Aurigami là gì? Những điều cần biết về dự án Aurigami và token PLY

Aurigami được ra đời trong bối cảnh tài chính phi tập trung (DeFi) phát triển mạnh mẽ nhất, dòng tiền rót vào DeFi ngày một tăng.

11167Total views
Aurigami la gi? Nhung dieu can biet ve du an Aurigami va token PLY - anh 1
Aurigami là gì? Những điều cần biết về dự án Aurigami và token PLY

Tổng quan dự án Aurigami

Aurigami là gì?

Aurigami là một giao thức thanh khoản không giám sát (non-custodial) phi tập trung. Giao thức này cho phép người dùng dễ dàng cho vay, mượn và kiếm lãi bằng tài sản Crypto của họ. Với việc cung cấp tính thanh khoản cho giao thức, người gửi tiền có thể kiếm thu nhập thụ động, trong khi người đi vay có thể vay theo kiểu thế chấp quá mức.

Aurigami la gi? Nhung dieu can biet ve du an Aurigami va token PLY - anh 2

Đặc điểm nổi bật của Aurigami

Tính năng gửi/rút tiền

 • Gửi tiền: Nền tảng này không yêu cầu số tiền gửi tối thiểu hay tối đa.
 • Rút tiền: Bất cứ lúc nào người dùng cũng có thể rút được tài sản, nhưng phải bảo đảm những khoản tiền đó không được sử dụng để vay và việc rút những tài sản đó sẽ không gây ra việc thanh lý các khoản vay của họ.
 • Cho phép sử dụng tài sản làm thế chấp: Người dùng phải cho phép sử dụng tài sản ký gửi làm tài sản thế chấp để vay. Hạn mức vay sẽ tự động điều chỉnh dựa trên số lượng tài sản thế chấp hiện có.
 • Nhận lãi: Người gửi tiền sẽ nhận được khoản tiền lãi trên tài sản gửi của họ. Tỷ lệ thu nhập điều chỉnh theo thuật toán cho từng tài sản, dựa trên các điều kiện thị trường độc lập của chúng. AuToken là đại diện cho số dư tài sản của người dùng được cung cấp cho giao thức Aurigami. AuToken được đúc sẽ dựa trên tài sản cơ bản được gửi vào giao thức (auUSDC, auUSDT…). 

Tính năng vay và trả nợ

 • Vay: Để vay tài sản trên Aurigami, người dùng phải đặt cọc một tài sản được chấp nhận để sử dụng làm tài sản thế chấp. Tài sản ký quỹ mặc định sẽ được kích hoạt làm tài sản thế chấp để vay. Số tiền tối đa có thể vay tùy thuộc vào số lượng tài sản thế chấp trên tài khoản của người dùng.
 • Trả nợ: Việc trả nợ diễn ra khá đơn giản khi người dùng có thể trả nợ trực tiếp tại phần “My account” trong tài khoản của họ.

Liquidation

Borrow limit

Hạn mức vay thể hiện tỷ lệ phần trăm của số tiền tối đa người dùng có thể vay, dựa trên giá trị mà người dùng đã ký gửi làm tài sản thế chấp và khả năng thanh khoản. Hạn mức vay bằng hiệu suất sử dụng khoản vay ở mức 100%. Vì việc thanh lý sẽ xảy ra khi vị thế vay của người dùng vượt quá giới hạn khoản vay (khi hiệu suất sử dụng khoản vay cao hơn 100%).

Borrow utilisation

Việc sử dụng vốn vay là sự thể hiện trực quan tỷ trọng của tổng tài sản thế chấp ký quỹ so với tổng giá trị của tài sản đi vay, hay nói cách khác là vị trí thanh lý gần như thế nào.

Tỷ lệ % sử dụng càng thấp, thì tài sản thế chấp của người dùng càng an toàn.

 • Hiệu quả sử dụng vốn vay dưới 75%: Tương đối an toàn.
 • Hiệu suất vay từ 75% đến 90%: Người tham gia cần chú ý vị thế.
 • Hiệu suất sử dụng vốn vay từ 90% đến 95%: Người tham gia vay cần cải thiện hiệu suất vốn vay.
 • Hiệu suất vay trên 95%: Rủi ro thanh lý cao.

Để cải thiện hiệu suất vay, người dùng có thể:

 • Với số tiền đã vay, hãy hoàn trả một phần hoặc nếu có thể, hãy trả toàn bộ.
 • Hãy thêm nhiều hơn các tài sản thế chấp.
Thanh lý

Việc thanh lý xảy ra khi số tài sản đi vay của người đi vay vượt quá “giới hạn vay”, có nghĩa là tài sản thế chấp không bao gồm số tiền đã vay theo các yếu tố thế chấp. 

Trong trường hợp thanh lý, người thanh lý thu giữ tài sản thế chấp có sẵn từ các tài khoản vượt quá ngưỡng thanh lý và thực hiện các giao dịch thị trường nhằm trả nợ cho người vay và có thể thu phí từ quá trình này. 

Nhà đầu tư của dự án Aurigami

Dự án Aurigami đã kết thúc một vòng gọi vốn đầu tư do Dragonfly Capital và Polychain Capital đồng dẫn đầu, với sự tham gia của Mechanism Capital, Amber Group, Jump Crypto, Coinbase Ventures, Alameda Research, Lemniscap, QCP Capital, DeFi Capital, Folius Ventures, D1 Ventures và Genblock Capital.

Aurigami la gi? Nhung dieu can biet ve du an Aurigami va token PLY - anh 3

Ngoài ra, trong danh sách nhà đầu tư của dự án còn có những cái tên nổi bật bao gồm:

 • Alex Shevchenko: Là giám đốc điều hành của Aurora.
 • Julian Koh: Giám đốc điều hành của Ribbon.
 • Bobby Ong và TM Lee: Hai nhà đồng sáng lập CoinGecko.
 • Matthew Tan: Giám đốc điều hành của Etherscan.
 • Alex Svanevik: Giám đốc điều hành của Nansen.

Tổng quan về PLY

Thông tin cơ bản về token PLY

Thông tin token PLY vẫn chưa được dự án cập nhật chi tiết cho đến thời điểm hiện tại, đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật các thông tin này sớm nhất đến bạn.

Phân bổ token PLY

Theo thông tin từ Aurigami:

 • 40% nguồn cung token PLY được cung cấp cho những user tham gia cung cấp thanh khoản.
 • 0,5% phần này được phát hành dưới dạng phần thưởng tiền khai thác mỗi tuần. Điều này có nghĩa là 20 triệu PLY sẽ được phân phối hàng tuần.

Thông tin chi tiết về sự phân bổ token PLY của dự án sẽ được đội ngũ của Aurigami cập nhật sớm nhất.

Aurigami la gi? Nhung dieu can biet ve du an Aurigami va token PLY - anh 4

Giao dịch PLY ở đâu?

Token PLY hiện tại vẫn chưa được niêm yết trên bất cứ sàn giao dịch nào. Nếu thấy hứng thú với đồng tiền này, trước khi đến thời điểm mở bán thì người dùng có thể kiếm sơm PLY thông qua các khoản tiền gửi hoặc vay trên nền tảng.

Thông tin cập nhật về dự án

Hiện tại bạn có thể gửi tiền 8 loại tài sản, bao gồm USDC, USDT, WNEAR, ETH, WBTC, STNEAR và AURORA vào nền tảng của Aurigami để nhận phần thưởng là token PLY.

Aurigami la gi? Nhung dieu can biet ve du an Aurigami va token PLY - anh 5

Chỉ sau hơn 2 tuần kể từ khi mainnet (hoàn chỉnh mạng lưới blockchain), Aurigami đã dẫn đầu top những dự án có TVL lớn nhất trên hệ sinh thái Aurora. Hiện tại TVL của nền tảng này đã đạt con số 148,99 triệu USD.

Aurigami la gi? Nhung dieu can biet ve du an Aurigami va token PLY - anh 6

Tổng kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Aurigami và token PLY mà Coinvn đã cung cấp. Lending và borrowing là một mảnh ghép vô cùng quan trọng của bất cứ hệ sinh thái nào. Với tư cách là nền tảng cho vay lớn nhất trên hệ sinh thái Aurora cộng với việc có được sự đầu tư của đội ngũ nhà tài trợ có tên tuổi trong thị trường, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tương lai của Aurigami. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án Aurigami và quyết định đúng đắn trong việc có nên đầu tư vào PLY hay không. Chúc bạn thành công.

Nếu quan tâm đến dự án Aurigami, hãy truy cập các trang thông tin của dự án dưới đây:

Website | Medium | Twitter | Discord | Telegram | Docs | GitHub