Dự án Contentos & điểm nổi bật của đồng tiền mã hóa COS

Dự án Contentos là một trong những điểm sáng nổi bật của Blockchain dạng Incubators, sớm thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng.

2660Total views
Du an Contentos & diem noi bat cua dong tien ma hoa COS - anh 1
Dự án Contentos. Nguồn: Cointelegraph.

Contentos là gì?

Khái niệm Contentos

Contentos là một hệ sinh thái chia sẻ nội dung phi tập trung được đầu tư bởi Binance Labs. Tại đây, mọi thành viên đều có thể tham gia kiếm tiền từ việc sản xuất video kỹ thuật số, không thông qua kiểm duyệt của bên thứ ba và sản phẩm này cũng được coi là tài sản. Mục tiêu của Contentos là trao quyền cho tất cả các thành viên kiếm được khoản tiền xứng đáng dựa trên những đóng góp của họ.

Ở thời điểm ban đầu, Contentos được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Sau đó, dự án đã tự phát triển Blockchain của riêng mình.

Đội ngũ phát triển của dự án Contentos

Mick Tsai (Đồng sáng lập & CEO): Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phát triển phần mềm ứng dụng, Mick hiện đứng đầu nền tảng Contentos để tập trung khai thác hệ sinh thái nội dung số ngày càng tốt hơn. Trước khi sáng lập Contentos, ông từng là Giám đốc sản phẩm cấp cao tại LiveMe ( app live stream xếp top 1 tại nước Mỹ).

Zac Nien (Phó chủ tịch về sản phẩm): Zac đã tham gia phát triển nhiều dự án khác nhau trên PC, Website, ứng dụng IoT, iOS và Android. 

Ava Wen (Phó chủ tịch về marketing): Với nhiều năm kinh nghiệm vận hành trong ngành sản xuất nội dung, phó chủ tịch Ava Wen trước khi gia nhập vào Contentos từng là giám đốc cấp cao của iQIYI Đài Loan. 

Peter Wei (Phó chủ tịch phụ trách về Kỹ thuật): Với hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc trên phát triển phần mềm ứng dụng, Peter tập trung vào công nghệ ứng dụng di động, có kinh nghiệm về nghiên cứu điện thoại, điện thoại thông minh và AI. Peter đồng thời từng là phó giám đốc trong HTC và kỹ sư cấp cao Sr ở Foxconn.

Du an Contentos & diem noi bat cua dong tien ma hoa COS - anh 2
Đội ngũ phát triển của dự án Contentos.

Quá trình phát triển của dự án Contentos

Quý 3/2018

 • Phát triển hệ thống phần thưởng mã thông báo sớm trên Liveme và Cheez.
 • Xây dựng mã nguồn mở.
 • Đưa những người dùng hàng đầu trên Youtube vào Contentos.
 • Tích hợp Photogrid với COS.

Quý 1/2019

 • Ra mắt Contentos Testnet v0.1.
 • Khởi chạy sáng kiến nền tảng mở.

Quý 2/2019

 • Khởi chạy Contentos Testnet v0.2, v0.3.

Quý 3/2019

 • Phát hành Android Wallet SDK và hệ thống proxy.
 • Ra mắt Contentos Testnet v0.4.
 • Khởi chạy Chương trình Giáo dục Người sáng tạo nội dung toàn cầu.

Quý 4/2019

 • Khởi chạy Chương trình Đa dạng hóa nội dung.
 • Tiến hành kế hoạch nâng cao Contentos v1.1.

Quý 3/2020

 • Phát triển chuỗi Beacon, triển khai thêm các tính năng của chuỗi tín hiệu Mainnet v2.0. 

Quý 4/2020

 • Thử nghiệm Mainnet 2.0.

Quý 1/2021:

 • Triển khai Mainnet v2.0 trên Testnet.

Các tính năng của dự án Contentos

Phân phối doanh thu hàng ngang

Hệ sinh thái Contentos có tính phi tập trung, nhờ đặc tính này nên người dùng có thể theo dõi, truy xuất lịch sử giao dịch hay phí đăng ký, quà tặng, hay tài trợ thông qua chuỗi Blockchain.

Du an Contentos & diem noi bat cua dong tien ma hoa COS - anh 3
Phân phối doanh thu hàng ngang.

Phân phối lưu lượng phi tập trung

Các nội dung được phân phối trong hệ sinh thái Contentos được thiết kế để không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai bao gồm cả nhà phát hành. Những nội dung càng chất lượng tỷ lệ thuận với mức độ tương tác của khán giả và phần thưởng họ nhận được.

Du an Contentos & diem noi bat cua dong tien ma hoa COS - anh 4
Phân phối lưu lượng phi tập trung.

Giao dịch bản quyền có thể theo dõi

Tất cả lịch sử giao dịch của mọi sản phẩm đều được khi lại vĩnh viễn trên chuỗi Blockchain. Người tạo ra nội dung được phép đăng ký bản quyền cho sản phẩm và cung cấp những thông tin cần thiết để hệ thống xác thực t thời gian. Tính năng này làm hạn chế những rủi ro về vấn đề ăn cắp bản quyền đồng thời giúp xác minh, mua bán và lưu trữ các sản phẩm an toàn, minh bạch hơn.

Du an Contentos & diem noi bat cua dong tien ma hoa COS - anh 5
Giao dịch bản quyền có thể theo dõi.

Hệ thống tín nhiệm bất biến

Trong hệ sinh thái Contentos, tương tác của người dùng được theo dõi trên Blockchain và không thể bị giả mạo. Chính vì thế, các hành vi tích cực sẽ được lưu lại trên hệ thống để làm cơ sở đánh giá độ tin cậy, mức độ tín nhiệm của người dùng.

Du an Contentos & diem noi bat cua dong tien ma hoa COS - anh 6
Hệ thống tín dụng bất biến.

Xác minh danh tính

Tất cả thông tin nhận dạng của người dùng đều được ghi lại trong chuỗi công khai. Ngay cả khi không sản xuất thêm nội dung thì những danh tính đã được xác minh vẫn sẽ được tồn tại.

Du an Contentos & diem noi bat cua dong tien ma hoa COS - anh 7
Xác thực danh tính.

Những điều cần biết về COS token

COS token là gì

COS token với chức năng chính dùng để chi trả và thưởng cho những người dùng có đóng góp sản xuất nội dung. Và theo thống kê của Contentos, số tiền này đều tăng trưởng hàng năm.

Chức năng của COS token

Bỏ phiếu và bầu cử: Sở hữu COS token đồng nghĩa với việc bạn có đủ điều kiện để tham gia vào các cuộc biểu quyết do nhà phát hành tổ chức, số token càng nhiều tương đương với quyền quyết định càng lớn.

Phí Gas: Cần phải có phí gas để thực thi hợp đồng thông minh. 

Giao dịch: COS là tiền thanh toán trong hệ sinh thái Contentos. Bất kỳ giao dịch thương mại nào xảy ra ở đây đều được trao đổi bằng COS.

Thông tin cơ bản về COS token

 • Giá: $0,015 USD (giá cập nhật tại thời điểm viết bài ngày 12/06/2021).
 • Vốn hóa thị trường: 45,6 triệu USD.
 • Tổng cung: gần 10 tỷ.
 • Vị trí xếp hạng CoinMarketCap: 453.

Phân bổ token

 • 30%: Private Sales (Investors & Advisors).
 • 40%: Ecosystem Operations.
 • 15%: Team.
 • 5%: Community Cooperation.
 • 10%: Foundation Reserved.
Du an Contentos & diem noi bat cua dong tien ma hoa COS - anh 8
Phân bổ Contentos token.

Cách sở hữu COS token

Có 2 cách phổ biến để sở hữu COS token:

 • Tham gia sản xuất nội dung và nhận phần thưởng trên hệ sinh thái Contentos.
 • Mua COS từ các sàn giao dịch.

Cách lưu trữ COS token

 • Contentos có ví riêng dùng cho hệ sinh thái của mình. 
 • Ngoài ra, là một token ERC20 của Ethereum, COS có thể được lưu trữ trên nhiều loại ví như MyetherWallet, MetaMask, Tresor, Ledger,…
 • Có thể lưu trữ COS trên ví của các sàn giao dịch.

Sàn hỗ trợ giao dịch với COS token

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều sàn như Binance, Bilaxy, Gate.io, Coinne,…đang hỗ trợ giao dịch Contentos bằng các cặp tiền trao đổi như COS/BNB, COS/BTC, COS/USDT, COS/ETH.

Tương lai của đồng COS Token

Hiện tại, hệ sinh thái của Contentos đang nhận được sự thu hút & chú ý từ phía người sản xuất nội dung với hàng triệu video được đăng tải. Nội dung số này sẽ còn tăng trong tương lai nếu hệ sinh thái Contentos tiếp tục được mở rộng. Khi nhu cầu mua vào lưu trữ COS token nhiền lên, thì giá trị của COS sẽ tăng trưởng trong tương lai.

Ứng dụng COS.TV 

COS.TV là một nền tảng giống như YouTube, cho phép nhà sản xuất nội dung có thể đăng tải video sáng tạo lên đó và kiếm thu nhập dựa trên thành quả lao động. Và hiệu suất này được trả bằng COS token.

Kết luận

Có thể nói, Blockchain riêng của Contentos đã giải quyết những vấn đề về tính công bằng, minh bạch, các vấn đề bản quyền cũng như danh tiếng của hệ thống.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về dự án Contentos cũng như đồng tiền mã hóa COS. Đây là một trong những dự án đang được cộng đồng quan tâm, hay chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích và đừng quên theo dõi chuyên mục phân tích dự án để ủng hộ team Coinvn nữa nhé

Dự án Contentos & điểm nổi bật của đồng tiền mã hóa COS