Coinbase buộc phải rút khỏi Ấn Độ khi nhận thấy áp lực ngầm từ Ngân hàng Trung ương

Sau hơn một tháng hoạt động tại Ấn Độ, sàn giao dịch Coinbase đã phải ngừng cung cấp dịch vụ của mình khi nhận thấy áp lực ngầm từ Ngân hàng Trung ương.

100Total views
Listen to article
play!
Coinbase buoc phai rut khoi An Do khi nhan thay ap luc ngam tu Ngan hang Trung uong - anh 1
Coinbase buộc phải rút khỏi Ấn Độ khi nhận thấy áp lực ngầm từ Ngân hàng Trung ương

Vào tháng 04/2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã ra lệnh cho các công ty tài chính cắt đứt mọi quan hệ với các cá nhân, tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực tiền mã hóa. Lệnh cấm này đã khiến khối lượng giao dịch thương mại giảm mạnh và hàng loạt các sàn giao dịch tiền mã hóa phải đóng cửa. Tuy nhiên, đến tháng 04/2020, Tòa án Tối cao của nước này đã phản bác quyết định này của RBI. Đây là một tín hiệu tích cực đối với sự phát triển chung của ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Ấn Độ. 

Chính vì vậy, vào ngày 07/04/2022, Coinbase đã chính thức ra mắt tại Ấn Độ để cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa cho người dân nước này. Brian Armstrong – Giám đốc điều hành Coinbase cho biết:

“Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm lớn đến tiền mã hóa của người dân Ấn Độ và một lượng cung tiền pháp định đủ hấp dẫn để chúng tôi tham gia vào thị trường này. Vì vậy, chúng tôi đã tích hợp dịch vụ của mình với tên gọi UPI (Giao diện thanh toán hợp nhất).”

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, Brian Armstrong đã ngừng mọi hoạt động của Coinbase tại Ấn Độ. Ông cho biết tuy Tòa án Tối cao đã đưa ra các tín hiệu tích cực nhưng còn nhiều tổ chức Chính phủ, như Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ dường như vẫn giữ vững quan điểm của họ về tiền mã hóa. 

Coinbase buoc phai rut khoi An Do khi nhan thay ap luc ngam tu Ngan hang Trung uong - anh 2

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết thêm các nhà chức trách Ấn Độ có thể đã và đang tham gia vào một “lệnh cấm ngầm” nào đó hoặc họ sử dụng áp lực tài chính và địa vị để ngăn chặn một số khoản thanh toán đang sử dụng trong hệ thống UPI của Coinbase. 

Bất chấp thất bại ở thời điểm hiện tại, Brian Armstrong cho biết sàn giao dịch Coinbase mong muốn sẽ trở lại Ấn Độ trong thời gian sớm nhất, khi các quy định về tiền mã hóa chặt chẽ hơn và các nhà chức trách Ấn Độ cởi mở hơn với loại tiền tệ này. Ông chia sẻ:

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ khởi chạy lại các phương thức thanh toán khác ở Ấn Độ trong thời gian sớm nhất. Bởi tiền mã hóa hay thanh toán phi tập trung là tương lai của ngành tài chính.”

Được biết, Coinbase đã tung ra một đợt tuyển dụng vào tháng trước để tăng gấp bốn lần số nhân viên của mình ở Ấn Độ – quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles