Bản tin Bitcoin 14/06: Bitcoin phục hồi mạnh mẽ gần chạm mốc 40,000 USD

Cộng đồng tiền mã hóa Bitcoin liên tục đón nhận những thông tin rất tích cực. Giá đồng tiền Bitcoin phục hồi mạnh mẽ sắp cán mốc 40,000 USD.

2839Total views
Listen to article
play!
Ban tin Bitcoin 14/06: Bitcoin phuc hoi manh me gan cham moc 40,000 USD - anh 1
Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trong ngày 13/06. Nguồn: Cointelegraph.

Thị trường tiền mã hóa hôm qua đã liên tục đón nhận được rất nhiều thông tin tích cực. Giá Bitcoin (BTC) đã tăng trưởng mạnh mẽ từ $35,500 và đóng cửa ở mức $39,000. Hãy cùng Coinvn điểm lại những tin tức trong ngày vừa qua dành cho thị trường nhé.

Elon Musk cho biết Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin

Sau khi “quay lưng” với Bitcoin hồi giữa tháng 5, thì bất ngờ Elon Musk lại vừa hé lộ khả năng Tesla có thể lại chấp nhận đồng tiền mã hóa này.
CEO Tesla cho biết rằng hãng tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại khi các thợ mỏ Bitcoin đảm bảo về việc xác nhận sử dụng năng lượng sạch hợp lý.

Ban tin Bitcoin 14/06: Bitcoin phuc hoi manh me gan cham moc 40,000 USD - anh 2
Elon Musk khẳng định chỉ mới bán gần 10% số lượng Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph.

Tháng 3 năm 2021, công ty Tesla đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán mua xe điện. Tỷ phú Elon Musk đã xác nhận rằng sẽ không bán bất cứ một đồng Bitcoin nào. Điều này xảy ra ngay sau khi Tesla nộp đơn lên SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) tuyên bố rằng Tesla đã mua số lượng Bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD. Chỉ sau một tháng kể từ thông tin trên, tổng giá trị của số Bitcoin này đã đã lên khoảng 2.5 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngay sau đó một khoảng thời gian không lâu, Tesla đã tạm ngừng việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào tháng 5 bởi lý do xoay quanh các vấn đề về bảo vệ môi trường. Các chuyên gia nhận định, hiện tượng Bitcoin lao dốc trong tháng 5 một phần là chịu ảnh hưởng bởi công bố này của Musk.

Sau đó, Elon Musk đã gặp gỡ các thợ đào coin ở Bắc Mỹ để thảo luận về vấn đề sử dụng năng lượng tái tạo trong khai thác. Nhận thấy, bảo vệ môi trường là một vấn đề cấp bách. Các thợ đào Bitcoin sau đó đã thành lập Bitcoin Mining Council (Hội đồng khai thác Bitcoin).

Bên cạnh đó, vào ngày 13/06 vừa qua thì Elon Musk xác nhận rằng Tesla không bán bất kỳ Bitcoin nào vì lý do lo ngại về môi trường. Tesla chỉ bán xấp xỉ 10% tài sản Bitcoin để có thể xác nhận về tính thanh khoản của thị trường. Ngay sau khi thông tin này được lan truyền rộng rãi, làn sóng từ cộng đồng các nhà đầu tư thị trường tiền mã hóa phản ứng rất tích cực về thông tin này. Điển hình vào ngày Chủ Nhật 13/06, giá trị Bitcoin đã tăng trưởng 10%.  

Canada Bitcoin ETF tiếp tục gia tăng số lượng Bitcoin

Quỹ Purpose Bitcoin đã tích lũy lại số lượng Bitcoin kể từ giữa tháng 5. Đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục tích lũy thêm Bitcoin khi đồng tiền mã hóa này sụt giảm mạnh.

Các nhà đầu tư Canada vẫn tiếp tục dành sự quan tâm rất lớn dành cho Bitcoin và thị trường tiền mã hóa. Mặc dù trong tháng 5 vừa qua, thị trường tiền mã hóa đã phải chịu một sự sụt giảm về giá rất nặng nề.

Purpose Bitcoin ETF, ra mắt vào tháng 2 năm 2021, hiện nay, quỹ đã tích lũy được 19,692,149 Bitcoin tính đến ngày 13 tháng 6, theo dữ liệu của Bybt. Quỹ ETF này đã sở hữu thêm 284.51 Bitcoin trong bảy ngày qua và gần 2,000 Bitcoin kể từ ngày 15 tháng 5.

Ban tin Bitcoin 14/06: Bitcoin phuc hoi manh me gan cham moc 40,000 USD - anh 3
Các nhà đầu tư Canada vẫn liên tục tìm cách tiếp cận Bitcoin. Nguồn: Bybt.

Trên thực tế, quỹ ETF đã thêm vào số tiền nắm giữ của mình trong ngày 19 tháng 5; khi chứng kiến ​​Bitcoin giảm xuống dưới 30,000 USD trước khi nhanh chóng phục hồi.

Với giá BTC hiện tại là khoảng 36,000 USD, Purpose Bitcoin ETF có giá trị hơn 709 triệu USD. Tài sản của quỹ đã tăng lên hơn 1.3 tỷ USD trong vòng chưa đầy hai tháng hoạt động.

CEO Twitter – Jack Dorsey gợi ý tích hợp Lightning Network trên Twitter

Giám đốc điều hành của Twitter – Jack Dorsey, đã ám chỉ về khả năng tích hợp Lightning Network vào Twitter. Hôm qua, ngày 13 tháng 6, Dorsey đã trả lời Tweet của một người theo dõi nói rằng tích hợp Lightning Network vào Twitter chỉ là “vấn đề thời gian”. Cộng đồng thị trường tiền mã hóa đã nhận định rằng đây là một tin tức rất tốt đối với Bitcoin và thị trường tiền mã hóa.

Ban tin Bitcoin 14/06: Bitcoin phuc hoi manh me gan cham moc 40,000 USD - anh 4
CEO Twitter – Jack Dorsey. Nguồn: Cointelegraph.

Lightning Network là một giao thức hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin. Được thiết kế vào năm 2016 như một cách để đạt được khả năng mở rộng cho các khoản thanh toán vi mô. Hiện nay, các triển khai Lightning Network hầu hết đều có chức năng, song song đó là một số hạn chế.

Đây không phải là lần đầu tiên mà vị CEO của Twitter đưa ra thông báo như vậy. Vào năm 2019, Jack Dorsey cũng đã gợi ý về việc tích hợp Lightning Network cho Cash App – dịch vụ do Square cung cấp, cho phép khách hàng mua Bitcoin trực tiếp.

Tổng Kết

CEO của Tesla – Elon Musk là một nhân vật có tiếng nói tác động trực tiếp lên thị trường tiền mã hóa. Việc thông tin Tesla tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đã làm dậy sóng khắp các trang thông tin mạng xã hội thị trường tiền mã hóa. Đây là một tín hiệu rất tích cực đối với Bitcoin, trong bối cảnh khi đồng tiền này đã sụt giảm rất mạnh vào tháng 5, ngay sau khi có thông báo Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Việc Tesla vẫn nắm giữ 90% số lượng Bitcoin đã thúc đẩy các nhà đầu tư ngắn hạn và dài hạn có thêm niềm tin vào giá trị Bitcoin trong tương lai.

Việc quỹ Bitcoin ETF của Canada liên tục thu mua, gia tăng số lượng nắm giữ đồng Bitcoin cho thấy rằng, quỹ này đang rất tin tưởng về giá trị của Bitcoin trong tương lai sẽ tiếp tục đột phá mạnh mẽ.

Lightning Network là giao thức hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin. Nếu sự kiện Twitter tích hợp với Lightning Network xảy ra, đây sẽ là sự khẳng định tính hữu dụng của công nghệ blockchain và Bitcoin trong cuộc sống.

Giá của đồng tiền mã hóa Bitcoin ngày 13/06 đã đóng cửa ở mốc 39,000 USD.
Liệu Bitcoin có thể chinh phục được cột mốc 40,000 USD trong thời gian tiếp theo khi thị trường tiền mã hóa đang đón nhận rất nhiều tin tức tích cực.

Tham gia Group telegram của Coinvn để cùng trao đổi các thông tin về tiền mã hóa nhé:

Ban tin Bitcoin 14/06: Bitcoin phuc hoi manh me gan cham moc 40,000 USD - anh 5
Ban tin Bitcoin 14/06: Bitcoin phuc hoi manh me gan cham moc 40,000 USD - anh 6
Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles