Cere Network là gì? Giới thiệu dự án Cere Network và token CERE

Cere Network là một giải pháp CRM được phát triển dựa trên công nghệ blockchain đầu tiên. Dự án đã hoàn thành 3 vòng gọi vốn với tổng giá trị nhận được là 36 triệu đô la Mỹ.

5211Total views
Cere Network la gi? Gioi thieu du an Cere Network va token CERE - anh 1
Cere Network là gì? Giới thiệu dự án Cere Network và token CERE

Tổng quan về Cere Network (CERE) 

Cere Network (CERE) là gì?

Cere Network là một nền tảng dữ liệu đám mây phi tập trung (Decentralized Data Cloud – DDC) đầu tiên cho phép mọi người tích hợp và quản lý dữ liệu của mình một cách an toàn. 

Cere Network tạo ra một môi trường phi tập trung giúp doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu khách hàng trên nền tảng blockchain. Qua đó, dự án đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp ngày nay về việc mã hóa, lưu trữ các thông tin, dữ liệu cũng như tuân thủ quyền riêng tư của khách hàng. Đồng thời, Cere Network giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa việc tích hợp với các giải pháp của nền tảng nhờ vào công nghệ AI.

Ngoài ra, team Cere Network hiện đang triển khai một số dự án kinh doanh và nền tảng NFT độc quyền của riêng mình.

Mục đích tạo ra Cere Network 

Hiện nay có 5 công ty big tech hàng đầu trên thế giới là Amazon, Apple, Alphabet (Google), Microsoft và Facebook đang thống trị thị trường môi giới dữ liệu. Khách hàng của big tech phải trả chi phí cao để mua dữ liệu nhưng hiệu quả đạt được không tương xứng. Đồng thời, các chủ sở hữu và nhà phát triển của các ứng dụng thì chịu sự ràng buộc, phụ thuộc, gặp nhiều khó khăn và hoạt động theo luật chơi của big tech. 

Vì vậy, Cere Network để giải quyết các khó khăn này của các công ty. Mục đích của Cere Network là giúp các công ty có thể chia sẻ dữ liệu một cách an toàn mà không cần một công ty big tech đóng vai trò làm trung gian trao đổi dữ liệu. Những công ty này có thể làm đa dạng trải nghiệm của khách hàng, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đồng thời thoát khỏi sự kìm kẹp của big tech. 

Cách thức hoạt động Cere Network

Cere Network được xây dựng dựa trên mã nguồn mở, nên mạng dữ liệu phi tập trung (DDN) cho phép các ứng dụng chia sẻ dữ liệu cho người dùng nhưng vẫn đảm bảo quyền sở hữu. Đặc biệt, DDN của Cere Network có sự tham gia của nhiều bên như chủ sở hữu ứng dụng, nhà cung cấp công nghệ, nhà phát triển, người xác thực và người tiêu dùng. Do đó, không chỉ những người tham gia DDN đều được hưởng lợi mà dữ liệu cũng được đảm bảo một cách liền mạch an toàn. 

Ngoài ra, dữ liệu của người dùng cũng sẽ được bảo mật ẩn danh toàn vẹn và chia sẻ nhiều bên. Điều này đảm bảo thông tin của người dùng không bị các công ty lớn như big tech lợi dụng và khai thác. Bên cạnh đó, Cere Network còn cung cấp Data Science Marketplace (DSM), kết nối bên có dữ liệu và bên cho thuê dữ liệu. 

Mọi hoạt động thuê và cho thuê đều diễn ra công khai, minh bạch. Bên thuê dữ liệu được toàn quyền kiểm soát và sử dụng dữ liệu. Các công ty, nhà phát triển ứng dụng không cần phải chi một khoản đầu tư ban đầu quá lớn để phát triển ứng dụng, mà có thể tận dụng và sử dụng hiệu quả nền tảng công nghệ blockchain và dữ liệu đám mây của Cere Network. 

Điểm nổi bật của Cere Network (CERE) là gì?

Cere Network là Layer 1 có khả năng tương tác và truyền dữ liệu qua lại với nhiều blockchain khác như Polkadot, EthereumPolygon

Nền tảng dữ liệu đám mây phi tập trung (DDC) của Cere Network sẽ là nơi lưu trữ dữ liệu an toàn, tuân thủ các quy định về quyền riêng tư cá nhân cũng như cho phép các đơn vị kinh doanh, đối tác truy cập trực tiếp dữ liệu trong thời gian thực. Ngoài ra, Cere Network còn cung cấp Data Science Marketplace (DSM) giúp các doanh nghiệp có thể chia sẻ dữ liệu của mình cho những doanh nghiệp khác, đơn vị có liên quan hay các chuyên gia phân tích dữ liệu… 

Cere Network là dự án tiên phong về SaaS-DeFi cho phép các doanh nghiệp tối ưu nguồn vốn, hoạt động tài chính của họ và tạo ra phương thức thanh toán dễ dàng hơn cho khách hàng cũng như khai thác triệt để tính thanh khoản của DeFi.

Với các công nghệ của Cere Network đã tạo ra một NFT Marketplace giúp cho người dùng phân phối các tài sản NFT một cách an toàn hơn. NFT Marketplace sẽ được tích hợp trực tiếp với phương tiện truyền thông xã hội nhằm dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn.

Cere Network lấy cảm hứng từ Polkadot tạo ra mạng lưới phân tán thế hệ mới với cấu trúc 2 Layer và có khả năng mở rộng theo chiều ngang:

 • Cere Layer-1 Core: Đây là Layer cốt lõi của Cere Network, nó thiết lập các giải pháp bảo mật, xác nhận an toàn dữ liệu và chuyển tài sản trong toàn bộ hệ sinh thái
 • Cere Layer-2 Substrate: Là các mạng lưới riêng tư mang lại khả năng mở rộng và tương tác cho nền tảng Cere Network
 • Distributed Ecosystem: Các ứng dụng phi tập trung và thị trường dữ liệu mở của hệ sinh thái Cere Network sẽ được triển khai tại đây

Những lĩnh vực có thể sử dụng Cere Network

Ngân hàng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng muốn gia tăng số lượng khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thường đưa ra các đặc quyền riêng và chương trình ưu đãi do đối tác của họ cung cấp. Cere Network mang đến một cấp độ tương tác dữ liệu mới cũng như giúp khách hàng trao đổi tài sản một cách tự động và an toàn hơn.

Bán lẻ

Cere Network giúp các thương hiệu thúc đẩy chiến lược “Siêu cá nhân hóa” (Hyper-Personalization). Tức là các thương hiệu có thể sử dụng dữ liệu của Cere Network để mang đến những sản phẩm/dịch vụ đúng như nhu cầu của từng khách hàng. 

Du lịch

Cere Network cung cấp các sản phẩm được cá nhân hóa giúp các đối tác có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng. Đồng thời, các công ty du lịch có thể sử dụng dữ liệu của khách hàng được chia sẻ bởi Cere Network để có thể tìm ra điều mà khách hàng mong đợi. Từ đó, các công ty này sẽ có những dịch vụ tốt nhất hoặc các ưu đãi, chiết khấu dành riêng cho khách hàng của họ.

Phương tiện truyền thông

Cere Network giúp các công ty truyền thông có thể giữ chân người dùng lâu hơn. Với việc sử dụng một module game hóa Plug-and-play giúp tăng khả năng tương tác với các nội dung trên bất kỳ ứng dụng hoặc website nào.

Lộ trình phát triển dự án 

Q4 2021

Ra mắt Staking CERE.

Cere Mainnet Phase 1: Tăng số lượng Node & Staking.

Ra mắt Cere Freeport dành cho NFT.

Ra mắt nền tảng NFT.

Q1 2022

Tham gia đấu giá trên Parachain.

Cere Mainnet Phase 2: Chính thức phi tập trung.

Ra mắt Report về Cere Freeport.

Q2 2022

Tích hợp EDP, ra mắt chương trình tài trợ.

Khởi động NFT Loyalty Promotion Program.

Q3 2022

Ra mắt Open Data Network.

Ra mắt Community Task Group.

Ra mắt Cere Ecosystem Fund và dự án.

Đội ngũ phát triển, cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của Cere Network

Đội ngũ phát triển

Cere Network sở hữu cho mình một đội ngũ phát triển có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty như Amazon, Twitch, Bebo…

Fred, CEO/Co-Founder: Từng làm việc tại thung lũng Silicon từ những năm 93. Fred là đồng sáng lập công ty 50 Cubes, một công ty trò chơi được Tencent hỗ trợ. Công ty 50 Cubes đã được American AOL mua lại với giá 850 triệu đô la Mỹ.

KenZi, Co-Founder: Trước đây, anh từng là phó chủ tịch của Huobi và tốt nghiệp MBA tại Trường Kinh doanh Wharton. KenZi còn là đối tác của AU21 Capital.

Ian, Co-Founder (CTO): Anh tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts. Trước đây Ian từng là giám đốc kỹ thuật của Twitch, Amazon và nghiên cứu CS, AI tại MIT.

Đội ngũ điều hành Cere Network còn có 5 thành viên khác với những nền tảng rất ấn tượng là Martijn, Prasanna, Miles, Kevin, Aurel. Hiện tại 5 người này đang đảm nhiệm các vị trí lần lượt là trưởng bộ phận Marketing, Kỹ thuật, PR, Kiến trúc sư của Cere Network.

Cere Network la gi? Gioi thieu du an Cere Network va token CERE - anh 2
Đội ngũ phát triển của Cere Network

Các cố vấn

Rajani Ramanathan, Strategy Advisor: Bà từng là COO của Salesforce và nhận được giải thưởng YWCA Silicon Valley’s Tribute to Women Awards.

Brad Bao, Mobility Advisor: Anh là chủ tịch của công ty Lime, một trong những công ty khởi nghiệp với sản phẩm chủ lực là Smart Bike.

Jochum Haakma, Business Advisor: Ông là một luật sư và chuyên gia trong việc xúc tiến thương mại và đầu tư.

Nhà đầu tư

Cere network còn là một dự án blockchain tiềm năng được đầu tư bởi Binance Labs. Vừa qua, Cere Network đã huy động được tổng cộng 31 triệu đô la Mỹ được dẫn đầu bởi Polygon và Republic. Trong đó, Cere Network nhận 3 triệu đô la Mỹ từ Polygon và thu được 28 triệu đô la Mỹ từ việc mở bán token CERE đã được hỗ trợ bởi nền tảng Republic.

Cuối năm 2020, Cere Network thành công gọi vốn được 1,5 triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư như Arrington XRP Capital, QCP Capital, Kinetic Capital, Monday Capital và AU21 Capital…

Vào tháng 8/2019, Cere Network đã huy động được 3,5 triệu đô la Mỹ từ các quỹ đầu tư nổi tiếng bao gồm: Binance Labs, Arrington CRP Capital, NGC Ventures, Kenetic Capital, Monday Capital và Fenbushi Capital.

Cere Network la gi? Gioi thieu du an Cere Network va token CERE - anh 3
Nhà đầu tư của Cere Network

Đối tác

Đối tác hiện tại của Cere Network bao gồm: Binance Labs, Chainlink, Matic, Elrond, Ankr, Plasm, Reef Finance…

Cere Network la gi? Gioi thieu du an Cere Network va token CERE - anh 4
Đối tác hiện tại của Cere Network

Tổng quan về token CERE

CERE là gì?

CERE là token chính thức của Cere Network, nó đóng vai trò duy trì tính ổn định cũng như bảo mật của hệ sinh thái xoay quanh Cere Network. 

Một số thông tin về token CERE

 • Ticker: CERE
 • Blockchain: Polkadot
 • Total Supply: 10.000.000.000 CERE
 • Circulating Supply: 690.000.000 CERE

Phân bổ token CERE

 • Team & Advisors: 24%
 • Token Sale: 21,2%
 • Foundation Reserve: 17,3%
 • Network Development: 12%
 • Enterprise Partners: 9,6%
 • Developer Outreach: 8,4%
 • Early Staking: 7,5%

Ví lưu trữ và sàn giao dịch token CERE

Ví lưu trữ

Nhà đầu tư có thể lưu trữ CERE trên ví sàn như Houbi, Gate.io, KuCoin… để dễ dàng thực hiện giao dịch. Ngoài ra, với những nhà đầu tư muốn nắm giữ token này trong dài hạn có thể lưu trữ trên các ví lạnh như Ledger Nano S, Trezor.

Sàn giao dịch CERE

Hiện tại token của Cere Network đã được niêm yết trên những sàn giao dịch như: KuCoin, Huobi, Gate.io, MEXC, AEX, Hotbit, ZT, AOFEX…

Trải qua nhiều vòng IDO trên các nền tảng Launchpad khác nhau. Hiện tại, giá của token CERE đã có được mức tăng trưởng khá ấn tượng so với thời điểm IDO với mức thấp nhất là gần 400% và cao nhất là xấp xỉ 750%. 

Nếu như nhà đầu tư tham gia mua token CERE trên nền tảng DAO Maker và Republic sẽ được phân phối token sau 18 tháng.

Cere Network la gi? Gioi thieu du an Cere Network va token CERE - anh 5
Các sàn giao dịch token CERE

Tương lai của dự án Cere Network và có nên đầu tư vào token CERE hay không?

CRM đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược kết nối với khách hàng và cải thiện lợi nhuận của các doanh nghiệp hiện tại. Tuy nhiên, các giải pháp CRM hiện tại chỉ cho phép các doanh nghiệp truy cập vào một nhóm dữ liệu nhất định nên việc tương tác với khách hàng sẽ bị hạn chế. Cere Network đã xây dựng một bộ công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp triển khai các dịch vụ một cách liền mạch với bất kỳ ứng dụng nào. Đồng thời, dự án này còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng từ những doanh nghiệp khác. 

Nhìn chung, nhu cầu ứng dụng các giải pháp CRM của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Cùng với những đặc điểm và công nghệ nổi bật của Cere Network, dự án hứa hẹn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như doanh nghiệp trong tương lai.

Một số kênh thông tin chính thức của dự án

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Cere Network và token CERE. Đây là một dự án chuyên về lĩnh vực cung cấp dữ liệu cho Web 3.0. Cere Network là một trong những dự án tiềm năng nhận được đầu tư của Binance Labs và sự ủng hộ rất lớn từ nhiều quỹ đầu tư khác.