Doanh thu khai thác Bitcoin tăng 50% lên 23 triệu đô la Mỹ trong tháng 1/2023

Khi Bitcoin vẫn ở vị trí tốt để phục hồi ổn định, ngành khai thác đã chứng kiến ​​​​mức tăng trưởng doanh thu 50%.

234Total views
Listen to article
play!
Doanh thu khai thac Bitcoin tang 50% len 23 trieu do la My trong thang 1/2023 - anh 1
Doanh thu khai thác Bitcoin tăng 50% lên 23 triệu đô la Mỹ trong tháng 1/2023

Những khó khăn của ngành khai thác BTC trong thời gian qua đã bắt đầu được đền đáp. Trong tháng đầu tiên của năm 2023, cộng đồng khai thác Bitcoin đã tăng 50% doanh thu thông qua  phần thưởng khai thác và phí giao dịch.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2022, doanh thu khai thác Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống còn 13,6 triệu đô la Mỹ kể từ tháng 10 năm 2020. Điều này, cùng với giá năng lượng tăng cao trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị, đã gây áp lực tài chính to lớn lên các công ty khai thác, buộc một số công ty phải đóng cửa.

Khi Bitcoin vẫn ở vị trí tốt để phục hồi ổn định, ngành khai thác đã chứng kiến ​​​​mức tăng trưởng 50% về doanh thu tính theo đô la Mỹ, như được hiển thị bên dưới.

Doanh thu khai thac Bitcoin tang 50% len 23 trieu do la My trong thang 1/2023 - anh 2
Doanh thu khai thác Bitcoin đã tăng 50% vào tháng 1 năm 2023. Nguồn: Blockchain.com

Doanh thu khai thác Bitcoin đã tăng từ 15,3 triệu đô la Mỹ vào ngày 1 tháng 1 lên gần 23 triệu đô la Mỹ trong khoảng thời gian 30 ngày.

Khi nhiều thợ đào tham gia để nắm quyền và bảo vệ mạng Bitcoin phi tập trung, tỷ lệ băm tiếp tục đạt mức cao mới mọi thời đại. Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ băm của Bitcoin ở mức khoảng 300 exahash mỗi giây.

Một trong những lời chỉ trích lớn nhất đối với Bitcoin vẫn là yêu cầu năng lượng cao để chạy cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc. Vào tháng 10 năm 2022, Bitcoin đã ghi nhận ​​mức tiêu thụ năng lượng tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, nỗ lực tìm nguồn năng lượng xanh hơn để cung cấp năng lượng cho các cơ sở khai thác Bitcoin nhằm mục đích giải quyết tình trạng khó khăn này. Một công ty khai thác gần đây đã khai thác được nguồn năng lượng bị mắc kẹt ở Malawi, một quốc gia không giáp biển ở đông nam châu Phi.

Dự án do Gridless thực hiện, sử dụng 50 kilowatt năng lượng bị mắc kẹt để thử nghiệm như một địa điểm khai thác Bitcoin mới.

Nói về tác động tổng thể của sáng kiến ​​này, Erik Hersman, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Gridless, cho biết: “Nhà phát triển năng lượng đã xây dựng những nhà máy điện này vài năm trước, nhưng họ không thể mở rộng ra nhiều gia đình hơn vì họ đang hầu như không có lãi và không đủ khả năng mua thêm meters để kết nối nhiều gia đình hơn. Vì vậy, thỏa thuận của chúng tôi cho phép họ mua ngay 200 meters nữa để kết nối nhiều gia đình hơn.”

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles