Dtravel là gì? Thông tin chi tiết về Dtravel và token TRVL

Dtravel là một nền tảng phi tập trung được tạo ra với mục tiêu giúp khách du lịch đơn giản hóa quá trình tìm kiếm nơi lưu trú cũng như tiết kiệm chi phí thuê phòng.

1671Total views
Dtravel la gi? Thong tin chi tiet ve Dtravel va token TRVL - anh 1
Thông tin chi tiết về Dtravel và token TRVL

Tổng quan về Dtravel 

Dtravel là gì?

Dtravel là một nền tảng phi tập trung hỗ trợ khách hàng tìm kiếm, đặt phòng và thanh toán chi phí thuê chỗ ở với mức phí thấp hơn tới 50% so với các nền tảng khác cùng lĩnh vực. Khách hàng có thể thanh toán các chi phí bằng tiền Fiat và các loại tiền mã hóa phổ biến hiện nay, bao gồm cả token tiện ích của Dtravel là TRVL.

Dtravel là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), thuộc quyền sở hữu và quản lý của cộng đồng bao gồm những người đóng góp và chủ sở hữu token TRVL… Bên cạnh đó Dtravel còn có quỹ bảo hộ tài sản cho khách hàng với giá trị lên đến 1 triệu đô la Mỹ.

Đặc điểm nổi bật của Dtravel

Dtravel đang xây dựng một mạng lưới Home-sharing phi tập trung, thuộc sở hữu của cộng đồng và được quản lý bởi họ. Dtravel giúp khách du lịch khám phá chỗ ở trong thời gian ngắn và dài hạn, đồng thời cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn loại hình dịch vụ lưu trú hơn. Dtravel giải quyết trực tiếp những thách thức mà thị trường Home-sharing đối mặt nhờ vào các đặc điểm sau:

Disintermediation (Phi trung gian hóa): Dtravel tìm cách tạo ra một nền tảng kết nối miễn phí giữa chủ nhà và khách hàng. Qua đó, dự án mong muốn gia tăng mức độ phủ sóng của loại hình dịch vụ lưu trú Home-sharing.

Phí thấp: Thông qua Dtravel, chi phí thuê chỗ ở có thể thấp hơn tới 50% so với các nền tảng khác cùng lĩnh vực. 

Phân phối công bằng: Tất cả lợi nhuận thu được sẽ được chuyển đến Community Treasury và do cộng đồng chịu trách nhiệm quản lý và phân phối cho những bên có liên quan hoặc để phát triển nền tảng.

Giải quyết tranh chấp phi tập trung: Dtravel sẽ giải quyết tranh chấp thông qua phương pháp Support-to-Earn.

Phần thưởng rõ ràng: Các thành viên cộng đồng với tư cách thành viên Premium, Star Host và Star Guest nhận được phần thưởng là token TRVL.

Tính minh bạch: Dtravel áp dụng công nghệ Web 3.0 cùng với các ứng dụng thực tiễn của blockchain, tiền mã hóa và DAO nên nền tảng này sẽ đảm bảo được tính minh bạch trong mọi giao dịch, biểu quyết…

Thông qua các đặc điểm trên, Dtravel sẽ tạo dựng được lòng tin giữa chủ nhà và khách hàng thông qua nền tảng của mình. Ngoài ra, Dtravel còn trao quyền cho chủ nhà và khách du lịch theo phương thức ngang hàng (Peer-to-peer) và đảm bảo lợi ích cho cả hai bên.

Dtravel la gi? Thong tin chi tiet ve Dtravel va token TRVL - anh 2

Mô hình hoạt động của Dtravel 

Mô hình kinh doanh của Dtravel tương đối đơn giản, vì nguồn doanh thu chính của dự án đến từ phí đặt phòng. Trong đó, 1% phí đặt phòng sẽ được tính vào Protection Pool (Quỹ bảo hộ) để bảo vệ chủ nhà nếu xảy ra vấn đề đáng tiếc dẫn đến thiệt hại về tài sản. Phần phí còn lại sẽ được chuyển vào Community Treasury để duy trì các hoạt động của nền tảng hoặc phát triển thêm nhiều tính năng khác.

Dtravel chọn cấu trúc tự quản lý như một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Dtravel DAO sẽ có một Hội đồng đại diện với các thành viên được bầu bởi những người nắm giữ token TRVL (bao gồm cả chủ nhà và khách hàng được mời chọn tham gia). Dtravel DAO sẽ kiểm soát các quỹ sau đây:

 • Growth Fund: Quỹ này hoạt động nhằm mục đích trao tặng phần thưởng cho khách hàng của nền tảng
 • Community Treasury: 10% doanh thu phí đặt chỗ của Community Treasury được chuyển đổi thành Stablecoin và được gửi đến Protection Pool (10% trên mỗi doanh thu phí đặt phòng mà Community Treasury nhận được). Community Treasury cùng với Foundation sẽ tài trợ cho các dự án khác được tạo ra bởi cộng đồng vì lợi ích thúc đẩy hệ sinh thái Dtravel phát triển.

Foundation là một tổ chức độc lập có nguồn tài trợ riêng và được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của nền tảng và hệ sinh thái của Dtravel thông qua các khoản tài trợ, mua lại token TRVL. Nguồn vốn dự trữ của Foundation là 20% tổng nguồn cung của token TRVL.

Ngoài ra, Dtravel cũng có các NFT đại diện cho thành viên Premium. Những người sở hữu NFT sẽ có các đặc quyền riêng.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Dtravel 

Đội ngũ phát triển Dtravel 

Các thành viên của Genesys Partners cũng chính là đội ngũ phát triển Dtravel. Genesys Partner bao gồm cựu giám đốc điều hành của Airbnb, Booking.com, Expedia, Travala.com, Cardano và Yearn Finance. Những người đóng góp và cố vấn đáng chú ý bao gồm Bruno Paleo – cựu giám đốc kỹ thuật tại Cardano, Andre Cronje – người sáng lập Yearn Finance và Sicco Behrens – người đồng sáng lập Booking.com. 

Dtravel la gi? Thong tin chi tiet ve Dtravel va token TRVL - anh 3

Nhà đầu tư của Dtravel 

Dtravel đã huy động được 7 triệu đô la Mỹ trong vòng hạt giống (Seed Round) từ các quỹ đầu tư như: Kenetic Capital, Future Perfect Ventures, DHVC, Plutus Ventures, GBV Capital, AU21 Capital, Shima Capital, LD Capital và NGC Ventures, bao gồm cả cựu giám đốc điều hành tại Airbnb, Expedia, Uber và Google.

Dtravel la gi? Thong tin chi tiet ve Dtravel va token TRVL - anh 4

Lộ trình phát triển của Dtravel 

Quý 4 năm 2021 

 • Dtravel ra mắt nền tảng Booking phiên bản đầu tiên.
 • Dự án hỗ trợ hợp đồng ERC20 cho token TRVL và ERC721 cho Premium Member NFT.
 • Dtravel phát hành, mở bán token TRVL và Premium Member NFT.

Quý 1 năm 2022 

 • Bắt đầu Early Bird Call và ra mắt chương trình giới thiệu.

Quý 2 năm 2022 

 • Dtravel ra mắt nền tảng Booking phiên bản 2, phát hành ứng dụng Dtravel trên điện thoại.
 • Ra mắt các chương trình khuyến khích khách hàng trở thành Star Host và Star Guest.

Dự kiến trong tương lai

 • Bổ sung các chính sách cho Protection Pool.
 • Hỗ trợ Booking trên chuỗi.
 • Đề xuất cải tiến Dtravel.
 • Tài trợ từ Community Treasury đến các dự án do cộng đồng phát triển.
 • Cầu nối cho token TRVL đến các blockchain khác.

Tổng quan về token TRVL

Token TRVL là gì?

TRVL là token chính thức của dự án Dtravel, TRVL được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Dtravel cho phép khách hàng thanh toán đặt phòng bằng nhiều loại tiền tệ Fiat và tiền mã hóa bao gồm cả token TRVL. Khi khách hàng sử dụng token TRVL thanh toán sẽ được hoàn tiền lên đến 25% phí đặt phòng
 • TRVL được dùng làm phần thưởng khuyến khích cộng đồng đóng góp phát triển dự án Dtravel
 • Chủ sở hữu token TRVL có quyền tham gia vào quản trị, bỏ phiếu và đề xuất các phương án mới giúp phát triển dự án Dtravel.

Thông tin chi tiết về token TRVL

 • Ticker: TRVL.
 • Blockchain Network: Ethereum.
 • Total Supply: 1.000.000.000 TRVL.

Phân bổ token TRVL

 • Strategic Sale 1: 7%.
 • Strategic Sale 2: 2,5%.
 • Seed Sale: 10%.
 • Community Growth Fund: 25%.
 • Core Contributors & Advisors: 10,5%.
 • Foundation Reserve: 20%.
 • Community Treasury: 25%.
Dtravel la gi? Thong tin chi tiet ve Dtravel va token TRVL - anh 5

Tổng 1.000.000.000 TRVL sẽ được phân phối trong vòng 60 tháng, chi tiết về lịch trình phân phối được thể hiện trong hình dưới đây.

Dtravel la gi? Thong tin chi tiet ve Dtravel va token TRVL - anh 6

Token TRVL có thể mua bán ở đâu?

Vừa qua, dự án đã mở bán token TRVL trên nền Polkastarter vào ngày 26/11/2021. Hiện tại token TRVL vẫn chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi có thông báo chính thức từ dự án.

Tương lai của dự án Dtravel và có nên đầu tư vào token TRVL hay không?

Dtravel cũng là một trong những dự án có khả năng thúc đẩy công cuộc áp dụng tiền mã hóa vào thực tiễn nhanh chóng hơn. Thông qua việc thanh toán tiền mã hóa cho người dùng khi đặt phòng cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, Dtravel sẽ giúp cho nhiều khách hàng trên toàn thế giới có thể hiểu biết thêm về blockchain và tiền mã hóa. 

Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ blockchain tiên tiến có thể thúc đẩy lĩnh vực Home-sharing phát triển hơn. Trước đó, Travala.com đã thành công khi áp dụng tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Trên Travala.com có hơn 70% chi phí đặt phòng được thanh toán bằng tiền mã hóa và hàng nghìn người dùng đã đăng ký các chương trình khách hàng thân thiết của nền tảng.

Điều này mở ra cơ hội tiềm năng cho Dtravel xây dựng tầm nhìn về một hệ sinh thái Home-sharing thực sự phi tập trung mang lại lợi ích cho tất cả các thành viên trong cộng đồng người dùng của nền tảng. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy giá trị của token TRVL tăng cao khi nó đóng vai trò cốt lõi trong các chương trình ưu đãi của Dtravel.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án Dtravel và token TRVL. Nền tảng Dtravel tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tìm kiếm, đặt phòng với phí thấp. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể nhận định về tiềm năng của dự án trong tương lai để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho bản thân.