Blockade Games là gì? Thông tin về dự án Blockade Games

Blockade Games cung cấp một nền tảng cho phép nhà phát triển tạo ra các tựa game blockchain. Ngoài ra, Blockade Games cũng tạo ra nhiều trò chơi miễn phí vô cùng thú vị.

2638Total views
Blockade Games la gi? Thong tin ve du an Blockade Games - anh 1
Blockade Games là gì? Thông tin về dự án Blockade Games

Tổng quan về Blockade Games

Blockade Games là gì?

Blockade Games là một Studio hàng đầu về sản xuất các video game trên nền tảng blockchain. Dự án đang phát triển cơ sở hạ tầng và các ứng dụng game trên các giao thức Layer 2 của blockchain. Blockade Games là một trong những dự án đầu tiên sử dụng Loom Network’s SDK để tạo ra những trò chơi thú vị trên blockchain cũng như mang đến cho các game thủ những trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Bên cạnh việc phát triển các trò chơi, Blockade Games còn cung cấp những kiến thức chuyên môn và kỹ thuật sản xuất game cho các bên phát triển thứ ba. Dự án mong muốn các nhà phát triển có thể tận dụng tối đa các công cụ, cơ sở hạ tầng mà Blockade Games cung cấp để phát triển thêm nhiều trò chơi Free-to-Play và Play-to-Earn trên blockchain. 

Ngoài ra, Blockade Games cũng cung cấp một cơ sở kỹ thuật vững chắc và cho phép các Studio khác có thể tận dụng để tập trung phát triển các trò chơi mới lạ và thú vị.

Blockade Games la gi? Thong tin ve du an Blockade Games - anh 2

Đặc điểm cơ bản của Blockade Games

Blockade Games Developer Platform (BGDP) là một nền tảng các công cụ dành cho những nhà phát triển ứng dụng, trò chơi được xây dựng bởi đội ngũ Blockade Games. Nền tảng này cho phép xây dựng các game trên blockchain với khả năng mở rộng cao và giao diện lập trình quen thuộc với các nhà phát triển.

Một số đặc điểm nổi bật của nền tảng này là:

Trải nghiệm người dùng mượt mà: 99% người chơi từ bỏ các game trên blockchain vì yếu tố trải nghiệm không được trọn vẹn. Blockade Games sử dụng Loom Network’s SDK để tạo ra các trò chơi và mang đến cho người dùng một trải nghiệm liền mạch, không còn bị tình trạng treo máy.

Cung cấp một cơ sở hạ tầng thuận tiện: Blockade Games cung cấp một cơ sở hạ tầng, các công cụ quen thuộc cho phép các nhà phát triển game xây dựng ứng dụng và trò chơi dễ dàng hơn.

Hỗ trợ người dùng kết nối với nhiều nền tảng blockchain khác nhau: BGDP hỗ trợ đa mạng lưới blockchain, nhà đầu tư có thể kết nối ứng dụng, trò chơi với các tài sản và hợp đồng thông minh trên bất kỳ nền tảng blockchain nào mà dự án hỗ trợ.

Các sản phẩm của Blockade Games

Neon District

Neon District là một tựa game Free-to-Play được triển khai trên nền tảng Polygon và Ethereum. Neon District thuộc thể loại nhập vai lấy ý tưởng từ Cyberpunk, tích hợp các tài sản NFT để các game thủ có thể khai thác và sưu tập. 

Trong thế giới của tựa game Neon District, người chơi sẽ sưu tập các nhân vật, trang bị, chế tạo và nâng cấp các đội hình của mình. Và họ sẽ dẫn dắt đội hình đó chiến đấu với các người chơi khác trong chế độ chơi Neon Pizza với nhiều nhiệm vụ thử thách và chế độ chiến đấu theo lượt.

Blockade Games la gi? Thong tin ve du an Blockade Games - anh 3

Plasma Bears

Plasma Bears là một trò chơi giải trí trên mạng xã hội về thể loại sưu tầm, lắp ráp và phiêu lưu. Người chơi sẽ thu thập các bộ phận của những chú gấu, sau đó ráp chúng lại với nhau tạo ra những phiên bản độc lạ. Bên cạnh đó, những chú gấu vừa được tạo mới có thể đi làm nhiệm vụ để thu thập thêm phụ kiện nhằm tạo ra những con gấu khác. Hiện trò chơi này đã tạm dừng hoạt động.

Blockade Games la gi? Thong tin ve du an Blockade Games - anh 4

Pineapple Arcade

Pineapple Arcade là một trò chơi giải đố, người chơi phải lần lượt giải các câu đố được lập trình sẵn trong những ma trận đầy hiểm nguy để đến kho báu tiền mã hóa khổng lồ đã được giấu kín từ lâu.

Blockade Games la gi? Thong tin ve du an Blockade Games - anh 5

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Blockade Games

Đội ngũ phát triển Blockade Games

Đội ngũ phát triển của Blockade Games bao gồm: Marguerite Decourcelle – CEO & Founder, Diego Rodriguez – Lead Artist & Founder, Ben Heidorn – CTO & Founder, Andrea Mcginty – COO, Chris Chapman – Executive Producer và hơn 18 thành viên khác. Họ đều là những người đã có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, đầu tư tài chính, phát hành game…

Blockade Games la gi? Thong tin ve du an Blockade Games - anh 6

Nhà đầu tư của Blockade Games

Blockade Games đã thành công huy động được 5 triệu đô la Mỹ ở vòng gây quỹ với sự dẫn đầu bởi Animoca Brands. Blockade Games cũng thu hút được nhiều quỹ đầu tư lớn như BlockTower, HODL Capital, Fulgur Ventures, Pink Sky Capital. Một số cá nhân cũng đầu tư vào Blockade Games như Mike Dudas – thành viên của 6th Man Ventures và Christine Moy – người phụ trách giám sát sự phát triển của mạng lưới blockchain tại JPMorgan.

Blockade Games la gi? Thong tin ve du an Blockade Games - anh 7

Tương lai của dự án Blockade Games sẽ ra sao?

Blockade Games là một Studio game tự do với nguồn lực tập trung vào các dự án video game trên blockchain. Với kinh nghiệm làm việc cũng như đã gặt hái được một số thành công nhất định đã khiến cho tên tuổi của Blockade Games được nhiều nhà đầu tư chú ý. 

Việc huy động thành công 5 triệu đô la Mỹ trong vòng Funding vừa rồi cho thấy các nhà đầu tư đánh giá rất cao việc kết hợp công nghệ blockchain, Tokenomics vào các trò chơi. Ngoài ra, nền tảng BGDP mà đội ngũ Blockade Games xây dựng được kỳ vọng sẽ là bàn đạp giúp những dự án game được phát triển tốt hơn trong tương lai.

Một số kênh thông tin chính thức của dự án Blockade Games:

Website | Twitter | Discord | LinkedIn | Medium

Tổng kết

Mặc dù Blockade Games có mặt trên thị trường từ năm 2019 và đã có cho mình những sản phẩm nhất định. Nhưng đến nay, dự án chưa phát hành token của riêng mình. Những thông tin liên quan đến Tokenomics vẫn chưa được Blockade Games  tiết lộ cụ thể. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi có thông báo từ dự án.

Có thể bạn quan tâm: Talis Protocol là gì? Toàn tập về dự án và token TALIS.