Constellation (DAG) là gì? Tất tần tật thông tin về token DAG

Gần đây, Constellation nổi lên như một dự án mới mẻ nhằm hỗ trợ kết nối hai công nghệ mới với nhau. Vậy bạn có tò mò về dự án hay ho này?

11080Total views
Constellation (DAG) la gi? Tat tan tat thong tin ve token DAG - anh 1
Constellation (DAG) là gì? Tất tần tật thông tin về token DAG

Constellation Network được biết tới rộng rãi như một hệ thống cơ sở hạ tầng phi tập trung, tham gia vào quá trình kết nối hai công nghệ mới nổi là big data và blockchain. Mạng lưới này chủ yếu tập trung vào việc cung cấp phương án, giải pháp hữu hiệu cho những khó khăn, thách thức lớn mà ngày nay nhiều hệ thống đang phải đau đầu để giải quyết. Trong đó, đặc biệt phải kể tới tốc độ cũng như khả năng mở rộng cùng những động lực kinh tế của các Dapp. Vậy bạn hãy cùng Coinvn giải đáp câu hỏi “Constellation là gì?” và những thông tin cơ bản về token DAG nhé!

Tổng quan về dự án Constellation

Dự án Constellation là gì? 

Constellation Network là một nhóm bao gồm nhiều thực thể mã hóa. Chúng có khả năng chi phối các góc cạnh khác nhau thuộc nền tảng. Kể từ khi ra đời, Constellation đã mang sứ mệnh như một blockchain phi tập trung. Nhờ vào phương pháp tiếp cận microservices và các hợp đồng thông minh (smart contract), dự án được cung cấp để thiết lập trên nền tảng blockchain Ethereum danh tiếng.

Constellation (DAG) la gi? Tat tan tat thong tin ve token DAG - anh 2

Hiểu theo cách đơn giản, dự án ra đời nhằm hỗ trợ sáng tạo ra một ứng dụng lớn nhằm tương tác với các dịch vụ mô-đun lớn và nhỏ. Ở mỗi mô-đun, nó sẽ nhận được sự hỗ trợ cụ thể với mục tiêu kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể trao đổi với các thiết bị điện tử khác, miễn là chúng cùng chung một mạng.

Constellation còn nhằm hỗ trợ tạo ra một mạng lưới phi tập trung hoàn toàn nhờ vào việc lựa chọn được ủy quyền. Đây là nơi mà người tham gia có thể đóng góp vào cơ chế đồng thuận. Ngoài ra, mạng lưới này còn được thiết lập với mục đích giải quyết các vấn đề khó cũng như những hạn chế của công nghệ blockchain thời điểm hiện tại. Chẳng hạn như không thể mở rộng theo chiều ngang một cách hoàn toàn. Điều này chỉ ra rằng, nhiều mạng lưới hiện nay không đủ lớn mạnh để người dùng có thể tham gia quá nhiều trong tương lai.

Do đó, Constellation ra đời nhằm đưa tới một dịch vụ cung cấp các giao dịch với tốc độ nhanh, tối ưu hơn so với các nền tảng hiện nay. Ngoài ra, ở các giao dịch miễn phí còn có các ưu đãi nhằm khuyến khích người dùng tham gia vào mạng lưới để phát triển cộng đồng.

Những tính năng chính của dự án Constellation

So với các dự án khác, Constellation sở hữu những tính năng vô cùng ưu việt. Trong đó, phải kể tới khả năng mở rộng quy mô rất nhanh với số lượng người dùng cũng như nhu cầu hiện tại. Theo thông tin tiết lộ từ phía dự án, thông lượng của nó dao động trong mức từ 4.000 tới hơn 4.800 giao dịch mỗi giây cùng 1.200 nút. Con số này gấp tới hàng nghìn lần mạng lưới Bitcoin, gấp hàng trăm lần so với Ethereum.

Ngoài ra, dự án Constellation còn thông qua giao thức Proof-of-Meme (PoM) để cấp phép cho người dùng cá nhân có thể đóng góp và giám sát mạng lưới một cách trực tiếp, từ đó có thể thực hiện được các thiết bị thông minh của họ. Chúng sẽ tạo ra phần thưởng cho những cá nhân đóng góp để hoàn thiện hệ thống.

Cơ chế hoạt động của dự án Constellation

Constellation là dự án vô cùng độc đáo. Trong đó, phải kể tới cơ chế hoạt động vô cùng linh hoạt của dự án với các kiến trúc mạng, bao gồm các thành phần:

 • Star (Ngôi sao): Đây là yếu tố cơ bản để tương tác trực tiếp giữa web và người dùng, tương thích với các thiết bị di động. Tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua thành phần này.
 • Star Cluster (Quần tinh): Thành phần này bắt buộc phải tham gia vào sự đồng thuận. Mỗi Star Cluster tạo thành các khối băm cục bộ (local hash block), được xử lý giống như các giao dịch thông thường và được băm (hash) bởi các Galaxy và Black Hole.
 • Galaxy (Thiên hà): Đây là những cấu trúc đẳng hình và hoạt động giống như trình xác nhận (validator). Các Galaxy cống hiến tài nguyên cho các Star và duy trì danh tiếng của các nút. Siêu dữ liệu (metadata) của Galaxy được thu thập trong các Black Hole và lịch sử blockchain của mạng lưới được lưu trữ trong các Galaxy.
 • Black Hole (Hố đen): Đây là các nhóm khối băm (hashed block).

Đội ngũ phát triển của dự án Constellation 

Là một dự án được kỳ vọng lớn bởi mục tiêu rõ ràng cùng những chính sách vô cùng sáng suốt, Constellation sở hữu một đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp, có chuyên môn và nghiệp vụ cao trong lĩnh vực này. Có thể thấy, hiện nay trên thị trường rất hiếm dự án có số lượng nhân viên lên tới gần 30 người như Constellation. Sự chỉn chu về mặt nhân sự đã phần nào giúp dự án chiếm trọn được lòng tin đến từ phía người tham gia vào dự án.

Dưới đây là một số gương mặt nổi bật, đóng góp chính cho dự án:

 • Nhà đồng sáng lập và CEO – Brendan Playford: Bên cạnh việc nắm giữ vị trí chủ chốt trong dự án Constellation, anh còn là người sáng lập ra mạng lưới triển khai và năng lượng Aurora danh tiếng.
 • Nhà đồng sáng lập và CTO – Wyatt Meldman-Floch: Với tấm bằng cao học SETI và nắm giữ vị trí trưởng trung tâm nghiên cứu NASA Ames cũng như là kỹ sư phụ trợ chính của phòng thí nghiệm Zignal, anh thực sự đã trở thành một trụ cột cho dự án.
 • COO – Benjamin Jorgensen: Anh là nhà đồng sáng lập của Audible Ventures, đồng thời là cố vấn cho GiftConnect.
 • CCO – Altif Brown: Anh là nhà quản lý cộng đồng Rinse trên phạm vi toàn cầu và còn là nhà phân tích cộng đồng của Wanelo.
 • Giám đốc Marketing – Zac Russell: Anh hiện là trưởng phòng tiếp thị kiêm chuyên gia quảng cáo tại tập đoàn Red Bull Media House.
Constellation (DAG) la gi? Tat tan tat thong tin ve token DAG - anh 3
Constellation (DAG) la gi? Tat tan tat thong tin ve token DAG - anh 4

Tổng quan về token DAG

Token DAG là gì? 

Token DAG là token tiện ích gốc trong mạng HGTP. Token này cấp phép cho các giao dịch có thể trao đổi cũng như tương tác lẫn nhau một cách liền mạch giữa các kênh trạng thái. 

Constellation (DAG) la gi? Tat tan tat thong tin ve token DAG - anh 5

Những tiện ích này của nó sẽ bao gồm:

 • Phí giao dịch: Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của token này. Lý do là bởi một số giao dịch đòi hỏi thông lượng lớn như xử lý dữ liệu chuẩn xác hay trao đổi dữ liệu. Quá trình này cần rất nhiều năng lượng nên chúng ta buộc phải trả phí.
 • Tài sản thế chấp cho các nhà khai thác nút: Khi muốn trở thành một người nắm giữ nút điều hành, chúng ta cần phải đặt cọc. Số tiền này lên tới 250.000 token DAG.
 • Khuyến khích gia nhập mạng lưới: Dự án sẽ đưa ra phần thưởng cho người khai thác nút. Phần thưởng này được trả bằng token DAG để khuyến khích những người này đóng góp dữ liệu vào mạng lưới.   

Mua token DAG ở đâu?

Đọc tới đây, chắc hẳn các bạn đều có chung một câu hỏi là làm sao để sở hữu token DAG phải không nào? Đừng lo lắng bởi vì Coinvn sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Để có thể trở thành chủ sở hữu token DAG, bạn có thể tìm mua chúng qua các sàn giao dịch niêm yết token này như Hotbit, HitBTC, KuCoin… Ngoài ra, khi các cá nhân và tổ chức tham gia vào dự án, token DAG sẽ được coi như một phần thưởng cho họ khi họ tham gia vào xây dựng mạng lưới.

Ví lưu trữ token DAG

Điểm độc đáo của Constellation là sở hữu một ví lưu trữ cho riêng mình. Ví này được biết tới với tên gọi Stargazer Wallet. Nó được tạo lập bởi Stardust Collective – một tổ chức mã nguồn mở phi tập trung. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ token DAG trên ví của dự án nhé!

Có nên đầu tư vào token DAG không? 

Là token đến từ một dự án đầy mới mẻ trên thị trường tiền mã hóa, DAG hứa hẹn đem tới những bùng nổ và được kỳ vọng bởi nhiều nhà đầu tư. Theo nhận định từ nhiều chuyên gia, sự kết nối giữa token DAG và các dự án thuộc Constellation hứa hẹn đem lại những sự kiện dẫn đầu xu hướng trong tương lai. 

Tuy nhiên, dự án này vẫn có những nguy cơ tiềm tàng. Việc tập trung hóa vào công nghệ đồ thị vòng theo hướng 110 nút cơ bản rất dễ xảy ra tình trạng bị tấn công. Cùng với đó, công nghệ và các phương án giải quyết của DAG vẫn chưa được đánh giá trên quy mô doanh nghiệp vừa và lớn. Vì vậy, hiệu quả trong thực tế của chúng vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Tổng kết

Như vậy, Coinvn cũng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về token DAG cũng như câu hỏi Constellation là gì. Hy vọng bạn sẽ có những phi vụ đầu tư thật thành công nhé!

Website | GitHub | Twitter | Telegram | Youtube | Reddit | Medium