Dự án Real Realm là gì? Những thông tin cơ bản về token REAL

Dự án Real Realm huy động thành công 1,2 triệu USD chỉ trong 2 tuần. Các nhà đầu tư đã thấy những tiềm năng gì ở dự án này? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

11698Total views
Du an Real Realm la gi? Nhung thong tin co ban ve token REAL - anh 1
Dự án Real Realm là gì? Những thông tin cơ bản về token REAL

Tổng quan về dự án Real Realm 

Dự án Real Realm là gì?

Real Realm là một trò chơi thuộc thể loại chiến đấu đòi hỏi tư duy chiến thuật. Game được làm dựa trên tựa game gốc là Rising Warriors – một game mobile nổi tiếng và sở hữu hàng triệu người chơi. 

Nhận ra tiềm năng vô cùng lớn của công nghệ blockchain, Real Realm đã được tích hợp và mở rộng với mục tiêu trở thành một trò chơi mang tính đột phá dựa trên công nghệ blockchain. Game mang đến cơ chế chơi Free-to-play kết hợp với Play-to-enjoy thông qua việc sử dụng các thuật toán độc nhất.

Trong game, người chơi có nhiệm vụ thu thập, nâng cấp, xây dựng, chiến đấu và bảo vệ vương quốc cho các Mie (tên các chiến binh NFT trong game). Mỗi Mie có một bộ kỹ năng, nhiệm vụ và cốt truyện riêng biệt giúp tạo thế cân bằng cho trò chơi.

Tính đa dạng trong Real Realm không chỉ ở các chiến binh, game còn cung cấp nhiều chế độ chơi chiến đấu khác nhau để phù hợp với mọi nhu cầu của người chơi. Nhu cầu đó có thể là tìm kiếm một trò chơi miễn phí, chơi để giải trí hay chơi để thử thách bản thân.

Điểm nổi bật của dự án Real Realm

 • Quỹ cộng đồng: Tất cả nguồn doanh thu từ Real Realm, ví dụ như tiếp thị, giấy phép bản quyền và nhiều nguồn khác sẽ được đưa về quỹ cộng đồng. Đây là nguồn cung cấp phần thưởng cho các hoạt động trong và ngoài trò chơi cho cộng đồng người chơi Real Realm. Do đó, quỹ cộng đồng là yếu tố chủ chốt trong việc duy trì cơ chế sở hữu và vận hành bởi cộng đồng của Real Realm.
 • Free-to-play: Real Realm có sự khác biệt rất lớn với các game khác trên thị trường khi mang đến những ưu đãi tốt nhất dành cho các những người chơi miễn phí. Game thủ không cần bỏ ra bất kỳ khoản phí nào để có thể tham gia chơi. Thậm chí những người chơi chăm chỉ hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày và hoạt động sôi nổi trong hệ sinh thái của game có thể thu về rất nhiều lợi nhuận.
 • Hệ sinh thái Real Realm: Hệ sinh thái của Real Realm hoạt động trên cơ chế cộng đồng là bên vận hành và quản trị. Điều này sẽ giúp game có thể phát triển một cách bền vững.
Du an Real Realm la gi? Nhung thong tin co ban ve token REAL - anh 2
 • Mie: Trong game Real Realm, các Mie là những chiến binh vĩ đại mà bất cứ người chơi nào cũng muốn sở hữu trong đội hình chơi của mình. Những chiến binh này đều có nhiệm vụ và sức mạnh riêng. Các Mie được phân loại bởi 5 đặc tính: Nguyên tố, mức độ hiếm, ngọc, trang thiết bị và kỹ năng.
Du an Real Realm la gi? Nhung thong tin co ban ve token REAL - anh 3

Các Mie không đơn giản chỉ là tài sản NFT. Khi tham gia chiến đấu, các Mie sẽ phát triển thành những chiến binh dày dặn kinh nghiệm. Khi Mie triệu hồi thêm một ngọc (ngọc tượng trưng cho kinh nghiệm chiến đấu của Mie), nó không chỉ nhận được thêm nhiều sức mạnh mà cơ thể nó cũng trở nên cứng cáp, khoẻ mạnh hơn. Mie có thể triệu hồi ngọc tối đa ở cấp độ 5. Bên cạnh đó, sức mạnh và ngoại hình của Mie sẽ đồng bộ vĩnh viễn với tài sản NFT.

Cơ chế của Real Realm

Chế độ chơi chiến đấu

Các trận đấu trong Real Realm yêu cầu tạo ra những Mie mạnh mẽ và dũng cảm nhất. Trò chơi cung cấp các hình thức chiến đấu khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng người chơi. Đối tượng có thể là những người đang tìm kiếm một trò chơi miễn phí, những người thích tham gia các giải đấu hay chỉ đơn giản là muốn chơi game cực khó. 

Hệ thống chiến đấu đa dạng trong vũ trụ của Real Realm bao gồm các chế độ PvE, PvP, chế độ cho phép người chơi nhận tài trợ và chế độ chơi hợp tác. 

Ngoài ra, game còn có chế độ giải đấu. Người chơi phải đăng ký trước khi giải đấu bắt đầu. Giải đấu bao gồm các trận đấu loại trực tiếp mà người chiến thắng là người đứng đầu. Người chơi xếp hạng càng cao, họ càng nhận được nhiều phần thưởng. 

Chế độ chơi theo nhiệm vụ 

Real Realm luôn hướng tới mục tiêu cân bằng trò chơi cho cả người chơi Free-to-play và Play-to-earn. Chế độ chơi theo nhiệm vụ là chế độ chơi không yêu cầu người chơi sử dụng các chiến binh Mie để hoàn thành nhiệm vụ. Có tổng cộng 12 nhiệm vụ trong chế độ này, mỗi nhiệm vụ có 4 cột mốc để hoàn thành. Phần thưởng cho người chơi là rất nhiều kim cương.

Chương trình cố vấn

Chương trình cố vấn thiết lập ra một môi trường game cho phép người mới chơi có thể học hỏi từ người chơi có nhiều kinh nghiệm hơn. Người chơi kỳ cựu đóng vai trò là người cố vấn, sẽ hỗ trợ những người chơi ít kinh nghiệm hơn trong các trận đấu. Sau khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ, cả người cố vấn và người được cố vấn đều sẽ nhận được một khoản thưởng. Đây là chế độ mở ra cơ hội cho đôi bên cùng có lợi.

Chương trình tài trợ 

Nhờ có sự hợp tác với Yield Guild Game – một đối tác uy tín và có nhiều kinh nghiệm, Real Realm mang đến cơ hội cho những người chơi có ngân sách eo hẹp được trải nghiệm các đặc tính của chiến binh Mie thông qua chương trình tài trợ. 

Vũ trụ mở – Mienacia

Mienacia là vũ trụ của các chiến binh Mie. Ở đây, người chơi sẽ điều khiển các Mie để bảo vệ, làm việc, xây dựng cũng như giải trí. Mienacia có 12 hệ sinh thái, chia thành các mảnh đất được token hóa với các kiểu thời tiết và đặc tính khác nhau. Người chơi có thể sử dụng tài nguyên để nâng cấp ô đất. Ô đất đã được nâng cấp sẽ có năng suất cao hơn và sở hữu những thuộc tính đặc biệt.

Số lượng ô đất là hữu hạn, do đó, chúng thường được sử dụng cho mục đích thu hoạch và cho thuê. Hơn nữa, người sở hữu đất có thể khai thác token REAL trên ô đất của họ bằng cách điều khiển chiến binh Mie chiếm giữ ô đất và tìm các điểm nguyên liệu trên bản đồ. Các Mie có thể tìm ra các token REAL và những nguyên liệu khác thông qua việc tương tác với các điểm nguyên liệu.

Chợ Real Realm

Người chơi có thể thực hiện tất cả các hoạt động giao dịch và stake trên một DApp duy nhất có tên là chợ Real Realm. Chợ Real Realm hoạt động on-chain tại Binance Smart Chain. Điều này đảm bảo giao dịch của người dùng được thực hiện ngay lập tức và phí giao dịch gần như bằng không. Tuy giá bán các chiến binh Mie và đất dựa trên đồng USDT nhưng chợ vẫn cho phép người dùng giao dịch bằng nhiều loại tiền mã hóa khác.

Lộ trình phát triển của dự án Real Realm

Dự án Real Realm có tổng 10 giai đoạn trong lộ trình phát triển. Dự án đã đi qua 5 giai đoạn và đang bước vào các giai đoạn tiếp theo.

 • Giai đoạn 6: Vào tháng 12 năm 2021, Real Realm sẽ cho phép người dùng có thể stake token REAL. Bên cạnh đó, dự án sẽ ra mắt chế độ play-to-earn và chợ Real Realm.
 • Giai đoạn 7: Quý 1 năm 2022, dự án cung cấp hệ thống cho phép người dùng tuyển và triệu hồi thêm các chiến binh Mie, đồng thời ra mắt phiên bản game cho PC/MAC.
 • Giai đoạn 8: Quý 2 năm 2022, đây giai đoạn đưa chương trình cố vấn và chương trình tài trợ đi vào hoạt động. Thêm vào đó, dự án sẽ cập nhật thêm chế độ chơi hợp tác.
 • Giai đoạn 9: Quý 3 năm 2022, chế độ giải đấu sẽ được ra mắt. Dự án sẽ đưa các vùng đất trong thế giới Mienacia vào bản game chính thức.
 • Giai đoạn 10: Quý 4 năm 2022, dự án ra mắt hệ thống cho phép người chơi bầu chọn hướng đi của game. Đồng thời, dự án thêm vào các nguồn nguyên liệu cho đất, từ đó, chính thức hoàn thiện vũ trụ mở – Mienacia.
Du an Real Realm la gi? Nhung thong tin co ban ve token REAL - anh 4

Đội ngũ phát triển của Real Realm

Real Realm đang được phát triển bởi Rise Studio, một studio game chuyên về công nghệ được thành lập vào đầu năm 2020. Rise Studio gồm 15 nhân viên và có trụ sở chính tại Singapore. Đội ngũ nòng cốt của dự án bao gồm:

 • CEO, Co-Founder & Head of Game Design – Dinh Nguyen: Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành phát triển game cho thiết bị di động. Dinh Nguyen hiện đang chỉ đạo mảng kinh doanh trò chơi của Rise Studio. Bên cạnh đó, ông còn tích cực tham gia vào việc phát triển trò chơi từ các công đoạn thiết kế, lập trình, xây dựng đồ hoạ, âm thanh và quản lý dự án
 • CTO & Co-Founder – Tam Dinh: Ông có gần 20 năm kinh nghiệm xây dựng hệ thống các trò chơi. Tam Dinh hiện đang dẫn dắt nhóm kỹ thuật của Rise Studio phát triển các trò chơi cũng như tích hợp vào các hệ thống của đối tác. Ông chịu trách nhiệm chính về chiến lược cũng như hoạt động kỹ thuật của Rise Studio
 • Game Performance Manager – Thinh Lam: Ông phụ trách chiến lược kỹ thuật cho lõi trò chơi của Rise Studio. Thinh Lam còn là người giúp nâng cao chiến lược kiếm tiền và tính kinh tế cho các trò chơi dựa trên công nghệ blockchain
 • TA Manager & Co-Founder – Truong Pham: Ông là người xác định cấu trúc tổng thể của một hệ thống trò chơi. Truong Pham chịu trách nhiệm về quá trình tích hợp công nghệ blockchain vào các trò chơi của Rise Studio và đảm bảo tất cả các phần kỹ thuật của sản phẩm hoạt động trơn tru.
Du an Real Realm la gi? Nhung thong tin co ban ve token REAL - anh 5

Các nhà đầu tư và đối tác của dự án Real Realm

Nhà đầu tư

Real Realm đã huy động được 1,2 triệu USD. Trong đó, có các nhà đầu tư lớn như BSC Station, Kardia Ventures và AU21 Capital. Bên cạnh đó, dự án còn được đầu tư bởi các tổ chức uy tín khác như: CoinLAB, TokenSuite, Lotus Capital, VNDC và BFRI Capital.

Đối tác

Dự án hiện tại đang hợp tác với các tổ chức lớn trong thị trường Crypto: BSC Station, Pallium, Coincu, VNDC, Kardia Ventures, x21 Digital, INTR Ventures, Onebit Ventures.

Du an Real Realm la gi? Nhung thong tin co ban ve token REAL - anh 6

Dàn cố vấn chất lượng của Real Realm

Dự án cũng có một đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm:

 • Dung Phan (Marketing Advisor): CBO của KardiaChain, CMO của Thetan Arena, cựu PM của Facebook và cựu đại sứ của Youtube
 • Eric Vuong (Community Advisor): Founder của VNDC Holding Pte, Chủ tịch hội đồng quản trị của TRUSTpay và HVA
 • Gia Le (Strategic Advisor): Chủ tịch hội đồng quản trị của MECorp, Founder của ME Mobile, Gate, ME Studio và PayME.
Du an Real Realm la gi? Nhung thong tin co ban ve token REAL - anh 7

Cách kiếm tiền trong Real Realm

 • Giới thiệu bạn bè và đóng góp cho cộng đồng: Hệ thống trò chơi sẽ tìm ra những người chơi có mời bạn bè tham gia chơi cũng như đóng góp cho cộng đồng của Real Realm bằng việc tương tác sôi nổi trên các mạng xã hội như Twitter, Discord, Telegram… Sau đó, hệ thống sẽ gửi tặng cho họ những phần thưởng xứng đáng.
 • Thu thập vật phẩm: Người chơi có thể tìm nguyên liệu và những vật phẩm NFT trong chế độ chơi chiến đấu miễn phí, rồi đem bán tại chợ Real Realm để đổi lấy token REAL, NFT và Kim cương.
 • Chương trình tài trợ: Nhờ có chương trình tài trợ, người chơi không trả phí cũng có thể thuê NFT của những người chơi khác để chiến đấu và kiếm lợi nhuận từ đó.
 • Chương trình cố vấn: Người mới chơi được ghép cặp với những người chơi có kinh nghiệm để trao đổi kinh nghiệm và hợp tác chiến đấu để kiếm phần thưởng.

Tổng quan về token REAL

Token REAL là gì?

Token REAL là token quản trị trong Real Realm. Những người sở hữu token REAL có quyền bỏ phiếu quyết định hướng đi trong tương lai của trò chơi Real Realm. Đồng thời họ cũng có thể kiếm được lợi nhuận từ tính năng stake. Để giành được quyền biểu quyết, những người nắm giữ token REAL phải stake token REAL của họ với 5% APR trong hơn 7 ngày trước khi diễn ra các sự kiện biểu quyết.

Thông tin chi tiết về token của Real Realm:

 • Mã: REAL
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BEP-20)
 • Tổng cung: 1.000.000.000 token 
 • Nguồn cung lưu hành: 15.800.000 token.

Kế hoạch phát hành và phân bổ token

 • Vòng hạt giống: 30.000.000 (3%). Mở khóa 6% ở thời điểm TGE (sự kiện phát hành mã token), khóa 2 tháng sau đó mở khóa từng tháng trong vòng 12 tháng.
 • Riêng tư: 120.000.000 (12%). Mở khóa 7,5% ở thời điểm TGE, 2 tháng khóa, sau đó mở khóa từng tháng trong vòng 12 tháng.
 • Công khai: 20.000.000 (2%). Mở khóa 25% ở thời điểm TGE, khóa 1 tháng rồi 25% mỗi tháng.
 • Phần thưởng game: 250.000.000 (25%). Mở khóa 10% mỗi một phần tư, bắt đầu mở khóa khi game được phát hành.
 • Phần thưởng stake: 93.000.000 (9,3%). Bắt đầu mở khóa khi ra mắt tính năng stake.
 • Tiếp thị: 91.000.000 (9,1%). Mở khóa 3% 2 tuần sau khi TGE, sau đó lần lượt mở khóa từng tháng trong vòng 24 tháng.
 • Thanh khoản: 100.000.000 (10%). Mở khóa 5% sau khi TGE, sau đó lần lượt mở khóa từng tháng trong vòng 12 tháng.
 • Hệ sinh thái: 96.000.000 (9,6%). Khóa 1 tháng rồi mở khóa từng tháng trong vòng 4 năm.
 • Đội ngũ: 150.000.000 (15%). Khóa 6 tháng, rồi mở khóa lần lượt 20% mỗi quý.
 • Cố vấn và đối tác: 50.000.000 (5%). Khóa 6 tháng, rồi mở khóa lần lượt 20% mỗi quý.
Du an Real Realm la gi? Nhung thong tin co ban ve token REAL - anh 8
Du an Real Realm la gi? Nhung thong tin co ban ve token REAL - anh 9

Chức năng của token REAL

 • Token REAL là token quản trị trong Real Realm. Những người sở hữu token REAL có quyền quản trị và biểu quyết cho hướng đi trong tương lai của trò chơi, đồng thời kiếm tiền từ tính năng stake.
 • Ngoài chức năng quản trị, các token REAL còn được sử dụng để giao dịch trên chợ Real Realm và thu thập các Mie cao cấp.

Có thể mua token REAL ở đâu?

Hiện tại, token REAL đã được chính thức giao dịch trên PancakeSwap. Các nhà đầu tư có thể tìm hiểu và mua token này tại sàn PancakeSwap.

Du an Real Realm la gi? Nhung thong tin co ban ve token REAL - anh 10

Tiềm năng của dự án Real Realm

Real Realm không chỉ là một trò chơi giải trí đơn thuần mà còn mang đến cho người chơi cơ hội kiếm thu nhập thông qua NFT. Cụ thể, các game thủ có thể kiếm lợi nhuận thông qua việc tham gia vào các chế độ chơi khác nhau như PVE, PVP và chế độ giải đấu. Để đảm bảo tính minh bạch và công bằng, Real Realm được thiết lập bởi các thuật toán độc nhất và có các bên thứ ba theo dõi cũng như giám sát các giao dịch khác nhau. 

Bên cạnh đó, trong khi chương trình cố vấn mang lại cho cả người cố vấn và người được cố vấn cơ hội kiếm được phần thưởng lớn, chương trình tài trợ tạo cơ hội người chơi có nguồn tài chính hạn chế được vay NFT và kiếm được hoa hồng từ đó. Đây được xem là bước tiến lớn cho sự phát triển hướng đến cộng đồng của Real Realm. Khả năng cao trong tương lai, Real Realm sẽ phát triển mạnh mẽ cùng với một cộng đồng người chơi đông đảo và vững mạnh.

Tổng kết

Real Realm được định hướng sẽ đáp ứng nhu cầu về lợi nhuận lâu dài và ổn định cho người chơi bên cạnh việc cung cấp trải nghiệm chơi thú vị. Thêm vào đó, đội ngũ Real Realm là sự hợp tác giữa những chuyên gia giàu kinh nghiệm cả trong lĩnh vực sáng tạo trò chơi cũng như hiểu biết về công nghệ blockchain. Đây hứa hẹn sẽ là nền móng vững chắc để game Real Realm có thể hoạt động ổn định và lâu dài. 

Tìm hiểu thêm về dự án Real Realm qua các kênh truyền thông:

Website | Twitter | Youtube | Facebook | Instagram | Telegram | Reddit | Discord | Medium | WhitePaper