Công ty đồ chơi toàn cầu Mattel ra mắt thị trường NFT với bộ sưu tập Hot Wheels

Công ty đồ chơi toàn cầu Mattel đã ra mắt thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) của riêng mình trên Mattel Creations, nền tảng trực tiếp tới người tiêu dùng của công ty.

1136Total views
Listen to article
play!
Cong ty do choi toan cau Mattel ra mat thi truong NFT voi bo suu tap Hot Wheels - anh 1
Công ty đồ chơi toàn cầu Mattel ra mắt thị trường NFT với bộ sưu tập Hot Wheels

Tập đoàn giải trí có trụ sở tại California sản xuất hàng hóa bao gồm búp bê, trò chơi và nhân vật hành động, đồng thời sở hữu quyền sở hữu trí tuệ (IP) đối với các thương hiệu Barbie, Hot Wheels, Matchbox, UNO và Fisher-Price cùng những thương hiệu khác. Cho đến nay, Mattel đã phát hành các bộ sưu tập NFT cho các thương hiệu Barbie và Hot Wheels của mình.

Thị trường sưu tầm kỹ thuật số Mattel Creations được xây dựng trên chuỗi khối Flow, cũng cung cấp năng lượng cho nền tảng NBA Top Shot. Theo thông cáo báo chí của công ty, thị trường NFT mới được tạo ra cho “người tiêu dùng phổ thông” và “sẽ không yêu cầu người dùng sở hữu tiền mã hoá để mua hàng”. Thị trường cũng có kế hoạch tích hợp một “nền tảng giao dịch ngang hàng cho phép các nhà sưu tập giao dịch các bộ sưu tập kỹ thuật số giữa họ” vào đầu năm 2023.

Lần ra mắt đầu tiên trên thị trường sưu tầm kỹ thuật số Mattel Creations sẽ là Series 4 của Hot Wheels NFT Garage, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật có 60 chiếc xe từ các thương hiệu như McLaren, Aston Martin… Mỗi gói có giá 25 USD, bao gồm bảy Hot Wheels NFT với các mức độ hiếm khác nhau, với những bộ sưu tập hiếm nhất có thể đổi lấy các bản sao đúc vật lý.

Hot Wheel NFT của thương hiệu đã khá phổ biến đối với các nhà sưu tập và đã được ra mắt trên chuỗi khối WAX. Cả WAXMarketCap và CryptoSlam đều có dữ liệu cho thấy rằng tất cả các đợt giảm giá Hot Wheels trước đó đã mang lại doanh thu hơn 5 triệu USD cho 20.000 người dùng trên nền tảng WAX. Trên thực tế, bộ sưu tập Hot Wheels vẫn đang duy trì mức độ liên quan của nó trên chuỗi khối. Nó vẫn là một trong 3 bộ sưu tập NFT có doanh số hàng đầu theo số lượng trong tháng qua trên WAX. 

Cong ty do choi toan cau Mattel ra mat thi truong NFT voi bo suu tap Hot Wheels - anh 2

Ron Friedman, Phó chủ tịch của Mattel Future Lab, cho biết trong một tuyên bố rằng sự phát triển của nền tảng NFT cũng sẽ giúp công ty “chuyển IP Mattel (tài sản trí tuệ) mang tính biểu tượng thành nghệ thuật kỹ thuật số”. Gợi ý về các bản phát hành trong tương lai với danh sách các thương hiệu đồ chơi của công ty, Friedman cho biết: “Đây là bước phát triển mới nhất trong nỗ lực kỹ thuật số của chúng tôi và chúng tôi mong muốn sớm được chia sẻ nhiều sản phẩm lấy cảm hứng từ một số thương hiệu Mattel được yêu thích trên thế giới”.

Mattel tham gia ngày càng nhiều công ty sưu tập vật lý mở rộng sang sưu tập kỹ thuật số. Vào tháng 9, thương hiệu bán lẻ văn hóa đại chúng Funko đã phát hành một bộ sưu tập truyện tranh vật lý và kỹ thuật số trên chuỗi khối WAX. Ngoài ra, Marvel đã hợp tác với Veve, thị trường NFT được cấp phép để làm cho truyện tranh của họ có thể xem được trong thực tế tăng cường, trong khi nhà sản xuất trò chơi điện tử Hasbro đã phát hành một bộ sưu tập Power Rangers NFT có thể được đổi lấy một nhân vật hành động phiên bản giới hạn.

Các thị trường đáng chú ý khác

Khá nhiều thương hiệu và công ty lớn đã tung ra thị trường NFT của họ vào năm 2022. Công ty trò chơi điện tử GameStop đã ra mắt thị trường NFT vào tháng 7 và nhanh chóng vượt qua doanh số bán hàng của thị trường Coinbase. OpenSea – thị trường NFT số một về khối lượng giao dịch, cũng đã bị thị trường Reddit NFT vượt qua vào tháng 10. Ngay sau đó, Meta thông báo rằng Instagram sẽ hỗ trợ đúc và bán NFT dựa trên Polygon.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles