Cathie Wood bắt đáy cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust

Công ty quản lý đầu tư Ark Invest của Cathie Wood đã bắt đáy 176.945 cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trị giá 1,5 triệu USD.

1215Total views
Listen to article
play!
Cathie Wood bat day co phieu Grayscale Bitcoin Trust - anh 1
Cathie Wood bắt đáy cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust. Nguồn: Internet

Công ty quản lý đầu tư Ark Invest của Cathie Wood đã mua 176.945 cổ phiếu GBTC trị giá hơn 1,5 triệu USD trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Việc thu mua của Cathie Wood diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu GBTC được giao dịch với mức giảm kỷ lục là 45% so với giá trị tài sản ròng của chúng. Cổ phiếu GBTC đã chịu ảnh hưởng lớn khi các nhà đầu tư đều mang tâm lý tiêu cực sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX.

Cathie Wood bat day co phieu Grayscale Bitcoin Trust - anh 2

Ark Invest đã mua 315.259 cổ phiếu GBTC trị giá 2,8 triệu USD vào tuần trước khi giá trị của GBTC tiếp tục tăng gấp đôi ngay cả khi thị trường tiền mã hóa ngập tràn sắc đỏ. Công ty Ark Invest hiện nắm giữ 6,4 triệu cổ phiếu GBTC trị giá 53 triệu USD.

Sự sụp đổ của FTX và việc nộp đơn phá sản sau đó đã gây ra hiệu ứng domino trên toàn ngành công nghiệp tiền mã hóa. BlockFi, Wintermute, MultiCoin và Genesis Global Trading là những công ty tiền mã hóa có mức độ tiếp xúc đáng kể với sàn giao dịch FTX. Cả Genesis và BlockFi – một công ty cho vay tiền mã hóa, đều phải tạm dừng việc rút tiền của khách hàng sau sự sụp đổ của FTX do thanh khoản cạn kiệt. Genesis và Grayscale đều thuộc sở hữu của Digital Currency Group. 

Bitcoin, tài sản làm nền tảng cho quỹ Grayscale, đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 15.480 USD vào ngày 21/11, khi những lo ngại mới xuất hiện xoay quanh nguồn lực tài chính của Genesis. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài BTC cũng đã tăng trở lại gần 16.000 USD.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles