Điểm tin crypto cùng Coinvn – ngày 23/01/2022 (Mùng 2 Tết ÂL)

Hôm nay (23/01/2022 – Mùng 2 Tết ÂL), thị trường tiền mã hóa vẫn diễn ra rất sôi động trong 24 giờ qua. Hãy cùng Coinvn điểm qua một số thông tin đáng chú ý các bạn nhé.

893Total views
Listen to article
play!
Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 23/01/2022 (Mung 2 Tet AL) - anh 1
Điểm tin crypto cùng Coinvn – ngày 23/01/2022 (Mùng 2 Tết ÂL)

Stellar trở thành thành viên mới nhất của Ủy ban CFTC

Tổ chức phi lợi nhuận – Stellar Development Foundation – đã thông báo tham gia một ủy ban cố vấn mới của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 23/01/2022 (Mung 2 Tet AL) - anh 2

Theo tuyên bố của công ty, SDF sẽ là một trong bốn tổ chức tập trung vào tiền mã hóa tại Ủy ban Tư vấn Thị trường Toàn cầu (GMAC), một trong năm Ủy ban Tư vấn đang hoạt động do CFTC giám sát. Công ty đứng sau blockchain Stellar sẽ tham gia cùng các đại diện từ những công ty tài chính truyền thống, bao gồm: JP Morgan, Goldman Sachs và BlackRock.

69% nhà đầu tư cá nhân không lo lắng về mùa đông tiền mã hóa năm 2022

Nghiên cứu cho thấy các nhà đầu tư trẻ tuổi ít sợ hãi hơn đối với thị trường tiền mã hóa sau vụ sụp đổ năm ngoái.

Hầu hết các nhà đầu tư cá nhân vẫn rất quan tâm đến việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số mặc dù đã trải qua thị trường gấu được cho là tồi tệ nhất trong lịch sử tiền mã hóa.

Theo một báo cáo khảo sát gần đây của nền tảng giao dịch xã hội eToro, hơn hai phần ba, khoảng 69%, các nhà đầu tư cá nhân tiết lộ rằng họ tích cực hoặc có cảm xúc lẫn lộn về tác động của đợt suy thoái thị trường kéo dài được ghi nhận vào năm ngoái. Một phần ba còn lại, khoảng 31%, nói rằng họ cảnh giác với việc đầu tư vào ngành công nghiệp này sau vụ sụp đổ.

Vitalik Buterin nêu bật một trong những “thách thức lớn nhất” của Ethereum

Vitalik Buterin nói rằng Ethereum đang đối mặt với một trở ngại nghiêm trọng, nhưng một giải pháp tương đối đơn giản có thể giúp ích rất nhiều. Trong một bài đăng trên blog của mình, Buterin nói rằng quyền riêng tư là một trong những thách thức lớn nhất còn tồn tại mà Ethereum phải đối mặt ngày nay.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 23/01/2022 (Mung 2 Tet AL) - anh 3

Buterin chia sẻ cách tốt nhất để giải quyết quyền riêng tư trên Ethereum là thông qua các địa chỉ ẩn. Địa chỉ ẩn là địa chỉ một lần làm xáo trộn khóa công khai của một người, đảm bảo rằng không ai có thể theo dõi các khoản thanh toán ngược lại người gửi. Theo đó, ví tiền mã hóa có thể giúp người dùng tận dụng các địa chỉ tàng hình bằng cách tạo các tùy chọn tích hợp để triển khai chúng một cách tự nhiên.

Trump NFTs hồi sinh khi doanh số hàng ngày tăng vọt hơn 800% trong 24 giờ

Sau vài tuần giao dịch kém và giá sụt giảm, thẻ giao dịch kỹ thuật số của Trump hiện đang hồi phục. Doanh số bán hàng ngày của NFT hiện tăng 800% sau khi khối lượng tăng từ 34.000 USD lên hơn 306.000 USD vào tuần trước.

Dữ liệu từ Cryptoslam cũng cho thấy số lượng ngày càng tăng, với doanh số bán hàng trị giá thêm 241.000 USD trong 20 giờ. Khi tổng số NFT được giao dịch tiếp tục tăng, giá cũng đang tạo ra một bước nhảy vọt trong cùng thời kỳ. 

CryptoSlam đã ghi nhận 115 giao dịch Trump NFT vào ngày hôm qua với mức giá trung bình là 296 đô la Mỹ Ethereum (ETH) so với 704 giao dịch NFT chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ với mức giá trung bình là 490 đô la Mỹ.

Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu tài sản trị giá gần 700.000.000 USD của Sam Bankman-Fried 

Một hồ sơ tòa án mới tiết lộ rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ cho đến nay đã thu hồi được gần 700.000.000 đô la Mỹ tiền mặt và tài sản từ các tài khoản được liên kết với Sam Bankman-Fried.

Theo một tài liệu do công tố viên liên bang Hoa Kỳ Damian Williams đệ trình vào ngày 20 tháng 1, chính phủ Hoa Kỳ hiện đang sở hữu 55.273.469 cổ phiếu của Robinhood Markets do Emergent Fidelity Technologies, công ty cổ phần của Bankman-Fried nắm giữ.

Cổ phiếu của Robinhood được định giá 526.203.424 đô la Mỹ tại thời điểm viết bài.

Circle sắp cho ra mắt cầu nối cross-chain cho stablecoin USDC

Theo tiết lộ của ông Jeremy Allaire, CEO của Cicle – công ty phát hành stablecoin USDC, đơn vị này trong quý I/2023 sẽ cho ra mắt cầu nối cross-chain cho USDC, giúp việc hoán đổi stablecoin liên blockchain diễn ra liền mạch hơn.

Cầu nối này sẽ có tên là Cross-Chain Transfer Protocol (CCTP), hoạt động theo cơ chế burn-mint (đốt rồi tái phát hành) đơn giản thông qua các hợp đồng thông minh. Cụ thể, khi người dùng cần chuyển USDC từ blockchain A sang blockchain B, giao thức Circle sẽ xem xét và phê duyệt giao dịch, sau đó đốt phiên bản USDC trên A rồi tái phát hành lại nó trên B.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles