Dự án Bridgesplit là gì? Toàn tập những thông tin chi tiết về dự án

Bridgesplit cung cấp nhiều tính năng mở rộng trên cơ sở hạ tầng tài chính NFT. Đây là một sự tiến hóa vượt bậc với các tài sản kỹ thuật số.

9591Total views
Du an Bridgesplit la gi? Toan tap nhung thong tin chi tiet ve du an - anh 1
Dự án Bridgesplit là gì? Toàn tập những thông tin chi tiết về dự án

Tổng quan về dự án Bridgesplit

Dự án Bridgesplit là gì?

Bridgesplit là một dự án được thiết kế theo dạng cơ sở hạ tầng tài chính cho các đồng mã hóa chuỗi chéo. Bridgesplit cung cấp đến người dùng khả năng tổng hợp và thanh khoản tiền mã hóa cho các giai đoạn tiếp theo của nền tảng Web 3.0.

Du an Bridgesplit la gi? Toan tap nhung thong tin chi tiet ve du an - anh 2

Đồng thời, dự án Bridgesplit cũng cung cấp một giao thức giúp giải quyết vấn đề cho các NFT whale (các “cá voi” đang nắm giữ hơn 10 triệu USD) đang chưa thể giao dịch trong thị trường NFT; cho các nhà sưu tập muốn thu thập blue-chip để bày bán tại giao thức 1Sol; và cho các bộ sưu tập đang cần mở rộng tiện ích cho thị trường NFT.

Hiện nay, Bridgesplit là kho tài chính phi tập trung đầu tiên cho NFT. Giao thức của nền tảng này được thiết kế với 4 chức năng chính và sẽ phát triển nhiều chức năng bổ sung khác trong tương lai.

Cụ thể, 4 chức năng chính hiện nay bao gồm:

 • Phân mảnh NFT
 • Nhóm NFT
 • Các dẫn xuất NFT
 • NFT có thể mở rộng – Cho vay thế chấp 

Điểm nổi bật của dự án Bridgesplit

Dự án Bridgesplit có một số đặc điểm nổi bật như sau:

Cung cấp nền tảng tài chính phi tập trung cho NFT

Đặc điểm này đã giúp cho Bridgesplit trở nên khác biệt, đồng thời giải quyết nhiều vấn đề còn tồn đọng của hệ sinh thái NFT:

 • Từ trước đến nay, các đồng tiền mã hóa NFT đã bị bỏ qua bởi các nền tảng tài chính phi tập trung. Lý do là bởi, việc mở rộng cơ sở hạ tầng tài chính phục vụ cho mục tiêu này rất phức tạp và còn nhiều khó khăn. Có đến hàng tỷ USD đã bị đóng băng và không được sử dụng đến.
 • Mặt khác, có rất nhiều cổ phiếu đã bị định giá ngoài blue-chip và không thể tham gia vào trong hệ sinh thái. Nhiều cổ phiếu khác không thể thu về lợi nhuận trong khi vẫn còn tiếp tục được giao dịch trên thị trường. Tính thanh khoản và tính linh hoạt trở thành những mục tiêu xa vời trong hệ sinh thái NFT ở thời điểm hiện tại. 

Cung cấp cơ sở hạ tầng tài chính end-to-end cho NFT

Cơ sở hạ tầng này bao gồm 3 tính năng:

 • Phân mảnh NFT: Cho phép những người đang sở hữu NFT có thể bán chỉ một phần trong số tài sản của họ, đồng thời cũng có thể truy cập vào các tài sản blue-chip với mức chi phí thấp. Ngoài ra, phân mảnh NFT còn giúp cho các cộng đồng có thể phát triển với con số hơn 10.000 NFT.
Du an Bridgesplit la gi? Toan tap nhung thong tin chi tiet ve du an - anh 3
 • Tính năng Indexes: Thông qua tính năng này, các chỉ số NFT có thể hiển thị những danh mục NFT với tính xác thực cao. Trong khi đó, các DAO và các chuyên gia có thể bán cổ phần trong bộ sưu tập của họ.
Du an Bridgesplit la gi? Toan tap nhung thong tin chi tiet ve du an - anh 4
 • Tính năng cho vay: Tính năng cho vay thế chấp NFT đã mở ra thanh khoản trị giá hàng tỷ USD cho các nhà sưu tập đang có mong muốn giao dịch, kiếm tiền hoặc chi tiêu số vốn NFT của mình.
Du an Bridgesplit la gi? Toan tap nhung thong tin chi tiet ve du an - anh 5

Sản phẩm của Bridgesplit

Về sản phẩm của Bridgesplit, đội ngũ thiết kế đã cung cấp hệ thống sản phẩm tương ứng nhằm đáp ứng các tính năng của nền tảng này. Cụ thể: 

Phân mảnh NFT

Khi tiến hành phân mảnh NFT, một hợp đồng thông minh có chứa các tiền mã hóa mới, hiển thị đại diện cho các giao dịch NFT sẽ xuất hiện. Những phần giao dịch được phân đoạn này có tính độc nhất đối với mỗi NFT.

Các giao dịch liên quan đến phân mảnh NFT mang tính trao đổi tài sản NFT. Sau khi chia nhỏ NFT của mình, chủ sở hữu có thể tự tạo một thị trường bán các phần NFT đã chia nhỏ. Để thực hiện tính năng này, dự án cần đến sự hỗ trợ của giao thức Raydium AMM trên Serum. Chủ sở hữu các phân đoạn NFT cũng có thể cung cấp tính thanh khoản cho AMM và có lại nguồn thu từ các khoản phí giao dịch hay các khoản phí đặt hàng trên sổ. Đối với những người sưu tập, họ có thể mua các phân mảnh NFT từ các thị trường này và nó được hiển thị trực tiếp ngay trên trang vault, miễn sao phân đoạn NFT đó chưa được ai mua. 

Du an Bridgesplit la gi? Toan tap nhung thong tin chi tiet ve du an - anh 6

Cụ thể các giao dịch này bao gồm:

 • Swap: Giao thức Raydium được cung cấp bởi AMM, cho phép tất cả mọi người có thể giao dịch giữa SOL và các phân đoạn NFT ở một mức giá được đặt tự động tính theo nguồn cung và cầu. Ngay khi xác nhận giao dịch hoán đổi, người giao dịch sẽ thấy tác động về mặt giá cả. Đây chính là điểm khác biệt giữa giá cả trên các thị trường khác hiện nay với mức giá mong muốn cho một giao dịch. Mức giá này sẽ được xác định bởi quy mô giao dịch, được tính dựa trên lượng thanh khoản trong nhóm. Một người mua càng nhiều token trong nhóm thì giá sẽ càng cao và tác động giá khi đó sẽ mang tính “bất lợi”.
Du an Bridgesplit la gi? Toan tap nhung thong tin chi tiet ve du an - anh 7
 • Advanced: Trong trường hợp thanh khoản thấp, người giao dịch có thể chuyển sang Advanced tab. Khi đó, một giao dịch được cung cấp bởi sổ đặt hàng Serum sẽ xuất hiện. Với kiểu giao dịch này, người dùng có thể đặt trước các đơn hàng. Sau đó chúng sẽ được bổ sung cho đủ bởi những người dùng khác. Ví dụ, một người dùng muốn bán 100 phân đoạn NFT của mình, họ sẽ phải đặt lệnh bán và nhận được SOL cho các phân đoạn NFT mà họ đã đặt khi có người dùng khác cũng đặt lệnh mua ở mức giá tương đương.
Du an Bridgesplit la gi? Toan tap nhung thong tin chi tiet ve du an - anh 8
 • NFT Buyout: Giao dịch Buyout sẽ được bật khi ít nhất 51% chủ sở hữu token bỏ phiếu đồng ý cho tính năng này. Một khi Buyout được bật lên, tất cả người sử dụng đều có thể bắt đầu đấu giá trong 24 giờ cho NFT của họ. Phiên đấu giá sẽ bắt đầu ở mức giá tối thiểu, được tính dựa trên trung bình của tất cả người dùng bỏ phiếu cho giá Buyout tối thiểu. Thêm vào đó, người dùng có thể mua NFT ngay lập tức với giá gấp 1,75 lần so với phiên đấu giá hiện tại. Một khi phiên đấu giá được bắt đầu, tính năng bỏ phiếu sẽ bị vô hiệu hóa. NFT sẽ được báo hết. Tuy nhiên, trong trường hợp Buyout đã được bật nhưng phiên đấu giá vẫn chưa bắt đầu và số phiếu “đồng ý” bị giảm xuống dưới 51%, Buyout sẽ bị đóng. 
Du an Bridgesplit la gi? Toan tap nhung thong tin chi tiet ve du an - anh 9

Nhóm NFT

Sản phẩm nhóm NFT hiện nay đang trong quá trình hoàn tất và sẽ sớm ra mắt.

Cho vay NFT

Sản phẩm cho vay NFT hiện nay đang trong quá trình hoàn tất và sẽ sớm ra mắt.

Du an Bridgesplit la gi? Toan tap nhung thong tin chi tiet ve du an - anh 10

Roadmap của dự án Bridgesplit

Đang cập nhật

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và các đối tác của dự án

Đội ngũ phát triển

Thông tin này đang được cập nhật.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Ở vòng hạt giống, dự án Bridgesplit đã huy động được 4,25 triệu USD và nhà đầu tư đang dẫn đầu vòng này là CoinFund và JumpCapital. Ngoài ra, Bridgesplit còn nhận được các khoản đầu tư của nhiều tổ chức đầu tư lớn khác trên thị trường như: Coinbase Ventures, Solana Ventures, Not Boring Capital (Packy McCormick), Sfermion, Liquid2 (Joe Montana), a41 Ventures và Rucker Park Capital.

Du an Bridgesplit la gi? Toan tap nhung thong tin chi tiet ve du an - anh 11

Đối tác

Về đối tác, Bridgesplit sẽ hợp tác với PlaygroundsDAO sau khi tiến hành ra mắt thành công phân đoạn linh vật MonkeDAO. PlaygroundsDAO sẽ tham gia cùng Bridgesplit với tư cách là đối tác ra mắt Alpha ở phân đoạn thứ hai của dự án.

Tokenomics của dự án Bridgesplit

Thông tin này đang được cập nhật.

Tương lai của dự án Bridgesplit

So với thị trường blockchain nói chung, dự án Bridgesplit còn tương đối mới và hiện nay còn đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển ý tưởng. Tuy nhiên, sáng kiến mang đến một cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung cho NFT khá độc đáo, nổi bật. Đồng thời, dự án có thể giải quyết nhiều vấn đề còn tồn đọng trong hệ sinh thái NFT và sẽ mang lại nhiều nguồn thanh khoản hơn cho hệ sinh thái này. Từ đó, giúp NFT được dễ dàng trao đổi trên thị trường.

Với định hướng cung cấp cho thị trường các sản phẩm tài chính như đã nói ở trên cùng với việc hoạt động trên Solana và nhiều blockchain khác, Bridgesplit mang đến nhiều khác biệt và có tính hữu dụng thực tế cho những người tham gia vào thị trường blockchain hiện nay.

Tổng kết

Là nền tảng tài chính NFT đầu tiên tận dụng Solana, đồng thời cho phép kết hợp NFT với DeFi và cung cấp nhiều tính năng mở rộng như phân đoạn NFT, cho vay thế chấp,… dự án Bridgesplit được nhận định là vô cùng quan trọng cũng như cần thiết cho những ai đang sở hữu NFT và tham gia vào các hoạt động giao dịch các tài sản mã hóa.

Bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin về dự án có thể xem các kênh dưới đây:

Website | Twitter | Discord | Medium | Docs