Binance vướng phải cáo buộc đang hoạt động trái phép tại Hà Lan

Ngân hàng Trung ương Hà Lan cáo buộc Binance và một số tổ chức cung cấp dịch vụ tiền mã hoá đang hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia này.

2577Total views
Listen to article
play!
Binance vuong phai cao buoc dang hoat dong trai phep tai Ha Lan - anh 1
Binance bị cáo buộc đang hoạt động trái phép tại Hà Lan. Nguồn: Cointelegraph.

Binance vướng phải cáo buộc đang hoạt động trái phép tại Hà Lan

Vào ngày 18/08, De Nederlandsche Bank cho biết sàn giao dịch Binance hiện đang hoạt động mà không tuân thủ Đạo luật Chống Rửa tiền và Chống Tài trợ khủng bố của Hà Lan. Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Hà Lan chỉ ra rằng khách hàng của Binance có nguy cơ gián tiếp “tham gia vào hoạt động rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố”. Theo ngân hàng này thì Binance đang cung cấp bất hợp pháp các dịch vụ giao dịch tiền mã hóa và ví lưu trữ.

Ngoài ra, lời cáo buộc của cơ quan này đã gửi trực tiếp đến công ty mẹ Binance Holdings Limited và một số tổ chức khác cung cấp dịch vụ tương tự như Binance tại Hà Lan.

Ngay sau đó, Binance cũng đã lên tiếng trước cáo buộc này. Cụ thể, người đại diện phía Binance chia sẻ rằng họ đang trong quá trình nộp đơn đăng ký theo quy định pháp lý tại quốc gia này. Đồng thời, sàn sẽ hợp tác và làm việc với Ngân hàng Trung ương Hà Lan để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu.

“Chúng tôi luôn đặt việc bảo vệ quyền lợi của người dùng lên hàng đầu. Mặc dù Binance chưa chính thức đăng ký hoạt động kinh doanh với De Nederlandsche Bank, nhưng chúng tôi có các quy định riêng để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.”

Binance vuong phai cao buoc dang hoat dong trai phep tai Ha Lan - anh 2
Binance bị cáo buộc đang hoạt động trái phép tại Hà Lan.

Giám đốc điều hành Binance đang cố gắng đáp ứng quy định pháp lý

Trong thời gian vừa qua, Binance đã gặp rất nhiều cáo buộc về pháp lý từ cơ quan giám sát ở nhiều quốc gia. Các nhà chức trách tại Nhật Bản, Quần đảo Cayman, Đức, Ý, Thái Lan, Vương Quốc Anh… đều khuyến cáo các nhà đầu tư nên thận trọng đối với Binance. Ngoài ra, các cơ quan này cũng cáo buộc sàn giao dịch này đang hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia của họ. Hơn nữa, Uỷ ban Chứng khoán Malaysia còn đưa ra lệnh cấm trực tiếp dành cho Binance.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 17/08, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao cho biết công ty đang tập trung vào việc tuân thủ quy định pháp lý của các cơ quan quản lý địa phương. Đặc biệt hơn, ông tiết lộ rằng Binance đang trong quá trình chuyển thành một tổ chức tài chính thay vì là sàn giao dịch bình thường.

“Chúng tôi đang trong quá trình xoay chuyển từ một tổ chức đổi mới công nghệ thành một công ty dịch vụ tài chính, vì vậy chúng tôi cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định của các cơ quan quản lý trong khu vực hoạt động của Binance.”

Vị giám đốc này nói thêm: “Chúng tôi phải xin giấy phép và thường xuyên trao đổi với các cơ quan quản lý, chủ động cập nhật cho họ về những gì chúng tôi đã và đang làm.”

Binance vuong phai cao buoc dang hoat dong trai phep tai Ha Lan - anh 3
Giám đốc điều hành Binance đang cố gắng đáp ứng quy định pháp lý.

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, nhưng cũng là một trong những sàn phải đối mặt với áp lực pháp lý tại nhiều quốc gia nhất. Trước những áp lực này, CZ từng tuyên bố rằng ông sẽ sẵn sàng trao quyền điều hành Binance cho một nhà lãnh đạo cấp cao có nền tảng kiểm soát pháp lý chặt chẽ hơn.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles