Apple buộc Coinbase vô hiệu hóa chuyển khoản NFT trên ứng dụng ví

Ứng dụng Wallet iOS của Coinbase không còn hỗ trợ các giao dịch NFT do các chính sách mới nghiêm ngặt của Apple đối với NFT, đã được công bố vào tháng 10.

1674Total views
Listen to article
play!
Apple buoc Coinbase vo hieu hoa chuyen khoan NFT tren ung dung vi - anh 1
Apple buộc Coinbase vô hiệu hóa chuyển khoản NFT trên ứng dụng ví

“Bạn có thể nhận thấy rằng mình không thể gửi NFT trên Coinbase Wallet iOS nữa. Điều này là do Apple đã chặn bản phát hành ứng dụng cuối cùng của chúng tôi cho đến khi chúng tôi tắt tính năng này.” – tài khoản Coinbase Wallet đã chia sẻ trên Twitter hôm qua (01/12).

Mặc dù NFT không bị cấm hoàn toàn trên cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động của Apple, nhưng chúng phải chịu mức thuế khổng lồ 30% cho mỗi giao dịch. Nếu nhà phát triển không thể thực hiện yêu cầu đó, ứng dụng của họ sẽ bị chặn khỏi cửa hàng.

Coinbase cho biết Apple muốn tính phí 30% cho bất kỳ khoản phí gas nào (tức là phí giao dịch trên mạng Ethereum) được thanh toán cho các giao dịch chuyển NFT được hoàn thành thông qua ứng dụng ví, điều mà Coinbase cho biết là “không thể”.

Coinbase cho biết: “Đối với bất kỳ ai hiểu cách thức hoạt động của NFT và chuỗi khối, điều này rõ ràng là không thể. “Hệ thống mua hàng trong ứng dụng độc quyền của Apple không hỗ trợ tiền mã hoá nên chúng tôi không thể tuân thủ ngay cả khi chúng tôi đã cố gắng.”

Mỗi khi người dùng thực hiện giao dịch trên mạng Ethereum, ngay cả khi chỉ cần chuyển một tài sản như NFT sang một ví khác, người dùng phải trả một khoản phí được gọi là phí gas. Các khoản phí này là bắt buộc để mạng chạy. Nhưng chúng phức tạp hơn một khoản phí cố định và không thể được kiểm soát bởi bất kỳ thực thể đơn lẻ nào.

Giá gas được đo bằng gwei nhưng được thanh toán bằng ETH và khác nhau tùy thuộc vào lưu lượng mạng Ethereum và hiệu quả của mã hợp đồng thông minh. Coinbase không hài lòng về những hạn chế này đối với ứng dụng di động của mình, gọi quyết định của Apple “giống như việc Apple cố gắng cắt giảm phí cho mỗi email được gửi qua các giao thức Internet mở”.

Khoản phí mua hàng trong ứng dụng gây tranh cãi của Apple đã khiến nhiều người ủng hộ tiền mã hoá tức giận, chẳng hạn như Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, người trước đây đã chống lại các quy tắc của Apple trong một vụ kiện và nói rằng gã khổng lồ công nghệ “phải bị dừng lại”. 

Cựu giám đốc điều hành YouTube và Giám đốc điều hành hiện tại của Polygon Studios Ryan Wyatt cũng có lập trường tương tự, gọi mức thuế 30% của Apple là “tội phạm”. Wyatt tin rằng thuế sẽ “kìm hãm mãi mãi tiến bộ công nghệ do tính độc quyền của nó đối với ngành.”

Và Giám đốc điều hành của Twitter, Elon Musk, cũng không tránh khỏi sự kiểm duyệt của Apple, trước đó đã bày tỏ lo ngại rằng Apple có thể xóa Twitter khỏi cửa hàng của mình. Nhưng cuộc gặp giữa Musk với Giám đốc điều hành Apple Tim Cook vào thứ hôm thứ Tư (30/11)dường như đã xua tan những lo ngại đó.

Coinbase cho biết họ hy vọng quyết định này chỉ đơn giản là “một sự giám sát” và nó có thể được thảo luận thêm. Nó cũng tin rằng chính sách phí NFT nghiêm ngặt của Apple sẽ khiến việc áp dụng NFT chính thống trở nên khó khăn hơn và sẽ khiến người dùng khó khăn hơn trong việc chuyển tài sản của họ.

“Apple đã đưa ra các chính sách mới để bảo vệ lợi nhuận của họ bằng chi phí đầu tư của người tiêu dùng vào NFT và sự đổi mới của nhà phát triển trên toàn hệ sinh thái tiền mã hoá” Coinbase cho biết .

Trong khi những người đam mê tiền mã hoá trên Twitter chê bai các hạn chế của Apple thì những người khác đã chỉ ra tiềm năng của điện thoại Saga của Solana – một thiết bị di động gốc Web3 vẫn đang được phát triển và sẽ không có những hạn chế như vậy. Ngày phát hành hiện tại của điện thoại Saga được dự đoán là vào đầu năm tới.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles