Hướng dẫn cách mua 0x (ZRX) chi tiết nhất

0x (ZRX) là một dự án DEX đời đầu, một trong những tên tuổi hàng đầu thị trường Crypto cho đến hiện tại. Cùng Coinvn tìm hiểu cách mua 0x (ZRX) chi tiết nhất.

67Total views
Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 1
Hướng dẫn cách mua 0x (ZRX) chi tiết nhất

Tổng quan về 0x (ZRX)

0x (ZRX) là gì?

0x là một protocol, nơi cho phép người dùng thiết lập các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên nền tảng Ethereum. Bản thân 0x hoàn toàn không phải là DEX. 0x chỉ là một cơ sở hạ tầng nhằm tạo ra các DEX dựa vào blockchain Ethereum.

Hiểu một cách đơn giản, 0x là một mạng lưới tập hợp nhiều hợp đồng thông minh kết nối với các nhà tạo lập thị trường (market maker) và nhà cung cấp thanh khoản (liquidity provider), nhằm đáp ứng các chức năng trao đổi trên hàng loạt Dapp.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 2

Một số điểm nổi bật của dự án 

 • Off-chain relay, on-chain settlement (sổ lệnh ngoài chuỗi, giao dịch trên chuỗi): Thay vì sử dụng sổ lệnh (order book) trên blockchain Ethereum, 0x sẽ tạo ra các relayer nhằm quản lý các sổ lệnh này. Mặc dù vậy, các giao dịch vẫn sẽ được thực hiện trên chuỗi Ethereum. Nhờ đó, 0x giúp giảm phí gas cho người dùng.
 • Networked liquidity (thanh khoản nối mạng): 0x cho phép tương tác giữa các Dapp với nhau, làm tăng tính thanh khoản, một dấu hiệu tích cực cho mạng lưới.
 • Các kiểu đặt lệnh linh hoạt: 0x cung cấp bộ công cụ xây dựng tùy chỉnh cùng khả năng ứng biến cao với nhiều loại lệnh như market, limit…
 • Hỗ trợ toàn bộ tiêu chuẩn token ETH: 0x tương thích với tất cả tiêu chuẩn của Ethereum như ERC20, ERC721…
 • 0x API: Đây là sản phẩm phổ biến nhất của 0x, là một API phi tập trung tổng hợp. Sản phẩm này nhằm giúp lập trình viên tích hợp vào sản phẩm tính năng swap. Hiện tại, 0x API đã cung cấp hàng tỷ khối lượng giao dịch với rất nhiều tên tuổi lớn như DeFi Saver, MetaMask, Zapper, ShapeShift… Con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Token ZRX có chức năng gì?

ZRX là một token tiện ích của hệ sinh thái 0x. Token ZRX được dùng để trả chi phí giao dịch. Chức năng chính của token ZRX là:

 • Tham gia bình chọn các đề xuất quản trị của chủ sở hữu token ZRX.
 • Những người tham gia staking và cung cấp LP sẽ được nhận phần thưởng token ZRX.
 • Những người nắm giữ token ZRX có thể nhận được phần thưởng từ việc ủy thác token của họ cho các nhóm tạo lập thị trường.

Bạn có thể mua 0x (ZRX) ở sàn nào?

Với tổng khối lượng giao dịch mỗi ngày lên đến 302 triệu USD, token ZRX được giao dịch tại nhiều sàn lớn nhỏ khác nhau. Hiện tại, token ZRX đã được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như Binance, FTX, KuCoin, Coinbase Exchange, Huobi Global, MEXC… 

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 3

Ví hỗ trợ lưu trữ 0x (ZRX) 

ZRX là một token theo chuẩn ERC20 của Ethereum. Do đó, có thể lưu trữ ZRX ở các ví hỗ trợ ERC20 được dùng phổ biến hiện nay. Một số ví uy tín được tin dùng như:

 • Ví sàn: Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể sử dụng ví sàn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không an toàn như các ví khác. Vì vậy, hãy lựa chọn một ví an toàn hơn nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn.
 • Ví nóng: MyEtherWallet, MetaMask, Coinomi, Jaxx Liberty…
 • Ví lạnh: Ledger Nano S, Trezor…

Hướng dẫn cách mua 0x (ZRX) trên Binance

Tạo tài khoản

Trước khi mua 0x (ZRX), bạn cần tạo một tài khoản và xác minh danh tính.

Bước 1: Mở ứng dụng Binance trên điện thoại rồi nhấn vào “Log In/Register”.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 4

Bước 2: Nhấp vào “Register”. Nhập các thông tin như địa chỉ email và mật khẩu cho tài khoản, cùng với ID giới thiệu (nếu có). Đánh dấu tick vào “I Understand Binance’s Terms of Use”, rồi tiếp tục nhấp vào mũi tên chỉ sang phải.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 5

Một số lưu ý:

 • Mật khẩu phải chứa ít nhất là 8 ký tự, phải có một chữ cái viết hoa và một số.
 • Phần ID giới thiệu là không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn có người giới thiệu thì hãy điền vào đó.

Bước 3: Kéo thanh trượt để hoàn thành việc xác minh bảo mật.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 6

Bước 4: Trong hòm mail, bạn sẽ nhận được một email xác minh. Hãy nhập mã xác minh trong vòng 10 phút. Nếu vẫn chưa tìm thấy email, bạn hãy nhấn vào “Send Code” để nhận một email khác.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 7

Lưu ý:

 • Nhằm bảo mật tài khoản, Coinvn khuyên bạn nên bật tùy chọn xác thực 2 yếu tố (2FA). Sàn Binance hiện hỗ trợ cả 2FA qua Google Authenticator và SMS.
 • Trước khi bắt đầu giao dịch P2P, bạn cần phải hoàn thành quy trình xác minh danh tính và xác thực 2 yếu tố.
Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 8

Bước 5: Khi tài khoản của bạn đã được bảo mật, hãy quay lại trang tổng quan và nhấp vào “Identification”. Tiếp tục nhấp vào “Get verified”.

Bước 6: Ở đây, bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản, nhấp vào “Start Now”. Nhập tên và địa chỉ của bạn như trên giấy tờ tùy thân. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính và khuôn mặt của mình.

Bắt đầu xác minh, chọn quốc gia mà giấy tờ tùy thân của bạn được cấp và loại giấy tờ tùy thân mà bạn có. Bạn sẽ có 2 tùy chọn là chụp ảnh nhận dạng và khuôn mặt của mình bằng webcam hoặc tải tệp lên. 

Làm theo hướng dẫn xác minh cho đến khi thành công. Có thể mất khoảng thời gian trước khi xác minh được áp dụng cho tài khoản của bạn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bước tạo tài khoản trên sàn Binance qua ứng dụng. Ngoài ứng dụng, bạn còn có thể đăng ký tài khoản trên web bằng email hoặc số điện thoại di động của bạn. Các bước làm tương đối nhanh chóng và dễ dàng.

Mua Bitcoin (đổi lấy 0x)

Bây giờ tài khoản của bạn đã được bảo mật và đã xác minh danh tính, trên menu trên cùng, hãy nhấp vào “Buy with cash”“Credit/Debit Card”.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn đơn vị tiền tệ ưa thích của mình. Bắt đầu nhập số tiền mà bạn muốn chi tiêu. Chọn Bitcoin từ menu thả xuống. Nhấn vào “Buy”.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 9

Bạn có thể được yêu cầu cung cấp một số thông tin bổ sung. Điều này là để đáp ứng các quy định quốc tế.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 10

Bạn có thể được thông báo tài khoản của mình đang được xem xét để đánh giá xem có đủ điều kiện để mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hay không. Quá trình xem xét này thường mất dưới hai phút nhưng thỉnh thoảng cũng có thể mất đến hai giờ.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 11

Sau khi đã được xem xét, bạn sẽ được yêu cầu thêm chi tiết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình vào Binance.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 12

Khi hoàn thành việc nhập thông tin, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt về giao dịch mua của mình. Nếu những gì bạn thấy là đúng, hãy nhấp vào “Confirm”.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 13

Vậy là bạn đã mua Bitcoin thành công, số Bitcoin đó sẽ có trong ví Binance của bạn.

Hãy nhấp vào liên kết sau để chuyển đến sàn giao dịch Bitcoin/0x trên Binance: https://www.binance.com/en/trade/ZRX_BTC.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 14

Giao dịch Bitcoin với 0x bằng sàn giao dịch Binance

Lệnh limit

Lệnh limit cho phép bạn đặt giá theo cách thủ công mà bạn muốn mua 0x (ZRX). Trong phần “Exchange” của trang, hãy chọn “Limit”. Nhập giá (tính bằng Bitcoin) mà bạn muốn trả cho 0x vào hộp “Price”.

Tiếp theo, nhập số lượng 0x (ZRX) bạn muốn mua vào phần “Amount”. Bạn sẽ nhận được thông báo về tổng số Bitcoin mà đơn đặt hàng sẽ thanh toán. Nhấn vào “Buy ZRX”.

Lưu ý: Lệnh này sẽ chỉ được thực hiện nếu giá 0x đạt đến giá bạn đã đặt.

Lệnh market

Lệnh market sẽ tự động điền vào đơn đặt hàng của bạn ở mức giá tốt nhất hiện có. Trong phần “Trade” của trang, hãy chọn mục “Market”.

Trong phần được đánh dấu “Price”, hãy điền số lượng token ZRX mà bạn muốn mua. Khi bạn hài lòng với số tiền, hãy nhấn nút màu xanh lục “Buy ZRX”.

Lệnh của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức. Bây giờ, bạn đã sở hữu một số 0x.

Trong tương lai, nếu bạn quyết định bán số 0x của mình, bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng cách sử dụng cùng một phương pháp “Limit” hoặc “Market”, nhưng thay vào đó hãy sử dụng tùy chọn “Sell”.

Hướng dẫn cách mua 0x (ZRX) trên CEX.IO

Thiết lập tài khoản trên CEX.IO

Bước 1: Vào trang web CEX.IO. Nhấp vào “Create Account”. Tiến hành nhập địa chỉ email, quốc gia cư trú và một mật khẩu mạnh để đảm bảo an toàn. Nhấp vào hộp kiểm để chấp nhận các điều khoản sử dụng của trang web rồi nhấn “Create Account”.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 15

Bước 2: Bạn sẽ được gửi một email từ CEX.IO. Hãy mở nó và nhấp vào liên kết bên trong để xác nhận địa chỉ email của bạn.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 16

Bước 3: Để mua 0x, bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin cá nhân để xác nhận lại. Nhập tên và ngày sinh rồi nhấn vào “Next”.

Bước 4: Trước khi mua được 0x, bạn sẽ phải xác minh danh tính của mình. Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, hãy nhập tên của bạn, trong menu thả xuống, hãy chọn vào “Verify”.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 17

Bước 5: Nhấn Start và nhập quốc gia cư trú và số điện thoại của bạn. Ở trang tiếp theo, hãy chọn loại bạn sẽ sử dụng để xác minh danh tính của mình. Bạn có thể sử dụng hộ chiếu, chứng minh thư hoặc bằng lái xe. Bạn sẽ cần tải lên hình ảnh của giấy tờ cá nhân cùng với một bức ảnh rõ ràng bạn đang cầm nó.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 18

Gửi tiền vào CEX.IO

Tài khoản của bạn đã được xác minh, hãy nhấp vào “Finance” ở menu trên cùng. Chọn đơn vị tiền tệ bạn muốn thanh toán vào CEX.IO và nhấn “Deposit”.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 19

Tùy thuộc vào loại tiền tệ mà bạn đang sử dụng, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn khác nhau về cách gửi tiền vào CEX.IO. Hãy chọn hình thức mà bạn muốn sử dụng. Nhập số tiền bạn muốn gửi vào cột bên phải và sau đó làm theo hướng dẫn được cung cấp.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 20

Sau khi gửi tiền thành công, bạn sẽ nhận được một email xác nhận rằng tiền đã có trong tài khoản của bạn.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 21

Mua 0x trên CEX.IO

Sau khi gửi tiền thành công và tiền đã có trong tài khoản của bạn, hãy nhấp vào “Buy/Sell”. Trong danh sách thả xuống, hãy chọn “ZRX” và sau đó chọn đơn vị tiền tệ bạn đã gửi vào CEX.IO. Hãy nhập số tiền bạn muốn chi tiêu hoặc số lượng ZRX muốn mua. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn “Buy”.

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 22

Bạn sẽ nhìn thấy một bản tóm tắt về giao dịch mua của mình. Nếu những dữ liệu đã đúng, hãy nhấp vào “Buy Now”

Huong dan cach mua 0x (ZRX) chi tiet nhat - anh 23

Vậy là bạn đã mua 0x thành công trên CEX.IO.

Tổng kết

Qua bài viết trên, Coinvn đã cung cấp hướng dẫn chi tiết cách mua 0x trên Binance và CEX.IO. Trong bối cảnh các sàn giao dịch phi tập trung đang dần trở nên phổ biến, 0x sẽ còn rất nhiều cơ hội để phát triển. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có thể thực hiện việc mua 0x một cách dễ dàng hơn.