DeversiFi huy động được 5 triệu USD

Dự án DeFi DeversiFi huy động được 5 triệu USD.

2079Total views
Listen to article
play!
DeversiFi huy dong duoc 5 trieu USD - anh 1
DeversiFi huy động được 5 triệu USD. Nguồn: Cointelegraph.

Vòng đầu tư chiến lược này của DeversiFi được dẫn dắt bởi ParaFi Capital cùng với Defiance Capital, Lightspeed Venture Partners, Blockchain Ventures, Fenbushi Capital, OKEx, StarkWare và Longhsh Ventures. Ngoài ra chúng ta cũng ghi nhận có sự tham gia của một số nhà đầu tư thiên thần từ Synthetix, Aave và Enzyme.

DeversiFi là một nền tảng tài chính phi tập trung lớp hai (layer 2) dựa trên mạng lưới Ethereum. Nó đã được đảm bảo cho một khoản đầu tư chiến lược trị giá 5 triệu USD từ một số công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất trong thế giới tiền mã hóa. Điều này phần nào phản ánh nhu cầu liên quan đến các dự án DeFi vẫn còn khá mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

DeversiFi dự định làm cho các giao dịch trên nền tảng DeFi trở nên dễ tiếp cận hơn so với hiện tại. Nó cho phép người dùng đầu tư, giao dịch và gửi mã thông báo mà không phải trả phí Gas. Nền tảng này đã ra mắt mã thông báo quản trị DVF của mình vào ngày 25/3 vừa rồi với tổng nguồn cung cố định là 100 triệu đồng. Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã khởi chạy lại với tên gọi DeversiFi 2.0 vào tháng 6/2020 với việc tích hợp công nghệ mở rộng quy mô lớp hai Starkware kSTARK.

Will Harbourne, đồng sáng lập của DeversiFi, đã mô tả tầm quan trọng của việc mở rộng quy mô lớp hai đối với mạng lưới Ethereum như sau:

“Mở rộng quy mô lớp 2 là điều cần thiết đối với lộ trình của Ethereum. Chúng tôi đang tạo ra một trung tâm để đầu tư, hoán đổi, gửi và cho vay các mã thông báo mà giảm thiểu sự va chạm và phí như ở lớp 1. Khi có nhiều người dùng tham gia hơn, chúng tôi thấy việc tích hợp với các sàn giao dịch tập trung (CEX) là rất quan trọng để giảm bớt các rào cản đối với việc truy cập DeFi lớp 2.”

Santiago Santos, đối tác của ParaFi Capital cho biết: “DeversiFi mang đến trải nghiệm giao dịch DeFi hiệu suất cao mà người dùng lại không phải trả phí Gas cao. “Ethereum và DeFi được ví von như một sự chuyển đổi từ hình thức quay số thông thương sang sử dụng băng thông rộng vậy với sự xuất hiện L2 trong năm nay. Và DeversiFi đã và đang đi đầu trong quá trình chuyển đổi này. Và cuối cùng, nó phần nào minh chứng cho nhận định tại sao DeFi sẽ ăn đứt CeFi nhờ khả năng nhanh hơn, tốt hơn và rẻ hơn.”

DeFi tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư lớn và người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) (1) trong các giao thức DeFi đã đạt đỉnh vào đầu tháng này khi vượt qua con số 163 tỷ USD. Vào thời điểm COINVN viết bài này, tổng TVL của thị trường DeFi đang là 143,5 tỷ USD.

Sự bùng nổ DeFi dường như có phần “mẫn cảm” ngay cả khi thị trường tiền mã hóa nói chung chứng kiến một đợt bán tháo lớn vào cuối tuần qua. Tại thời điểm viết bài, hầu hết các mã thông báo DeFi đều chứng kiến một mức tăng trưởng dương trong 24 giờ qua.

— 

Giải thích từ ngữ:

(1) TVL – Total Value Locked: Tổng lượng tiền bị khóa trong các giao thức DeFi.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles