Điểm lại những đổi mới của không gian NFT trên Solana trong tháng 9

Không gian NFT trên Solana trong tháng 9 có nhiều sự thay đổi đáng chú ý, hãy cùng đội ngũ Coinvn điểm lại những đổi mới này trong bài viết dưới đây.

2143Total views
Listen to article
play!
Diem lai nhung doi moi cua khong gian NFT tren Solana trong thang 9 - anh 1
Điểm lại những đổi mới của không gian NFT trên Solana trong tháng 9

Trong tháng 9, thị trường NFT trên Solana đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc khai thác, mặc dù khối lượng giao dịch trên thị trường NFT chưa có sự phục hồi mạnh sau sự cố sụp đổ đầu năm nay. SudoAMM đã đạt khối lượng giao dịch hơn 50 triệu USD kể từ khi ra mắt. 

Trò chơi Web 3.0 phổ biến nhất trên Solana – Gameta trong tháng 9 đã có gần 2 triệu người dùng trong tháng này, nhưng khối lượng giao dịch của nó ghi nhận mức thấp hơn 20 USD. Trong bài viết này, hãy cùng đội ngũ Coinvn phân tích các dữ kiện trên nhé.

Việc đúc NFT trên Solana đạt mức ATH mới

Số lượng NFT (Non-fungible token) được đúc trên Solana đạt mức cao 312.000 vào ngày 7 tháng 9. Trước đó vào ngày 6 tháng 9, thị trường NFT trên Solana đạt khối lượng giao dịch là 11,5 triệu USD – đây là mức cao nhất kể từ tháng 5.

Diem lai nhung doi moi cua khong gian NFT tren Solana trong thang 9 - anh 2

Sự gia tăng này có thể bắt nguồn từ sự phấn khích xung quanh việc mint NFT của bộ sưu tập y00ts. Bộ sưu tập này là bản phát hành mới từ Dust Labs – đội ngũ đứng sau bộ sưu tập NFT DeGods, gồm 15.000 NFT.

Về khối lượng giao dịch, Solana cũng ghi nhận mức tăng trưởng nhẹ trong tháng 9. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với đầu năm nay.

Diem lai nhung doi moi cua khong gian NFT tren Solana trong thang 9 - anh 3

Cộng đồng NFT trên Solana hy vọng sự tăng trưởng về mức độ quan tâm vào đầu tháng này sẽ giúp thị trường phát triển hơn. Từ lâu, họ đã bày tỏ sự lo lắng trước các thách thức trong việc đưa NFT vào Solana. Người đứng đầu hệ sinh thái nhà phát triển tại Solana Foundation – Chase Barker cho biết rằng ông nhớ mọi người đã cười nhạo NFT của Solana vào năm ngoái.

StepN ghi nhận được 67 triệu dặm vào ngày kỷ niệm một năm ra mắt

Ứng dụng Move-to-earn StepN tiết lộ họ đã ghi nhận được 67 triệu dặm kể từ khi ra mắt một năm trước, với hơn 4,7 triệu người dùng đăng ký trên ứng dụng.

Công ty đã kiếm được hơn 26,8 triệu USD và 122 triệu USD lần lượt trong Quý đầu tiên và thứ hai của năm 2022, bất chấp những thách thức trong việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp cho token của mình.

Trong tháng này, công ty cũng đã thông báo rằng họ sẽ chuyển trụ sở chính từ Úc sang Hồng Kông.

Diem lai nhung doi moi cua khong gian NFT tren Solana trong thang 9 - anh 4

Khối lượng giao dịch NFT của SudoAMM đạt hơn 50 triệu USD kể từ khi ra mắt

Sau hai tháng kể từ khi ra mắt, nền tảng giao dịch NFT miễn phí bản quyền SudoAMM đã thu về tổng khối lượng giao dịch hơn 50 triệu USD. Tính đến ngày 23 tháng 9, nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) đã xử lý hơn 90.000 giao dịch, thu hút 29.000 người dùng và tích lũy được 251.000 USD tổng phí nền tảng.

Diem lai nhung doi moi cua khong gian NFT tren Solana trong thang 9 - anh 5

Được ra mắt vào tháng 7 bởi cùng một nhóm phát triển với Sudoswap, SudoAMM đã loại bỏ tiền bản quyền vào tháng trước như một phần nỗ lực giữ mức phí thấp nhất có thể.

Trò chơi Web 3.0 phổ biến nhất tháng 9 thuộc về Gameta

Bộ sưu tập trò chơi di động Gameta đã thu hút 1,92 triệu người dùng vào tháng 9 sau khi nền tảng chuyển từ Solana sang BNB Chain. Con số này được tính bằng số lượng tương tác ví duy nhất với hợp đồng thông minh của Dapp. Sự tăng trưởng bức phá này đã giúp Gameta đánh bại Alien Worlds – một trò chơi NFT hiện có 713.000 người dùng.

Diem lai nhung doi moi cua khong gian NFT tren Solana trong thang 9 - anh 6

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch lại cho chúng ta một góc nhìn khác, khi Gameta chỉ đạt 17,5 USD trong khối lượng giao dịch. Đây là một con số vô cùng khiêm tốn đối với tựa game dẫn đầu bảng xếp hạng của DappRadar nếu xét theo số lượng người dùng.

Theo bảng xếp hạng về khối lượng giao dịch, The Sandbox là trò chơi đang dẫn đầu, tiếp theo là Axie Infinity, Crazy Defense Heroes và Gods Unchained

Diem lai nhung doi moi cua khong gian NFT tren Solana trong thang 9 - anh 7

Các đơn đăng ký nhãn hiệu Metaverse đã bị lu mờ trong năm 2021, nhưng có sự tăng trưởng rất tốt trong năm 2022

Các công ty và cá nhân đã nộp 4.200 đơn đăng ký nhãn hiệu của Hoa Kỳ và 5.800 bằng sáng chế liên quan đến NFT từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, theo dữ liệu được chia sẻ bởi luật sư nhãn hiệu của Mike Kondoudis vào đầu tháng 9. 

Con số này so với năm ngoái tăng gần như gấp đôi, với tổng cộng 1.866 đơn đăng ký ứng dụng metaverse và 2.087 đơn đăng ký ứng dụng NFT đạt được trong năm 2021.

Diem lai nhung doi moi cua khong gian NFT tren Solana trong thang 9 - anh 8

Theo đó, chúng ta có thể tính ra con số trung bình mỗi tháng mà các công ty và cá nhân đăng ký dao động ở mức 523 hồ sơ.

Diem lai nhung doi moi cua khong gian NFT tren Solana trong thang 9 - anh 9

Thông qua những phân tích trên, đội ngũ Coinvn hy vọng bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về không gian NFT trên Solana. Từ đó, bạn đọc có thể đưa ra những chiến lược đầu tư an toàn hơn trong lĩnh vực này.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles