Các sàn giao dịch tiền mã hoá hạn chế giao dịch sau cảnh báo của Bắc Kinh

HONG KONG – Một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất trên thế giới đã thông báo về việc đóng các tài khoản ở Trung Quốc đến cuối năm nay.

2585Total views
Listen to article
play!
Cac san giao dich tien ma hoa han che giao dich sau canh bao cua Bac Kinh - anh 1
Các sàn giao dịch tiền mã hoá hạn chế giao dịch sau cảnh báo của Bắc Kinh

Bắc Kinh thắt chặt các hoạt động liên quan đến thị trường tiền mã hóa

Bắc Kinh trong thời gian gần đây đã có những động thái kiềm chế các hoạt động liên quan đến tiền mã hoá, bao gồm cấm các sàn giao dịch hoạt động trong nước từ năm 2017. Gần đây, chính phủ Bắc Kinh cũng bắt đầu ngăn chặn các hoạt động khai thác tiền mã hoá và buộc các công ty này buộc phải chuyển đổi địa điểm kinh doanh sang nước ngoài. Tuy nhiên, các nhà đầu tư kinh doanh tại khu vực này vẫn tiếp tục tìm cách để giao dịch Bitcoin và những đồng tiền mã hoá khác thông qua các sàn giao dịch ở nước ngoài. 

Trong một động thái nhằm vào các nền tảng này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đưa ra tuyên bố về các hoạt động giao dịch nước ngoài của công dân Trung Quốc thông qua Internet là bất hợp pháp. 

Sàn giao dịch Huobi ngừng cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc

Huobi Global thông báo về việc ngừng đăng ký cho những khách hàng mới từ Trung Quốc, ngay sau tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc về việc tất cả giao dịch liên quan đến tiền mã hoá là không hợp pháp.

Huobi Global thành lập từ năm 2013, có trụ sở ở Singapore, Hàn Quốc, Mỹ và các quốc gia khác. Tuần qua, công ty ngừng nhận đăng ký tài khoản mới từ khách hàng ở Trung Quốc. Sàn giao dịch sẽ dần ngừng hoạt động với các tài khoản Trung Quốc từ hiện tại đến cuối năm 2021 để đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng. 

Cac san giao dich tien ma hoa han che giao dich sau canh bao cua Bac Kinh - anh 2
Sàn giao dịch Huobi ngừng cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc

Du Jun, đồng sáng lập Huobi chia sẻ thêm việc đóng các tài khoản ở đất nước này sẽ gây ảnh hưởng về doanh thu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, gần 70% hoạt động kinh doanh của tập đoàn đến từ các quốc gia khác và vẫn đang “tăng trưởng đều đặn.” 

Ông cho biết:

“Huobi có giấy phép kinh doanh hợp pháp ở nhiều khu vực pháp lý và họ sẽ tiếp tục nỗ lực tuân thủ và xây dựng các hoạt động liên quan đến pháp lí trên quy mô toàn cầu.”

Cổ phiếu của Huobi Technology Holdings Ltd., một đơn vị thuộc Huobi Global chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử và vận hành nền tảng dịch vụ tài sản ảo, được niêm yết tại sàn giao dịch Hồng Kông sụt giảm 21,5% vào hôm thứ Hai. 

Động thái của các sàn giao dịch khác như Binance, FTX

Tương tự Huobi, Binance cũng được thành lập tại Trung Quốc. Cả hai sàn đều tạo thuận lợi cho các giao dịch trên mạng ngang hàng kết nối người mua và bán tiền mã hoá sử dụng đồng nhân dân tệ. 

Binance cho biết người dùng ở Trung Quốc đã không thể truy cập trang web của họ. Ngoài ra Dịch vụ giao dịch tiền mã hóa ngang hàng của họ đã được ra mắt vào tháng 10 năm 2019. Theo thông báo mới nhất, gần đây họ đã ngừng cung cấp các dịch vụ của mình cho thị trường Trung Quốc.

FTX, một sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá lớn có trụ sở tại Hồng Kông, trong những ngày gần đây đã chuyển trụ sở chính của mình đến Bahamas.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và giám đốc điều hành của FTX, chia sẻ trên Twitter hôm thứ bảy rằng Bahamas là một trong số ít những nơi có “bộ khung pháp lý hoàn thiện” cho tiền mã hoá.

Sam chia sẻ:

“Sau khi vượt qua Covid, Bahamas trở lại cuộc sống vốn có, an toàn và không phải trải qua những ngày cách ly”.

Ngoài ra, FTX tuyên bố:

“Thật thiếu thực tế nếu một doanh nghiệp toàn cầu có trụ sở chính trong một quốc gia nhưng lại không đạt được thỏa thuận về vấn đề pháp lý.”

Những quy định của Trung Quốc về tiền mã hoá không trực tiếp áp dụng với Hồng Kông. Khu vực này cũng đang xem xét các quy tắc riêng, bao gồm những biện pháp hạn chế giao dịch đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles