Dự án Magic Eden là gì? Những điều cần biết về Magic Eden

Magic Eden là thị trường NFT hàng đầu trên Solana, nơi phát triển thế hệ những người làm sáng tạo kỹ thuật số tiếp theo.

12676Total views
Du an Magic Eden la gi? Nhung dieu can biet ve Magic Eden - anh 1
Dự án Magic Eden là gì? Những điều cần biết về Magic Eden

Tổng quan về dự án Magic Eden

Dự án Magic Eden là gì?

Magic Eden là một nền tảng NFT mới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua, bán và đúc NFT. Nó được xây dựng trên blockchain Solana và cho phép người dùng tương tác với nhau trong một môi trường phi tín nhiệm (trustless).  

Magic Eden là một giải pháp đã giải quyết nhiều hạn chế bằng cách đơn giản hóa quy trình đúc tiền và giảm chi phí giao dịch, làm cho các liên doanh NFT có giá cả phải chăng và đơn giản cho tất cả mọi người. Các giao dịch NFT rất giống với Ethereum, ngoại trừ việc người dùng sẽ có phí niêm yết 0% và phí giao dịch chỉ 2%, điều này làm giảm rào cản gia nhập đối với cả những người mua và người tạo NFT mới cũng như dày dạn kinh nghiệm. Token SOL là phương tiện thanh toán phí. 

Du an Magic Eden la gi? Nhung dieu can biet ve Magic Eden - anh 2

Các bộ sưu tập NFT bên trong Magic Eden đang phát triển mỗi ngày và việc mở rộng này sẽ còn phát triển hơn nữa, điều này sẽ giúp tăng hoạt động giao dịch và tạo nên một cộng đồng lớn mạnh hơn. 

Các tính năng của Magic Eden là gì?

Du an Magic Eden la gi? Nhung dieu can biet ve Magic Eden - anh 3

Với sự gia tăng phổ biến và đổi mới gần đây, những phát triển mới trong công nghệ blockchain đã dẫn đến sự bùng nổ trong các trường hợp sử dụng phần mềm. Một ví dụ điển hình là Magic Eden, với mục tiêu là giúp dễ dàng mua hoặc đúc NFT trên nền tảng của họ. Các NFT này sau đó được sử dụng trong các ứng dụng nối mạng của Solana (được xây dựng đặc biệt xoay quanh quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số).

Magic Eden cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng, chẳng hạn như:

 • Các đợt ra mắt sắp tới
 • Bộ sưu tập phổ biến
 • Launchpad
 • Bộ lọc thuộc tính
 • Số liệu thống kê
 • Bán đấu giá
 • Cộng đồng.

Các đợt ra mắt sắp tới

Tính năng này hiển thị các lần ra mắt NFT sắp tới trong những tuần tiếp theo, vì vậy, người dùng có thể dễ dàng dự đoán thời điểm ra mắt NFT yêu thích của họ sắp đến. Điều này xóa bỏ việc cần phải tìm kiếm điên cuồng bản phát hành lớn tiếp theo. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ dự án nào và nó sẽ gửi thẳng bạn đến tài khoản Twitter của nó.

Bộ sưu tập phổ biến

Các bộ sưu tập nổi tiếng hiển thị những gì đang hot hiện nay và các dự án đang nhận được tiếng vang. Nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền từ xu hướng tiền mã hóa thì đây là nơi dành cho bạn. Đây là một cách dễ dàng để biết ai đang nhận được sự ủng hộ và nội dung kỹ thuật số nào chắc chắn sẽ phổ biến.

Launchpad

Tính năng này khiến Magic Eden khác biệt với bất kỳ nền tảng NFT nào khác. Launchpad từ Magic Eden là một tính năng mang tính cách mạng để tạo và bán các NFT. Quy trình kỹ thuật đơn giản này sẽ giúp việc đúc tiền liền mạch và an toàn, với sự hỗ trợ đầy đủ của các dịch vụ trên toàn thế giới.

Nó có một hệ thống phân phối tự động trên nền tảng của mình, có nghĩa là không cần bất kỳ công việc kỹ thuật nào, bạn chỉ cần tải lên các tệp của mình hoặc tạo chúng trước và thế là mọi thứ đã sẵn sàng. Launchpad sẽ tự động xử lý mọi thứ khác để bạn có thời gian tập trung vào điều quan trọng nhất: Sự sáng tạo của bạn.

Bộ lọc thuộc tính

Không giống như bất kỳ nền tảng nào khác, hệ thống lọc này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn NFT phù hợp với sở thích của mình. Bộ lọc thuộc tính của Magic Eden cung cấp cho bạn khả năng sử dụng một loạt các yếu tố phân biệt để giúp bạn tìm thấy chính xác NFT mà bạn đang tìm kiếm, từ phông nền, quần áo, hoa tai, mắt và nhiều thứ khác.

Số liệu thống kê

Tổng nguồn cung, danh mục và giá trị tổng thể tài sản kỹ thuật số của bạn có sẵn ngay lập tức trên Magic Eden. Điều này giúp đánh giá xem NFT nào có giá trị hơn và chúng đáng giá ở mức nào, cung cấp cái nhìn tổng quan tốt đẹp về tất cả các tài sản hiện tại của bạn trên mạng lưới của họ.

Nó hiển thị phần trăm khối lượng và giá sàn, giúp bạn dễ dàng xác định nội dung nào phổ biến so với nội dung không phổ biến. Nó giống như một cái nhìn tổng quan về thị trường chứng khoán về các tài sản kỹ thuật số trên nền tảng này.

Bán đấu giá

Đây là một tính năng tuyệt vời cho phép khách hàng nhận ngay NFT ưa thích mà không cần đợi người bán giảm giá. Hơn hết, nó còn cung cấp cho người dùng phí bán hàng tối thiểu cũng như thưởng hoa hồng cho những ai tham gia đấu giá thường xuyên và đấu giá thành công nhiều loại mặt hàng.

Cộng đồng

Magic Eden xem xét phản hồi và đề xuất của cộng đồng, có nghĩa là nền tảng không ngừng cải thiện nhờ người dùng. Càng nhiều người sử dụng và đóng góp ý kiến, Magic Eden càng trở nên tốt hơn, cùng với tất cả các tính năng và dịch vụ khác được tích hợp trong thị trường mới này. 

Vé Magic airdrop và DAO

Theo các nhà phát triển của Magic Eden, DAO đang được thực hiện. Đội ngũ dự án đã nêu chi tiết rằng họ đã bắt đầu phân phối hàng nghìn NFT vào các ví đang hoạt động. Các nhà phát triển của Magic Eden (ME) đã tạo ra ba cấp độ vé Magic, bao gồm:

 • Các OG: Những người đầu tiên giao dịch trên ME từ ngày 17/9 đến ngày 17/10
 • Các Degen: Những người đầu tiên giao dịch trên ME từ ngày 18/10 đến ngày 18/12
 • Các Normie: Những người lần đầu tiên giao dịch vào ME từ ngày 19/12 trở đi. 
Du an Magic Eden la gi? Nhung dieu can biet ve Magic Eden - anh 4

Magic DAO có ba nguyên tắc cơ bản, bao gồm:

 • Nhiệm vụ và bộ quy tắc sẽ hoạt động.
 • Tài trợ và ngân sách có thể được sử dụng để tài trợ và thưởng cho các hoạt động nhất định.
 • Quyền biểu quyết để thiết lập các quy tắc hoạt động và đưa ra các quyết định quan trọng.
Du an Magic Eden la gi? Nhung dieu can biet ve Magic Eden - anh 5

Theo dappradar.com, Magic Eden là thị trường NFT phổ biến với số liệu thống kê 24 giờ cho thấy đây là thị trường lớn thứ 12 tính theo khối lượng bán NFT. Các số liệu cho thấy thị trường Magic Eden là thị trường lớn thứ sáu về doanh số bán hàng mọi thời đại với 704,15 triệu USD.

Theo bài đăng trên blog của đội ngũ phát triển, “mục đích của Magic DAO là làm việc cùng với cộng đồng của dự án để tạo ra một hệ sinh thái Solana NFT mạnh mẽ hơn”. Bên cạnh đó, nhóm cho biết: “Nhóm quan tâm đến sự phát triển của nền tảng Magic Eden. Tuy nhiên, nhóm nghĩ rằng với tư cách là một nền tảng, nhóm có cơ hội để làm cho hệ sinh thái tốt hơn”.

Trong khi cung cấp 4.000 NFT cho các ví đang hoạt động, đội ngũ của Magic Eden cũng lưu ý rằng họ cũng đã airdrop NFT vào ngày 23/2. Chẳng bao lâu nữa, Magic Eden sẽ có một ví kho bạc chuyên dụng để tài trợ cho các sáng kiến. 

Mức phí của Magic Eden

Như đã đề cập trước đó, chi phí giao dịch của Magic Eden là rất nhỏ so với những nền tảng khác trong cùng một thị trường ngách. Bạn chỉ cần một ví tương thích với Solana, chẳng hạn như Phantom, để mua hoặc bán NFT trong Magic Eden. Dưới đây là các khoản phí được liệt kê trên nền tảng của họ:

 • Phí niêm yết: 0 USD
 • Phí giao dịch: 2%
 • Phần trăm nhuận bút khác nhau cho mỗi người sáng tạo
 • Phí ưu đãi: 0 USD
 • Giá ưu đãi tối thiểu bằng 50% giá niêm yết.

Những người nên sử dụng Magic Eden

Cả người sưu tập và người làm sáng tạo sẽ yêu thích nền tảng này vì nó là một thị trường được tạo ra để mang lại lợi ích cho cả hai bên. Không thành vấn đề nếu bạn muốn có nhiều tài sản hay chỉ đơn giản là bán một mặt hàng, Magic Eden là nơi hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn thực hiện giao dịch trong cộng đồng của họ.

Tuy nhiên, những người tạo tài sản kỹ thuật số chắc chắn nên tận dụng lợi thế của nền tảng này vì launchpad của nó. Bên cạnh khả năng tích hợp dễ dàng, nó còn có thẩm quyền đúc tùy chỉnh của riêng mình, điều này giúp người tạo vật phẩm dễ dàng hơn rất nhiều trong việc đúc NFT của riêng họ.

Ngoài ra, không cần thiết lập cơ sở hạ tầng của riêng bạn, mọi thứ đều được thực hiện trong nền tảng, từ việc tạo thiết kế đến chia sẻ nó với những người khác. Những người không rành về kỹ thuật vẫn có thể bắt đầu một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Roadmap của dự án Magic Eden

Du an Magic Eden la gi? Nhung dieu can biet ve Magic Eden - anh 6

Lộ trình phát triển của Magic Eden chia làm 3 giai đoạn, trong đó dự án đã hoàn thành giai đoạn đầu.

2 đến 3 tháng tiếp(sau tháng 3/2022)6 tháng tiếp theo
Phần thưởngXây dựng phạm vi chương trình khách hàng thân thiếtĐặc quyền hệ sinh thái + chương trình giảm giá thử nghiệm betaXây dựng chương trình khách hàng thân thiếtChương trình phát hành hệ sinh thái
Quản trịKhởi chạy bầu chọn cho các đại diện Normie, Degen và OGThông báo các nhóm chính ở mỗi cấp độCác cố vấn đổi mới (chưa xác định)Đề xuất + khuyến khích do cộng đồng thúc đẩy
Cộng đồngCác bên metaverseCác cuộc thi giao lưu có phần thưởng (Ví dụ: OG vs Degen vs Normie)Các sự kiện cộng đồng được tổ chức ở ngoài đời thựcCác sự kiện, các chương trình cho cộng đồng được tổ chức thường xuyênPhần thưởng khuyến khích cộng đồng

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Magic Eden

Đội ngũ phát triển

Sau khi 4 người bạn phát hiện ra Solana và tiềm năng to lớn của nó, Magic Eden đã ra đời. Với nền tảng về tiền mã hóa, DeFi, các công ty Internet tiêu dùng và tư vấn quản lý, họ đã xác định những lỗ hổng trong các thị trường NFT hiện có và tạo ra một cái gì đó mới. 

Du an Magic Eden la gi? Nhung dieu can biet ve Magic Eden - anh 7

Sidney bắt đầu trong lĩnh vực Crypto với công ty tiền mã hóa đầu tiên của anh ấy làm việc trên API nhà phát triển Bitcoin vào năm 2013. Anh ấy gia nhập Uber vào năm 2015 với tư cách là một trong những kỹ sư sáng lập tại Uber Eats, anh ấy đã làm việc trên Uber Eats từ con số 0 cho đến khi nó phát triển vượt bậc. Sidney sau đó đã dành một vài năm tại Uber Advanced Technologies Group để nghiên cứu về mô hình sản xuất xe tự lái, tập trung vào tầm nhìn và dự đoán của máy tính. Cuối cùng, anh ấy đã tham gia nhóm AI của Facebook trước khi đồng sáng lập Magic Eden.

Nhà đầu tư

Mới đây, Magic Eden đã huy động được 27 triệu USD trong vòng Series A do Paradigm dẫn đầu, với sự tham gia của Sequoia Capital, Electric Capital, Greylock, Kindred Capital VC, Variant và Solana Ventures.

Du an Magic Eden la gi? Nhung dieu can biet ve Magic Eden - anh 8

Đối tác

Dự án hiện đã làm việc với nền tảng thể thao Gen Z hàng đầu là Overtime, các thị trường NFT của Raydium và hợp tác với công ty trò chơi hàng đầu là Faraway. 

Tổng kết

Sứ mệnh của Magic Eden là đơn giản hóa quy trình đúc tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, nó đảm bảo rằng tất cả các mục nhập đều phải trải qua các tiêu chuẩn chất lượng để duy trì uy tín và chất lượng của thị trường NFT. Phương pháp sàng lọc tuyệt đối của nó đảm bảo các NFT chất lượng cao sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng của Magic Eden. Các bộ sưu tập NFT bên trong nền tảng đang tăng lên mỗi ngày với phí giao dịch tiết kiệm chi phí. Từ đó, hoạt động giao dịch được phát triển và một cộng đồng được thiết lập tốt. 

Website | Twitter | Discord | Blog