Các đảng viên Đảng Dân chủ của Hạ viện tổ chức họp kín trước phiên điều trần của FTX

Các đảng viên Đảng Dân chủ của Hạ viện đang tổ chức một loạt cuộc họp kín với các cơ quan quản lý tài chính để chuẩn bị cho phiên điều trần về sự sụp đổ ngoạn mục của FTX vào tuần tới.

2255Total views
Listen to article
play!
Cac dang vien Dang Dan chu cua Ha vien to chuc hop kin truoc phien dieu tran cua FTX - anh 1
Các đảng viên Đảng Dân chủ của Hạ viện tổ chức họp kín trước phiên điều trần của FTX

Đảng viên Đảng Dân chủ của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tổ chức một cuộc họp kín với Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) – Gary Gensler trước phiên điều trần về sự sụp đổ của FTX vào tuần tới.

Gensler sẽ phát biểu tại cuộc họp giao ban chỉ dành cho các thành viên Đảng Dân chủ vào ngày hôm nay (6/12). Nhân viên cấp cao của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CTFC) cũng đã thông báo tóm tắt cho nhân viên lưỡng đảng của ủy ban vào đầu ngày hôm nay. Hiện tại vẫn chưa rõ thông tin rằng liệu Gensler hay chủ tịch CFTC – Rostin Behnam, có xuất hiện tại phiên điều trần vào tuần tới hay không. 

Cac dang vien Dang Dan chu cua Ha vien to chuc hop kin truoc phien dieu tran cua FTX - anh 2

Chủ tịch SEC đã gọi sự sụp đổ của FTX là “một phần của khuôn mẫu” trong ngành công nghiệp tiền mã hóa và Gensler cho biết đã nhận được câu hỏi của Đảng Ôn hòa về việc liệu cơ quan của ông có thể làm nhiều hơn để bảo vệ các nhà đầu tư hay không.

Vào ngày 7/12, Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB) Rohit Chopra cũng sẽ tổ chức một cuộc thảo luận với các thành viên Đảng Dân chủ. Trọng tâm chính của cuộc thảo luận đó dự kiến ​​sẽ là phiên điều trần giám sát thường xuyên của cơ quan quản lý này.

CFPB dưới thời Chopra đã ít kiểm soát hơn đối với các tài sản kỹ thuật số, phần lớn thuộc thẩm quyền của SEC và CFTC, nhưng công ty cho vay tiền mã hóa Nexo mới đây đã thông báo rằng họ có kế hoạch rời Hoa Kỳ để đáp lại sự giám sát từ CFPB. CFPB gần đây cũng đã chỉ ra rằng họ có thể đóng vai trò tích cực hơn trong quy định về tài sản kỹ thuật số. 

Về phía Sam Bankman-Fried, trong bài tweet trên trang cá nhân, ông cho biết sẽ không tham gia phiên điều trần vào tuần tới. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Maxine Waters, D-Calif., đã khẳng định rằng ông sẽ tham gia.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles