Bật mí những thủ thuật giúp bạn tăng cơ hội trúng Airdrop

Bài viết này sẽ giúp người đọc có thể áp dụng và nâng cao cơ hội tham gia và trúng thưởng trong các chương trình airdrop.

17593Total views
Bat mi nhung thu thuat giup ban tang co hoi trung Airdrop - anh 1
Bật mí những thủ thuật giúp bạn tăng cơ hội trúng Airdrop

Tổng quan

Airdrop là một trong những cách phù hợp nhất cho người mới gia nhập thị trường Crypto để kiếm tiền. Nó mang lại cơ hội trải nghiệm thị trường với mức độ rủi ro và chi phí cực kỳ thấp. Sau sự kiện airdrop của dự án Aptos và mới đây là Arbitrum nhiều người mới đã biết đến nó. Hiệu ứng marketing của sự kiện airdrop của Aptos rất tốt, đã tạo ra làn sóng “săn airdrop” rầm rộ trên các kênh truyền thông và KOL đã đăng tweet để giới thiệu cách tham gia. Điều này cho thấy trong giai đoạn bear market thì airdrop có thể là một cách để kiếm tiền mới. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng airdrop không phải là điều dễ dàng.

Bat mi nhung thu thuat giup ban tang co hoi trung Airdrop - anh 2

Aptos là một trong những trường hợp hiếm khi nhóm phát triển rất hào phóng với người dùng. Thực tế, airdrop có nhiều hình thức và mức độ khó khác nhau. Do đó, chúng ta cần hiểu mức độ phù hợp của mình. Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ phân loại các mức độ cơ bản như dưới đây.

Các dạng airdrop

Mức độ cam kết thấp

Đây là dạng may rủi, đòi hỏi người tham gia thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như theo dõi kênh truyền thông, chia sẻ bài viết, viết bài, mời người tham gia, tạo meme… với mục đích quảng bá dự án đến cộng đồng. Thường được gọi là “marketing 0 đồng” bởi dự án không tốn kém chi phí. Phần thưởng của loại airdrop này thường rất ít, được phát ngẫu nhiên hoặc theo điểm cam kết tính theo số lượng nhiệm vụ tham gia, số người được mời,…

Bat mi nhung thu thuat giup ban tang co hoi trung Airdrop - anh 3

Loại airdrop này thường bị lạm dụng bởi người dùng với các phần mềm cheat bởi tính đơn giản của các nhiệm vụ. Tuy nhiên, đây vẫn là dạng ăn may rủi, tùy thuộc vào sự trung thực của đội ngũ dự án.

Mức độ cam kết trung bình

Dạng này thường xuất hiện trong hình thức bounty hoặc testnet, trong đó các bạn phải hoàn thành các task được cung cấp bởi dự án và thường đi kèm với các điều kiện cụ thể. Để đạt được mức cam kết trung bình, các bạn cần phải đầu tư thời gian và tìm hiểu về dự án. Đối với bounty (ví dụ: cuộc thi meme, cuộc thi giao dịch, viết nội dung,…), các bạn cần tìm hiểu sâu hơn về dự án. Đối với testnet, các bạn cần sử dụng dự án và cung cấp phản hồi.

Bat mi nhung thu thuat giup ban tang co hoi trung Airdrop - anh 4

Phần thưởng trong dạng này có thể là random hoặc dựa trên tiêu chí đánh giá từ dự án hoặc từ cộng đồng. Phần thưởng có giá trị từ 10 đến 100 USD, và một chiến thuật tốt là tham gia cùng lúc với nhiều tài khoản. Mặc dù dạng này vẫn có khả năng cheat, nhưng việc chạy tool không hiệu quả trong đa số trường hợp. Đây là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu, bởi vì nó cung cấp cho họ cơ hội để học hỏi về nhiều dự án và tích lũy kiến thức, và đặc biệt là cơ hội kiếm được một khoản tiền nhất định.

Mức độ cam kết cao

Loại này thường được gọi là airdrop retroactive. Để tham gia, bạn cần sử dụng dự án như một người dùng thực sự, thường là dự án mới nhưng chưa ra mắt token. Bạn cần sử dụng một số vốn nhất định để tham gia và phải trả cả phí gas. Điều này yêu cầu bạn có kiến thức về các loại dự án, các hệ sinh thái blockchain và kỹ năng quản lý vốn và rủi ro.

Bat mi nhung thu thuat giup ban tang co hoi trung Airdrop - anh 5

Airdrop retroactive cung cấp cơ hội đổi vị thế cho rất nhiều người tham gia vì phần thưởng rất lớn, dao động từ vài trăm USD cho đến cả triệu đô USD. Mặc dù, việc cheat được vẫn có thể xảy ra, nhưng chi phí sẽ rất lớn và cơ chế loại bỏ sybil attack của dự án sẽ làm cho việc cheat trở nên khó khăn hơn. Tham gia sâu vào airdrop retroactive sẽ giúp bạn tối ưu chi phí và cơ chế phân phối thưởng của dự án, vì thưởng sẽ được tính theo độ gắn kết của người sử dụng sản phẩm. Vì thế, chỉ cần sử dụng một hoặc hai ví chuyên sâu, bạn đã có cơ hội cao trúng airdrop.

Tìm kiếm cơ hội Airdrop

Twitter

Các yếu tố để tìm ra dự án tiềm năng:

  • Dự án đã được đầu tư với số tiền lớn
  • Đội ngũ có tài chính mạnh mẽ
  • Dự án đang nhận được sự quan tâm đáng kể Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn dự án, có thể theo dõi các KOL trên Twitter để follow các dự án mà họ chia sẻ.

Tạo file quản lý Airdrop

Nếu bạn chỉ tạo ra 1-2 ví, thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu nhiều ví, bạn nên tạo một file Excel để quản lý thông tin như private key, tên dự án… Điều này giúp bạn tránh quên mất khi nào sẽ tham gia airdrop và dễ dàng quản lý các thông tin này. Nên tạo một file riêng cho mỗi dự án để quản lý dễ dàng hơn.

Những thủ thuật làm Airdrop hiệu quả

Trải nghiệm thật

Trước đây, airdrop đã trở nên dễ dàng hơn so với hiện tại do họ không lựa chọn kỹ, dẫn đến việc phần lớn người chơi chỉ tập trung vào săn airdrop, gây ra hiệu ứng tiêu cực cho dự án và giá của token giảm sút. Tuy nhiên, gần đây, họ đã tập trung vào việc lựa chọn kỹ càng hơn, điều kiện cũng khó hơn để tránh bot (nếu bạn sử dụng 1-2 ví thì bạn phải làm cẩn thận), và chú trọng vào trải nghiệm người dùng.

Đối với các dự án chưa mainnet, nên tham gia các dự án con chạy trên hệ sinh thái của nó, đặc biệt là các sự kiện NFT của dự án đó.

Với Dex, bạn nên sử dụng các tính năng như add thanh khoản và swap trên nó, đồng thời trải nghiệm sản phẩm của dự án vì mục đích chính của nó. Nên thường xuyên trải nghiệm sản phẩm của dự án đó nhiều lần thay vì chỉ làm một hoặc hai lần.

Không bỏ qua dự án khó

Không nên bỏ qua các dự án khó: Khi một dự án khó hơn, nó thường thu hút được những người tìm kiếm giá trị cao hơn. Ví dụ như APT, khi mint NFT được 150 APT hoặc trong khi chạy node sẽ nhận được phần thưởng lớn hơn mặc dù vậy điều này khó thực hiện hơn nhiều. 

Bat mi nhung thu thuat giup ban tang co hoi trung Airdrop - anh 6

Nên theo dõi Twitter và Discord của dự án để cập nhật tin tức và kế hoạch airdrop của nó. Bằng cách theo dõi chặt chẽ, bạn có thể không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để tham gia và đầu tư vào dự án.

Lời kết

Tổng kết lại, những thủ thuật trong bài viết này sẽ giúp bạn tăng cơ hội trúng airdrop. Bằng cách tìm hiểu sâu về dự án và theo dõi các kênh thông tin như Twitter và Discord của dự án, bạn có thể tìm được các cơ hội airdrop và có được lợi thế so với những người không tìm hiểu kỹ. Hy vọng rằng những thủ thuật trong bài viết này sẽ giúp bạn đạt được thành công trong việc săn airdrop.