Digital Currency Group tạm dừng chia cổ tức, để duy trì thanh khoản

Digital Currency Group, một công ty đầu tư mạo hiểm sở hữu cổ phần trong hơn 200 dự án tiền mã hoá, đã tuyên bố tạm dừng chia cổ tức trong bối cảnh một trong những công ty con của nó đang gặp khó khăn về tài chính.

472Total views
Listen to article
play!
Digital Currency Group tam dung chia co tuc, de duy tri thanh khoan - anh 1
Digital Currency Group tạm dừng chia cổ tức, để duy trì thanh khoản

Công ty đầu tư mạo hiểm Digital Currency Group (DCG) đã thông báo với các cổ đông rằng họ sẽ tạm dừng thanh toán cổ tức hàng quý cho đến khi có thông báo mới, khi họ cố gắng duy trì tính thanh khoản.

“Để đối phó với tình hình thị trường hiện tại, DCG đã tập trung vào việc củng cố bảng cân đối kế toán của chúng tôi bằng cách giảm chi phí hoạt động và duy trì tính thanh khoản. Do đó, chúng tôi đã đưa ra quyết định tạm dừng chia cổ tức hàng quý của DCG cho đến khi có thông báo mới”, DCG cho biết trong một lá thư gửi đến các cổ đông vào hôm qua (17/01).

Các vấn đề tài chính của nó bắt nguồn từ những tai ương của công ty con, nhà môi giới tiền mã hoá Genesis Global Trading, được cho là nợ các chủ nợ hơn 3 tỷ đô la Mỹ và DCG cũng đang xem xét bán một số tài sản trong danh mục đầu tư của mình.

Khách hàng hiện không thể rút tiền từ Genesis sau khi nó tạm dừng rút tiền vào ngày 16 tháng 11, điều này đã khiến Cameron Winklevoss – thay mặt cho sàn giao dịch Gemini và những người dùng có tiền trên Genesis – kêu gọi hội đồng quản trị của DCG sa thải Giám đốc điều hành Barry Silbert trong một bức thư ngỏ ngày 10 tháng 1.

Theo Winklevoss, Genesis nợ Gemini 900 triệu đô la Mỹ cho các khoản tiền đã được cho Genesis vay như một phần của chương trình Earn của Gemini, hứa hẹn mang đến cho khách hàng khả năng kiếm được lợi suất hàng năm lên tới 7,4%. Ông cũng tuyên bố DCG nợ Genesis 1,675 tỷ đô la Mỹ mặc dù ông chủ của DCG, Barry Silbert đã phủ nhận điều này.

Ngay sau đó, vào ngày 12 tháng 1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đổ dầu vào lửa buộc tội cả hai công ty cung cấp chứng khoán chưa đăng ký thông qua chương trình Earn.

Các vấn đề của Genesis lần đầu tiên trở nên rõ ràng vào ngày 16 tháng 11, khi nó tạm dừng việc rút tiền của khách hàng sau sự sụp đổ của FTX, với lý do “tình trạng hỗn loạn thị trường chưa từng có” dẫn đến mức rút tiền “bất thường”.

Vào ngày 10 tháng 11, chưa đầy một tuần trước đó, Genesis tiết lộ rằng họ có khoảng 175 triệu đô la Mỹ bị mắc kẹt trên FTX, điều này dẫn đến việc DCG gửi cho Genesis một khoản vốn cổ phần khẩn cấp trị giá 140 triệu đô la Mỹ nhằm giải quyết các vấn đề về thanh khoản.

DCG cũng sở hữu Grayscale Investments và hàng loạt quỹ tín thác tài sản kỹ thuật số của nó và đã đầu tư vào hơn 200 công ty trong ngành công nghiệp tiền mã hoá, bao gồm những cái tên quen thuộc như công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, công ty phát hành stablecoin Circle và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Kraken.

Có thể thấy, DCG đang phải liên tiếp đối mặt với những khó khăn dồn dập. Trước đó, công ty đã đóng cửa công ty con quản lý tài sản HQ Digital và ngừng các tài khoản sinh lãi tại công ty con – ví tiền mã hoá Lumo.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles