Đây có phải thời điểm hoàn hảo để mua tiền mã hóa Ethereum?

Bàn về vấn đề đây có phải là thời điểm hoàn hảo để mua Ethereum. Nhiều chuyên gia đã đưa ra những nhận định vô cùng thú vị.

2945Total views
Listen to article
play!
Day co phai thoi diem hoan hao de mua tien ma hoa Ethereum? - anh 1
Thời điểm hoàn hảo để mua tiền điện tử Ethereum. Nguồn: Cointelegraph.

Chuyên gia nhận định về tiền mã hóa Ethereum

Thị trường tiền mã hóa đang bị tấn công bởi “những con gấu” nhưng Ethereum (ETH) vẫn cố gắng duy trì mức ổn định nhất có thể trong 24 giờ qua. Giao dịch ở mức 2.404,36$, ETH đã dần tiến tới mức ATH (all – time high) trước khi đảo chiều. Các nhà đầu tư giữ vị thế mua đang tìm kiếm cho mình một điểm vào lệnh thật tốt để có thể hưởng lợi từ sự sụt giảm hiện tại.

Day co phai thoi diem hoan hao de mua tien ma hoa Ethereum? - anh 2

Tiền mã hóa Ethereum lấy lại đà tăng trên Daily Chart. Nguồn: ETHUSD Tradingview.

Theo dõi rất sát sao cặp ETH/USD, nhà phân tích Ben Lilly đã có những dự đoán về hành động giá gần đây. Ông cho rằng cặp tiền này sẽ có nhiều biến động khi mà nó đang dần di chuyển về điểm thấp nhất trên đường Gamma. Gamma như chúng ta đã biết là thước đo đo lường sự thay đổi giá của tài sản cơ bản sau mỗi lần tăng điểm. Động thái này cũng cho thấy hành động giá có thể “bùng nổ hơn” ở chiều tăng và biến động mạnh mẽ cho đến cuối tuần. “ Nói về mức Gamma âm tối đa, khoảng 1,5 triệu đô la cho mỗi 10 đô la di chuyển. Mức biến động sẽ vẫn tiếp tục cao cho đến thời điểm đóng của hàng tuần diễn ra vào ngày mai”, Ben Lilly nhận định.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin (BTC) đang giảm dần trong low timeframes (khung thời gian nhỏ) và high timeframes (khung thời gian lớn). Mặt khác, ETH lại giữ mức kháng cự quan trọng như đã đề cập ở trên. Hành động giá này hoàn toàn phù hợp với sự sụt giảm chưa từng thấy ở Bitcoin kể từ khi thị trường tăng giá năm 2017, có vẻ như “ngai vàng” càng ngày càng lung lay.

Khi quan sát biểu đồ cho thấy hai thời điểm giá Ethereum vượt ngoài mong đợi, nhà phân tích đã phải thốt lên “Altcoin điên rồ quá rồi”. Ben Lilly còn nói thêm: “Mức phá vỡ ban đầu cao hơn dẫn đến mức lợi nhuận gần 800% trong khi lần thứ 2 mức lợi nhuận đạt 400%. Đây là những “hiệu ứng” phá vỡ mọi tiêu chuẩn trước giờ của tôi và tôi nhận ra những tiềm năng ngày một lớn cho một khoảng thời gian tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ của Altcoin”.

Day co phai thoi diem hoan hao de mua tien ma hoa Ethereum? - anh 3

Lợi nhuận “điên rồ” từ tiền mã hóa Altcoin. Nguồn: Ben Lilly.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền mã hóa Ethereum

Hai sự kiện bổ sung dưới đây như là chất xúc tác ảnh hưởng đến giá tiền mã hóa Ethereum. Như các nhà phân tích đã nhận định trước đó, vào cuối tháng 4, Công ty Grayscale sẽ bắt đầu thu mua lại tài sản. Ban đầu, điều này có thể có lợi cho giá Bitcoin vì Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đại diện cho phần lớn nhu cầu đối với loại tiền mã hóa này trong nhiều tháng qua. Tình hình bây giờ có thể khác, Ben Lilly nhận định:

“Có một điều tôi muốn nói thêm là công ty này sẽ không tiếp tục ký quỹ với GBTC. Nhưng có thể đăng ký ETH hoặc các ủy thác khác. Các quỹ khai thác khác có ít nguồn cung luân chuyển hơn và phí bảo hiểm cũng thấp hơn, giảm thiểu thâm dụng vào vốn. Grayscale Effect 2.0 – Altcoin version thì sao nhỉ?”

Tuy nhiên, chất xúc tác lớn nhất có lẽ phải nhắc đến Hard Fork London và EIP-1559. Được triển khai vào tháng 7, chất xúc tác này sẽ thay đổi mô hình phí của Ethereum và khiến ETH trở thành tài sản có áp lực giảm pháp và nguồn cung từ đó sẽ liên tục giảm. Người đồng sáng lập Ethhub.eth, Anthony Sassano đã giải thích nó như sau:

“Khi EIP-1559 được triển khai, mọi giao dịch trên Ethereum sẽ đốt $ETH. Mọi thanh toán, giao dịch chuyển ETH, mọi kiểm chứng giải pháp Layer-2, mọi giao dịch DEX, thậm chí là rút thanh khoản của pool – không quan trọng là giao dịch gì – ETH sẽ tiếp tục bị đốt cháy mãi mãi”.

Tiền mã hóa Ethereum đang có nhiều chuyển biến khả quan. Mong rằng những chia sẻ trên từ các nhà phân tích sẽ giúp bạn đọc có cái thêm nhiều đánh giá về “miếng bánh” đang được lòng rất nhiều người này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles