Dự án Elfin Kingdom là gì, những thông tin cơ bản về Elfin Kingdom

Elfin Kingdom là một dự án GameFi có tính năng Play to Earn cho phép người chơi thu thập, chiến đấu và đi farm để tối đa hoá lợi nhuận từ việc chơi game.

10098Total views
Du an Elfin Kingdom la gi, nhung thong tin co ban ve Elfin Kingdom - anh 1
Dự án Elfin Kingdom là gì, những thông tin cơ bản về Elfin Kingdom

Tổng quan về dự án Elfin Kingdom

Dự án Elfin Kingdom là gì?

Elfin Kingdom (vương quốc Elfin) là sự kết hợp giữa game online với việc canh tác năng suất tài chính phi tập trung (yield farming) và Non-fungible token (NFT), lấy cảm hứng từ trò chơi Pokemon huyền thoại. Người chơi có quyền lựa chọn vai trò trong vương quốc Elfin và bắt đầu hành trình độc đáo của riêng họ.

Thông qua hệ thống ngân hàng tích hợp, ai cũng có cơ hội tối đa hoá lợi nhuận bằng chiến lược thông minh từ những tài nguyên được cung cấp. Mỗi vai trò là một thành phần trong vương quốc Elfin, cùng làm nông trại, khai thác và chiến đấu với các sinh vật Elfin để thu thập phần thưởng. 

Dự án mong muốn mang công nghệ blockchain đến gần hơn với mọi người bằng cách áp dụng lợi ích kinh tế của thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) vào trong trò chơi giải trí, cho phép cộng đồng tận hưởng giá trị giải trí, nội dung cốt truyện hấp dẫn và cơ hội tìm kiếm lợi nhuận.

Elfin Kingdom không chỉ đơn thuần là một trò chơi mà còn là một nền tảng khởi tạo tài sản, một studio game trong không gian tiền mã hoá. Nó cho phép các dự án phát hành trò chơi bên trong thế giới Elfin Kingdom. Không chỉ dừng lại ở đó, nền tảng này còn cho phép các dự án huy động vốn, sở hữu đất, trang trại. Nơi mà người chơi, nhà phát triển và nhà đầu tư có thể cùng nhau tạo ra giá trị ngay cả khi vui chơi. Nó giúp mọi người học hỏi, phát triển, từ đó xây dựng một hệ sinh thái bền vững.

Du an Elfin Kingdom la gi, nhung thong tin co ban ve Elfin Kingdom - anh 2

Điểm nổi bật của dự án Elfin Kingdom là gì?

Chơi miễn phí – Free to play

Người chơi chỉ cần có ví lưu trữ tiền mã hoá là có thể đăng nhập tham gia trải nghiệm trò chơi miễn phí. Những cư dân trong xã hội Elfin, dù ở vai trò nào cũng đều có trải nghiệm vô cùng độc đáo với thiết kế đồ họa bắt mắt dẫn dắt người chơi đắm chìm trong vũ trụ Metaverse của những câu chuyện thú vị.

Chơi để kiếm tiền – Play to earn

Sau khi đăng nhập vào Elfin Kingdom, người chơi sẽ chọn cho mình một vai trò để bắt đầu khám phá vương quốc, đồng thời kiếm token, phần thưởng trong trò chơi bằng nhiều cách như: 

 • Đăng nhập và hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày hoặc chiến thắng trong những trận đấu để kiếm token KING
 • Nhận token ELFIN bằng cách làm việc trong những trang trại và quyết định tương lai của vương quốc
 • Tham gia thử thách PVE và giành chức vô địch thế giới của Elfin Kingdom để trở thành Master Elfin Trainer
 • Cạnh tranh trong các trận chiến PVP với người chơi khác
 • Triệu hồi Elfins cấp cao hơn và bán chúng trên thị trường
 • Bán nông phẩm thu hoạch được hoặc bán đất nông trại
 • Staking token ELFIN

Ngoài ra người chơi còn có thể thuê trang trại, sở hữu đất đai, huấn luyện Elfin chiến đấu để lên cấp hoặc đơn giản là thu thập Elfin để giải trí.

Du an Elfin Kingdom la gi, nhung thong tin co ban ve Elfin Kingdom - anh 3

Bộ sưu tập NFT của Elfin

Họ có thể dùng token KING để mua ElfinCatcher, sau đó sử dụng thiết bị này đi bắt các Elfin thân thiện với con người. 

Có rất nhiều loại Elfin với những đặc điểm, kỹ năng khác nhau. Game thủ có thể nuôi, chiến đấu, khai thác chúng để thay đổi hình dạng và khả năng của chúng nhằm đạt đến cấp độ cao hơn. 

Thú hoang Elfin có 3 mức độ hiếm khác nhau: Normal, Rare, Legendary. Elfin Rare và Elfin Legendary sẽ có được những khả năng nâng cao. Mỗi Elfin là một NFT duy nhất. 

Du an Elfin Kingdom la gi, nhung thong tin co ban ve Elfin Kingdom - anh 4

Sản phẩm của Elfin Kingdom

Cốt truyện của trò chơi diễn ra tại vương quốc Elfin, nơi có những người dân hiền lành, chăm chỉ, chung sống hoà bình bên nhau. Họ thuần hóa những sinh vật Elfin thân thiện. Thế nhưng, những con thú hoang Elfin hung dữ thường xuyên tấn công con người lại là một mối đe dọa đối với sự yên bình của vương quốc.

Cư dân thành phố Elfin Town đã chế tạo ra thiết bị ElfinCatcher để bắt và nhốt Elfin. Elfin có nhiều chủng loại thuộc các nhân tố khác nhau như: cây, nước, lửa… Elfin bị bắt sẽ được người dân huấn luyện để chiến đấu. 

Gameplay

Có 3 chế độ chơi chính:

 • Adventure: Hoàn thành nhiệm vụ, tăng sức mạnh các Elfin và tạo ra câu chuyện hành trình của riêng người chơi
 • Compete: Trở thành người chơi giỏi nhất, tham gia giải đấu Elfin thế giới để trở thành nhà vô địch
 • NFT: Bắt Elfin, huấn luyện chúng và tạo ra những con mạnh mẽ, độc đáo

Khám phá Elfin Kingdom

 • Trang trại: Cư dân có thể làm việc trong các trang trại để kiếm đồ ăn và ELFIN (đơn vị tiền tệ của Vương quốc).
 • Chợ Elfin: Nơi người chơi mua bán Elfin, ElfinCatcher, đồ ăn, vật phẩm, các mặt hàng thực phẩm.
 • Nhà máy: Là nơi cư dân phong ấn Elfin thành đá quý và triệu hồi các Elfin cấp cao hơn. 
 • Hall Of Fame: Nơi các game thủ có thể thách đấu (PVE) để giành huy hiệu của các thị trấn.
 • Arena: Nơi người chơi có thể thách đấu với những người chơi khác (PVP).
 • Bệnh viện: Nếu Elfin bị thương, cư dân có thể đưa chúng đến bệnh viện Elfin chăm sóc. Họ có thể dùng KING để mua thuốc phục hồi nhanh tại bệnh viện để chữa trị cho Elfin.
 • Ngân hàng: Là nơi cư dân có thể gửi tiết kiệm các token, kiếm lãi bằng cách cho cư dân khác vay token, hoặc cũng có thể vay thế chấp bằng tài sản của Elfin Kingdom. 

Thông qua các hoạt động kinh doanh ảo tại một thị trấn nhỏ, Elfin Kingdom đã mô phỏng ra một thế giới Metaverse với những lợi ích của tài chính phi tập trung và sự hấp dẫn của GameFi.

Du an Elfin Kingdom la gi, nhung thong tin co ban ve Elfin Kingdom - anh 5

Roadmap của dự án Elfin Kingdom

Lộ trình phát triển chi tiết của dự án như sau:

Du an Elfin Kingdom la gi, nhung thong tin co ban ve Elfin Kingdom - anh 6

Quý 3/2021: Thiết kế trò chơi, xây dựng, khởi chạy ban đầu, hỗ trợ cho Farmland và Factory.

Quý 4/2021: Xây dựng cơ sở hạ tầng của thị trấn Elfin và tiếp tục xây dựng, hỗ trợ cho Farmland, Factory. 

Quý 1/2022: Dự án sẽ hoàn thiện và thử nghiệm phiên bản beta (nội bộ), đồng thời triển khai chiến lược marketing và quan hệ đối tác.

Quý 2/2022: Khởi chạy dự án.

Quý 3/2022: Ra mắt liên minh nông dân và các giải đấu mới.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Elfin Kingdom

Đội ngũ phát triển

Dự án có một đội ngũ phát triển tài năng, quy tụ những nhân tài trong nhiều lĩnh vực:

Du an Elfin Kingdom la gi, nhung thong tin co ban ve Elfin Kingdom - anh 7

Juan Ibagon (CEO): Juan có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tiền mã hoá. Anh từng là Giám đốc Đầu tư và Phát triển Kinh doanh tại Bytom, cựu Giám đốc điều hành trước đây của LA Conexion.

Oliver (Head of Game Design): Bản thân Oliver là một game thủ. Anh đã thiết kế nhiều trò chơi ra mắt thành công trên Steam (ví dụ: Tiny-Tasy Town, Roll Hamster…).

James (Project Manager): James có 8 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ blockchain, từng nhiều lần ra mắt thành công các dự án DeFi và NFT. Anh cũng là cựu giám đốc dự án của TronLink và TRX Market.

Lea (Strategic Planning): Là một người đam mê game và tiền mã hoá, Lea có nhiều năm kinh nghiệm trong cả hai lĩnh vực này.

Ken (Backend Development): Với hơn 7 năm kinh nghiệm tại các công ty công nghệ lớn nhất, Ken không chỉ có kinh nghiệm phát triển về điện toán đám mây và Machine learning mà còn có nhiều kinh nghiệm phát triển trò chơi tại Tencent Games.

Eric (Product Lead): Eric có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền mã hoá, đồng thời là nhà thiết kế sản phẩm, trưởng nhóm hoạt động cộng đồng tại HyperLedger, Fabric.

ALEX (Product Lead): Alex có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển công nghệ. Anh ấy từng Product Lead tại TRON và TRON Oracle.

Nhà đầu tư

Mới đây Binance Labs đã đầu tư chiến lược vào Elfin Kingdom để phát triển GameFi trong hệ sinh thái BSC.

Du an Elfin Kingdom la gi, nhung thong tin co ban ve Elfin Kingdom - anh 8

Đối tác

Elfin Kingdom là đối tác của e-Money (một dự án blockchain của Đan Mạch, đã phát hành một bộ các stablecoin theo các loại tiền tệ của Châu Âu). Mối quan hệ đối tác cho phép người dùng Elfin Kingdom khám phá e-Money như eEUR, eCHF, eNOK, eSEK và eDKK đồng thời giới thiệu trò chơi của mình tới cộng đồng e-Money.

Ngoài ra, GameFi Elfin Kingdom cũng đang hợp tác với Kava Labs để tham gia hệ sinh thái Kava. Ban đầu, Elfin Kingdom được xây dựng trên chuỗi Binance smart chain và tiếp theo nền tảng sẽ được tích hợp với mạng Kava để mang MMORPG dựa trên NFT này đến với người dùng của Kava.

Mới đây nhất, ngay đầu tháng 11/2021, Elfin Kingdom cũng đã hợp tác với IBetYou, một giao thức blockchain cho phép cá cược với người khác về điều gì bằng một khoản tiền bất kỳ. Người dùng có thể đặt cược với bạn bè về các kết quả giải đấu nào đó trong game.

Tổng quan về token Elfin Kingdom

Token Elfin Kingdom là gì?

Trò chơi sử dụng hệ thống 2 token gồm: ELFIN và KING.

Đơn vị tiền tệ chính trong Elfin Kingdom là token ELFIN, người chơi có thể dùng ELFIN để mua đất trồng trọt, mua Elfin, chế tạo Đá quý, tạo liên minh nông dân và bỏ phiếu cho hướng phát triển của trò chơi. 

Du an Elfin Kingdom la gi, nhung thong tin co ban ve Elfin Kingdom - anh 9

Để có thêm đất hoặc nhà máy, cư dân của Elfin Kingdom phải đóng góp ELFIN. 

Token KING có thể được sử dụng để mua ElfinCatcher để chống lại mối đe dọa từ Elfin hoang dã. Với nguồn cung không giới hạn, token KING được sử dụng để thưởng cho những cư dân gắn bó nhất. 

Thông tin chi tiết về token của Elfin Kingdom

 • Ticker: ELFIN
 • Blockchain Network: BSC (BEP20)
 • Total Supply: 1.000.000.000 ELFIN
 • Circulating Supply: 40.000.000 ELFIN 
 • Hardcap: 1.000.000 USD
 • Initial market cap: 2.000.000 USD

Phân bổ token 

 • Farming incentives: 40%
 • Marketing & Eco: 8%
 • Advisor: 5%
 • Foundation: 5%
 • Team: 10%
 • Community incentives: 10%

Thông tin token sale

 • Strategic Round: 5%
 • Private Round: 15%
 • Public Round: 2% (Tổng cộng 20 triệu token sẽ được bán công khai với giá 0,05 USD mỗi token và 100% số token này được phân bổ ngay cho nhà đầu tư)
Du an Elfin Kingdom la gi, nhung thong tin co ban ve Elfin Kingdom - anh 10

Chức năng của token Elfin Kingdom (ELFIN) là gì?

 • Bỏ phiếu, đề xuất hướng phát triển của trò chơi
 • Dùng để staking và kiếm lợi nhuận
 • Mua Elfin hoặc niêm phong chúng thành đá quý để triệu hồi các Elfin quý hiếm hoặc Elfin huyền thoại
 • Tạo liên minh nông dân.

Có thể mua Token Elfin Kingdom (ELFIN)?

Hiện tại token ELFIN chưa được bán ngoài thị trường. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật ngay sau khi có thông tin từ dự án Elfin Kingdom

Tương lai của dự án Elfin Kingdom. Có nên đầu tư vào token Elfin Kingdom hay không?

Có thể nói Elfin Kingdom đã đưa GameFi tới một tầm cao mới. Bất cứ ai cũng có thể tham gia trò chơi miễn phí. Thêm vào đó, người chơi được làm chủ trò chơi, có quyền lựa chọn vai trò trong trò chơi, viết nên câu chuyện về cuộc phiêu lưu của riêng mình. Nếu có chiến lược chơi tốt, họ còn có thể kiếm được thu nhập từ việc chơi game giải trí. 

Elfin Kingdom có thiết kế đồ họa vẽ tay sáng tạo, nội dung trò chơi thú vị, mang lại tính giải trí cao cùng với cơ chế GameFi mới lạ, hứa hẹn sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng. 

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Medium | Discord | Telegram |

Tổng kết

Elfin Kingdom là nền tảng play-to-earn độc đáo. Nó đã kết hợp được các ưu điểm của DeFi (thị trường tài chính phi tập trung) và GameFi vào một game trực tuyến độc đáo hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Tuy nhiên, ngành công nghiệp game là một ngành hết sức cạnh tranh, Elfin Kingdom cũng còn khá nhiều khó khăn phía trước để trở thành một GameFi dẫn đầu thị trường trò chơi.