Đột phá: Balenciaga – thương hiệu thời trang cao cấp chấp nhận thanh toán bằng BTC, ETH

Việc chấp nhận thanh toán bằng BTC, ETH của Balenciaga, dường như là chiến lược phát triển metaverse dài hạn của thương hiệu này trong không gian blockchain.

1620Total views
Listen to article
play!
Dot pha: Balenciaga – thuong hieu thoi trang cao cap chap nhan thanh toan bang BTC, ETH - anh 1
Đột phá: Balenciaga - thương hiệu thời trang cao cấp chấp nhận thanh toán bằng BTC, ETH

Các thương hiệu đình đám dẫn đầu 

Như vậy, việc sử dụng BTC hoặc ETH để thanh toán cho chiếc áo Destroyed Hoodie in Purple trị giá 1.250 USD – hot trend mùa này của thương hiệu Balenciaga đã trở thành sự thật. 

Dot pha: Balenciaga - thuong hieu thoi trang cao cap chap nhan thanh toan bang BTC, ETH - anh 2

Cụ thể, bắt đầu từ tháng tới, Balenciaga – thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp sẽ bắt đầu chấp nhận hình thức thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum, khi mua sắm trực tuyến và tại một số cửa hàng thực tế được nhãn hiệu này chỉ định. Theo kế hoạch, Balenciaga sẽ mở rộng phạm vi sử dụng sang các đồng tiền mã hóa khác trong tương lai gần, nếu việc thanh toán bằng BTC và ETH đạt được hiệu quả. 

Balenciaga không phải là thương hiệu cao cấp đầu tiên, chấp thuận tiền mã hóa như một phương thức thanh toán hiệu quả cho người tiêu dùng. Trước đó, Off White và thương hiệu đình đám Gucci, cũng đã chấp thuận thanh toán bằng tiền mã hóa khi mua các sản phẩm trực tuyến và tại năm cửa hàng ở Las Vegas. 

Hiện tại, Gucci cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Dogecoin và Shiba Inu.

Dot pha: Balenciaga - thuong hieu thoi trang cao cap chap nhan thanh toan bang BTC, ETH - anh 3

Thời trang kỹ thuật số – xu hướng trong thời gian tới

Thời trang kỹ thuật số của các nhãn hiệu xa xỉ, có lẽ đã không còn quá xa lạ với Web3 và không gian blockchain. Năm ngoái, nhiều thương hiệu đình đám lâu đời bao gồm Balenciaga, Gucci, Nike, Dolce & Gabbana và Burberry, đã ra mắt bộ sưu tập thời trang dưới dạng NFT. 

Vào cuối tháng 03/2022, Decentraland đã khởi động một sự kiện đặc biệt mang tên MVFW22, tuần lễ thời trang metaverse và thu hút gần 70 thương hiệu tham gia. Điều này cho thấy các thương hiệu rất coi trọng việc đưa thời trang vào không gian metaverse. Ước tính, tiềm năng của thị trường thời trang kỹ thuật số có trị giá lên tới 2.000 tỷ USD. 

Dot pha: Balenciaga - thuong hieu thoi trang cao cap chap nhan thanh toan bang BTC, ETH - anh 4

Cédric Charbit, Giám đốc điều hành của Balenciaga rất coi trọng thị trường thời trang metaverse. Anh từ chối tiết lộ về kế hoạch dài hạn của thương hiệu này nhưng khẳng định thị trường metaverse cũng quan trọng như bất cứ thị trường tại quốc gia nào mà Balenciaga có mặt. 

Lời kết

Nhiều người cho rằng việc Balenciaga chấp thuận tiền mã hóa tại thời điểm hiện tại có lẽ sẽ không thực sự quá hiệu quả. Bởi vì, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mỗi sản phẩm khi thị trường tiền mã hóa đang có chiều hướng bước vào giai đoạn ngủ đông. Tuy nhiên, sự bất ổn trên thị trường mã hóa không hề ảnh hưởng tới các thương hiệu vì tầm nhìn của họ là dài hạn.

Hãy đồng hành cùng Coinvn để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường tiền mã hóa và không gian blockchain nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles