DROPP GG là gì? Giới thiệu về dự án DROPP GG và token DROPP

DROPP GG mang đến một ý tưởng sáng tạo và mới lạ khi cung cấp một nền tảng mint NFT dựa trên khu vực địa lý bên ngoài thế giới thực.

2617Total views
DROPP GG la gi? Gioi thieu ve du an DROPP GG va token DROPP - anh 1
DROPP GG là gì? Giới thiệu về dự án DROPP GG và token DROPP

Tổng quan về DROPP GG

DROPP GG là gì?

Ngày nay, các kênh truyền thông mạng xã hội truyền thống như Instagram, Facebook, Youtube, TikTok… đã trở thành một phần tất yếu của đời sống con người. Thêm vào đó, sự xuất hiện của công nghệ Web 3.0, blockchain, NFT, Metaverse, VR và AR tạo ra nhiều cơ hội phát triển đối với những dự án có tính ứng dụng, cải thiện cuộc sống. 

Mặt khác, các công nghệ mới này có thể sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực tài chính, nghệ thuật và truyền thông ở thế giới thực.

DROPP GG là dự án được tạo từ những thay đổi công nghệ vừa kể trên. Dự án cung cấp một nền tảng mint NFT để thực hiện mục tiêu đưa Metaverse vào thế giới thực. Ở giai đoạn đầu, DROPP GG sẽ phát hành các NFT được gọi là DROPP LAND. Đây là những mảnh đất ảo được mã hóa dưới dạng NFT, chúng được tạo ra dựa trên khu vực địa lý tồn tại trên Trái Đất.

Bên cạnh đó, DROPP LAND sẽ được tích hợp với DROPP 3D – một tính năng thực tế ảo, cho phép người dùng có những trải nghiệm chân thực nhất. DROPP GG hiện được khởi chạy trên blockchain Solana, nhưng trong tương lai dự án sẽ mở rộng quy mô phát triển sang các blockchain khác.

DROPP GG la gi? Gioi thieu ve du an DROPP GG va token DROPP - anh 2

Đặc điểm nổi bật của DROPP GG

Điểm độc đáo của DROP GG là cho phép người dùng tự tạo NFT ở các địa điểm trong thế giới thực mà họ yêu thích. Các NFT dựa trên địa điểm trong thế giới thực có một số đặc điểm như sau:

Thứ nhất, tích hợp tính năng định vị địa lý, cho phép người dùng xem các dữ liệu, thông tin của các vị trí đó theo thời gian thực.

Thứ hai, vị trí của NFT này sẽ được gắn với một địa điểm nào đó trong thế giới thực. Qua đó, người dùng không chỉ nhìn thấy chúng trên bản đồ mà còn thấy trong không gian thực. 

Thứ ba, tích hợp với DROPP AR cho phép người dùng tương tác với các NFT này sẽ có một cảm giác siêu thực. Hình ảnh 3D trong thế giới thu nhỏ được xây dựng trên DROPP LAND sẽ được hiển thị trên bất kỳ thiết bị nào có ứng dụng DROPP GG.

Thứ tư, chủ sở hữu NFT có thể giới hạn quyền truy cập vào một số khu vực được xây dựng trên NFT đó. Đồng thời, họ cũng có thể mở rộng các tính năng trò chơi để tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng.

Mặt khác, chủ sở hữu đất cũng có thể bán chúng cho những người dùng khác và thu về lợi nhuận. Bên cạnh đó, họ cũng có thể hợp nhất không gian vật lý với bất động sản ảo được xây dựng trong DROPP LAND.

DROPP GG la gi? Gioi thieu ve du an DROPP GG va token DROPP - anh 3

Những lĩnh vực cơ bản của DROPP GG

DROPP GG tập trung phát triển ở lĩnh vực NFT với sản phẩm chính là bất động sản bao gồm: NFT dành riêng cho DROPP GG dựa trên địa lý, DROPP LAND và DROPP 3D được tích hợp AR.

Giai đoạn I: Mint NFT dựa trên địa lý

Như đã đề cập thì DROPP GG phát triển một nền tảng mint NFT. Nền tảng này cho phép người dùng sử dụng chính khu vực địa lý mà họ đang sinh sống để tạo ra các NFT độc quyền, tồn tại song song với không gian trong thế giới thực. 

Ở giai đoạn đầu, DROPP GG sẽ tập trung vào phát triển NFT trên các khu vực địa lý được nhiều người quan tâm nhằm tạo giá trị cho bộ sưu tập NFT của họ. Mặt khác, các khu vực địa lý trong thế giới thực sẽ được gắn liền với thế giới Metaverse. Điều này sẽ giúp người dùng tương tác qua lại giữa hai thế giới dễ dàng hơn. Bằng cách đưa Metaverse vào thế giới thực, DROPP GG sẽ thay đổi văn hóa về cách người dùng tương tác với NFT trong Metaverse. 

DROPP GG la gi? Gioi thieu ve du an DROPP GG va token DROPP - anh 4

Giai đoạn II: DROPP LAND 

DROPP LAND là các vùng đất trong thế giới Metaverse, nơi người dùng có thể mua các mảnh đất ảo dưới dạng NFT tồn tại song song trong thế giới thực. Tại đây, chủ sở hữu có thể đặt quảng cáo cho các thương hiệu của mình. Bên cạnh đó họ có thể xây dựng cửa hàng kỹ thuật số và biến nơi này trở thành khu vực tương tác chính với khách hàng của họ.

Được tích hợp tính năng định vị địa lý, DROPP LAND tạo ra một bản đồ chung giúp cho người dùng dễ dàng quan sát tổng thể các khu vực trong Metaverse, tương tự như bản đồ thế giới trong không gian thực. 

Chủ sở hữu DROPP LAND có thể kiếm tiền từ việc cho thuê quảng cáo, kinh doanh bất động sản… Đáng chú ý là mô hình kiếm tiền Yield Farming cũng được tích hợp vào DROPP LAND. Dự án sẽ cải tiến mô hình này để hấp dẫn người dùng hơn so với  các cơ chế canh tác năng suất truyền thống.

Công nghệ của DROPP LAND

Trên thực tế, DROPP GG mô phỏng toàn bộ không gian trên Trái Đất kể cả những biến đổi trên bề mặt địa cầu. Chính vì thế, việc chia bản đồ thành các phần bằng nhau là một thách thức lớn đối với DROPP GG. Đội ngũ phát triển DROPP GG đã nghiên cứu một số công nghệ độc đáo để giải quyết vấn đề này:

Dymaxion Projection: Một trong những phép chiếu phổ biến nhất là Mercator, nó được sử dụng trong hầu hết các bản đồ số, chẳng hạn như Google Maps. Vấn đề của phép chiếu này là nó làm sai lệch độ lớn thực tế, khu vực càng xa xích đạo thì độ méo càng lớn. Để giảm thiểu hiệu ứng này, đội ngũ phát triển quyết định sử dụng phép chiếu Dymaxion nhằm giảm thiểu sự biến dạng.

HEX: Bằng cách tận dụng hình lục giác, nó cung cấp một thuộc tính duy nhất, trong đó tâm và các ô liền kề sẽ có khoảng cách đều nhau hơn so với việc sử dụng hình tam giác hoặc hình chữ nhật. Điều này giảm được sai lệch về khoảng cách.

Hệ tọa độ H3: Nhờ việc sử dụng hệ tọa độ H3 và cấu trúc phân cấp, DROPP GG có thể đánh dấu vị trí trên bản đồ bằng một số nào đó, thay vì vĩ độ và kinh độ truyền thống. Điều này giúp tiết kiệm không gian trên blockchain và dễ dàng chọn lọc nội dung trong một khu vực nhất định. Điều này giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí của lô đất trên bản đồ và chỉ định khu vực tương ứng trong Metaverse.

DROPP GG la gi? Gioi thieu ve du an DROPP GG va token DROPP - anh 5

Giai đoạn III: DROPP AR

DROPP AR cho phép người dùng tạo mô hình 3D có khả năng hiển thị cả trong không gian 3D sẵn có trên các ứng dụng web và trong không gian thực dưới dạng các đối tượng AR nhờ thiết bị di động (iOS và Android).

Ở giai đoạn cuối, DROPP GG sẽ mang trải nghiệm AR vào thế giới Metaverse để người dùng có thể tương tác với NFT 2D, NFT 3D và NFT LAND.

DROPP GG la gi? Gioi thieu ve du an DROPP GG va token DROPP - anh 6

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án DROPP GG

Đội ngũ phát triển

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về đội ngũ phát triển của DROPP GG. Tuy nhiên, một sự kiện đáng chú ý phải kể đến như DROPP GG là dự án đứng sau sự hợp tác NFT giữa Hiroshi Fujiwara (Bố già của Streetwear) – một nhạc sĩ huyền thoại và Mark Gonzales – một vận động viên trượt ván. 

Cặp đôi đã tạo ra 10.000 tác phẩm nghệ thuật NFT độc đáo. Mỗi tác phẩm là một biến thể của biểu tượng cá nhân của Gonzales, với điểm nhấn là biểu tượng sấm sét của Fragment Design – một nhãn hiệu thời trang do Fujiwara thành lập. Bộ sưu tập có tên “Non Fragment Token” được phát hành vào ngày 26/01/2022, thông qua nền tảng launchpad SoulShift.

Nhà đầu tư

DROPP GG đã huy động được 8 triệu đô la Mỹ với sự góp mặt của các quỹ đầu tư như Animoca Brands, Three Arrows Capital, DeFiance Capital, Alameda Research, Spartan Capital, Genblock Capital và Antifund VC… 

DROPP GG la gi? Gioi thieu ve du an DROPP GG va token DROPP - anh 7

Đối tác

Đối tác của DROPP GG bao gồm những người nổi tiếng, vận động viên, đối tác truyền thông… Các cố vấn của dự án bao gồm Sherwin Lee – người sáng lập QCP Capital, Jonathan Choi – giám đốc thông tin và trưởng bộ phận đối tác tại Metaplex Studios, Wraya – một trong những người sáng lập game Nyan Heroes.

Ngoài ra đối tác hiện tại của DROPP GG còn có Genopets và Nyan Heroes. Tương lai sẽ có thêm nhiều dự án hợp tác với DROPP GG để cùng mở rộng cộng đồng Metaverse.

DROPP GG la gi? Gioi thieu ve du an DROPP GG va token DROPP - anh 8

Lộ trình phát triển của DROPP GG

Quý 1 năm 2022

 • Ra mắt công khai phiên bản Beta DROPP 2D (iOS)
 • Phát triển và thử nghiệm DROPP AR (iOS)
 • Phát triển các phiên bản DROPP GG cho Android
 • Ra mắt phiên bản web của DROPP GG
 • Phát triển DROPP LAND và tính năng mua đất trong Metaverse

Quý 2 năm 2022

 • Ra mắt phiên bản Beta Dropp 2D w/AR (iOS)
 • Tích hợp BNB, ETH (hợp đồng thông minh)
 • Tích hợp ví bên ngoài
 • Ra mắt phiên bản Beta Drop 2D (Android)
 • Ra mắt phiên bản Beta DROPP LAND

Quý 3 năm 2022

 • Ra mắt công khai phiên bản Beta DROPP AR (iOS), Beta DROPP GG (Android)
 • Ra mắt phiên bản chính thức DROPP LAND

Quý 4 năm 2022

 • Ra mắt  DROPP GG 1.0 (2D + AR cho iOS & Android)

Tổng quan về token DROPP

Token DROPP là gì?

DROPP là token chính thức của dự án DROPP GG với một số thông tin cơ bản như sau:

 • Ticker: DROPP
 • Blockchain Network: Solana
 • Total Supply: 500.000.000 DROPP

Một số chức năng của DROPP:

 • Thanh toán phí giao dịch: Nhà đầu tư sử dụng DROPP thanh toán phí giao dịch trên nền tảng DROPP GG sẽ nhận được ưu đãi giảm giá.
 • Tiền bản quyền: Nhà sáng tạo NFT trên DROPP GG sẽ nhận được tiền bản quyền là token DROPP từ việc bán các tác phẩm của họ.
 • Staking: Nhà đầu tư có thể staking token DROPP để nâng cấp các DROPP LAND mà họ sở hữu và có cơ hội nhận được lãi suất staking.
 • Cấp quyền truy cập: Chủ sở hữu DROPP có quyền truy cập vào các sản phẩm, dịch vụ của nền tảng DROPP GG.

Phân bổ token DROPP

 • Seed Round: 5%, số token này sẽ được khóa 1 năm và sau đó phân bổ tuyến tính hàng tháng trong vòng 18 tháng. 
 • Private Round: 5%, số token này sẽ được khóa 9 tháng và sau đó phân bổ tuyến tính hàng tháng trong vòng 18 tháng. 
 • Strategic Round: 10%, số token này sẽ được khóa 7 tháng và sau đó phân bổ tuyến tính hàng tháng trong vòng 18 tháng. 
 • Public Round Distribution: 4%, mở khóa 100% tại TGE.
 • Advisory: 2%, số token này sẽ được khóa 1 năm và sau đó phân bổ tuyến tính hàng tháng trong vòng 24 tháng. 
 • Team: 23%, số token này sẽ được khóa 1 năm và sau đó phân bổ tuyến tính hàng tháng trong vòng 24 tháng. 
 • Liquidity: 7%, trong đó 2% sẽ được mở khóa tại TGE, số token còn lại sẽ phân bổ tuyến tính trong 24 tháng.
 • Marketing: 4%, số token này sẽ được khóa 1 tháng, sau đó mỗi tháng phân bổ 5%.
 • Treasury: 10%, trong đó 3% sẽ được mở khóa tại TGE, số token còn lại sẽ khóa 6 tháng và sau đó sẽ phân bổ tuyến tính trong 24 tháng.
 • Ecosystem Rewards: 30%, số token này sẽ thưởng cho những người đóng góp tích cực cho dự án DROPP GG.

Token DROPP có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại DROPP GG vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về việc mở bán token DROPP. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật sau khi có thông tin từ dự án này.

Đánh giá tiềm năng của DROPP GG

DROPP GG đang giới thiệu một mô hình kiếm tiền mới cho chủ sở hữu NFT. Ngoài các NFT độc quyền được tạo ra bởi các nghệ sĩ và nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trên thế giới, DROPP GG còn tạo ra một thế giới Metaverse phân tán, cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia thế giới này. 

Bên cạnh đó, dự án tích hợp công nghệ AR để kết nối giữa không gian thực và ảo, cho phép người dùng trải nghiệm thế giới Metaverse của DROPP GG một cách chân thực nhất.

Ngoài ra, đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi phong cách sống, cách tương tác xã hội giữa người với người. Mặc dù hậu quả của đại dịch COVID-19 rất nghiêm trọng, nhưng không thể phủ nhận được đây là tác nhân giúp thúc đẩy sự phát triển của blockchain, NFT và Metaverse. 

Những công nghệ này đang dần được ứng dụng vào cuộc sống của mỗi chúng ta khi mở ra nhiều cách thức tương tác xã hội mới. Trong tương lai, DROPP GG sẽ còn phát triển nhiều công nghệ mới để hoàn thành mục tiêu đưa Metaverse vào thế giới thực. 

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Discord

Tổng kết

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết về dự án DROPP GG. Mặc dù, những công nghệ và tính năng mà DROPP GG cung cấp khá mới và độc đáo. Tuy nhiên, chúng vẫn đang nằm trên giấy và đang trong quá trình thực thi. Chính vì thế, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.