Sàn giao dịch Binance tạm ngừng cung cấp dịch vụ tại Hàn Quốc

Vào ngày 13/8, đứng trước động thái Hàn Quốc thắt chặt quy định về tiền mã hóa. Sàn giao dịch Binance đã tạm ngưng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của mình và điều này có hiệu lực ngay lập tức. Theo Binance, quyết định này chính là động thái của họ nhằm tôn trọng và thể hiện sự tuân thủ các yêu cầu cũng như quy định mà chính phủ Hàn Quốc đã đặt ra.

403Total views
Listen to article
play!
San giao dich Binance tam ngung cung cap dich vu tai Han Quoc - anh 1
Sàn giao dịch Binance tạm ngừng cung cấp dịch vụ tại Hàn Quốc. Nguồn: Cointelegraph.

Hàn Quốc thắt chặt quy định về tiền mã hóa

Trong bối cảnh cơ chế quản lý bị thắt chặt, Chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu áp dụng những qui định đối với nhà đầu tư có tham gia đầu tư tiền mã hóa ở nước này. Từ chế độ cấp phép hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ đầu tư tiền mã hóa đến các tài khoản giao dịch cần phải xác minh danh tính. Các nhà chức trách đã mở rộng phạm vi chính sách với đối tượng là tất cả các nền tảng giao dịch từ khắp thế giới đang hoạt động trong phạm vi của đất nước này.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa có thời hạn đến ngày 24 tháng 9 để thực hiện đăng ký với các cơ quan quản lý Hàn Quốc hoặc đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ. Nếu họ không thực hiện theo qui định sẽ bị phạt tiền và có thể bị kết án tù cho các sai phạm của mình. Đứng trước động thái của chính phủ Hàn Quốc , một số sàn giao dịch đã thông báo kế hoạch đóng cửa hoạt động kinh doanh của họ, ít nhất là trong thời điểm hiện tại, trong đó có Binance.

Binance tạm ngưng dịch vụ tại Hàn Quốc

Trong một thông báo được đưa ra vào thứ Sáu, sàn giao dịch Binance đã thông báo về việc ngừng trao đổi các cặp giao dịch KRW cũng như các tùy chọn thanh toán tại Hàn Quốc trên dịch vụ của mình. Theo Binance, quyết định này chính là động thái của họ nhằm tuân thủ các yêu cầu cũng như quy định mà chính phủ Hàn Quốc đã đặt ra. Các tính năng khác cũng bị ngừng cung cấp bao gồm hỗ trợ tiếng Hàn trên trang chính thức của Binance và ứng dụng cho các giao dịch trên mạng ngang hàng (P2P) đối với nhà đầu tư tại Hàn Quốc.

Các sản phẩm & dịch vụ bị tạm dừng gồm: Các cặp giao dịch với KRW, tùy chọn thanh toán cùng đồng KRW và ứng dụng mua bán tiền tệ trên mạng ngang hàng (P2P) tại Hàn Quốc. Ngoài ra, Binance còn lưu ý họ sẽ không cung cấp kênh mạng xã hội nào bằng tiếng Hàn cho các khách hàng của mình.

Binance P2P sẽ loại bỏ các cặp giao dịch KRW vào ngày 28 tháng 8 năm 2021 lúc 6:00 PM (tính theo giờ Việt Nam). Người dùng nên hoàn thành tất cả các giao dịch P2P có liên quan và xóa các quảng cáo thương mại trước 5:00 PM trong cùng ngày, để tránh các tranh chấp giao dịch tiềm ẩn.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles