Điểm tin crypto cùng Coinvn – ngày 29/01/2022 (27 Tết ÂL)

Hôm nay (29/01/2022), sắc xanh đã quay trở lại thị trường tiền mã hóa với một số tin tức tích cực sẽ được Coinvn tổng hợp trong bài viết dưới đây.

27Total views
Listen to article
play!
Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 29/01/2022 (27 Tet AL) - anh 1
Điểm tin crypto cùng Coinvn – ngày 29/01/2022 (27 Tết ÂL)

Bitcoin được đề xuất trở thành một danh mục đấu thầu hợp pháp ở bang Arizona (Hoa Kỳ)

Vào sáng hôm nay (29/01/2022), Thượng nghị sĩ Wendy Rogers đã đề xuất một dự luật, cho phép đưa Bitcoin vào danh mục được đấu thầu hợp pháp ở Arizona. Đồng thời, đề xuất Bitcoin trở thành phương tiện trao đổi hợp pháp, cho phép công dân dùng Bitcoin để thanh toán các khoản nợ, lệ phí công, thuế cũng như các khoản phí khác.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 29/01/2022 (27 Tet AL) - anh 2

Theo đó, nếu dự luật này được thông qua thì tất cả các giao dịch tài chính hiện được thực hiện bằng đô la Mỹ (USD) trong tiểu bang này rất có thể sẽ được chuyển sang Bitcoin, bao gồm các khoản thanh toán thu chi, thậm chí là lương thưởng.

Dự luật trên, rất rõ ràng đã  đề cập cụ thể đến “Bitcoin” chứ không chỉ là một sự gợi nhắc chung chung đến tiền mã hóa. Arizona rất có thể trở thành tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ công nhận Bitcoin là đơn vị tiền tệ hợp pháp nếu dự luật được chấp thuận và ban hành.  

Chính quyền Biden cân nhắc điều chỉnh các chính sách quản lý Bitcoin

Nhiều báo cáo gần đây cho thấy Nhà Trắng đang muốn đặt ra một bộ chính sách nhất quán dành cho các cơ quan trong bộ máy về việc quản lý Bitcoin và tiền mã hóa. 

Đầu tiên, hãng tin Bloomberg cho biết rằng, chính quyền Biden sẽ ban hành một lệnh hành pháp vào tháng tới, để giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên bang đánh giá rủi ro, cơ hội mà Bitcoin và tiền mã hóa mang lại. 

Tiếp đó, Barron’s – một tuần báo của Mỹ chuyên về các tin tức tài chính và thống kê thị trường, cũng đã đưa tin rằng: “Lệnh hành pháp này sẽ được bảo trợ bởi các lực lượng an ninh quốc gia với mục tiêu giúp chính quyền tìm cách phân tích tiền mã hóa. Đồng thời, sắc lệnh này sẽ được sử dụng như quy định trong bộ chính sách quản lý Bitcoin, tiền mã hóa, stablecoin và kể cả NFT.

Barron’s còn cho biết thêm kế hoạch của Nhà Trắng là “mang lại sự thống nhất cho phương án có phần lộn xộn, rải rác mà chính phủ hiện đang sử dụng để điều chỉnh tiền mã hóa”. 

Theo báo cáo của Bloomberg, các quan chức cấp cao trong chính quyền đã tổ chức nhiều cuộc họp về kế hoạch này và dự kiến ​​sẽ được trình lên Tổng thống Joe Biden trong những tuần tới.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 29/01/2022 (27 Tet AL) - anh 3

Putin ủng hộ hoạt động khai thác Bitcoin ở Nga

Trong một cuộc họp trực tuyến giữa các bộ ngành Chính phủ Nga diễn ra vào tối ngày 26/01, Tổng thống Putin thừa nhận quan điểm của Ngân hàng Trung ương (Ngân hàng Trung ương Nga cho rằng, nhu cầu đầu cơ đang khiến tiền kỹ thuật số tăng trưởng rất nhanh, khó kiểm soát, sẽ đe dọa sự ổn định tài chính của Chính phủ và người dân). Nhưng ông nhấn mạnh rằng Nga có một số lợi thế cạnh tranh để khai thác Bitcoin. Dễ thấy là  nước Nga sở hữu nguồn điện năng dồi dào và nhân lực chất lượng cao so với các quốc gia khác.

Qua đó, Tổng thống Putin được cho là ngầm ủng hộ đề xuất của Chính phủ, khuyến khích khai thác Bitcoin trong nước thông qua các biện pháp quản lý và kiểm soát thuế rõ ràng, thay vì tuân theo các khuyến nghị của Ngân hàng Trung ương về việc cấm hoàn toàn hoạt động này.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 29/01/2022 (27 Tet AL) - anh 4

Bitcoin Movie Club (BMC) mang đến cơ hội sở hữu BTC cho cư dân NYC

Bitcoin Movie Club (BMC) đã phát hành dự án phim tài liệu tiếp theo có tên là NOISE vào ngày 27/01/2022 tại trung tâm điện ảnh Angelika ở New York. Đạo diễn Do Jean-Louis Droulers cho biết bộ phim được sản xuất từ các tài liệu thu được thập được trong suốt 5 năm qua.

Điều đáng chú ý là người dân ở New York sẽ có thể mua vé xem phim bằng tiền mã hóa, cụ thể là Bitcoin. Không những thế, nó còn cho phép người xem đổi vé lấy BTC tại quầy. Điều này nhằm thực hiện tuyên bố của nhà phát hành rằng sẽ tạo cơ hội để người “mua Bitcoin bằng đô la Mỹ” lần đầu tiên trong thành phố New York.

Trong một chia sẻ độc quyền với Bitcoinist – website có hơn 2 triệu người đọc mỗi tháng chuyên cung cấp tin tức, phân tích kỹ thuật và các sự kiện trong ngành, đại diện Bitcoin Movie Club (BMC) đã nói rằng: “Bitcoin Movie Club (BMC) sẽ không bao giờ kinh doanh tiền mã hóa hay bất kỳ NFT nào, thay vào đó chúng tôi liên tục mang đến những bộ phim với nội dung liên quan đến nền kinh tế Bitcoin…” 

Một minh chứng rõ ràng cho lời chia sẻ trên được thể hiện trong dự án mới của họ với tựa đề “NOISE”. Đội ngũ của BMC đã nghiên cứu nghiêm túc về tiềm năng của BTC và mong muốn sẽ đưa ngành công nghiệp điện ảnh trở lại thế chủ động, tránh xa sự kiểm soát của các hãng phim và tập đoàn lớn. 

Daniele Sestagalli nói về tương lai của Wonderland

Hôm qua (28/01/2022), một vụ bê bối liên quan đến đội ngũ phát triển của dự án Wonderland đã bị phanh phui. Và trong một động thái mới nhất, người đồng sáng lập của Wonderland – Daniele Sestagalli đã đưa ra một kế hoạch về tương lai của dự án này. 

Kế hoạch của ông đề cập đến việc quản lý ngân quỹ sau vụ bê bối trong nội bộ. Cụ thể, ông đã đưa ra quan điểm cá nhân rằng “nên có các chuyên gia tham gia quản lý ngân quỹ”. Họ sẽ đảm nhận nhiệm vụ kiểm toán, báo cáo tài chính thường xuyên để những người chủ sở hữu wMEMO nắm rõ tình hình hiện tại. Được biết, bản kế hoạch này sẽ do cộng đồng Wonderland biểu quyết và sẽ được thông qua theo cơ chế của DAO.

Kyber Network (KNC) tăng 57% mặc cho thị trường giảm mạnh

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi chạm đáy 1,18 USD vào ngày 06/01/2022, giá KNC đã tăng 57% lên mức cao nhất hàng ngày là 1,87 USD vào ngày 27/01/2022. Điều này được cho là đi ngược lại xu hướng thị trường tiền mã hóa giảm mạnh do ảnh hưởng của nhiều tin tức xấu trong thời gian gần đây.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 29/01/2022 (27 Tet AL) - anh 5

Ba lý do thúc đẩy KNC đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ, bao gồm việc phát hành Kyber 3.0, động thái đổi thương hiệu thành KyberSwa, tích hợp trên nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vào hệ sinh thái Kyber. Và cuối cùng là KNC có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung.

OpenSea hoàn lại 1,8 triệu đô la Mỹ cho người dùng bị mất NFT 

Trước đó vào ngày 25/01/2022, OpenSea đã xảy một sự cố hy hữu giúp cho một số tài khoản mua được NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC) với giá rẻ, thấp hơn hàng chục nghìn USD so với giá sàn hiện tại của bộ sưu tập.

Đứng trước sự việc trên, OpenSea đã đưa ra thông rằng sẽ hoàn trả 750 ETH, tương đương với khoảng 1,8 triệu đô la Mỹ, cho những người dùng đã vô tình bán các NFT có giá trị thấp hơn nhiều so với tỷ giá thị trường trong sự cố này.

Diem tin crypto cung Coinvn – ngay 29/01/2022 (27 Tet AL) - anh 6

NFT cho DeFi Native: OlympusDAO ra mắt thị trường NFT

DAO là một thuật ngữ được nhiều nhà đầu tư đề cập đến trong thị trường tiền mã hóa vào cuối năm 2021. Trên thực tế, PubDAO – một kênh tin tức phi tập trung thấy rằng đã có rất nhiều DAO tham gia vào việc sưu tập và đầu tư NFT, nhưng vẫn chưa có một DAO thực sự xây dựng một nền tảng cho các bộ sưu tập dựa trên Blockchain.

Nhưng vấn đề đã được giải quyết khi OlympusDAO công bố kế hoạch khởi chạy thị trường Olympus Odyssey NFT vào ngày 03/03/2022 sắp tới. 

Được biết lý do mà OlympusDAO chọn thị trường NFT để phát triển vì mục tiêu tạo ra doanh thu cho các thành viên OlympusDAO và để cung cấp một nền tảng NFT với nhiều tính năng hữu ích cho các nhà đầu tư DeFi. Đồng thời tạo giá trị cho OHM – token native của OlympusDAO khi nó có thể là một phương tiện trao đổi trong thị trường này.

Thêm vào đó, Olympus cũng cho biết nền tảng mới sẽ ra mắt trên Ethereum và sẽ hợp tác chặt chẽ với TreasureDAO để tạo ra một thị trường NFT đa chuỗi, với mong muốn cả hai thị trường cùng nhau phát triển.

Lời kết

Trên đây là những tin tức về thị trường tiền mã hóa vào ngày 29/01/2022 được Coinvn tổng hợp. Qua đó có thể thấy hàng loạt tin tức tích cực được tung ra giúp cho thị trường tiền mã hóa khởi sắc sau những ngày “nhuộm sắc đỏ”. Đừng quên theo dõi Coinvn hàng ngày để sớm cập nhật những tin tức mới nhất xoay quanh thị trường Crypto trong dịp Tết Nguyên Đán 2022. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles