Binance chính thức ngừng cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Singapore

Vào ngày 2 tháng 9, Binance đã bị Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) cảnh báo về việc sàn giao dịch này có thể đã vi phạm các quy định về luật thanh toán tại Singapore. Ngay sau đó, Binance đã tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Singapore.

3873Total views
Listen to article
play!
Binance chinh thuc ngung cung cap dich vu tien ma hoa tai Singapore - anh 1
Binance chính thức ngừng cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Singapore. Nguồn: Cointelegraph.

Binance thông báo ngừng cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Singapore

Vào ngày 2 tháng 9, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) là đơn vị quản lý tài chính của đảo quốc sư tử đã đưa Binance vào danh sách “cảnh báo nhà đầu tư” vì sàn giao dịch này chưa được cấp phép hoạt động tại Singapore.

Đứng trước tình hình đó, vào ngày 5 tháng 9, Binance cũng đưa ra thông báo ngừng cung cấp dịch vụ tại Singapore. Cụ thể, kể từ 11:00 AM ngày 10 tháng 9 (giờ Việt Nam), Binance sẽ xóa các cặp giao dịch tiền mã hóa liên quan đến SGD ở thị trường Spot lẫn P2P và gỡ bỏ ứng dụng Binance khỏi App Store và Google Play của Singapore.

Cũng trong thông báo đó, người dùng Binance tại Singapore được khuyến cáo hoàn thành tất cả giao dịch liên quan đến tiền tệ Singapore (SGD) trước ngày 10 tháng 9 để tránh các sự cố đáng tiếc.

Cuộc chiến pháp lý của Binance vẫn chưa có hồi kết

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 16 quốc gia cấm Binance hoạt động, gồm có: Đức, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Hà Lan, Hong Kong, Quần đảo Cayman, Ý, Lithuania, Ba Lan, Thái Lan, Malaysia, Canada, Nam Phi và mới đây nhất là Singapore.

Trước tình hình đó, Binance cũng đã có động thái giảm giới hạn rút tiền hàng ngày từ 2 BTC xuống còn 0,06 BTC, yêu cầu tất cả người dùng phải KYC và mới nhất là ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc, Hong Kong, Singapore.

Vào tháng 7, trong một buổi họp báo, CEO của Binance là Changpeng Zhao cũng đã lên tiếng thừa nhận về những áp lực pháp lý mà Binance đang phải đối mặt. Vị giám đốc này đã tuyên bố những động thái vừa qua của sàn Binance đều nhằm mục đích phối hợp với các cơ quan quản lý và tuân thủ những quy định tại những khu vực mà sàn giao dịch này hoạt động. Đồng thời, ông cũng chia sẻ thêm rằng Binance cần phải có sự thay đổi về hướng phát triển để đảm bảo tuân thủ luật pháp, bao gồm cả việc đăng ký giấy phép với tư cách là “tổ chức tài chính” tại các quốc gia mà Binance đang hoạt động.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles