Cardano đánh bại BTC và ETH về khối lượng giao dịch được điều chỉnh trong 24h qua

Cardano (ADA) đã vượt trội hơn về khối lượng giao dịch được điều chỉnh so với 2 đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trong 24 giờ qua.

2727Total views
Listen to article
play!
Cardano danh bai BTC va ETH ve khoi luong giao dich duoc dieu chinh trong 24h qua - anh 1
Cardano đánh bại BTC và ETH về khối lượng giao dịch được điều chỉnh trong 24h qua

Trước tiên, chúng ta cần lưu ý sự khác biệt giữa “Khối lượng giao dịch” và “Khối lượng giao dịch đã điều chỉnh”. Trong khi khối lượng giao dịch được hiểu là biểu thị tổng giá trị được di chuyển trên một mạng blockchain cụ thể thì khối lượng giao dịch được điều chỉnh về cơ bản là so sánh công bằng khối lượng giao dịch kiểu UTXO với khối lượng giao dịch dựa trên tài khoản. Đây được xem là một trong những dữ liệu tối ưu để ghi nhận các giao dịch quan trọng nhất.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích blockchain Messari, trong 24h qua, Cardano đã vượt qua Bitcoin (BTC) lẫn Ethereum (ETH) về khối lượng giao dịch đã điều chỉnh, với 17,15 tỷ USD so với 4,67 tỷ USD và 4,25 tỷ USD lần lượt của BTC và ETH. Phí giao dịch của nền tảng này cũng cực kỳ thấp, chỉ 51.985 USD so với 700.000 USD của Bitcoin và 22,1 triệu USD của Ethereum. 

Cardano danh bai BTC va ETH ve khoi luong giao dich duoc dieu chinh trong 24h qua - anh 2
Hoạt động của các blockchain hàng đầu thị trường trong 24 giờ qua. Nguồn: Messari

Phí giao dịch của nền tảng Cardano cũng cực kỳ thấp trong 24h qua, chỉ 51.985 USD so với 700.000 USD của Bitcoin và 22,1 triệu USD của Ethereum. Kể từ ngày 10 tháng 2 năm 2022, dữ liệu mới nhất cho thấy phí giao dịch trung bình của Cardano là 0,44 USD. Mạng lưới blockchain trung bình hoạt động trong 24 giờ qua đạt mức cao nhất là 81%. Các giao dịch không thành công xảy ra trong thời gian cao điểm sẽ không bị tính phí.

Trở lại vào tháng 1 năm 2022, khi phần lớn người dùng cho rằng Cardano là một blockchain mang nặng tính lý thuyết thì dự án sàn giao dịch DEX SundaeSwap đã có những bước tiến triển vượt bậc. Bất chấp thời gian đầu vấp phải chỉ trích vì DApp gặp sự cố nghẽn mạng, SundaeSwap vẫn gặt hái được thành công nhất định khi đạt mốc hơn 75 triệu ADA được giao dịch chỉ sau ba tuần có mặt trên thị trường.

Bên cạnh đó, IOHK (công ty mẹ của Cardano) đã công bố quy trình đề xuất cập nhật mạng từ 50 triệu lên 56 triệu vào ngày 14 tháng 2 năm 2022. Theo đó, mục đích chính của đề xuất là nhằm tăng kích thước khối giao dịch và cải tiến bộ nhớ Plutus – ngôn ngữ đằng sau các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung của Cardano.

Cardano danh bai BTC va ETH ve khoi luong giao dich duoc dieu chinh trong 24h qua - anh 3

Việc tăng giới hạn bộ nhớ cho mỗi khối sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng không gian mạng với hiệu suất tăng cường hơn. Các nhà phát triển có thể chạy tối đa 4 tập lệnh Plutus trên mỗi khối với số lượng giao dịch tối đa là 14 triệu đơn vị. Mức tăng mới nhất này nằm trong một loạt các điều chỉnh và tối ưu hóa theo kế hoạch mà IOHK đang thực hiện để mở rộng quy mô nền tảng Cardano và phát triển hệ sinh thái. Sau khi bản cập nhật được triển khai và kích hoạt, nhóm IOHK sẽ theo dõi chặt chẽ sự phát triển của mạng trong 5 ngày tiếp theo.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles