Doanh số NFT dựa vào Ethereum trên OpenSea tăng đột biến

Với các bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT) của Blue Chip ở vị trí hàng đầu, cho đến nay, ​​sự gia tăng mối quan tâm đối với các NFT hình ảnh hồ sơ (PFP) không ngừng tăng lên.

1075Total views
Listen to article
play!
Doanh so NFT dua vao Ethereum tren OpenSea tang dot bien - anh 1
Doanh số NFT dựa vào Ethereum trên OpenSea tăng đột biến

Doanh số NFT dựa trên Ethereum đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 tháng trên thị trường OpenSea, theo dữ liệu từ Dune Analytics. Khối lượng bán hàng hàng tháng dự kiến ​​sẽ kết thúc tháng giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2022. 

Cho đến nay, doanh số bán NFT do Ethereum đúc trên OpenSea đã đạt tổng cộng 409 triệu đô la Mỹ. Con số này thể hiện mức tăng 21% so với doanh số bán hàng được ghi nhận vào cuối năm 2022 là 283 triệu USD.

Doanh so NFT dua vao Ethereum tren OpenSea tang dot bien - anh 2
Nguồn: Dune Analytics

Sự gia tăng gần đây về khối lượng bán hàng có thể là do sự gia tăng số lượng NFT dựa trên Ethereum được bán trên thị trường OpenSea.

Trong 28 ngày qua, 1,03 triệu NFT đúc bằng Ethereum đã được bán trên thị trường NFT hàng đầu. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, điều này thể hiện mức cao nhất trong hai tháng về số lượng bán NFT dựa trên Ethereum trên OpenSea.

Doanh so NFT dua vao Ethereum tren OpenSea tang dot bien - anh 3
Nguồn: Dune Analytics

Ngoài sự gia tăng về khối lượng bán hàng và số lượng NFT dựa trên Ethereum trên OpenSea, bản thân thị trường đã chứng kiến ​​sức hút gia tăng kể từ khi bắt đầu năm giao dịch 2023. Theo dữ liệu từ DappRadar, trong tháng trước, số lượng giao dịch trên OpenSea đã tăng 9%. 

Sự tăng trưởng về số lượng giao dịch của ứng dụng phi tập trung (Dapp) dẫn đến sự gia tăng về khối lượng bán hàng. Trong 30 ngày qua, doanh số bán hàng trên OpenSea đã tăng 62%. Tất cả những điều này đã xảy ra, mặc dù số lượng ví hoạt động duy nhất đã giảm 1,21% trong khoảng thời gian được xem xét.

Doanh so NFT dua vao Ethereum tren OpenSea tang dot bien - anh 4
Nguồn: DappRadar

NFT dựa trên Ethereum vẫn luôn giữ vị trí “tối thượng”

Trong ngành dọc NFT của hệ sinh thái tiền mã hoá, các NFT dựa trên Ethereum đã đạt doanh số cao nhất trong tháng trước. Theo dữ liệu từ CryptoSlam, doanh số NFT từ chuỗi Ethereum trong 30 ngày qua đạt tổng cộng 745 triệu USD.

Trong khoảng thời gian này, 207.719 người mua và 211.813 người bán đã tạo ra 1,91 triệu giao dịch mua bán trên chuỗi.

Doanh so NFT dua vao Ethereum tren OpenSea tang dot bien - anh 5
Nguồn: CryptoSlam

Thị trường cho thấy điều gì?

Blue Chip NFT đã tăng giá trị kể từ đầu năm. Những NFT này là một danh mục con của thị trường NFT rộng lớn hơn có chất lượng và giá trị cao. Các ví dụ bao gồm Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC), Crypto Punks và Meebits.

Theo NFTGo, chỉ số Blue Chip được tính bằng cách cân nhắc giá trị vốn hóa thị trường của các bộ sưu tập Blue Chip NFT để xác định hiệu suất của chúng. Từ đầu năm đến nay, chỉ số Blue Chip đã tăng 6%.

Doanh so NFT dua vao Ethereum tren OpenSea tang dot bien - anh 6
Nguồn: NFTGo

Đối với thị trường chung, vốn hóa thị trường và khối lượng bán hàng đã tăng lần lượt là 7% và 21% trong 28 ngày qua.

Doanh so NFT dua vao Ethereum tren OpenSea tang dot bien - anh 7
Nguồn: NFTGo

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles