Bản tin Bitcoin ngày 15/06: Bitcoin đạt đỉnh gần 41,000 USD sau hơn 3 tuần ảm đạm

Bản tin Bitcoin: Giá của đồng tiền Bitcoin đạt đỉnh gần 41,000 USD sau 3 tuần ảm đạm. Thị trường tiền mã hóa đang có dấu hiệu tích cực.

404Total views
Listen to article
play!
Ban tin Bitcoin ngay 15/06: Bitcoin dat dinh gan 41,000 USD sau hon 3 tuan am dam - anh 1
Bitcoin đạt đỉnh sau 3 tuần ảm đạm. Nguồn: Cointelegraph.

Sau những cơn sóng truyền thông tích cực mạnh mẽ ập đến. Giá Bitcoin (BTC) đã tăng trưởng vượt trội, Bitcoin đạt đỉnh ở $41,000 và đóng cửa ở mức $40,500. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những tin tức trong ngày vừa qua dành cho thị trường nhé.

  • Tập đoàn MicroStrategy chuẩn bị mua thêm 1 tỷ USD Bitcoin khi đang nắm giữ hơn 4 tỷ USD Bitcoin.
  • Tỷ phú Paul Tudor Jones đề cao giá trị Bitcoin như Vàng.
  • Trung Quốc sử dụng công nghệ Blockchain để thanh toán lương

MicroStrategy đang chuẩn bị mua thêm 1 tỷ USD Bitcoin

Tháng 8 năm 2020, tập đoàn MicroStrategy đã liên tục thu mua Bitcoin với khối lượng lớn. Thời điểm ấy, giá trị của một Bitcoin chỉ rơi vào hơn $10,000. Công bố đầu tiên về giao dịch mua Bitcoin trị giá 250 triệu USD đã kích thích cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa tin tưởng vào tương lai của Bitcoin.

Ban tin Bitcoin ngay 15/06: Bitcoin dat dinh gan 41,000 USD sau hon 3 tuan am dam - anh 2
MicroStrategy tiếp tục thu mua Bitcoin.

Hiện nay, tập đoàn MicroStrategy đang nắm giữ 92,079 Bitcoin – khoảng 3.8 tỷ USD. Theo báo cáo mới nhất thì công ty vẫn tiếp tục sử dụng 488 triệu USD mua vào Bitcoin.  Tổng số Bitcoin nắm giữ của MicroStrategy sẽ trị giá hơn 4.2 tỷ USD.

Chưa dừng lại ở đấy, trong một hồ sơ gửi cho SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ), MicroStrategy cho biết tập đoàn sẽ tung ra một đợt chào bán chứng khoán trị giá 1 tỷ USD cổ phiếu. Công ty nhấn mạnh rằng số tiền này có thể được sử dụng cho việc thu mua Bitcoin. Nếu 1 tỷ USD để đầu tư vào Bitcoin vào thời điểm này, MicroStrategy sẽ nắm giữ thêm khoảng 25,000 Bitcoin khi giá trị hiện tại của BTC là 40,000 USD.

Paul Tudor Jones đề cao giá trị Bitcoin như vàng

Trong cuộc phỏng vấn 14/06 với CNBC, tỷ phú Paul Tudor Jones – nhà sáng lập Tudor Investment Corporation đã nhấn mạnh cảnh báo về lạm phát gia tăng, và đề xuất các nhà đầu tư nên nắm giữ Bitcoin.

Ban tin Bitcoin ngay 15/06: Bitcoin dat dinh gan 41,000 USD sau hon 3 tuan am dam - anh 3
Huyền thoại tỷ phú Paul Tudor Jones.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tuần vừa qua cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đạt mức đỉnh điểm sau 13 năm; điều này thúc đẩy các nhà đầu tư tài chính chú ý hơn tới đồng tiền mã hóa Bitcoin và vàng. Những năm vừa qua, Bitcoin và vàng là nơi trú ẩn cho rất nhiều nhà đầu tư. Mặc dù mức độ tăng trưởng của vàng không cao như Bitcoin, nhưng vàng vẫn đang giao động trong mức giá cao nhất lịch sử.

Trong bối cảnh kinh tế chịu nhiều tác động từ dịch Covid-19, không chỉ các nhà đầu tư tài chính ở Mỹ, mà trên toàn thế giới đều đang phân vân, đắn đo trong lựa chọn danh mục đầu tư an toàn. 

Tỷ phú Paul Tudor Jones đã chia sẻ đề xuất:

“Điều duy nhất mà tôi chắc chắn là tôi muốn có 5% vàng, 5% Bitcoin, 5% tiền mặt, 5% hàng hóa vào thời điểm này”.

Đề xuất của nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones góp phần làm hưng phấn cộng đồng tiền mã hóa khi giờ đây, trong mắt vị tỷ phú này danh mục đầu tư về Bitcoin đã sánh ngang với vàng.

Trung Quốc sử dụng công nghệ Blockchain để thanh toán lương

Trung Quốc đang thử nghiệm tiền mã hóa của Ngân hàng Trung Ương (CBDC), ra mắt thanh toán lương hỗ trợ Blockchain bằng tiền Nhân dân tệ kĩ thuật số.

Trên website chính thức của Tây An ( Xiong’an); Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ( the People’s Bank of China) đã thành công thanh toán tiền lương trực tuyến bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ban tin Bitcoin ngay 15/06: Bitcoin dat dinh gan 41,000 USD sau hon 3 tuan am dam - anh 4
Trung Quốc không ngừng phát triển đồng tiền Nhân dân tệ kỹ thuật số.

CBDC đã sử dụng nền tảng thanh toán dựa trên Blockchain để thanh toán tiền lương cho công nhân tại các dự án trồng rừng ở Tây An. Các nhà thầu đã thực hiện thanh toán tiền trực tiếp cho ví kỹ thuật số và ghi lại dữ liệu có liên quan trên một Blockchain.

Theo thông báo, việc trả lương dựa trên Blockchain đã đơn giản hóa đáng kể quy trình trả lương. Việc triển khai được báo cáo đánh dấu sự kết hợp đầu tiên của công nghệ Blockchain với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Tây An là một trong bốn thí điểm đầu tiên của CBDC Trung Quốc vào tháng 4 năm 2020. Chi nhánh Tây An của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc tại Hà Bắc đã sản xuất ví phần cứng kỹ thuật số đầu tiên được thiết kế bằng đồng nhân dân tệ .

Nhận định

Trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa giảm mạnh vào tháng 5/2021 đã gây xôn xao và hoang mang tâm lý các nhà đầu tư. Thế nhưng, tập đoàn MicroStrategy vẫn nắm giữ và liên tục gia tăng số lượng Bitcoin. Với giá trị tài sản Bitcoin ước tính hơn 4 tỷ USD nhưng tập đoàn vẫn rót vốn thêm 1 tỷ USD đã thúc đẩy rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng vào thị trường tiền mã hóa. Không chỉ Tesla của Elon Musk vẫn giữ số lượng lớn Bitcoin, mà nay tập đoàn MicroStrategy cũng đang giúp các nhà đầu tư tin tưởng hơn về giá trị tương lai của Bitcoin. Giá của Bitcoin trong thời gian vừa qua đã tạo được một đỉnh mới gần $41,000 sau hơn 3 tuần ảm đạm.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones đã đưa ra lời khuyên nên nắm giữ 5% Bitcoin trong danh mục đầu tư. Bao lâu nay, Bitcoin luôn là tâm điểm của sự phân vân giữa các nhà đầu tư tài chính. Việc vị tỷ phú này đánh giá nắm giữ Bitcoin ngang bằng với vàng sẽ phần nào giúp các nhà đầu tư tài chính vững tin hơn về sự phát triển của Bitcoin cũng như thị trường tiền mã hóa.

Trung Quốc là một quốc gia tiềm lực tài chính và nhân lực hàng đầu thế giới. Việc thanh toán lương bằng ứng dụng công nghệ Blockchain là một dấu hiệu quan trọng cho sự phát triển công nghệ kĩ thuật số tương lai. Mặc dù trong khoảng thời gian gần đây, Trung Quốc đã thắt chặt các chính sách về thị trường tiền mã hóa, nhưng liên tục nghiên cứu, phát triển các ứng dụng về tiền Nhân dân tệ kĩ thuật số, cũng như thanh toán lương bằng công nghệ Blockchain. Có thể thấy rằng, ngay chính một cường quốc như Trung Quốc, cũng không thể phủ nhận được các tính năng ưu việt của Blockchain.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles