Chính phủ Hàn Quốc đầu tư 186 triệu USD vào nền tảng metaverse

Vào ngày 28/02/2022, Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc công bố đầu tư 186 triệu USD vào một dự án metaverse nhằm tạo ra hệ sinh thái thế giới ảo mở rộng.

3089Total views
Listen to article
play!
Chinh phu Han Quoc dau tu 186 trieu USD vao nen tang metaverse - anh 1
Chính phủ Hàn Quốc đầu tư 186 triệu USD vào nền tảng metaverse

Theo thông cáo báo chí chính thức từ Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc vào ngày 28/02/2022, 223,7 tỷ KRW (tương đương khoảng 186,7 triệu USD) được cam kết đầu tư cho sự phát triển hệ sinh thái metaverse mới. 

Các quỹ được phân bổ mở rộng nền tảng metaverse có tên gọi là Thế giới ảo mở rộng (Expanded Virtual World). Theo đó, Bộ sẽ sử dụng nguồn kinh phí với mục đích: Mở rộng công nghệ cốt lõi, giáo dục và tổ chức lại hệ thống pháp luật xung quanh công nghệ. Bằng cách cải thiện quy định và năng lực công nghệ, Bộ hy vọng quỹ sẽ hỗ trợ các công ty trong nước có đủ tiềm lực để cạnh tranh trên toàn cầu.

Phát triển nền tảng metaverse trên toàn quốc

Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc đang muốn hướng đến một nền tảng metaverse phi tập trung với mục đích chính là tạo ra hệ sinh thái ảo, hỗ trợ sự phát triển của nội dung kỹ thuật số. Đồng thời hình thành không gian cho sự hợp tác giữa các công ty. 

Bằng cách khai thác kinh tế sáng tạo, nền tảng này mong muốn mở rộng sự tăng trưởng trên thế giới ảo ở các lĩnh vực: Giáo dục, đô thị thông minh và phương tiện truyền thông trong nước.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – ông Park Yun-gyu cho biết: “Thỏa thuận mới về kỹ thuật số được hiểu là các chính sách, quy định mới và R&D – Nghiên cứu và phát triển (Research & Development) trong các công nghệ hiện đại như ảnh 3 chiều và thực tế ảo. Thông qua việc tham gia vào metaverse, cơ quan này sẽ thực hiện những bước đầu tiên thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển công nghệ mới. Có thể xem thỏa thuận mới này là điểm khởi đầu tốt đẹp để mở rộng thế giới ảo như một ngành siêu kết nối.”

Bằng cách điều chỉnh chính sách và quy định, Chính phủ có thể cho phép nhiều công ty mới trong ngành hỗ trợ phát triển lẫn nhau. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, việc phát hành token và xuất bản trò chơi NFT vẫn bị cấm ở Hàn Quốc. Trong tương lai không xa, nếu các nhà lập pháp tiếp tục đổi mới chính sách, điều này sẽ giúp nhiều công ty trong nước có thể cạnh tranh với các tổ chức toàn cầu.

Đầu tư nhiều vào giáo dục 

Trong nỗ lực đưa nền tảng thế giới ảo mở rộng và đi vào hoạt động, Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc đã dành một phần lớn ngân sách cho giáo dục. Bộ sẽ thành lập Học viện Thế giới ảo mở rộng cũng như tổ chức các hoạt động cộng đồng, bao gồm các cuộc thi dành cho nhà phát triển metaverse và Hackathons.

Ông Park Yun-gyu nói thêm rằng: “Chúng tôi sẽ không tiếc công sức để hỗ trợ các công ty trong nước, nhà phát triển và người sáng tạo trẻ tuổi. Thông qua đó, họ có thể tìm thấy những cơ hội tăng trưởng mới trong nền kinh tế kỹ thuật số vô tận”.

Dự án metaverse của Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ có phạm vi toàn cầu. Bộ mong muốn người dùng có trải nghiệm liền mạch khi bắt tay cộng tác với các doanh nghiệp phía Nam Hàn. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles