Bản tin Bitcoin ngày 24/06: Thị trường tiền mã hóa khởi sắc

Giá Bitcoin và Altcoin tăng trưởng mạnh mẽ kể trong hai ngày vừa qua

2755Total views
Listen to article
play!
Ban tin Bitcoin ngay 24/06: Thi truong tien ma hoa khoi sac - anh 1
Thị trường tiền mã hóa trở nên khởi sắc. Nguồn: Cointelegraph.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua 23/06 thị trường tiền mã hóa ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin khi giá đồng tiền này dao động ở mức cao nhất $34,880. Thị trường Altcoin bùng nổ với biên độ tăng giá chóng mặt của một vài top coin như Solana (SOL 63%), Binance Coin (BNB 38%), Ripple (XRP 31%), Polkadot (DOT 30%), Ethereum (ETH 20%).

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã giảm gần 230 tỷ USD từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 22 tháng 6 nhưng nhanh chóng phục hồi 76 tỷ USD vào ngày 23 tháng 6.

Ban tin Bitcoin ngay 24/06: Thi truong tien ma hoa khoi sac - anh 2
Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa. Nguồn: CoinMarketCap.

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis hào hứng mua Bitcoin

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis của tiểu bang Wyoming tại Hoa Kỳ đã nắm bắt được cơ hội sở hữu thêm Bitcoin khi giá Bitcoin giảm sâu trong tuần này. Trả lời với Fox News vào ngày hôm qua về vấn đề giá Bitcoin lao dốc, bà Lummis nói:

“Tôi thực sự rất vui mừng vì điều này khi có cơ hội được mua Bitcoin giá rẻ. Nếu Bitcoin tiếp tục giảm thêm thì tôi sẽ lại tiếp tục mua thêm”.

Bà Lummis là một trong số ít những người ủng hộ mạnh mẽ cho Bitcoin tại Thượng viện Hoa Kỳ. Đầu năm nay, bà đã tổ chức cuộc họp kín về đổi mới tài chính nhằm giáo dục các nhà lập pháp về Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Vào thời điểm đó, Lummis mong muốn giải quyết những câu chuyện sai lệch về tiền mã hóa, bao gồm cả mối liên quan của tiền mã hóa với rửa tiền và các tội phạm tài chính khác.

Ban tin Bitcoin ngay 24/06: Thi truong tien ma hoa khoi sac - anh 3
Chân dung Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis.

Theo Cointelegraph, Hội nghị Bitcoin 2021 năm nay được tổ chức tại Miami có sự góp mặt của Thượng nghị sĩ Lummis. Tại đây, bà thảo luận về tầm quan trọng của việc khuyến khích đổi mới tiền mã hóa.

Giám đốc chiến lược CoinShares cho biết Bitcoin sụt giảm là cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn

Xu hướng giảm giá của Bitcoin trong thời gian gần đây có thể gây lo lắng cho các nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, giám đốc chiến lược của CoinShares, bà Meltem Demirors tin rằng hầu hết những nhà đầu tư dài hạn không bán và đây là sự điều chỉnh của thị trường nhằm loại bỏ những nhà đầu tư hoảng loạn.

Ban tin Bitcoin ngay 24/06: Thi truong tien ma hoa khoi sac - anh 4
Bà Meltem Demirors – Giám đốc chiến lược CoinShares.

Trả lời phỏng vấn cùng CNBC, Demirors nhấn mạnh rằng Bitcoin ở đây để tồn tại, và sau 200 ngày tăng trưởng thì việc thị trường tiền mã hóa giảm giá là điều bình thường. Bà ấy nhấn mạnh:

“Những con số không thể liên tục tăng trưởng mãi được. Những gì chúng ta thấy bây giờ chỉ là sự điều chỉnh cần có của thị trường tiền mã hóa. Và những nhà đầu tư có “bàn tay giấy”, “bàn tay yếu” đều sẽ phải dừng cuộc chơi”.

“Bàn tay giấy” là thuật ngữ thị trường phổ biến nhằm mô tả các nhà đầu tư không thể chịu đựng rủi ro tài chính cao và bắt đầu bán ngay khi thị trường vừa giảm giảm. Đối lập với nó chính là “Bàn tay kim cương”, là những nhà đầu tư có thể chịu được áp lực sụt giảm lớn của thị trường.

Demirors cảnh báo các nhà đầu tư rằng Bitcoin là một loại tài sản dễ bay hơi. Nhưng bà vẫn sẽ tiếp tục giữ Bitcoin, kể cả giá trị Bitcoin có thể tiếp tục giảm về $20,000. Bà ấy nói rằng nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp tục bán tháo Bitcoin, trong khi những nhà đầu tư dài hạn tiếp tục chờ đợi. Để bổ sung cho quan điểm này, bà cho biết dựa vào dữ liệu trên Glassnode ví lớn sở hữu Bitcoin vẫn không hề bán mà còn tích lũy thêm Bitcoin mặc dù giá trị đồng tiền này đạt đỉnh ở $65,000 vào tháng 4.

Nhận Định

Sau khi thị trường tiền mã hóa giảm mạnh vào ngày 22 vừa qua, Bitcoin và Altcoin đã phục hồi mạnh mẽ. Với sự tăng trưởng vượt trội của các Altcoin, cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa đã phần nào tăng thêm sự tin tưởng vào giá trị của thị trường. Những làn sóng tích cực về thị trường liên tục xuất hiện phủ kín các trang mạng xã hội truyền thông. 

Giới chính trị gia ở Hoa Kỳ cũng ngày càng gia tăng thiện cảm với Bitcoin và thị trường tiền mã hóa. Không chỉ Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis mà ngay cả vị giám đốc chiến lược CoinShares cũng tin tưởng rằng đây là một cơ hội tốt để gia tăng số lượng Bitcoin nắm giữ. Các nhà đầu tư dài hạn và nhà đầu tư thức thời liên tục tích lũy tài sản Bitcoin của mình trong bối cảnh giá trị đồng tiền Bitcoin tiếp tục giảm.

Thị trường Altcoin đã trở nên khởi sắc trong hai ngày vừa qua khi khối lượng giao dịch tăng cao và biên độ lợi nhuận vô dành cho các nhà đầu tư thức thời vô cùng đáng kể. Hôm nay, sàn giao dịch Binance ra mắt NFT market; nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa tin tưởng rằng, với sự kiện này tới từ Binance sẽ là một tín hiệu tích cực dành cho cộng đồng NFT và thị trường tiền mã hóa.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles