BST NFT mới của Yuga Labs đạt doanh thu hơn 6 triệu USD chỉ vài giờ sau khi mở bán

Dự án NFT mới nhất của Yuga Labs, cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào trò chơi dựa trên kỹ năng có tên Dookey Dash.

636Total views
Listen to article
play!
BST NFT moi cua Yuga Labs dat doanh thu hon 6 trieu USD chi vai gio sau khi mo ban - anh 1
BST NFT mới của Yuga Labs đạt doanh thu hơn 6 triệu USD chỉ vài giờ sau khi mở bán 

Sau khi thông báo phát hành dự án mã thông báo không thể thay thế (NFT) mới trong hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club, Yuga Labs đã phát hành Sewer Passes, mang lại tổng doanh số hơn 4.000 ETH (hơn 6 triệu USD) trong vòng vài giờ sau khi mở bán.

BST NFT moi cua Yuga Labs dat doanh thu hon 6 trieu USD chi vai gio sau khi mo ban - anh 2

Số liệu thống kê của Sewer Pass rất bùng nổ trong OpenSea, vì cộng đồng rất vui mừng được tham gia vào hành trình metaverse. Ở thời điểm viết bài, tổng khối lượng đạt hơn 6 triệu đô la Mỹ, giá sàn là 1,314 ETH. Tổng số chủ sở hữu là hơn 3.800, với 56% chủ sở hữu duy nhất. Trong bộ sưu tập 6.820 NFT, chỉ có 10% được niêm yết để bán.

Những người sở hữu NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) hoặc Mutant Ape Yacht Club (MAYC) đã đủ điều kiện để claim Sewer Pass miễn phí vào hôm qua (18/0), đóng vai trò là chìa khóa để chơi trò chơi dựa trên kỹ năng có tên Dookey Dash. Những người có Sewer Pass (dù được đúc hay mua trên thị trường thứ cấp) có thể chơi Dookey Dash từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 8 tháng 2 và điểm số tích lũy được từ trò chơi sẽ là một phần của trải nghiệm kể chuyện rộng hơn có tên là “Chapter 1” vào một ngày sau đó.

Thẻ Sewer Pass được chia thành bốn bậc, dựa trên việc chủ sở hữu BAYC hoặc MAYC NFT cũng có NFT của Bored Ape Kennel Club trong ví của họ hay không. Tại thời điểm viết bài, giá sàn cho Tier 1 Sewer Pass trên thị trường NFT thứ cấp OpenSea là 1,3 ETH (khoảng 1.970 đô la Mỹ), trong khi Tier 4 Sewer Pass được niêm yết với giá lên tới 420 ETH (khoảng 640.000 đô la Mỹ).

BST NFT moi cua Yuga Labs dat doanh thu hon 6 trieu USD chi vai gio sau khi mo ban - anh 3

Bored Ape Yacht Club đã tweet rằng bộ sưu tập Sewer Pass chính thức đã được liệt kê để bán lại thứ cấp trên OpenSea. Đáng chú ý, Sewer Passes có một số điều kiện nhất định được mã hóa trong hợp đồng thông minh của nó, bao gồm danh sách chặn các địa chỉ ví nhất định. Một số địa chỉ bị chặn thuộc về các thị trường thứ cấp lớn khác như LookRare và NFTX.

Tuy nhiên, điều này phản ánh quyết định của Yuga Lab về việc thực thi phí bản quyền 5% cho người sáng tạo trên OpenSea.

LookRare, một trong những nền tảng dường như bị chặn bởi động thái này, đã chọn đặt tiền bản quyền là tùy chọn vào tháng 10. Một số nền tảng lớn khác, bao gồm X2Y2, cũng đã chọn cấu trúc này, như một phần của phong trào lớn hơn của các nền tảng đối với những người bán đang tìm cách đạt được thỏa thuận tốt nhất cho giao dịch mua NFT của họ. Trong khi đó, những người sáng tạo đã phản đối sự thay đổi này, nói rằng điều đó ảnh hưởng đến khả năng kiếm lợi nhuận liên tục từ những sáng tạo nghệ thuật của họ.

Người phát ngôn của Yuga Labs đã khẳng định niềm tin của họ vào việc bảo vệ tiền bản quyền của người sáng tạo. “Chúng tôi luôn là công ty ưu tiên sáng tạo và chúng tôi tin rằng tiền bản quyền của người sáng tạo phải được bảo vệ. Yêu cầu miễn phí Sewer Pass sẽ chỉ được giao dịch trên các nền tảng tôn trọng tiền bản quyền của người sáng tạo.”, ông nói thêm.

Người đồng sáng lập Yuga Labs, Wylie Aronow, hay còn gọi là Gordon Goner, đã thẳng thắn về việc bảo vệ tiền bản quyền của người sáng tạo, lưu ý vào tháng 11 rằng công ty đang xem xét sử dụng danh sách cho phép được mã hóa thành hợp đồng thông minh để xác định địa chỉ ví nào có thể chuyển NFT. Ông lưu ý rằng các tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài, hoặc EOA, là một loại ví tiền mã hoá không được thị trường sử dụng, giúp dễ dàng phân biệt các giao dịch giữa người dùng cá nhân và thị trường.

Ông viết: “Mã hóa thứ gì đó như thế này vào hợp đồng thông minh NFT của bạn sẽ giúp người sáng tạo có thể đảm bảo rằng họ thu được tiền bản quyền.”

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles