Hacker tấn công sàn giao dịch Bitrue, đánh cắp 23 triệu đô la Mỹ Ether, Shiba Inu và các token khác

Bitrue, một sàn giao dịch tiền mã hoá có trụ sở tại Singapore, đã chính thức thông báo rằng họ đã bị hack. Theo đó, tin tặc rút một trong những ví nóng trị giá 23 triệu đô la Mỹ dưới nhiều loại tài sản tiền mã hoá khác nhau.

4133Total views
Listen to article
play!
Hacker tan cong san giao dich Bitrue, danh cap 23 trieu do la My Ether, Shiba Inu va cac token khac - anh 1
Hacker tấn công sàn giao dịch Bitrue của Singapore, đánh cắp 23 triệu đô la Mỹ Ether, Shiba Inu và các token khác

Trong một bài đăng trên Twitter tiết lộ chi tiết về vụ hack, Bitrue cho biết họ đã phát hiện ra một vụ khai thác ví nóng vào đầu ngày hôm nay. Ví nóng thường được kết nối với internet để cho phép gửi và rút tiền nhanh chóng, nhưng điều này khiến chúng dễ bị hack hơn so với ví lạnh. Công ty cho biết kẻ tấn công đã đánh cắp tổng cộng 23 triệu đô la Mỹ Ethereum (ETH), Shiba Inu (SHIB), Quant (QNT), Polygon (MATIC), GALA và Holo (HOT).

PeckShield, một công ty phân tích và bảo mật blockchain, ước tính rằng hacker đã đổi 173.000 QNT, 22,55 tỷ SHIB, 46,4 triệu GALA và 310.000 MATIC để lấy khoảng 8.540 ETH, trước khi chuyển số tiền kiếm được bất chính sang ví Ethereum này.

Bitrue lưu ý rằng ví nóng bị ảnh hưởng nắm giữ ít hơn 5% tổng dự trữ của sàn giao dịch, đồng thời cho biết thêm rằng phần còn lại của các ví không bị xâm phạm. Bitrue nhấn mạnh rằng họ đã giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, do đó ngăn chặn những kẻ tấn công bòn rút thêm tài sản. “Chúng tôi xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và hiện đang điều tra tình hình.” – sàn giao dịch cho biết.

Sàn giao dịch Singapore làm rõ rằng họ sẽ bồi thường đầy đủ cho những khách hàng đã mất tiền. Trong thời gian chờ đợi, Bitrue đã tạm thời vô hiệu hóa tất cả các giao dịch rút tiền của người dùng. Nó dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục rút tiền vào ngày 18 tháng 4 sau khi tiến hành kiểm tra an ninh hơn nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên Bitrue được khai thác. Vào năm 2019, sàn giao dịch đã bị hack hơn 4 triệu đô la Mỹ XRP và Cardano do lỗ hổng trong quy trình đánh giá lần thứ 2 của  đội ngũ kiểm soát rủi ro của họ, cho phép những kẻ xấu truy cập vào ví nóng của nó. 

Sự cố Bitrue đánh dấu cuộc tấn công lớn thứ hai vào một sàn giao dịch tiền mã hoá tập trung trong những tuần gần đây. Chỉ vài ngày trước, sàn giao dịch GDAC của Hàn Quốc đã bị hack gần 13 triệu đô la Mỹ theo cách tương tự.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles