Grayscale ra mắt Solana Trust trên thị trường OTC

Grayscale Investments, nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất, đã ra mắt Grayscale Solana Trust (GSOL) trên Thị trường OTC. Việc ra mắt diễn ra trong bối cảnh tranh cãi pháp lý với SEC về quyền tiếp thị Bitcoin ETF.

141Total views
Listen to article
play!
Grayscale ra mat Solana Trust tren thi truong OTC - anh 1
Grayscale ra mắt Solana Trust trên thị trường OTC

Vào ngày 17 tháng 4, Grayscale Investments có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thông báo rằng Grayscale Solana Trust của họ đã bắt đầu giao dịch trên Thị trường OTC với ký hiệu GSOL. Ngay sau thông báo, giá SOL đã giảm tới 4,4%.

Biểu đồ giá hàng giờ SOL/USD. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm này, người quản lý tài sản cung cấp 16 sản phẩm đầu tư tiền kỹ thuật số được niêm yết trên thị trường OTC. Nhưng các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ đã không bật đèn xanh cho tất cả các sản phẩm Grayscale.

Người quản lý tài sản đã ra mắt Solana Trust vào tháng 11 năm 2021. Về lý thuyết, nó tạo cơ hội cho các nhà đầu tư bỏ tiền vào Solana mà không cần mua riêng. Bằng cách sở hữu Solana, giá trị cổ phiếu của Trust biến động song song với giá trị của tiền kỹ thuật số.

Mặc dù SOL tăng khoảng 150% từ đầu năm đến nay nhưng giá của nó vẫn thấp hơn 75% so với mức giá 100 đô la Mỹ một năm trước. Nhìn chung, SOL đã giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 6 năm 2021.

Tính đến ngày 14 tháng 4 năm 2023, có 304.427 cổ phiếu đang lưu hành của GSOL. Các cổ phiếu được tạo thông qua phát hành riêng lẻ của Trust sẽ đủ điều kiện để bán ra thị trường công khai sau thời gian nắm giữ một năm theo luật định theo Quy tắc 144 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933.

Grayscale ra mat Solana Trust tren thi truong OTC - anh 2
SOL giảm 95% so với ATH của nó. Nguồn: CoinMarketCap

Mục tiêu đầu tư của Quỹ Tín thác là để giá trị của cổ phiếu (dựa trên Solana trên mỗi cổ phiếu) phản ánh giá trị của Solana do Quỹ Tín thác nắm giữ. Giá phản ánh Chỉ số giá CoinDesk Solana (SLX) lúc 4:00 chiều giờ New York, trừ đi chi phí của Trust và các khoản nợ khác.

Các sản phẩm khác của Grayscale Investments bao gồm Quỹ DeFi của họ, cung cấp khả năng tiếp cận với một rổ tài sản kỹ thuật số DeFi đa dạng, Quỹ vốn hóa lớn kỹ thuật số Grayscale, cung cấp khả năng tiếp cận với các tài sản kỹ thuật số lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất, và Quỹ Ex- Ethereum của Nền tảng hợp đồng thông minh Grayscale, cung cấp khả năng tiếp xúc với một số nền tảng hợp đồng thông minh.

Với việc ra mắt GSOL, trình quản lý tài sản hiện cung cấp tổng cộng 16 sản phẩm có báo giá công khai. Tất cả các nhà đầu tư có quyền truy cập vào chứng khoán Hoa Kỳ sẽ có thể mua và bán cổ phiếu GSOL có thể giao dịch tự do. Cũng giống như cách họ giao dịch các loại chứng khoán khác.

Việc giới thiệu quỹ tín thác Solana trùng khớp với tranh chấp pháp lý đang diễn ra của Grayscale với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Grayscale đã kiện SEC khi yêu cầu chuyển Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin ETF bị từ chối.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles