Tỷ giá AVAX

Tổng quan về công cụ theo dõi tỷ giá Avalanche

Công cụ theo dõi tỷ giá Avalanche được xem là một tiện ích trực tuyến không thể thiếu đối với hầu hết các nhà đầu tư của AVAX. Nó giúp nhà đầu tư có một cái nhìn tổng quan xoay quanh các dữ liệu liên quan đến tỷ giá, vốn hóa, khối lượng giao dịch của Avalanche, với đa dạng khung thời gian như hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng… 

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ nhà đầu tư theo dõi những biến động về biên độ giá của đồng AVAX. Từ đó, nhà đầu tư có thể nắm bắt được giá của AVAX theo thời gian thực để dễ dàng chuyển đổi sang các loại tiền tệ khác nhau như USD, EUR, GBP…

[ccpw id=”49884″]

Tiện ích theo dõi đồ thị trên các sàn giao dịch

Avalanche (AVAX) đã được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa như: Binance, Coinbase, FTX, KuCoin, Kraken, Bitfinex, Huobi Global, Gate.io…

Tiện ích này giúp nhà đầu tư theo dõi giá của đồng AVAX theo 3 dạng đồ thị phổ biến là: Line chart (đồ thị đường), Bar chart (đồ thị thanh), Candlestick chart (đồ thị nến). Nhà đầu tư có thể tự thiết lập các thông số (ngày tháng, khung thời gian, sàn giao dịch, đơn vị tiền tệ…) trên đồ thị và di chuyển qua lại giữa các đồ thị với nhau sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. 

Bên cạnh đó, tiện ích này còn có một tính năng được tích hợp sẵn, giúp tối ưu việc tìm kiếm thông tin và dữ liệu của đồng AVAX. Ngoài ra, đồ thị cũng có thể được tải xuống dưới dạng tệp .xls/.csv.

[ccpw id=”49883″]

Tiện ích theo dõi lịch sử giao dịch

Với công cụ theo dõi lịch sử biên độ giá của Avalanche (AVAX), nhà đầu tư có thể tùy chỉnh khoảng thời gian theo ý thích để xem lại lịch sử giá mà AVAX đã được giao dịch. Tiện ích này vừa giúp người dùng theo dõi giá AVAX theo thời gian thực, vừa quan sát được biên độ dao động nó. Ngoài ra, tiện ích này còn cung cấp một biểu đồ hình cột giúp nhà đầu tư nắm được khối lượng giao dịch, cũng như sự thay đổi về giá của AVAX theo nhiều khung giời gian khác nhau, giúp bạn cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

[ccpw id=”49880″]

Giới thiệu về Avalanche

Avalanche là một nền tảng blockchain Proof of Stake (PoS) và sở hữu một hệ sinh thái vô cùng phát triển. Mục tiêu của Avalanche là trở thành một nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu dành cho các ứng dụng phi tập trung, thuộc các lĩnh vực như DeFi, NFT, GameFi và DAO. 

Với việc sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS), Avalanche mang đến cho nhà phát triển khả năng mở rộng với hiệu suất cao, nhưng không gây ô nhiễm môi trường và vẫn đảm bảo được mức độ bảo mật tốt. Bên cạnh đó, nền tảng này có thể xử lý được hàng loạt giao dịch chỉ trong vòng vài giây, với chi phí tương đối thấp.

Mạng chính của Avalanche, cùng với framework đa chuỗi (chuỗi P, X và C) đã được ra mắt vào tháng 09/2020. Mỗi chuỗi đóng một vai trò quan trọng và duy nhất trong hệ sinh thái Avalanche. Đây cũng chính là nét đặc trưng không lẫn vào đâu của Avalanche khi được đặt lên bàn cân với những blockchain cùng sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake.

Giá Avalanche (AVAX) cao nhất là bao nhiêu?

Tại thời điểm viết bài (02/06/2022), AVAX đang được giao dịch ở mức 23,19 USD. Giá AVAX đạt mức cao nhất từ trước đến nay (ATH) là 146,22 USD vào ngày 21/11/2021, tương đương với mức tăng 737,04% kể từ mức giá thấp nhất vào ngày 31/12/2020. 

Tổng khối lượng giao dịch của AVAX trong 24 giờ vừa qua là 721.930.296,79 USD. Vốn hóa thị trường của đồng tiền mã hóa lúc này đạt 6.553.973.197,42 USD.

Dự đoán giá Avalanche trong tương lai

Avalanche là một trong những nền tảng blockchain Layer 1 đang trên hành trình chứng minh rằng nó có thể thay thế được Ethereum. Mặc dù, Avalanche có tuổi đời còn rất non trẻ khi so với các blockchain đàn anh như Solana. Tuy nhiên, những gì mà Avalanche đã phát triển, cũng như công nghệ mà nó sở hữu, thì nó đã có thể sánh ngang với Solana. Và hơn hết là Avalanche cũng đã chứng minh được vị thế của mình trong thị trường tiền mã hóa, khi giữ vị trí thứ 15 trong danh sách các đồng coin có vốn hóa thị trường lớn.

Avalanche có khả năng mở rộng quy mô mà không cần đến các giải pháp Layer 2, cùng với mô hình Tokenomics bền vững trong dài hạn, cũng như khả năng bảo mật rất tốt. Chính những điều này, Avalanche và hệ sinh thái của nó đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư kỳ cựu trong thị trường tiền mã hóa.

Mặc dù, giá của AVAX đã giảm hơn 80% từ đỉnh, nhưng sự sụt giảm này một phần là do ảnh hưởng từ sự điều chỉnh của Bitcoin và hiệu ứng mạng lưới từ sự sụp đổ của Terra – một blockchain Layer 1 cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. 

Nếu loại bỏ các ảnh hưởng từ nền kinh tế vĩ mô và Bitcoin, thì trong 5 năm tới, AVAX có thể vượt qua mức ATH cũ là 146,22 USD và tiếp tục thiết lập thêm nhiều mức ATH mới. Để điều đó xảy ra, thì trước tiên Avalanche phải có những chiến lược phù hợp để vượt qua giai đoạn suy thoái đang diễn ra trên thị trường tiền mã hóa ở thời điểm hiện tại.

Lịch sử biến động giá Avalanche (AVAX)

Trong quá khứ, giá AVAX đã từng giao dịch ở mức thấp nhất là 2,79 USD vào ngày 31/12/2020. Với động lực thúc đẩy giá tăng từ thị trường, AVAX đã đạt mức cao nhất từ trước tới nay là 146,22 USD vào ngày 21/11/2021. Sau khi trải qua nhiều biến động của thị trường tiền mã hóa, thì hiện tại AVAX đang giao dịch ở khoảng 23,19 USD đến 26,94 USD.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá Avalanche (AVAX)

Avalanche sở hữu một hệ sinh thái vô cùng lớn mạnh và đã trở thành một trong những nền tảng blockchain Layer 1 được nhiều nhà phát triển lựa chọn để triển khai Dapp của họ. 

Bên cạnh đó, Avalanche cũng không ngừng cho ra mắt nhiều chương trình khuyến khích phát triển hệ sinh thái của mình. Avalanche Multiverse là một trong những chương trình khuyến khích có giá trị lên đến 290 triệu USD với mục tiêu là hỗ trợ nhiều nhà lập trình áp dụng mạng con (Subnet) của Avalanche.

Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển cũng ưu tiên triển khai thêm các trường hợp sử dụng AVAX. Hai trong những ứng dụng quan trọng của AVAX chính là trở thành phương tiện thanh toán khi mua bộ nhớ vĩnh viễn của Arweave và phí xây dựng Dapp trên mạng lưới Avalanche. 

Với sự tăng trưởng không ngừng về các trường hợp sử dụng (use case) của AVAX thì chắc chắn đồng coin này sẽ không chỉ dừng lại ở mức giá hiện tại là 23,19 USD. 

Avax

Back to top