Sàn Huobi là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Huobi

Sàn Huobi - anh 1

Huobi giữ vị trí thứ sáu trong bảng xếp hạng những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới theo thống kê của CoinMarketCap vào tháng 01/2022. Vậy sàn Huobi là gì? Nhà đầu tư cần tìm hiểu những thông tin nào về sàn giao dịch Huobi trước khi tham gia đầu tư? Để trả lời các câu hỏi đó, bạn có thể tham khảo ngay các thông tin được đề cập trong bài viết dưới đây của Coinvn.

Sàn Huobi là gì?

Huobi là sàn giao dịch tiền mã hóa được ra mắt vào năm 2013 tại Trung Quốc bởi một kỹ sư phần mềm của Oracle là Leon Li. 

Ban đầu, sàn giao dịch này chủ yếu hoạt động tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi chính phủ nước này đưa ra thông báo về lệnh hạn chế giao dịch tiền mã hóa cũng như các điều chỉnh về cách thức hoạt động của các sàn giao dịch thì Huobi đã dần chuyển sang cung cấp dịch vụ tại một số nước khác, đặc biệt là khu vực châu Á. Và Singapore chính là đất nước mà Huobi lựa chọn làm trụ sở giao dịch.  

Mặc dù Huobi đã cắt giảm một số tính năng hữu ích do áp lực từ chính sách hạn chế của chính quyền Trung Quốc nhưng sàn giao dịch này vẫn thu hút được một lượng lớn người dùng tham gia vào hệ thống. Đặc biệt, tính an toàn và bảo mật của nền tảng này được đánh giá cao bởi trong suốt 8 năm hoạt động, Huobi chưa từng ghi nhận tình trạng hacker tấn công hệ thống hoặc người dùng bị đánh cắp tài sản mặc dù quy mô của nền tảng này rất rộng lớn và đa dạng.

Tóm tắt sơ lược về lịch sử sàn Huobi

Huobi được ra mắt chính thức vào ngày 01/09/2013 bởi Leon Li – một kỹ sư phần mềm nổi tiếng của Oracle. Ông tốt nghiệp trường đại học hàng đầu của Trung Quốc là đại học Thanh Hoa với chuyên ngành công nghệ phần mềm. Nhận thấy nhu cầu lớn trong việc giao dịch BTC trực tiếp nên Leon Li đã thành lập Huobi và thu hút được rất nhiều nhà đầu tư hàng đầu, trong đó có Sequoia Capital.

Một số cột mốc tiêu biểu trong quá trình phát triển của sàn Huobi:

– Tháng 12/2013: Huobi cán mốc doanh thu hơn 4 tỷ đô la Mỹ, trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Trung Quốc.

– Tháng 12/2016: Doanh thu của Huobi đạt hơn 247 tỷ đô la Mỹ, chiếm gần một nửa thị phần giao dịch tiền mã hóa trên thế giới.

– Tháng 10/2017: Sau lệnh cấm ICO và hạn chế giao dịch tiền mã hóa của chính phủ Trung Quốc, Huobi chuyển sang hoạt động tại thị trường Hàn Quốc và một số nước khác.

– Tháng 11/2017: Thành lập trụ sở giao dịch của sàn Huobi tại Singapore.

Từ đó cho đến nay, sàn Huobi không ngừng phát triển và đã vươn tầm trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên toàn thế giới.

Tính năng của sàn Huobi

Huobi có giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng, ngay cả với những nhà đầu tư mới. Nền tảng này đã tích hợp trực tuyến các biểu đồ và công cụ phân tích để người dùng có thể phân tích và dự đoán thị trường dễ dàng hơn. Ngoài ra, Huobi còn có thể tương thích trên mọi thiết bị như máy tính (Mac, Window) và điện thoại di động (iOS, Android).

Phí giao dịch trên Huobi được đánh giá là phù hợp với đa số nhà đầu tư khi giữ ở mức 0,2% cho các giao dịch có khối lượng dưới 5 triệu đô la Mỹ. Còn với các giao dịch có khối lượng lớn hơn thì mức phí sẽ giảm xuống chỉ còn từ 0,015 – 0,025%. 

Bên cạnh đó, Huobi sở hữu rất nhiều các tính năng đa dạng khác nhau như market order, limit order, stop limit order và hỗ trợ giao dịch margin trading với đòn bẩy lên đến 50 lần. Ngoài ra, Huobi còn cung cấp tính năng flash trade cho phép người dùng giao dịch trong khung thời gian thực. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi thị trường có biến động mạnh.

Cuối cùng là tính năng bảo mật. Huobi sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho thông tin của khách hàng cũng như tài sản mã hóa của họ như bảo mật hai lớp (2FA), xác thực thông tin giao dịch thông qua tin nhắn và email…

Hệ sinh thái của sàn Huobi

Mục tiêu của Huobi là trở thành nền tảng giao dịch hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa nên Huobi không ngừng bổ sung thêm các sản phẩm, dịch vụ thông qua việc mở rộng mạng lưới của hệ sinh thái. 

Hệ sinh thái của sàn Huobi bao gồm:

Huobi OTC: Được ra mắt chính thức vào tháng 11/2017, nền tảng này cho phép người dùng ẩn danh thực hiện các giao dịch tiền mã hóa với khối lượng lớn

– HADAX: Nền tảng được thiết kế riêng cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp

– Huobi Labs: Ra mắt người dùng vào tháng 05/2018, Huobi Labs hỗ trợ xây dựng một mạng lưới blockchain hoàn chỉnh

– Huobi Capital: Quỹ đầu tư phát triển cho ngành công nghiệp blockchain của Huobi

– Huobi Mining Pool: Cung cấp dịch vụ để các thợ đào có thể khai thác và giao dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tổng kết

Cho đến nay, Huobi đã chứng minh được năng lực cốt lõi khi liên tiếp đạt được những thành công vang dội khác nhau trong lĩnh vực tiền mã hóa. Với sự ủng hộ của hơn 70 nghìn người dùng và hàng chục các đối tác uy tín, Huobi đang xây dựng các mục tiêu nhằm mở rộng mạng lưới cũng như cung cấp thêm nhiều tính năng mới cho người dùng. Để có thể theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất về sàn Huobi, bạn hãy truy cập ngay Coinvn – trang tin tức tiền mã hóa uy tín hàng đầu hiện nay.

Xem Thêm

Tin mới nhất

Ark Rivals la gi? Chi tiet su kien token sale cua Ark Rivals tren Huobi Primelist - anh 1
Sàn Huobi
Ark Rivals (ARKN) là dự án game NFT thứ 2 trong chuỗi các dự án game của Iron Sail. Huobi Primelist sẽ niêm yết token ARKN của Ark Rivals vào ngày 22/02/2022.
745
KingdomX (KT) la gi? Du an tiep theo mo ban token tren Huobi Primelist - anh 1
Sàn Huobi
Tiếp nối sự thành công của sự kiện Primelist Tết Nguyên Đán 2022, Huobi tiếp tục tổ chức sự kiện Primelist với sự góp mặt của dự án KingdomX (KT).
502
Huong dan tham gia chuoi su kien Huobi Primelist trong dip Tet Nguyen Dan 2022 - anh 1
Sàn Huobi
Hòa nhịp vào không khí sôi động của Tết Nguyên Đán 2022, Huobi tổ chức chuỗi sự kiện Primelist từ ngày 21/01/2022 đến ngày 30/01/2022, dự án đầu tiên là Lootex.
571
GARI Network (GARI) la gi? Du an thu 11 mo ban token tren Huobi Primelist - anh 1
Sàn Huobi
Primelist vẫn luôn là sự kiện “hot” nhất hiện nay của Huobi. Tiếp nối sự thành công của các Primelist trước, Huobi tiếp tục mở bán token GARI của dự án GARI Network.
563
Huong dan mua token LOVE (Deesse) tren Primelist cua Huobi chi tiet nhat - anh 1
Sàn Huobi
Tiếp nối sự thành công của sự kiện Huobi Primelist lần thứ 9. Huobi sẽ tiếp tục tổ chức Primelist lần thứ 10 với token LOVE của dự án Deesse.
447
Huong dan tham gia mua token GMPD (GamesPad) tren Primelist cua Huobi - anh 1
Sàn Huobi
Primelist vẫn đang là sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm nhất của Huobi. Trong sự kiện Primelist lần thứ 7, Huobi sẽ mở bán token GMPD của dự án GamesPad.
380
Cach thuc tham gia mua token NGL (Gold Fever) tren Primelist cua Huobi - anh 1
Sàn Huobi
Tiếp nối sự thành công của sự kiện Primelist lần đầu tiên, Huobi Global tiếp tục triển khai sự kiện Primelist lần thứ hai là mở bán token NGL của dự án Gold Fever.
860
Huobi se tang chuyen du hanh vu tru nhan dip sinh nhat lan thu 8 cua minh - anh 1
Sàn Huobi
Huobi Global được thành lập vào năm 2013 và được xem là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng nhất thế giới. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 8, Huobi tổ chức sự kiện tặng chuyến du hành vũ trụ cho người dùng.
846
Huong dan tham gia mo ban Immutable X ($IMX) cua Primelist tai Huobi - anh 1
Sàn Huobi
Sau thành công của Primepool, Huobi tiếp tục cho ra mắt sự kiện Primelist. Trong sự kiện lần này, Huobi sẽ cho người dùng tham gia đầu tư dự án Immutable X.
2718
Huobi Global quyet dinh rut khoi thi truong Trung Quoc - anh 1
Sàn Huobi
Vào ngày 24/09, chính quyền Trung Quốc một lần nữa đưa ra lệnh cấm đối với các hoạt động giao dịch tiền mã hóa và khai thác Bitcoin tại khu vực này. Nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa tại quốc gia này đã thông báo ngừng hoạt động, một trong số đó phải kể đến là Huobi.
684
Xem thêm
Back to top