Bản tin Bitcoin ngày 26/06: Bitcoin có thể đạt hàng tỷ người dùng trong 10 năm nữa

Quỹ Purpose Bitcoin ETF tiếp tục thu mua Bitcoin

2604Total views
Listen to article
play!
Ban tin Bitcoin ngay 26/06: Bitcoin co the dat hang ty nguoi dung trong 10 nam nua - anh 1
Bitcoin có thể đạt hàng tỷ người dùng. Nguồn: Cointelegraph.

Lại thêm một ngày “Thứ 6 đen tối” của Bitcoin, sau khi giá Bitcoin chạm mức $35,500 vào phiên giao dịch sáng hôm qua các nhà đầu tư liên tục bán tháo khiến giá Bitcoin sụt giảm mạnh về $31,300 và đóng nến ngày ở mức $31,500. Thị trường Altcoin cũng trực tiếp chịu ảnh hưởng từ áp lực bán của Bitcoin, khi hàng loạt các Altcoin hàng đầu đồng loạt giảm mạnh như Ethereum (ETH -9%), Binance Coin (BNB -9%), Cardano (ADA -8%), Polkadot (DOT -11%), Solana (SOL -8%),…

Bitcoin có thể đạt hàng tỷ người dùng trong 10 năm nữa

Trong cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Ông Dan Held, giám đốc tăng trưởng của Kraken cho biết Bitcoin có cơ hội tốt để trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới sau 10 năm nữa. Theo Dan Held, quá trình chuyển đổi sang thế giới mà Bitcoin (BTC) được hàng tỷ người dùng chấp nhận sẽ được bắt đầu với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, tiếp đó là các nhà đầu tư có tổ chức và cuối cùng sự gia nhập của các chính phủ trên thế giới.

Ban tin Bitcoin ngay 26/06: Bitcoin co the dat hang ty nguoi dung trong 10 nam nua - anh 2
Dan Held tin rằng Bitcoin có thể đạt hàng tỷ người dùng trong 10 năm tới.

Dan Held chia sẻ rằng ở các nước đang phát triển, Bitcoin chủ yếu có giá trị để tránh đi kiểm duyệt. Nhưng trong khi đó, tại các nước phương Tây, đồng tiền mã hóa Bitcoin ngày càng hấp dẫn khi Bitcoin như một hàng rào chống lại việc in tiền của các ngân hàng trung ương.

JPMorgan cho rằng các tổ chức không có hứng thú với Bitcoin ở mức giá này

Tập đoàn JPMorgan không hề mong đợi một đợt tăng giá đối với Bitcoin trong thời gian tới. JPMorgan đã giải thích rõ về quan điểm của mình khi ngân hàng khổng lồ này tin rằng giá trị hợp lý của Bitcoin chỉ nằm trong khoảng từ $23,000 đến $35,000. Theo, JPMorgan cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác Bitcoin sẽ có tác động tích cực đến Bitcoin trong trung hạn vì nó đẩy nhanh quá trình chuyển dịch khỏi thị phần cao của Trung Quốc trong Hashrate của Bitcoin.

Ban tin Bitcoin ngay 26/06: Bitcoin co the dat hang ty nguoi dung trong 10 nam nua - anh 3
Tập đoàn tài chính JPMorgan tin rằng giá trị Bitcoin chỉ từ $23,000 – $35,000.

Không có nhiều tổ chức tài chính hành động giống MicroStrategy khi tích lũy thêm Bitcoin trong thời điểm này. JPMorgan cho biết thêm:

“Hơn một tháng sau cơn bão tiền mã hóa ngày 19 tháng 5, các quỹ đầu tư Bitcoin tiếp tục chảy máu. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư có tổ chức, những người có xu hướng đầu tư thông qua các dịch vụ được quản lý như quỹ đầu tư Bitcoin được niêm yết công khai hoặc Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin CME, vẫn chưa có động thái muốn mua thêm Bitcoin”.

Quỹ Bitcoin ETF đầu tiên trên thế giới tăng thêm 3 triệu USD mỗi ngày trong thời gian vừa qua

Quỹ Purpose Bitcoin ETF hiện có hơn 21,000 Bitcoin đang được quản lý và giám sát chặt chẽ theo quy định của Hoa Kỳ. Mặc dù trong tuần vừa qua, giá Bitcoin đã giao dịch ở dưới mức $30,000 nhưng quỹ Bitcoin ETF của Canada vẫn không hề có dấu hiệu giảm bớt số lượng Bitcoin nắm giữ. 

Ban tin Bitcoin ngay 26/06: Bitcoin co the dat hang ty nguoi dung trong 10 nam nua - anh 4
Quỹ Bitcoin ETF tiếp tục tăng trưởng.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 5, trung bình mỗi ngày có 86.15 Bitcoin được thêm vào quỹ Bitcoin ETF. Tới ngày thứ năm tuần qua, tổng số lượng Bitcoin được thêm vào quỹ đã lên tới 3,446 BTC. Hiện nay, quỹ Purpose Bitcoin ETF đang nắm giữ 21,114 Bitcoin trị giá khoảng 720 triệu USD. 

Trong vài tuần tới, thị trường tiền mã hóa sẽ chứng kiến việc mở khóa BTC được lưu trữ trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), đây là sự kiện được nhiều nhà phân tích đánh giá sẽ gây lên một áp lực giảm giá tới cho Bitcoin. 

Nhận Định

Sau những tin tức tích cực tới trong tuần vừa qua, giá Bitcoin đã phục hồi trở lại khi chạm mốc $35,500 kể từ đáy $28,800. Tuy nhiên, dưới áp lực bán của thị trường, Bitcoin vẫn chưa thể giao dịch trở lại trên mốc $36,000. Cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hóa đang thật sự lo ngại, khi giới chuyên môn đang đánh giá thị trường Altcoin có thể tiếp tục giảm sâu nếu Bitcoin lại một lần nữa giao dịch dưới $30,000.

Tập đoàn tài chính khổng lồ JPMorgan cũng ủng hộ quan điểm Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá, khi ngân hàng này xác nhận giá trị của Bitcoin chỉ dao động từ $23,000 – $35,000. Nhiều tổ chức tài chính lớn vẫn chưa có động thái mới và tiếp tục quan sát chờ đợi biến động của Bitcoin và thị trường tiền mã hóa.


Bên cạnh đó, những thông tin tích cực vẫn ủng hộ sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin và toàn bộ thị trường Altcoin khi quỹ Bitcoin ETF vẫn tiếp tục gia tăng số lượng Bitcoin nắm giữ trong thời gian qua. Hay hành động thu mua thêm gần 500 triệu USD Bitcoin của tập toàn MicroStrategy đã tăng thêm nhiều niềm tin cho các nhà đầu. Và đối với các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn, sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi đồng tiền mã hóa Bitcoin đạt được hàng tỷ người dùng trong 10 năm tới.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles