Quốc hội Hoa Kỳ ban hành dự thảo luật mới đối với stablecoin

Việc không đăng ký với tư cách là nhà phát hành stablecoin có thể bị phạt 5 năm tù và 1 triệu đô la Mỹ.

3826Total views
Listen to article
play!
Quoc hoi Hoa Ky ban hanh du thao luat moi doi voi stablecoin - anh 1
Quốc hội Hoa Kỳ ban hành dự thảo luật mới đối với stablecoin

Vào ngày 15/04, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã công bố một dự thảo luận mới mang tính bước ngoặt, mà không có thông báo chính thức, có thể để chuẩn bị cho phiên điều trần vào ngày 19/04 sắp đến.

Dự thảo giao cho Cục Dự trữ Liên bang phụ trách các tổ chức phát hành stablecoin phi ngân hàng, chẳng hạn như các công ty tiền mã hoá Tether (USDT)USD Coin (USDC).

Stablecoin là một loại tiền mã hoá mang lại sự ổn định về giá cho các nhà đầu tư bằng cách được hỗ trợ bởi các tài sản cụ thể hoặc sử dụng thuật toán để điều chỉnh nguồn cung của chúng dựa trên nhu cầu. Stablecoin được giới thiệu vào năm 2014 với việc phát hành BitUSD.

Tương tự, các hiệp hội tín dụng và ngân hàng phải nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý tài chính chủ quản, bao gồm Cơ quan Quản lý Liên minh Tín dụng Quốc gia (NCUA), Tập đoàn Bảo hiểm Ký Thác Liên bang (FDIC) hoặc Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC). Việc không đăng ký có thể bị phạt tù tới 5 năm và phạt 1 triệu USD. Các tổ chức phát hành bên ngoài Hoa Kỳ sẽ phải đăng ký kinh doanh tại quốc gia này.

Bản thảo của dự luật, bao gồm các quy định về stablecoin. Nguồn: docs.house.gov

Lệnh cấm tạm thời đối với stablecoin mới không được thế chấp bằng tiền pháp định (fiat). Theo đó, dự thảo luật mới đề xuất lệnh cấm trong vòng hai năm đối với các stablecoin không được đảm bảo bằng tài sản thực như fiat. Hạ viện cũng chỉ đạo Bộ Tài chính phụ trách nghiên cứu thêm về chủ đề này. Các token đã tồn tại trước khi dự luật được thông qua sẽ được miễn khỏi lệnh cấm.

Trên một chủ đề Twitter, Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire  nói rằng “rõ ràng cần có sự hỗ trợ sâu sắc, lưỡng đảng đối với các luật đảm bảo rằng đô la kỹ thuật số trên internet được phát hành, hỗ trợ và vận hành một cách an toàn.” không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Ngoài ra, một phần của dự thảo luật là lệnh cấm hai năm đối với việc phát hành, tạo hoặc tạo ra các stablecoin không được hỗ trợ bởi tài sản hữu hình. Nó cũng xác định rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ tiến hành một nghiên cứu liên quan đến “các loại tiền ổn định được thế chấp nội sinh”.

Một phần của dự thảo luật phác thảo lệnh cấm tạo stablecoin mới. Nguồn: docs.house.gov

Theo định nghĩa tài liệu, một stablecoin nội sinh “chỉ dựa vào giá trị của một tài sản kỹ thuật số khác được tạo ra hoặc duy trì bởi cùng một người khởi tạo để duy trì mức giá cố định.”

Dự thảo tiếp tục cho phép chính phủ Hoa Kỳ thiết lập các tiêu chuẩn về khả năng tương tác giữa các stablecoin. Các cơ quan quản lý ngân hàng, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia sẽ có quyền thiết lập tiêu chuẩn tương tác giữa các stablecoin, bao gồm thông số kỹ thuật và pháp lý bắt buộc, giúp người dùng có thể thanh toán và giao dịch qua nhiều hệ thống mà không cần mua nhiều loại stablecoin khác nhau.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles