Cùng tìm hiểu về Ravencoin và cách hoạt động

Ravencoin chạy thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) và được thiết kế để phù hợp với các thiết bị máy tính của người tiêu dùng trung bình.

2616Total views
Cung tim hieu ve Ravencoin va cach hoat dong - anh 1
Cùng tìm hiểu về Ravencoin và cách hoạt động

Giới thiệu về Ravencoin

Cung tim hieu ve Ravencoin va cach hoat dong - anh 2

Ravencoin là một nhánh của Bitcoin và thể hiện rất nhiều tiến bộ và điều chỉnh đối với mã code bitcoin ban đầu do Satoshi Nakamoto cung cấp vào năm 2010. Cũng giống như Bitcoin, Ravencoin ra mắt mà không có bất kỳ token nào được khai thác trước. Hoạt động khai thác được mở cho tất cả mọi người khi ra mắt. Những phát triển ban đầu của Ravencoin được tài trợ bởi Medici Ventures, một công ty con của Overstock. Nền tảng Ravencoin được thành lập sau đó vào năm 2020 và đóng vai trò trung tâm trong sự phát triển của Ravencoin.

Ravencoin đã được phần còn lại của không gian tiền điện tử đón nhận nồng nhiệt với hàng trăm thợ mỏ tham gia mạng lưới trong vòng ba tháng đầu tiên ra mắt. Vào thời điểm này, Ravencoin đã nhận thấy sự quan tâm chung tăng vọt và đã thu hút được một cộng đồng lớn gồm các thợ mỏ và nhà đầu tư; nó đã trở thành một trong những dự án được thảo luận nhiều nhất trong không gian tiền điện tử.

Một yếu tố góp phần vào việc này là hệ thống khai thác dễ dàng của Ravencoin và tất nhiên, trải nghiệm được cải thiện cho người dùng. Nhiều tiện ích của Ravencoin cũng mở ra cho nó những lợi ích từ các lĩnh vực khác bên ngoài không gian blockchain. Cộng đồng Ravencoin đã phát triển về số lượng và thu hút sự quan tâm từ một số tổ chức tiền điện tử lớn nhất, bao gồm cả Binance.

Cung tim hieu ve Ravencoin va cach hoat dong - anh 3

Cách thức hoạt động của Ravencoin

Giống như bitcoin, Ravencoin chạy thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW). Các thợ mỏ trên mạng Ravencoin cạnh tranh để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp và xác nhận các khối giao dịch trong khi làm như vậy. Những người khai thác giải quyết các vấn đề được trình bày trước sẽ được thưởng. Ravencoin sử dụng thuật toán khai thác KAWPOW và được thiết kế để phù hợp với các thiết bị máy tính của người tiêu dùng trung bình. Bằng cách làm này, nó khuyến khích nhiều thợ mỏ tham gia và thiết lập một mạng lưới phi tập trung và an toàn hơn.

Thời gian khối của Ravencoin blockchain là một phút, có nghĩa là cứ mỗi phút lại có một khối mới được khai thác. Về cơ bản, điều này làm cho Ravencoin nhanh hơn 10 lần so với bitcoin, vốn có thời gian khối là 10 phút. Với kích thước khối 2MB, blockchain của Ravencoin được tối ưu hóa hơn để xử lý nhu cầu ngày càng tăng.

Cung tim hieu ve Ravencoin va cach hoat dong - anh 4

Một trong những mục tiêu chính của Ravencoin là cải thiện công nghệ tạo tài sản mã hóa do bitcoin giới thiệu. Công nghệ tạo tài sản cho phép các công ty và cá nhân tạo đại diện ảo cho các tài sản ngoài đời thực như vàng và cổ phiếu của công ty trên blockchain. Ravencoin cách mạng hóa khái niệm tạo tài sản bằng cách giới thiệu Full Asset Aware Protocol Level System. Không giống như chuỗi khối Bitcoin nơi các tài sản được tạo ra có thể vô tình bị phá hủy, Ravencoin, nhờ hệ thống trên cung cấp sự bảo vệ đầy đủ cho các tài sản được tạo trên chuỗi khối của nó.

Tokenomics của Ravencoin

RVN là token gốc của blockchain Ravencoin. Để xác nhận giao dịch, người dùng phải trả phí bằng RVN. Những người khai thác trên mạng Ravencoin cũng được thưởng bằng RVN khi xác thực một khối. Để tạo tài sản trên blockchain Ravencoin, người tạo bắt buộc phải đốt các RVN. Phần thưởng cho người sở hữu tài sản cũng được phân phối trong RVN.

RVN chuyển qua Binance Smart Chain bằng cầu nối cũng có thể được sử dụng trên nền tảng DeFi để yield farming, staking và các hoạt động khác theo quy định của các nền tảng nơi chúng được chấp nhận.

RVN có nguồn cung tối đa là 21 tỷ. Không có token nào được khai thác trước hoặc được cấp. Tổng nguồn cung sẽ được phân phối thông qua các hoạt động khai thác. Phần thưởng khối hiện tại là 2500 RVN, nơi các thợ đào sẽ nhận được 2500 RVN cho mỗi khối mà họ khai thác.

Khai thác Ravencoin

Hệ thống khai thác của Ravencoin là duy nhất. Tính toàn diện của nó bắt nguồn từ một kỹ thuật khai thác cho phép các thiết bị bình thường tham gia vào chương trình khai thác và bảo mật mạng. Hệ thống khai thác Ravencoin có khả năng chống lại các thiết bị khai thác chuyên dụng như máy khai thác ASIC (Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) được sử dụng để khai thác bitcoin. Nó hiện đang sử dụng thuật toán khai thác KAWPOW thúc đẩy hệ thống khai thác phi tập trung hơn, so với thuật toán khai thác SHA-256 của bitcoin.

Thuật toán khai thác chống ASIC của Ravencoin được thiết kế để ngăn mạng của nó tập trung. Nó chạy một hệ thống khai thác thân thiện với GPU. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo nút và khai thác Ravencoin trên thiết bị cá nhân của họ. Các cơ sở khai thác của Ravencoin đang được nâng cấp liên tục để duy trì mục tiêu này. Hệ thống khai thác toàn diện thúc đẩy sự phân quyền và sự tham gia rộng rãi vào việc đảm bảo mạng Ravencoin. Tại thời điểm viết bài này, có hơn 17.000 thợ đào đang hoạt động trên mạng Ravencoin.

Thuật toán khai thác của Ravencoin đã được nâng cấp ba lần, từ X16R lên X16RV2 và sau đó là KAWPOW hiện đang được sử dụng.

Ravencoin được sử dụng để làm gì?

Chuỗi khối Ravencoin cải tiến hệ thống thanh toán của bitcoin, thêm vào đó, nó cũng cải thiện tính năng tạo tài sản. Người dùng của blockchain Ravencoin được trình bày với một hệ thống giao dịch linh hoạt, an toàn và tương đối nhanh.

Một trong những tính năng thú vị nhất của blockchain Ravencoin là công nghệ tạo token/ tài sản. Chuỗi khối Ravencoin trình bày một công nghệ tạo tài sản tương tự như công nghệ được thấy trong bitcoin và cũng có một số điểm tương đồng với việc phát hành mã thông báo hợp đồng thông minh được thấy trong chuỗi khối Ethereum. Tuy nhiên, trái ngược với chuỗi khối Ethereum, tài sản hoặc token có thể được tạo trên chuỗi khối Ravencoin mà không cần hợp đồng thông minh.

Hệ thống tạo tài sản của Ravencoin tiên tiến hơn so với hệ thống được thấy trong bitcoin. Có rất nhiều cải tiến đối với quá trình phân phối và quản lý tài sản cũng như an toàn.

Để tạo token trên blockchain Ravencoin, người tạo bắt buộc phải đốt 500 RVN. Trong quá trình tạo / phát hành, người tạo chỉ định tên cho tài sản mới và thiết lập các thông số khác bao gồm số lượng mã thông báo sẽ được tạo và các chữ số thập phân tối đa mà nó có thể được phân số. Các tài sản blockchain của Ravencoin có thể thay thế hoặc không thể thay thế và người tạo cũng sẽ có thể sửa đổi khả năng thay thế.

Người tạo có một số quyền quản trị độc quyền. Họ sẽ có thể phân phối phần thưởng và nhắn tin cho chủ sở hữu mã thông báo của họ. Tính năng nhắn tin rất hữu ích cho những người sáng tạo muốn thông báo những phát triển mới cho chủ sở hữu. Tính năng phân phối phần thưởng có thể được sử dụng bởi các tổ chức tiền điện tử và chính thống để phân phối cổ tức cho các nhà đầu tư của họ. Các token của chuỗi khối Ravencoin có thể được chuyển nhượng và giao dịch.

Token của chuỗi khối Ravencoin có thể được sử dụng để mã hóa mọi thứ, từ bất động sản đến cổ phiếu công ty hoặc kim loại quý như vàng hoặc bạc. Công ty bảo mật kỹ thuật số, Chainstone hợp tác với các liên doanh Medici, người ủng hộ ban đầu của Ravencoin, đã phát hành hơn 12 triệu cổ phiếu kỹ thuật số trên blockchain Ravencoin vào năm 2018.

Có thể mua Ravencoin ở đâu

Ravencoin đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch phổ biến. Trung bình trị giá 40 triệu đô la của Ravencoin được giao dịch hàng ngày trong hơn 70 cặp giao dịch trên các sàn giao dịch này. Ravencoin có thể được giao dịch trên Binance, Kucoin, BKEX, Digfinex, OKX và nhiều sàn giao dịch tập trung khác. Kiểm tra các cặp giao dịch RVN đang hoạt động

Xu hướng giá Ravencoin

Sau khi ra mắt thành công và được đón nhận nồng nhiệt sau đó, Ravencoin đã có một khởi đầu ấn tượng. Với rất nhiều nhà đầu tư và thợ đào nắm bắt dự án, đây dễ dàng trở thành dự án tiền điện tử nóng nhất vào thời điểm đó. Kể từ tháng 3 năm 2018, Ravencoin đã được giao dịch trên các sàn giao dịch ở mức trên 0,02 đô la và trung bình trị giá hơn 200.000 đô la của Ravencoin được giao dịch hàng ngày. Với tin tức về việc niêm yết trên Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng hàng ngày – giá của Ravencoin đã tăng lên hơn 0,05 đô la.

Cung tim hieu ve Ravencoin va cach hoat dong - anh 5

Nhờ đợt tăng giá năm 2021 và việc tăng cường áp dụng, Ravencoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,28 đô la vào tháng 2 năm 2021. Mức này không thể giữ được lâu vì toàn bộ thị trường tiền điện tử tiếp tục trải qua đợt bán tháo dần dần. Ravencoin đã giao dịch dưới 0,06 đô la trong vòng một năm sau khi đạt mức giá cao nhất. Là kết quả của việc hợp nhất Ethereum và đầu cơ của các thợ đào Ethereum chuyển sang Ravencoin; nó đã tăng tốc trên thị trường một lần nữa, công bố mức tăng hai chữ số trong khi các loại tiền điện tử khác bao gồm bitcoin giảm giá. Giá của Ravencoin đã tăng từ chỉ trên 0,028 đô la (vào ngày 3 tháng 9 năm 2022) lên hơn 0,07 đô la trong vòng chưa đầy hai tuần.

Lời kết

Những phát triển ban đầu và gần đây xung quanh Ravencoin được chuyển hướng đúng hướng tới tầm nhìn ban đầu của những người sáng tạo. Những cải tiến đối với thuật toán khai thác đang tạo ra một con đường cho nhiều người khai thác hơn nữa tham gia vào mạng lưới, tạo ra các cộng đồng mạnh hơn và quan trọng nhất là bảo mật mạng. Điều này hướng dự án theo hướng phi tập trung hơn, một tính năng được các cộng đồng tiền điện tử đánh giá cao.

So với nhiều blockchain POW khác, tốc độ của Ravencoin là hợp lý. Phí giao dịch rẻ, tốc độ nâng cao và các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ là động lực lớn để áp dụng. Khi nhiều blockchain né tránh thuật toán đồng thuận Proof of Work, Ravencoin được định vị vào một thời điểm thú vị. Hiệu quả thực tế mà điều này sẽ có đối với sự phát triển của nó là không chắc chắn. Mặc dù vậy, các động lực hiện tại đang ủng hộ việc khai thác Ravencoin và nó có thể chứng kiến ​​sự tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai gần.

Ngoài một hệ thống khai thác toàn diện, các tiện ích của Ravencoin là chìa khóa cho sự phát triển của nó. Được quản lý bởi một nhóm có uy tín và được hỗ trợ bởi một cộng đồng sôi động, Ravencoin chắc chắn là một trong những thứ đáng để tìm kiếm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đầu tư tiền điện tử là một công việc mạo hiểm và các nhà đầu tư nên tự nghiên cứu.