Cradles: Origin of Special là gì? Tất tần tật về dự án Cradles và token DRPC

Cradles: Origin of Special là một game vận hành theo cơ chế Play-to-Earn. Đội ngũ dự án đang xây dựng nên một MMORPG thế hệ mới với các NFT linh hoạt.

12515Total views
Cradles: Origin of Special la gi? Tat tan tat ve du an Cradles va token DRPC - anh 1
Cradles: Origin of Special là gì? Tất tần tật về dự án Cradles và token DRPC

Tổng quan về dự án Cradles: Origin of Special

Dự án Cradles là gì?

Cradles là một trò chơi blockchain lần đầu tiên cho phép các quy tắc về thời gian và không gian trong thế giới thực được kết hợp trong một, với sự ra đời của hệ thống thời gian và entropy. Cradles áp dụng mô hình kinh tế token kép, kết hợp tiền truyền thống với thiết kế tiền mã hoá. Crystal – đơn vị tiền tệ trong trò chơi, có tỷ lệ lạm phát được kiểm soát bởi các hợp đồng thông minh. Đồng thời, Cradles đề xuất ra một khái niệm chơi game mới: “Chơi để tận hưởng, tận hưởng để kiếm tiền”.

Cradles cố gắng mang đến một thế giới có mức độ tự do cao nhất, được chia thành một thành phố chính và một khu mạo hiểm. Trong khu mạo hiểm, tất cả những sinh vật mà người chơi gặp phải đều là những sinh vật đã tuyệt chủng từng xuất hiện trên trái đất. Nhiệm vụ của người chơi là thu thập nguyên liệu, tạo và giao dịch các vật phẩm. 

Bên cạnh đó, Cradles xây dựng một ngôi nhà vĩnh cửu cho các sinh vật trong trò chơi, cho phép thế hệ tương lai quan sát những đặc điểm độc đáo của nhiều loài khác nhau và môi trường của thế giới tiền sử. Người chơi thậm chí có thể hoá thân vào cơ thể của một loài động vật thời tiền sử, để cảm nhận cuộc sống của nó, để cảm nhận niềm vui khi bay trên bầu trời nguyên thủy như một pterodactyl, hoặc để cảm nhận những chấn động trên mặt đất như một con voi ma mút.

Đồng thời, người chơi có thể kiếm được một khoản thưởng token đáng kể trong chuyến tham quan thành phố chính hoặc khám phá trong khu mạo hiểm. Người chơi có thể sử dụng các nguyên liệu thu được trong thế giới trò chơi để tạo NFT (Non-Fungible Token) của riêng mình nhằm trao đổi và bán cho những người chơi khác. Người chơi cũng có thể đặt cược NFT để kiếm thêm lợi nhuận. Trong thế giới Cradles, người chơi có thể thực sự hòa mình vào thế giới game và thu về những khoản lợi nhuận kếch xù. 

Cradles: Origin of Special la gi? Tat tan tat ve du an Cradles va token DRPC - anh 2

Điều gì làm Cradles nổi bật?

Tiêu chuẩn ERC mới: ERC-3664

ERC-3664 bắt nguồn từ một trò chơi trực tuyến RPG mới mà dự án được phát triển. Họ nhận thấy rằng ERC-1155 không thể hỗ trợ tất cả các hoạt động cho vật phẩm trong trò chơi, chẳng hạn như nâng cấp, thêm thuộc tính… Người chơi gần như không thể truy vấn tất cả các thuộc tính của NFT trên hợp đồng thông minh do ERC-1155 không thể hỗ trợ các thuộc tính và chức năng phong phú của vật phẩm. Vì lý do này, dự án đề xuất một tiêu chuẩn ERC mới là ERC-3664. Tiêu chuẩn này hoàn toàn tương thích với ERC-1155 và có thể giúp các nhà phát triển xác định các hoạt động lớn trên NFT của game. 

Cơ chế thời gian

Trong các trò chơi truyền thống, định nghĩa về thời gian thường được đưa vào để phân biệt giữa ngày và đêm trong khi chơi trò chơi. Công nghệ blockchain cải thiện khả năng quản lý và kiểm soát thời gian của chúng ta bằng cách mô phỏng hoàn hảo khái niệm thời gian trôi qua. Cradles sử dụng tốc độ tạo blockchain để mô phỏng những thay đổi về thời gian ổn định hơn. Trong Cradles, mỗi thế giới phát triển với tốc độ khác nhau. 

Trong trò chơi, người chơi cần sử dụng tiền của nền tảng là DRepublic Coins (DRPC), để mua tinh thể và các vật phẩm khác. Trong quá trình chơi, năng lượng của các tinh thể thời gian đã mua từ từ tiêu tan theo thời gian trôi qua trong khối theo tỷ lệ thời gian trôi qua trong thế giới đó. Tỷ lệ mỗi thế giới tiêu thụ tinh thể thời gian cũng khác nhau, vì vậy lợi ích mong đợi ở mỗi thế giới là không giống nhau. Ví dụ, trong một thế giới nguy hiểm hơn, tinh thể đắt hơn nhưng cũng mang lại nhiều tiện ích hơn. Tỷ lệ tinh thể thời gian càng cao thì thời gian trôi càng nhanh. 

Thế giới ngày càng tăng entropy

Để có hiệu ứng tăng entropy, Cradles sẽ chuyển sang giao thức hợp đồng thông minh mới có tên EIP3664, cho phép các bộ đặc điểm có thể tùy chỉnh trên một loại token tiền mã hoá mới. Chúng sẽ đại diện cho các yếu tố trong trò chơi, chẳng hạn như một vật phẩm hoặc một nhân vật, và cũng có thể được kết hợp với nhau hoặc tách rời để tạo thành các vật phẩm hoặc nhân vật mới, đồng thời tôn trọng các quy tắc entropy. 

Với việc xây dựng metaverse tăng entropy, Cradles hy vọng sẽ cải thiện trải nghiệm trên môi trường ảo tĩnh của họ, nâng cao khả năng tương tác giữa mọi người, đồng thời tạo ra một thế giới luôn thay đổi, phát triển xung quanh họ. Nếu thành công, ứng dụng vật lý của Cradles trong metaverse rất có thể là tiêu chuẩn đáp ứng cho những nỗ lực metaverse trong tương lai. 

Phiên bản vị trí/đấu giá

Trong thế giới Cradles, cộng đồng người chơi hoặc nhóm phát triển sáng tạo có thể phát triển các mod của riêng họ. Phiên bản này có thể tập trung vào trò chơi (chẳng hạn như sinh tồn trong vùng hoang dã), trải nghiệm cốt truyện (tương tự như Zelda) hoặc thậm chí là để kiếm doanh thu (ví dụ như cờ bạc). Một phiên bản xuất sắc phải được toàn bộ cộng đồng công nhận trước khi nó có thể được thêm vào trò chơi. Do đó, dự án đã phát triển chức năng phiên bản slot. Mỗi phiên bản có thể được đưa vào trò chơi trong một khoảng thời gian. 

Trong thời gian này, tất cả người chơi có thể tham gia và trải nghiệm phiên bản để giao tiếp với NPC. Sau khi kết thúc phiên bản, người chơi có thể nhận được trang bị dành riêng cho phiên bản. Sau khi phiên bản trực tuyến, tất cả người chơi có thể mua phiên bản để trải nghiệm cuộc phiêu lưu. Sau khi hết thời gian phiên bản, nó sẽ tự động rơi ra khỏi vị trí và phiên bản tiếp theo được giới thiệu. 

Bằng cách này, người chơi có thể trải nghiệm nhiều loại cốt truyện trong thế giới giả tưởng mà không phá hủy toàn bộ lối chơi của Cradles. Đồng thời, mỗi phiên bản là một chuỗi câu chuyện. Người chơi trong cộng đồng có thể chọn phiên bản nào để tiếp tục chơi sau khi thử nhiều lần. Ngay cả cốt truyện cũng được xác định bởi cộng đồng. Đây là cách mà thế giới của Cradles đảm bảo quyền tự do và khả năng kể chuyện. 

Giới thiệu nội dung trò chơi   

Gameplay

Ban đầu, trò chơi chuẩn bị các nhiệm vụ mới để người chơi làm quen. Sau khi người chơi chọn nơi sinh, làng sẽ hướng dẫn người chơi hoàn thành từng bước các nhiệm vụ, chẳng hạn như săn thú và bảo vệ làng khỏi bị xâm phạm. Sau khi hoàn thành, người chơi nhận được phần thưởng. Trong suốt thời gian chơi, người chơi trải nghiệm game mà không tiêu tốn tinh thể. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ mới làm quen, tất cả game thủ sẽ hiểu những điều cơ bản về Cradles, và sẽ có thể đi săn một mình cũng như kiếm tiền

Có thể có nhiều loại nhiệm vụ thành phố khác nhau: Nhà của NPC cần được sửa chữa, kẻ trộm cần bị tóm gọn, dây điện cần được sửa chữa. Tất cả những nhiệm vụ đó được gọi là nhiệm vụ thành phố. Một số nhiệm vụ có thể được ban hành bởi các cơ quan chính thức, chẳng hạn như đồn cảnh sát, một số có thể do NPC hoặc người chơi khác cung cấp. 

Bằng cách giúp đỡ những người khác, người chơi sẽ kiếm được một lượng lớn tinh thể trong thành phố. Đồng thời, một khi chỉ số quản trị của tất cả các thành phố chính đạt mức cân bằng (gần bằng nhau), tổng phần thưởng của tất cả các thành phố chính sẽ tăng lên để ghi nhận sự đóng góp của người chơi cho thành phố quản trị. 

Cradles: Origin of Special la gi? Tat tan tat ve du an Cradles va token DRPC - anh 3

PvP

Thế giới hoang dã luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Người chơi không chỉ phải đối mặt với những cuộc tấn công từ bầy thú hoang dã mà còn cả những mối đe dọa từ những người chơi khác. Trong vùng đất hoang vu bất hợp pháp này, tất cả người chơi đều có thể tấn công lẫn nhau. 

Sau khi giết nhân vật của người chơi khác thành công, một phần tinh thể thuộc về người chơi bị tiêu diệt sẽ rơi ra ngẫu nhiên. Người chiến thắng có thể hấp thụ những tinh thể rơi này để tăng sự giàu có. Chỉ số truy nã đối với những người chơi chiến thắng trong khu vực hoang dã sẽ tăng lên. Khi chỉ số này tăng sẽ tăng tiền thưởng cho những người chơi chiến thắng, dẫn đến việc người chơi chiến thắng sẽ là mục tiêu bị nhắm đến của những người chơi khác. Do đó, người chơi nên tự kiểm soát rủi ro của mình. 

PvE

Người chơi có thể có trải nghiệm hồi hộp cùng chế độ PvE trong thế giới hoang dã. Nơi đây chứa đựng những loài hung dữ và nguy hiểm. Để có được tinh thể, người chơi săn lùng các loài trung tính. Duy trì cân bằng sinh thái là rất quan trọng. Cradles khuyến nghị người chơi săn nhiều loài khác nhau để duy trì cân bằng sinh thái và kiếm thu nhập từ hoạt động săn bắn. 

Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc

Trong thế giới của Cradles, khủng hoảng sẽ nảy sinh. Trong thời bình, thành phố chính và khu mạo hiểm hoàn toàn tách biệt. Động vật hoang dã và quái vật sẽ không xâm phạm khu vực sinh sống của con người. Khi bị thế lực đen tối gọi tới, một số loài động vật và quái vật sẽ rơi vào trạng thái náo loạn, xâm chiếm khu vực sinh sống của con người và phá hủy thành phố của họ.

Trong giai đoạn này, người chơi cần phải bảo vệ thành phố chính khỏi bị tổn hại. Sau một vài đợt tấn công, nếu thành phố chính tránh được thiệt hại, người chơi sẽ nhận được phần thưởng pha lê và phần thưởng Ultimate Prop. Cuộc chiến bảo vệ quê hương là một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền và danh tiếng.

“Chơi để trải nghiệm” và “Trải nghiệm để kiếm tiền” là những khái niệm độc đáo mà người chơi sẽ hiểu khi đắm mình trong thế giới Cradles. 

Các đấu trường

Thành phố chính và khu vực phiêu lưu của thế giới Cradles nằm tách biệt nhau. Mỗi lần ra mắt bản mở rộng trang bị cho thế giới một hoặc nhiều thành phố chính. Người chơi bước vào thế giới phiêu lưu tương ứng thông qua lối vào chính của thành phố. Các sinh vật hoang dã không tấn công trong thành phố chính, nhưng một khi người chơi bước vào thế giới phiêu lưu, rắc rối bắt đầu. 

Người chơi chỉ nhận được nguồn cung cấp trong thế giới phiêu lưu bằng cách trao đổi con mồi với NPC, săn quái vật và giải cứu sinh vật. Đồng thời, người chơi được trải nghiệm cảm giác bị bao vây bởi động vật hoang dã hoặc bị bao vây bởi những người chơi khác. Người chơi trong thành phố chính có thể đi vào bất kỳ khu vực phiêu lưu nào thông qua quỹ đạo chống cực từ. 

Cradles: Origin of Special la gi? Tat tan tat ve du an Cradles va token DRPC - anh 4

Các vai trò

Thế giới trong Cradles không áp đặt những hạn chế tiềm ẩn đối với người chơi. Tất cả game thủ đều có thể chơi trong thế giới Cradles. Người chơi không thành thạo trong việc vận hành trò chơi vẫn có thể đóng vai một khách du lịch và tham quan các thế giới và thành phố chính mà không bị đe dọa hoặc làm phiền. 

Trò chơi thú vị ngay cả khi chỉ là một người xem. Nếu sau này người chơi muốn tồn tại giữa sự cạnh tranh nào đó, người chơi có thể chọn trở thành một người chơi bình thường. Có không gian cho tất cả các kiểu người chơi coi trọng sự tồn tại trong thế giới của Cradles. 

Sau khi thành thạo các kỹ năng sinh tồn và săn bắn, người chơi bước vào thế giới phiêu lưu để hoàn thành các nhiệm vụ mà khách hàng yêu cầu như săn và tiêu diệt các loài đe dọa sự cân bằng sinh thái, đồng thời kiếm được các tinh thể do NPC và người chơi trả làm phần thưởng cho các dịch vụ của họ. 

Người chơi có thể chọn nhân vật của họ từ nhiều danh mục khác nhau, chẳng hạn như cuộc phiêu lưu, cư dân, du khách và cuộc sống hoang dã. Nhóm phát triển dự án không cố định nhóm người chơi nhưng vẫn cố gắng hết sức để cho phép mọi người tận hưởng thế giới Cradles và hưởng lợi từ nó.

Nếu game thủ cảm thấy mệt mỏi khi đã phải là chính mình cả ngày, hãy trải nghiệm như một người khác trong thế giới Cradles. Tất cả các kiểu người chơi đều có thể tìm thấy giá trị tồn tại ở đây.

Cradles: Origin of Special la gi? Tat tan tat ve du an Cradles va token DRPC - anh 5

Các thuộc tính

Cradles: Origin of Special la gi? Tat tan tat ve du an Cradles va token DRPC - anh 6

Cradles cung cấp nhiều loại vật phẩm, bao gồm vũ khí, áo giáp, đồ trang trí, sách kỹ năng, cuộn giấy, bình thuốc và các yếu tố khác.

Vũ khí và áo giáp

Những vật phẩm này có thuộc tính chiến đấu. Sau khi được trang bị vũ khí, người chơi có thể sử dụng nó để chiến đấu chống lại các sinh vật hoang dã hoặc những người chơi khác. Trong trận chiến, vũ khí và áo giáp sẽ bị mất. Nếu món đồ bị hao mòn và không được sửa chữa kịp thời, món đồ đó sẽ biến mất vĩnh viễn. Để sửa chữa vũ khí và áo giáp, người chơi sử dụng các NPC để sử dụng pha lê trong thị trấn.

Phụ kiện

Loại vật phẩm này chỉ có thuộc tính thưởng và không có cơ chế hao mòn.

Sách kỹ năng

Sách kỹ năng là NFT sử dụng một lần. Sau khi sử dụng, sách kỹ năng sẽ biến mất và NFT bị đốt. Đồng thời, người chơi học các kỹ năng in dấu trên sổ kỹ năng. Loại kỹ năng này người chơi có thể sử dụng vĩnh viễn và chỉ cần đạt được một lần. Những kỹ năng hữu ích sẽ giúp rất nhiều cho người chơi khám phá thế giới phiêu lưu.

Cuộn giấy

Cuộn giấy là một NFT sử dụng nhiều lần. Các cuộn giấy cung cấp một kỹ năng tạm thời và cần đợi một khoảng thời gian nhất định trước khi người chơi sử dụng lại. Các cuộn giấy có thể được chuyển qua lại giữa những người chơi.

Độc dược

Độc dược là vật phẩm sử dụng một lần. Độc dược cung cấp cho người chơi sự gia tăng hoặc hiệu ứng đặc biệt, chẳng hạn như chữa bệnh, phục hồi phép thuật hoặc sức mạnh phép thuật như khả năng đi lại trong các cánh đồng dung nham.

Vũ khí sử thi

Vũ khí sử thi đôi khi xuất hiện ở các góc khác nhau của game, thường kiếm được sau khi hoàn thành các nhiệm vụ NPC, hoạt động Cradles cùng nhau trong cộng đồng hoặc bằng cách bảo vệ một số động vật hoặc săn bắt những loài khác. Khi những vật phẩm game có giá trị này được tìm thấy, bầu trời sẽ đổi màu và xuất hiện triều cường. Khi đã được trang bị trên người chơi, vũ khí sử thi có thuộc tính nhận dạng. Người chơi sẽ tự động có được khả năng chống đỡ và vật phẩm này không thể giao dịch được nữa.

Roadmap của dự án Cradles

Thông tin này đang được cập nhật.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Cradles

Đội ngũ phát triển

DRepublic – đội ngũ đứng sau Cradles: Origin of Species. Dự án chuyên sâu về phát triển kỹ thuật, với tiền đề duy nhất là thao túng entropy, các thành phố và các nền văn minh tiền sử, được bao bọc xung quanh một giao thức ERC hoàn toàn mới, được gọi là ERC-3664. Điều này sẽ cho phép các vật phẩm trò chơi có thể nâng cấp, thay đổi và kết hợp được với nhau. 

Nhà đầu tư

Dự án đã huy động được 1,2 triệu USD từ vòng hạt giống. Những tổ chức đầu tư tham gia vào là Sfermion, Spartan Group, Huobi Ventures, LD Capital, Signum Capital, Animoca Brands, Republic Realm, Cointelligence, DWeb3 Capital, Youbi Capital và D1 Ventures.

Một số nhà đầu tư thiên thần như là Sandeep Nailwal (nhà đồng sáng lập của Polygon), Michael Kam (đồng sáng lập Double Peak Group), Jeremy Ong (từ Delphi Digital), Suji Yan ( người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Mask Network), Kieran Warwick (đồng sáng lập Illuvium) và Harsh Rajat (người sáng lập EPNS). 

Cradles: Origin of Special la gi? Tat tan tat ve du an Cradles va token DRPC - anh 7

Đối tác

DRepublic đã xác nhận quan hệ đối tác với Polygon. Điều này cho phép triển khai đầy đủ trò chơi blockchain Cradles và các NFT trên Ethereum, mà không phải chịu gánh nặng về các giao dịch chậm và tốn kém.

Cradles: Origin of Special la gi? Tat tan tat ve du an Cradles va token DRPC - anh 8

Tổng quan về token DRPC

Token DRPC là gì?

Token DRPC là token tiền tệ chung của hệ sinh thái Cradles.

Thông tin chi tiết về token DRPC

 • Mã: DRPC
 • Mạng lưới blockchain: Ethereum (ERC-20)
 • Tổng cung: 5 tỷ token DRPC
 • Nguồn cung tuần hoàn ban đầu: 3 triệu token DRPC

Phân bổ token DRPC

 • Đội ngũ sáng lập: 20% (dần dần được mở khóa trong hơn 3 năm)
 • Các cố vấn: 20% (dần dần được mở khóa trong hơn 3 năm)
 • IDO: 10%
 • Khuyến khích cộng đồng người chơi: 30%
 • Phần thưởng khai thác: 20%

Các loại tinh thể

Có 03 loại tinh thể trong Cradles:

 • Tinh thể năng lượng
 • Tinh thể cao cấp
 • Pha lê huyền thoại
Tinh thể năng lượng

Tinh thể năng lượng là đơn vị tiền tệ chung trong thế giới trò chơi và có thể được đúc từ DRPC. Khi chơi, game thủ có thể sử dụng Tinh thể năng lượng để mua tài sản trong game hoặc thanh toán phí giao dịch. Người chơi thậm chí có thể đặt cược các tinh thể trong ngân hàng để kiếm thêm hoặc sử dụng chúng để nâng cấp thành các tinh thể cao cấp.

 • Phí 5% hoặc ít hơn khi nâng cấp tinh thể năng lượng lên tinh thể cao cấp.
 • 1% sẽ được phân phối cho nhóm sáng lập để tạo ra nhiều nội dung trò chơi hơn.
 • 4% sẽ trở lại pool.
Tinh thể cao cấp

Tinh thể cao cấp được sử dụng để tăng cường sức mạnh cho các vật phẩm sau khi mê hoặc cấp độ đầu tiên. Trong quá trình mê hoặc tinh thể cao cấp, sức mạnh phép thuật trong chúng sẽ bị tiêu hao theo tỷ lệ thuận. Sau khi tiêu thụ hết ma lực, các viên pha lê sẽ trở lại thế giới của chúng. Tinh thể cao cấp trở thành đơn vị tiền tệ nền tảng, trả lại cho cộng đồng và để cộng đồng tiếp tục tạo ra giá trị cho trò chơi. Tinh thể cao cấp cũng có thể được cung cấp cho NPC để đổi lấy các NFT độc đáo của trò chơi. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể được đúc thành pha lê huyền thoại.

 • Phí 2,5% hoặc ít hơn để nâng cấp tinh thể cao cấp thành pha lê huyền thoại.
 • 1% sẽ được phân phối cho nhóm sáng lập để tạo ra nhiều nội dung trò chơi hơn
 • 1,5% sẽ trở lại pool
Pha lê huyền thoại

Pha lê huyền thoại là sức mạnh phép thuật mạnh nhất trong thế giới Cradles. Sở hữu nó đồng nghĩa với việc sở hữu biểu tượng và quyền quý ở mức cao nhất trong trò chơi. Nó có thể sử dụng cho các vật phẩm cấp cao hơn (chẳng hạn như áo giáp, vũ khí…). Pha lê huyền thoại cũng có thể được cung cấp cho các NPC trong các tình huống khác nhau để trao đổi. Nó cũng có thể được đúc thành các cụm tinh thể, có thể tạo ra các tinh thể với tốc độ không đổi. 

Chức năng của token DRPC

DRepublic Coin (DRPC) là tiền tệ nền tảng của DRepublic. Đơn vị tiền tệ của nền tảng có thể được sử dụng để mua vé cho các trò chơi của Cradles và các lần ra mắt trò chơi khác. Chỉ những người chơi có vé vào cửa NFT mới có thể đăng nhập vào trò chơi. Tiền tệ nền tảng sẽ được huy động vốn từ cộng đồng bằng cách sử dụng đấu giá và xây dựng nhóm để phân phối cho người dùng. 

Người dùng nắm giữ các đồng tiền nền tảng có thể chọn staking hoặc cung cấp tính thanh khoản để có được nhiều đồng tiền nền tảng hơn. Cơ chế DeFi của đồng tiền nền tảng có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ cho người chơi nâng cao khả năng thưởng thức trò chơi. Token nền tảng cũng có thể được sử dụng để mua NFT lưu niệm vật lý trên nền tảng DRepublic, chẳng hạn như mô hình sinh vật thời tiền sử và vũ khí huyền thoại. Mỗi món quà lưu niệm vật chất sẽ được tặng kèm thêm NFT ảo để cung cấp giải trí trong trò chơi.

Có thể mua token DRPC ở đâu?

Hiện tại token DRPC vẫn chưa được ra mắt cộng đồng. 

Tương lai của dự án Cradles. Có nên đầu tư vào token DRPC hay không?

Cradles: Origin of Species đã tự khẳng định mình là một công ty mới nổi táo bạo với nỗ lực chưa từng có trước đây trong lịch sử game, đó là tạo ra một thế giới ảo tăng entropy, nơi thời gian ảnh hưởng vĩnh viễn đến các nhân vật và tất cả các yếu tố của nó. 

Cradles không được xây dựng để bắt đầu như một metaverse. Nếu Cradles chọn phô trương metaverse như một điểm sáng tạo trò chơi, thì sự phát triển của trò chơi sẽ gập ghềnh và mất phương hướng. Thay vào đó, Cradles mong muốn liên kết với người chơi để tạo ra một thế giới dần hướng tới lý tưởng của một metaverse. Một khi tất cả các thành viên cộng đồng, game thủ, nhà phát triển và người sáng tạo tin rằng chúng ta có thể xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho Cradles, metaverse sẽ không còn xa nữa 

Không giống như các dự án trò chơi truyền thống, cộng đồng trò chơi blockchain được thành lập trước khi trò chơi ra đời. Điều này cung cấp cho người dùng cộng đồng tiếng nói trong toàn bộ quá trình trò chơi. Cộng đồng của Cradles có quyền phát triển trò chơi, thiết kế trò chơi và quyền bỏ phiếu. Khi các quyền năng quan trọng được tích hợp, cộng đồng Cradles sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bất kỳ cộng đồng trò chơi hiện có nào. Một cộng đồng mạnh mẽ ủng hộ trò chơi và cung cấp cho Cradles lợi thế chính. 

Tổng kết

Cradles: Origin Of Species là một trò chơi blockchain lấy bối cảnh thời tiền sử. Nó giới thiệu hệ thống thời gian và entropy để lần đầu tiên kết hợp các quy tắc không gian và thời gian của thế giới thực vào trong một trò chơi. Trò chơi bắt đầu từ kỷ Trias. Người chơi sẽ trở thành một Newman trong kỷ Trias, đi săn, sống và chiến đấu chống lại những kẻ thống trị khác nhau và những sinh vật hắc ám muốn hủy diệt thế giới. 

Để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dự án Cradles: Origin Of Species, độc giả hãy truy cập vào các kênh bên dưới:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium