DeFiHorse (DFH) là gì? Sự bùng nổ của tựa game DeFiHorse trong năm 2022

DeFiHorse là một tựa game đua ngựa đang thu hút sự quan tâm của không ít người chơi trên khắp thế giới. Người chơi sẽ huấn luyện những con ngựa của mình và tham gia vào các cuộc đua gay cấn để nhận về nhiều phần thưởng giá trị.

6524Total views
DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 1
DeFiHorse (DFH) là gì? Sự bùng nổ của tựa game DeFiHorse trong năm 2022

Tổng quan về DeFiHorse

DeFiHorse (DFH) là gì?

DeFiHorse là một trò chơi đua ngựa metaverse phiên bản thể thao điện tử được phát triển dựa trên công nghệ blockchain và NFT. Trong game, bạn sẽ vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chú ngựa huyền thoại, vừa góp mặt trong các cuộc đua cyberpunk vô hạn. Chính vì vậy, người chơi cần sử dụng các kỹ năng cá nhân và đồng đội để tham gia các cuộc đua, giải đấu và nhận về token, giải thưởng có giá trị lên đến 1.000.000 đô la.

DeFiHorse là sự kết hợp của 3 yếu tố:

 • Trò chơi đa nền tảng lên đến hàng tỷ đô la: PC – mobile
 • Cuộc đua ngựa đầy hấp dẫn
 • Công nghệ blockchain và NFT không ngừng phát triển

Cốt truyện của DeFiHorse

Trong huyền thoại, thần Zeus và những người anh em của mình đã sát hại và chiếm đoạt ngai vàng của cha mình – thần Krono Titan Cổ đại. Bỗng một ngày, câu chuyện đó được tái hiện trong lịch sử loài người một cách khốc liệt hơn bao giờ hết…

Ngày 24 Tháng 12 Năm 2099, bốn tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới lúc bấy giờ có dã tâm lật đổ chính phủ toàn cầu. Để thực hiện kế hoạch thành công, trong suốt nhiều năm họ đã âm thầm nghiên cứu và độc quyền những công nghệ tiên tiến nhất, bao gồm công nghệ gen, công nghệ lượng tử, công nghệ không gian – thời gian và công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Khi cả bốn tập đoàn lớn liên kết với nhau, không một chính phủ nào có thể chống lại. Và tất nhiên cả thế giới buộc phải chứng kiến ​​một cuộc đổi ngôi khốc liệt. Lấy cảm hứng từ thần Zeus cùng những người anh em của mình, họ tự coi mình là Thần của thế giới mới. Thế nhưng mâu thuẫn xảy ra, họ bắt đầu quay lưng với nhau với giấc mộng bá chủ.

Trước sức ép của các bên, dù chưa phân định thắng thua, song tài nguyên và nhân lực ngày càng cạn kiệt dần. Nhận thấy tình trạng đáng báo động của nhân loại, tứ đại chủ tịch cùng ngồi xuống để thương thảo và tìm ra phương pháp có thể loại bỏ kẻ thua cuộc mà không cần đổ máu. Lúc này “cuộc chạy đua giữa các chiến mã” ra đời, nó được xem là thú tiêu khiển đáng tự hào của các vị thần Hy Lạp cổ đại.

Họ kết hợp các công nghệ để tạo ra những thế hệ chiến mã bằng động cơ sinh học. Bất cứ khi nào có tranh chấp về tài nguyên hoặc quyền lợi giữa các tập đoàn, một cuộc chạy đua sẽ được tổ chức. Những đứa trẻ mồ côi sau chiến tranh giành tân thế giới được đào tạo, huấn luyện thành các tay đua cừ khôi.

Thế nhưng dù có áp dụng nhiều các kỹ thuật sinh học với sức mạnh ngoài sức tưởng tượng của con người, các tập đoàn đã không kiểm soát được những con ngựa. Chúng bắt đầu nảy sinh tình cảm với người cưỡi chúng. Lòng trung thành tuyệt đối và sức mạnh vô biên từ các chú ngựa là những gì mà người huấn luyện có được. Kể từ đó, các nhóm chiến binh kháng chiến được sinh ra và nhanh chóng đánh bại bốn tập đoàn lớn.

Điểm nổi bật của DeFiHorse 

RaceHorse NFT

Ngựa NFT là tài sản kỹ thuật số của người chơi có thể được giao dịch và tạo ra thu nhập cho chủ sở hữu. Mỗi con ngựa đều có các thuộc tính cơ bản quyết định độ hiếm, hiệu suất và giá trị của chúng:

 • Ngoại hình (Appearance): Giới tính, dòng máu, loại giống, màu lông và thời gian nghỉ sau mỗi cuộc đua (Racing Cool-down Period)
 • Năng lực (Capacity): Tốc độ và thể lực

Tốc độ và thể lực là sức mạnh tiềm ẩn quan trọng trong việc giành chiến thắng tại một cuộc đua. Tốc độ và sức chịu đựng có thể được ước tính dựa trên ngoại hình của con ngựa, huyết thống của nó (gen di truyền từ cha mẹ) và dữ liệu đua trước đó.

Trong trò chơi có bốn 4 dòng máu ngựa chính là Chaos, Titan, Poseidon và Heroic. Mỗi dòng máu sở hữu những phẩm chất khác nhau ảnh hưởng đến cách tính khả năng của ngựa đua trong quá trình sinh sản. Mỗi con ngựa thuộc các dòng máu khác nhau cũng có các thuộc tính vật lý khác nhau.

DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 2

Nhân giống

Đây là tính năng độc đáo đem đến nhiều lợi ích nhất cho người chơi. Người chơi có thể nuôi và lai tạo để tạo ra những thế hệ con cháu có độ hiếm và các thuộc tính vượt trội từ cha mẹ chúng. Ngay từ đầu, huyết thống đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hạng khả năng giành chiến thắng của các chiến mã.

Chạm để chơi (Tap to race)

Trong cuộc đua, ngoài giống ngựa và trang bị, người chơi có thể tương tác kịp thời giúp ngựa thay đổi tốc độ để nâng cao kết quả cuối cùng, mang lại cảm giác hấp dẫn trong quá trình chơi.

Xếp hạng và giải đấu

DeFiHorse hướng tới việc xây dựng một tựa game mang nhiều tính thể thao, có sức cạnh tranh cao và nhiều đột biến. Khi đó, điều mà người chơi quan tâm sẽ là hệ thống xếp hạng, hệ thống ghép trận và các chế độ chơi. 

Hệ thống xếp hạng của DeFiHorse được chia làm 2 cấp độ Minor và Major. Người chơi đạt múc Minor có thể tham gia cuộc thi đua ngựa do trò chơi tổ chức hàng tháng. Với mức Major sẽ là cơ thể tham gia cuộc thi đua ngựa do trò chơi tổ chức hàng quý. Những người chơi có kết quả tốt trong các cuộc đua hàng tháng, hàng quý kể trên có cơ hội tham gia Giải vô địch đua ngựa quốc tế với giải thưởng lên đến hàng triệu USD.

The Horseverse

Người chơi có thể tạo ra cuộc đua của riêng mình để mời bạn bè hoặc những người chơi khác trên metaverse tham gia trò chơi.

Xây dựng vũ trụ Metaverse Defihorse

Horseverse của DeFiHorse cho phép các tay đua sở hữu ngựa cho riêng mình, tổ chức các cuộc đua ngựa, chăn nuôi ngựa, phát triển trang trại ngựa giống, sở hữu đất đai hoặc kinh doanh các tài sản khác để kiếm được nhiều lợi ích nhất có thể.

Cửa hàng NFT dành cho ngựa

Bên cạnh các con ngựa, người chơi có thể mua nhiều NFT khác nhau như phụ kiện, trang bị, buff spell… trên NFT Shop của DeFiHorse.

DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 3

Hỗ trợ tính năng Livestream

DeFiHorse cung cấp một tính năng phát trực tuyến trò chơi trong khi chơi cho khán giả trực tuyến. Tính năng này cũng cho phép người xem tham dự dự đoán những con ngựa chiến thắng trong cuộc đua mà mình đang theo dõi.

DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 4

Cơ chế kiếm tiền của game

Tất cả hoạt động trong game đều sử dụng một đơn vị tiền tệ chính của nền tảng đó là token DFH. Người chơi có toàn quyền kiểm soát các tài sản NFT của mình.

DeFiHorse có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền như:

 • Bán tài sản NFT: Bạn có thể mua bán ngựa trên Marketplace của game hoặc giao dịch trực tiếp với người chơi khác. Ngựa NFT có thể được bán với giá cố định hoặc thông qua đấu giá.
 • Tham gia các cuộc đua ngựa: Sau mỗi cuộc đua đều có giải thưởng giá trị dành cho người chiến thắng.

Lưu ý: Mỗi giao dịch, hoạt động trong game đều phải trả một khoản phí nhỏ. Cụ thể như sau:

 • Phí bán ngựa NFT: 4,25%
 • Phí tham gia thi đấu: 2%
 • Phí nhân giống ngựa NFT: 15 – 30%

Cách chơi DeFiHorse

Tại thời điểm viết bài, tháng 1 năm 2022, tuy DeFiHorse vẫn chưa được ra mắt chính thức nhưng dự án đã giới thiệu cho người chơi các bước cơ bản để tham gia vào trò chơi.

Các bước để chơi

 1. Đầu tiên, người chơi mua ít nhất 1 RaceHorse NFT để tham gia cuộc đua
 2. Chọn một hạng đua để tham gia cuộc đua
 3. Chọn một trường đua ngựa để tham gia
 4. Khi có đủ 12 người chơi ở trong sảnh chờ, cuộc đua sẽ có 3 phút đếm ngược để bắt đầu
 5. Người chơi có 3 phút đếm ngược để trang bị cho ngựa của mình các phụ kiện là NFT để phù hợp với điều kiện đường đua
 6. Sau khi đã chuẩn bị xong, người chơi sẽ chọn nút “Sẵn sàng”. Khi đồng hồ thời gian bằng 0, cuộc đua sẽ bắt đầu
 7. Chờ đợi và nhận kết quả cuộc đua

Kết quả cuộc đua

Kết quả sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

 1. RaceHorse NFT của người chơi phù hợp như thế nào với điều kiện của trường đua ngựa (điều này liên quan đến các thuộc tính của ngựa)
 2. Cách sử dụng tap-to-race nâng cao trong cuộc đua
 3. Chỉ báo Hiệu suất Cuộc đua (RPI) tính như thế nào trong ngựa đua của người chơi
DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 5

Lộ trình phát triển

Quý 1 năm 2022

 • Tổ chức sự kiện gọi vốn IBCO
 • Ra mắt nền tảng chăn nuôi
 • Khởi chạy tính năng staking
 • Đấu giá ngựa
 • Phát hành game beta trên web
 • Ra mắt Marketplace
 • Ra mắt các giải đấu
 • Bán ngựa và trường đua ngựa NFT

Quý 2 năm 2021

 • Phát hành game chính thức trên iOS và Android
 • Bán ngựa và trường đua ngựa NFT

Quý 3 năm 2021

 • API cho nền tảng phát trực tuyến đua ngựa
 • Bán ngựa và trường đua ngựa NFT

Quý 4 năm 2021

 • Cross-chain
 • Tích hợp Metaverse bên thứ 3
 • Khởi chạy VR
 • Bán ngựa và trường đua ngựa NFT
DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 6

Đội ngũ phát triển, đối tác và nhà đầu tư của DeFiHorse

Đội ngũ phát triển

Edison Mai – Tổng giám đốc điều hành: Edison Mai là một danh nhân với hơn 15 năm kinh nghiệm trong đầu tư và quản lý. Anh là người sáng lập của dự án LPDi, Citi Golf, Chef Station. Anh cũng là chủ tịch của thương hiệu Chewy Chewy, Otoke Chicken.

Daniel Pham – Giám đốc điều hành: Daniel Pham cũng đang là giám đốc điều hành của dự án LPDi.io và nhà sáng lập của April Advertising với hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị kinh doanh.

Kian Ho – Giám đốc sáng tạo và thương hiệu: Kian Ho là một cố vấn xây dựng thương hiệu cá nhân. Anh là nhà sáng lập và tổng giám đốc điều hành của April Advertising và GreenOly với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lịch vực quảng cáo, truyền thông cho nhiều công ty lớn.

Lam Mai – Giám đốc công nghệ: Lam Mai hiện cũng đang là giám đốc công nghệ của trang web CoinCu Group. Anh cũng là nhà sáng lập và giám đốc của YouthDev, BuzzHeat và DooPage với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 7
DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 8

DeFiHorse được xây dựng và phát triển bởi 4 studio và công ty lập trình của Việt Nam gồm DFT Studio, D’sculpt Studio, CoinCu Labs, Osiz Technologies Private Limited.

DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 9

Cố vấn

Steven Nguyen: Anh là một Serial Entrepreneur với kinh nghiệm 15 năm doanh trên internet và các phương tiện kỹ thuật số. Anh cũng là nhà sáng lập của Netlink, Metub, Thethao247.vn, Luxstay…

Hung Dinh: Anh là một Serial Entrepreneur, Angel Investor, Product Strategy với kinh nghiệm 16 năm trong việc phát triển các website, ứng dụng như Joomlart, Designbold, Printgo, ViCare, JUNO… Anh cũng là nhà sáng lập của cộng đồng đầu tư RADA.

Ronni K.G. Christiansen: Ông là một trong những thành viên trong hội đồng quản trị của Joomla! OSM và nhà sáng lập, tổng giám đốc điều hành của Aesir Marketing, redWEB. ÔNg hiện cũng đang là phát triển cộng đồng toàn cầu của DFH.

Duong Vi Khoa: Anh là phó chủ tịch của VIRESA, nhà sáng lập và giám đốc chiến lược của GAPO, cố vấn tại Bholdus với 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng trực tuyến và game.

DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 10

Đối tác

DeFiHorse hiện đang là đối tác với nhiều quỹ đầu tư, studio game như BullPerks, Poolz ventures, RADA, Kiwi Group, Box Studio…

DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 11

Nhà đầu tư

Thông tin đang được Coinvn cập nhật…

Tổng quan về token DFH

DFH là token tiện ích của DeFiHorse và tiền tệ chính trong trò chơi.

DFH được sử dụng cho các mục đích chính:

 • Mua NFT: DFH sẽ được sử dụng như một phương tiện để mua NFT. Số lượng NFT có sẵn để mua sẽ tỷ lệ thuận với số lượng DFH đang lưu hành.
 • Phí tham gia trò chơi: Người chơi cần thanh toán DFH như một khoản phí tham gia cho tất cả các chế độ chơi.
 • Phần thưởng trong trò chơi: Một phần phí chơi trò chơi thu được trong mỗi cuộc đua sẽ được sử dụng làm phần thưởng cho người chơi, được cấp cho những người chơi tham gia dựa trên thành tích cuộc đua của họ. Một phần phí chơi trò chơi cũng sẽ được trả dưới dạng cổ tức cho chủ sở hữu đường đua.
 • Staking: Chủ sở hữu Racehorse NFT có thể stake chúng để kiếm DFH, số tiền được xác định bởi độ hiếm và giá trị của NFT cũng như thời gian stake. Người chơi cũng có thể stake DFH để nhận được thêm DFH cũng như NFT.

Thông tin chung về token DFH

 • Name token: DeFiHorse
 • Ticker: DFH
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Standard: BEP-20
 • Contract: Đang cập nhật…
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 668.000.000 DFH
 • Circulating Supply: Đang cập nhật…

Phân bổ token DFH

Token DFH được phân bổ theo tỷ lệ:

 • Phần thưởng staking: 35%
 • Kho bạc cộng đồng: 13%
 • Đội ngũ phát triển: 12%
 • Cố vấn: 3%
 • Đối tác chiến lược: 10%
 • Fire round (private): 11%
 • Public round (IBDO): 1,5%
 • Hệ sinh thái: 7,5%
 • Liquidity – DEX Listing: 5%
 • Legal compliance: 2%
DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 12

Lộ trình phát hành token DFH

 • Fire round (Private): 73.480.000 DFH (11%), mở khóa 5% sau TGE 30 ngày. Khóa DFH trong 90 ngày, phân phối dần trong 12 tháng
 • Public round (IBCO): 10.000.000 DFH (1,5%), mở khóa 100% tại TGE
 • Strategic Partners: 66.800.000 DFH (10%), mở khóa 3% sau TGE 60 ngày. Khóa DFH trong 120 ngày, phân phối dần trong 30 tháng
 • Community Treasury: 86.840.000 DFH (13%)
 • Staking Rewards: 233.800.000 DFH (35%)
 • Liquidity – DEX/CEX Listing: 33.400.000 DFH (5%)
 • Advisors: 20,040,000 DFH (3%), mở khóa 3% sau TGE 30 ngày. Khóa DFH trong 120 ngày, phân phối dần trong 30 tháng
 • Hệ sinh thái: 50.120.000 DFH (7,5%), phân phối dần trong 48 tháng
 • Legal compliance: 13.360.000 DFH (2%), khóa 12 tháng, phân phối dần trong 24 tháng
 • Đội ngũ phát triển: 80.160.000 DFH (12%), khóa 12 tháng, phân phối dần trong 24 tháng
DeFiHorse (DFH) la gi? Su bung no cua tua game DeFiHorse trong nam 2022 - anh 13

Làm cách nào sở hữu token DFH?

Dự án đã lên kế hoạch mở bán IBCO DFH vào quý 1 năm 2022. Nếu muốn sở hữu token DFH, bạn nên chờ đợi thêm những thông tin chính thức từ dự án.

Tương lai của game DeFiHorse và có nên đầu tư vào token DFH không?

GameFi mang đến một phương pháp độc đáo giúp tất cả những người đam mê các trò chơi điện tử đều có khả năng kiếm lợi nhuận trong lĩnh vực tiền mã hóa. Thông qua sự kết hợp sức mạnh giữa DeFi, NFT và metaverse, GameFi ngày càng phát triển và dễ dàng nhận được sự quan tâm, đầu tư từ nhiều quỹ, tổ chức lớn và các nhà đầu tư crypto. DeFiHorse cũng là một dự án GameFi kết hợp với metaverse với mục tiêu trở thành một bộ môn thể thao điện tử. Với lối chơi độc đáo cùng đội ngũ phát triển, cố vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong cả lĩnh vực kinh doanh, truyền thông lẫn công nghệ, DeFiHorse được kỳ vọng sẽ là một trò chơi trực tuyến hấp dẫn trong năm 2022 này. Token DFH dự kiến sẽ được mở bán quý 1 năm 2022 cùng với việc ra mắt trò chơi.

Với các dự án GameFi hiện nay, hầu hết lợi nhuận người chơi kiếm được là đến từ trò chơi chứ không phải thông qua việc lưu trữ đồng token của nó. Bạn nên đợi trò chơi được ra mắt chính thức và tự mình trải nghiệm nó tránh việc đầu tư vào ngay token của game khi nó vừa mới niêm yết. Sau một thời gian trải nghiệm, bạn hãy đánh giá, phân tích tiềm năng của trò chơi đó để quyết định xem có nên bỏ tiền đầu tư hay không.

Tổng kết

Dựa vào các thông tin bài viết trên đây đã cung cấp, Coinvn hy vọng rằng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về dự án DeFiHorse và token DFH. DeFiHorse là một trò chơi đua ngựa metaverse phiên bản thể thao điện tử được phát triển dựa trên công nghệ blockchain và NFT. Người chơi cần sử dụng các kỹ năng cá nhân và đồng đội để tham gia các cuộc đua ngựa, giải đấu và nhận về nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Để biết thêm chi tiết về dự án, độc giả có thể xem thông tin tại các kênh truyền thông:

Twitter | Telegram | Youtube | Facebook | Discord | Twitch | Thông tin dự án