Efinity là gì? Những thông tin cơ bản về Efinity (EFI) mà bạn không thể bỏ qua

Efinity được đánh giá sẽ là nền móng để các doanh nghiệp và nhà phát triển có thể mang lại trải nghiệm NFT hiện đại, chính thống và thân thiện.

15107Total views
Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 1

Cùng tìm hiểu về Efinity và thông tin toàn tập về token EFI trong bài viết này cùng Coinvn nhé.

Tổng quan về Efinity (EFI)

Efinity (EFI) là gì?

Cho những ai chưa biết thì Efinity là một mạng NFT Cross-chain được quản trị bởi Efinity Token (EFI) và được xây dựng trên Polkadot. Efinity là nền tảng thân thiện với người dùng, có thể mở rộng và được xây dựng để tạo ra một tương lai nơi NFT được phổ biến rộng rãi và dễ sử dụng như điện thoại thông minh ngày nay.

Có thể thấy hiện nay hầu hết các dự án NFT phát hành trên nền tảng Ethereum đang phải đối mặt với các vấn đề như: Chi phí giao dịch cao, Smart Contract chưa hoạt động linh hoạt,… Khi Efinity ra đời sẽ giúp xử lý được các vấn đề này. Dự án Efinity cùng với token EFI để giúp người dùng được trải nghiệm công nghệ một cách mượt mà và dễ dàng hơn.

Efinity được xây dựng bởi Enjin – tiên phong trong ngành công nghiệp token không thể thay thế (NFT), là team đã sáng tạo ra tiêu chuẩn token ERC-1155 và khởi chạy nền tảng tạo NFT đầu tiên. Enjin đang có mục tiêu phát triển một hệ sinh thái toàn diện gồm các sản phẩm hướng tới người dùng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để dễ dàng phát triển, giao dịch, kiếm tiền, marketing với blockchain và NFT.

Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 2
Efinity (EFI) là gì?

Đặc điểm cơ bản của Efinity

Giải pháp cho một thị trường bị phân mảnh

Đầu tiên chúng ta cần hiểu thế nào là thị trường phân mảnh? Thị trường phân mảnh là một thị trường mà không có một công ty mà có thể gây đủ ảnh hưởng để di chuyển ngành theo một hướng cụ thể. Thị trường bao gồm một số nhỏ cho các công ty vừa và nhỏ mà cạnh tranh với mỗi doanh nghiệp khác và lớn. Trong hoàn cảnh như thế, Efinity chính là một giải pháp sáng giá, bởi:

 • Thứ nhất, dễ thấy đó là dễ bán, dễ thanh khoản. Tính thanh khoản chính là ưu tiên hàng đầu của thị trường NFT.
 • Thứ hai, giúp việc định giá dễ dàng hơn. Token ERC-20 có thể giao dịch, có thể đưa vào pool để swap. Như vậy, nguồn cầu từ thị trường sẽ giúp định giá NFT. Ví dụ: Nếu bạn dùng 2 triệu USD để mua chính NFT do mình tạo ra, sau đó tự định giá NFT là 2 triệu USD thì không hợp lý lắm.
 • Thứ ba, tăng tính minh bạch về sở hữu.

Cơ chế khuyến khích hoạt động

Cơ chế khuyến khích hoạt động thể hiện ở các yếu tố sau:

Giao dịch

Mọi giao dịch được gửi lên blockchain đều phải có chữ ký xác nhận từ ví/người thực hiện giao dịch (chữ ký ở đây sẽ được ký bằng cách nhập mật khẩu ví, xác nhận bạn là chủ ví và đã chấp nhận thực hiện giao dịch như cách hoạt động của các ví thông thường hiện tại).

Khi có nhiều ví/token trong một giao dịch chuyển tiền, mua bán, đúc hay chế tạo token, hệ thống sẽ yêu cầu có nhiều chữ ký từ các bên tham gia vào giao dịch đó. Với các tài khoản riêng lẻ, mạng lưới có thể yêu cầu phải có nhiều chữ ký khác nhau để kiểm soát và bảo vệ tài khoản. Trong công tác quản trị, các “đồng sở hữu” của một tài khoản có thể cùng nhau xác nhận một quyền biểu quyết.

Chuyển tiền

Cho phép thực hiện các giao dịch chuyển tiền phức tạp như nhiều người gửi/nhiều người nhận. Có thể tạo ra các giao dịch chuyển tiền yêu cầu nhiều tài khoản cùng ký mới có được sự xác nhận.

Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 3
Chuyển tiền
Ủy quyền phí giao dịch

Để thực hiện một giao dịch, Efinity sẽ yêu cầu người thực hiện ký xác nhận, điều đó để quy trách nhiệm cho người đã ký xác nhận.

Chức năng trên sẽ hỗ trợ cho các công ty, nhà sáng lập trong việc trợ cấp chi phí giao dịch cho người dùng của họ.

Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 4
Uỷ quyền phí giao dịch
Các tài khoản riêng biệt

Tài khoản có một địa chỉ duy nhất, một private key… được tạo ra và lưu trữ trên chain. Một tài khoản/chiếc ví cá nhân có thể chỉ định vai trò/quyền hành cho những cá nhân khác như sau:

 • Chủ sở hữu: Chọn người điều hành, chủ sở hữu và quản trị viên
 • Quản trị viên: Chọn người điều hành
 • Người điều hành: Xác nhận giao dịch
Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 5
Các tài khoản riêng biệt
Bồn nhiên liệu/phí gas (Fuel tank)

Bồn nhiên liệu/phí gas hay Fuel tank chính là những tài khoản sử dụng chỉ để phục vụ cho phí giao dịch. Các nhà phát triển có thể dùng chúng để hỗ trợ phí giao dịch cho khách hàng bằng cách để gửi EFI vào các bồn chứa này, chúng sẽ tự trả phí gas khách hàng thực hiện giao dịch. Các tài khoản được chọn là bồn nhiên liệu sẽ không thể rút EFI ra.

Một Fuel tank sẽ có whitelist của riêng nó cho các loại token, các ví khách hàng được hỗ trợ phí gas. Bất kỳ ví khách hàng nào có trong whitelist sử dụng dịch vụ sẽ đều được hệ thống tự hỗ trợ phần phí. Khi xác nhận giao dịch, bạn hoàn toàn có thể chỉ định Fuel tank nào sẽ hỗ trợ phí. Sau khi chọn hệ thống sẽ tự động trả phần phí được lập trình sẵn, phần phí phát sinh khác sẽ do bạn trả.

Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 6
Bồn nhiên liệu/phí ga

Hệ thống còn có thêm tính năng điều chỉnh mức phí hỗ trợ, lượng token giao dịch, thời gian giao dịch cho từng đối tượng khác nhau.

Chế tạo (Crafting)

Một tính năng cho phép nhiều token hợp lại sẽ đổi được một token mới theo công thức được lập trình sẵn. Các công thức sẽ được tạo ra off-chain, bạn sẽ cần phải có bản copy của công thức mới có thể sử dụng chức năng chế tạo trên Efinity.

Tính năng này sẽ vô cùng hữu ích khi kết hợp các NFT với nhau để tạo ra một NFT mới, hỗ trợ cho các game có chức năng chế tạo vật phẩm, sưu tầm NFT quý hiếm để chế tác.

Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 7
Chế tạo

Các công thức ngoài chức năng chế tạo còn có thể thực hiện thêm những hành động sau: Đúc, đốt, nấu chảy vật phẩm và giao dịch. Mỗi công thức sẽ có thể thiết lập giới hạn số lần sử dụng cũng như xóa bỏ hoàn toàn khỏi chain.

Tag

Chúng ta sẽ dùng tag dùng để nhóm các vật phẩm cùng loại với nhau, ví dụ như các vật phẩm: Kiếm, khiên… Bạn có thể hình dung kiếm, khiên như những gì diễn giải chỉ là hình ảnh được gán cho NFT. Ở góc độ kỹ thuật, chúng chỉ là các token nhưng khi vào game hay các nền tảng hỗ trợ chúng sẽ thành vật phẩm có giá trị.

Efinity Swap

Efinity Swap hỗ trợ chuyển các token giữa các parachain trên Polkadot với nhau để hoàn thành các lệnh Ask, Bid. Theo Efinity, tính năng swap được đội ngũ phát triển hoàn thiện, tạo các trải nghiệm mượt mà nhất cho bạn khi sử dụng.

Các lệnh Ask, Bid sẽ tối bổ trợ cho chức năng swap diễn ra ổn định. Khi các token đạt mức tối thiểu của các lệnh Ask/Bid có sẵn, hệ thống sẽ tự động kích hoạt hoàn tất giao dịch.

Parachain của Efinity trên Polkadot

Enjin đang cộng tác với nền tảng Web3 và xây dựng Efinity trên Polkadot. Blockchain Efinity là một parachain sử dụng trình xác thực Polkadot Relay Chain cho sự đồng thuận của nó, cho phép Efinity có một khuôn khổ kinh tế, dữ liệu và trạng thái độc lập.

Các Collator Node của Efinity chịu trách nhiệm thực hiện các giao dịch trên Efinity parachain và mạng thanh toán EFI cho người tham gia. Tuy nhiên, bảo mật được xử lý bởi trình xác thực của relay Chain của Polkadot, có nghĩa là người dùng cuối của Efinity không phải trả tiền để xác thực.

Nền tảng dựa trên Ethereum của Enjin sẽ tiếp tục được phát triển và các cầu chuỗi chéo sẻ kết nối cả hai mạng để tương thích hoàn toàn với toàn bộ hệ sinh thái Ethereum.

Mạng Polkadot được thiết kế để vận hành hai loại Blockchain như sau:

 • Relaychain: Đây là Blockchain cốt lõi của Polkadot, chịu trách nhiệm về bảo mật được chia sẻ, sự đồng thuận và khả năng tương tác chuỗi chéo của mạng.
 • Parachain: Các Blockchain có chủ quyền sử dụng tài nguyên tính toán của chuỗi chuyển tiếp để xác nhận rằng các giao dịch là an toàn và chính xác

Tính mở rộng cao

Như những blockchain ra đời sau này, Efinity cũng được cải tiến về khả năng mở rộng, tốc độ thực hiện giao dịch. Efinity có khả năng thực hiện 700 – 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Để dễ so sánh, thì hiện TPS của Ethereum là 15. Tuy nhiên bạn không nên quá nặng vấn đề TPS. Hiện có những blockchain có TPS lên đến hàng nghìn, chục nghìn. Trong khi đó TPS của VISA chỉ có 5.000 nhưng vẫn đang hoạt động tương đối ổn định.

Sàn giao dịch

Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 8
Sàn giao dịch

Efinity sẽ cung cấp cho người mua và người bán một bộ công cụ mạnh mẽ để tạo và điền đơn đặt hàng cho bất kỳ token nào. Chức năng này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng Efinity để chuyển NFT sang các blockchain khác, từ các trò chơi dựa trên blockchain trên các mạng khác đến các thị trường và nền tảng trao đổi NFT.

 • Lệnh bán/rao đấu giá được set bởi người sở hữu token (NFT) và sẽ tự động được thực thi khi có người mua với đúng mức giá đã ra hoặc hủy lệnh.
 • Lệnh mua/đấu thầu được set trên ID của token hoặc “nhóm ID gốc”.

Khai phá giá trị – Price Discovery

Giá thầu cao nhất đang có hiệu lực trên bất kì vật phẩm đang được đấu giá đều sẽ được hiển thị như giá bán của vật phẩm đó (Vật phẩm ở đây là NFT hoặc cả FT). Chức năng hiển thị giá này sẽ tạo điều kiện cho các app của bên thứ ba sử dụng Efinity để chuyển NFT sang một Blockchain khác, Blockchain game trên các mạng lưới khác sang NFT Marketplace hay sàn giao dịch.

Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 9
Khai phá giá trị

Để khuyến khích cho việc khám phá giá, mức giá thầu cao nhất trên bất kỳ NFT nào sẽ được thưởng một phần tiền phí và tỷ trọng lợi nhuận theo thời gian cho bất kì giao dịch nào liên quan đến token đó.

Nền tảng phát triển mở

Token trên chain Efinity dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa Polkadot và Kusama, giúp dễ dàng phát triển hệ sinh thái. Đồng thời cũng hỗ trợ các Dev viết smartcontract dễ dàng bằng các ngôn ngữ lập trình thông dụng và tương thích với các chain xây trên Polkadot.

Cầu nối đa chuỗi

Thông qua Bridge giữa Ethereum và Efinity, nó cho phép các NFT trên Ethereum có thể di chuyển qua Efinity bằng cách Wrapped token.

 • Cross-Chain Bridge (Cầu nối xuyên chuỗi): Các token được tạo trên các chuỗi khác (Ví dụ: ERC-20, ERC-721 và ERC-1155 trên Ethereum) có thể được kết nối vào Efinity bằng cách sử dụng một cầu nối.
 • Cầu nối với Ethereum: Snowfork đang xây dựng một thiết kế cầu nối mã nguồn mở giữa Ethereum và Polkadot. Cầu tương thích với token ERC-20 và Enjin sẽ hỗ trợ cho cầu nối ERC-1155.

Vì hệ sinh thái Enjin có nguồn gốc từ Ethereum, nên các Paratoken sẽ tương thích ngược với ERC-1155. Một số tính năng nhất định được phát triển cho Efinity sẽ được hỗ trợ cho Ethereum nhưng dự án hy vọng rằng hầu hết người dùng sẽ thích để lại token của họ trên Efinity vì khả năng sử dụng và tốc độ thế hệ tiếp theo của nó.

Các node đối chiếu – Collator Nodes

Mạng Efinity sẽ yêu cầu 10 node đối chiếu hoạt động và các nút sao lưu tùy chọn duy trì bản sao đầy đủ của dữ liệu chuỗi và trạng thái.

Mỗi node đối chiếu nhận được đền bù bằng nhau từ nhóm đối chiếu. Các nhà khai thác node có thể dành một phần trăm phí làm thu nhập. Thu nhập của người đối chiếu có thể nhìn thấy đối với tất cả các bên giao dịch và có thể ảnh hưởng đến việc người đối chiếu mà họ sẽ chọn để đặt cược.

Các trình đối chiếu được đề xuất sẽ được yêu cầu đặt cược ENJ để tạo một node và sẽ không nhận được EFI hoặc bất kỳ khoản bồi thường nào từ mạng phát sinh từ ENJ đã đặt cọc này (mặc dù một node đối chiếu hoạt động sẽ nhận được EFI từ nhóm đối chiếu như là khoản bồi thường cho các dịch vụ bảo trì).

Những người đối chiếu sẽ không thu phí khi họ không cung cấp dịch vụ. Điều này tạo động lực cho người dùng chuyển cổ phần của họ sang một người đối chiếu đáng tin cậy hơn nếu người đối chiếu hiện tại của họ vẫn ngoại tuyến. Các tổ chức nhất định có thể chọn chạy một node đối chiếu Efinity đầy đủ để truy cập cục bộ vào dữ liệu chuỗi. Các node này có thể chọn trở thành người đối chiếu “dự phòng” bằng cách đặt một số ENJ vào tài khoản của chính họ.

Nếu một vị trí đối chiếu đang hoạt động mở ra do một node hiện có đang ngoại tuyến, bộ đối chiếu dự phòng với ENJ được đặt cọc cao nhất tiếp theo sẽ tự động bắt đầu đối chiếu và sẽ bắt đầu được bù cho mọi khối để cung cấp dịch vụ theo yêu cầu.

Các loại bể trong Efinity

Efinity sẽ bao gồm các loại bể phổ biến như:

 • Bể đối chiếu: Được phân phối cho các nút bộ ghép đang hoạt động và cho những người dùng đề cử các nút bộ ghép này. Mỗi bộ đối chiếu đang hoạt động nhận được một phần EFI bằng nhau cho mỗi khối.
 • Bể cộng đồng: Cho phép cộng đồng Efinity cấp EFI cho các dự án mang lại lợi ích cho hệ sinh thái và tạo điều kiện phát triển ban đầu bằng cách trợ cấp cho các giao dịch của dự án trên Efinity.
 • Bể khám phá giá: Khuyến khích người dùng đặt lệnh giá thầu (như được mô tả trong phần thị trường bên trên). Giá thầu cao nhất cho mỗi Paratoken sẽ nhận được EFI như là khoản bồi thường cho đến khi đơn đặt hàng của họ được thực hiện hoặc đánh bại bởi giá thầu cao hơn. Chức năng này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ứng dụng của bên thứ ba bằng cách sử dụng Efinity để chuyển NFT sang các blockchain khác, từ các trò chơi dựa trên blockchain trên các mạng khác sang thị trường NFT và nền tảng trao đổi.
 • Bể chứa nhiên liệu: Cung cấp một nguồn bổ sung EFI chỉ có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch.

Các tiêu chuẩn token trong Efinity

Các tiêu chuẩn token trong Efinity đó là:

 • Token có thể thay thế (Fungible Token): Có thể stack, thay thế cho nhau và có số lượng và bao nhiêu số thập phân tùy ý. Một ví dụ dễ hiểu cho bạn về Fungible Token là hình dung chúng như tờ tiền 10 nghìn – bất kì tờ 10 nghìn đồng nào cũng có giá trị như nhau và có thể thay thế cho nhau.
Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 10
Các tiêu chuẩn token trong Efinity
 • Token không thể thay thế (Non-Fungible Token): Không thể thay thế cho nhau, mỗi token là độc nhất. Chắc hẳn bạn đã nghe qua về các NFT là tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật, vật phẩm trong game… mỗi NFT như vậy sẽ có ID riêng.
Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 11
Token không thể thay thế

Ví dụ dễ hiểu, nếu chúng ta có một nhóm vật phẩm cùng là kiếm, thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chúng sẽ khác biệt đôi chút. Cụ thể ở đây là chúng sẽ khác nhau về cấp độ, sức mạnh, độ bền, màu sắc… bất cứ thứ gì chúng ta có thể nghĩ ra cho một vật phẩm trong game. Cùng một loại kiếm, một level sức mạnh nhưng chúng được sở hữu bởi một game thủ hay streamer nổi tiếng và sau đó bạn lại thấy đúng thanh kiếm có ID đó trôi nổi trên chợ. Khi đó sức mạnh của NFT sẽ được thể hiện, bạn có thể xác định chủ nhân trước của món đồ. Tuy nhà phát hành có thể sản xuất ra nhiều thanh kiếm như thế nhưng ID của thanh kiếm từng thuộc sở hữu của họ chỉ có một.

Những ưu điểm trong việc sử dụng Efinity

Efinity thể hiện rất nhiều ưu điểm và tiềm năng của Efinity trong tương lai là điều mà các nhà đầu tư rất mong chờ. Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng Efinity bao gồm:

 • Efinity cung cấp mạng cho mọi NFT: Dự án Efinity được xây dựng trên Polkadot và cho phép các NFT di chuyển vào mạng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và làm cho thời gian giao dịch trở nên nhanh chóng hơn.
 • Mang đến token EFI cho mọi người: Efinity thưởng cho tất cả những người tham gia vào dự án với token EFI nhằm thúc đẩy sự phát triển và giúp các nhà đầu tư cảm thấy có hứng thú hơn.
 • Sử dụng đơn giản: Efinity được các nhà phát triển thiết kế đơn giản hóa. Người dùng cuối cùng thậm chí không cần phải sử dụng tới ví blockchain và giao dịch sẽ được xác nhận nhanh chóng chỉ trong vòng 6s.

Cách kiếm tiền trong Efinity

Không giống như Bitcoin hay Ethereum, Efinity thưởng cho những người tham gia mạng, không phải thợ đào. Tất cả mọi người từ nhà sáng tạo, nhà giao dịch, đến các nhà phát triển NFT… đều được thưởng bằng mã thông báo EFI, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái Efinity.

Efinity thưởng theo nhiều cách và bạn cũng có thể kiếm tiền bằng các cách này:

 • Tham gia vào quy trình đề cử nút Collator
 • Chạy các nút Collator
 • Người dùng đặt cược ENJ cũng sẽ kiếm được EFI thu được dưới dạng phí mạng, phí thị trường, phí cầu nối chuỗi chéo và phí hợp đồng thông minh
 • Efinity lưu trữ các tính năng Defi bản địa, cho phép các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ phí mạng và hoa hồng thị trường
 • Người dùng quản lý hướng của mạng
 • Tài trợ phát triển dự án mới
 • Người dùng và người sáng tạo sớm tăng giá trị mã thông báo của họ bằng các đường cong liên kết và tính thanh khoản
 • Khuyến khích cho phát triển các mô-đun mới

Đội ngũ phát triển Efinity

Như đã nói ở trên, Efinity là dự án được thành lập nên bởi Enjin. Hệ sinh thái lớn mạnh Enijn vô cùng có tiếng tăm khi hỗ trợ mọi thứ như dẫn dắt blockchain games phát triển mạnh mẽ, cung cấp khả năng lưu trữ tài sản crypto cho hàng triệu người tham gia thị trường crypto một cách an toàn.

Là một “lão tướng” trong lĩnh vực game, Enjin đã thu hút được nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Trong các yếu tố góp phần làm nên sự thành công của dự án, chúng ta không thể không kể đến sự góp mặt của đội ngũ phát triển và các đối tác.

Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 12
Đội ngũ phát triển Efinity

Dự án Efinity được phát triển bởi Enjin – nhà lãnh đạo của thị trường NFT và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ bao gồm:

 • Maxim Blagov (Co-founder and CEO): Là người đồng sáng lập dự án và có hơn 20 năm kinh nghiệm trong quản lý dự án và thiết kế UX/UI. Đồng thời, ông cũng là chuyên gia trong lĩnh vực phát triển các nền tảng, chiến lược ứng dụng blockchain.
 • Witek Radomski (Co-founder and CTO): Chính là cha đẻ của mã thông báo tiêu chuẩn ERC – 1155 và cũng là người đã từng viết code cho một trong những dự án NFT đầu tiên. Bên cạnh đó, Witek Randomski cũng nắm giữ vai trò giám sát kỹ thuật và phát triển tầm nhìn của các sản phẩm Enjin.
 • Caleb Applegate (COO): Là một doanh nhân thành đạt với kinh nghiệm lâu năm trong các mảng kinh doanh, công nghệ. Chính điều này đã giúp cho công ty đạt được nhiều thành tựu lớn. Không chỉ vậy, Caleb cũng là cựu COO và cũng là người sở hữu công ty Mineplex, một trong những máy chủ Minecraft nổi tiếng nhất thế giới.
 • Llija Rolovic (CMO): Đảm nhiệm vai trò CMO của dự án. Ông tiếp thị theo hướng công nghệ và cũng là người lãnh đạo trong lĩnh vực Marketing với các đại lý game toàn cầu.

Kế hoạch phát triển

Efinity là một giao thức NFT marketplace, được phát triển dựa trên định hướng của cộng đồng và được xây dựng để khám phá và sở hữu các NFT mới lạ. Như một phiên bản thay thế cho OpenSea, dự án có mục tiêu dài hạn là “vượt mặt” OpenSea, đồng thời thỏa mãn hết nhu cầu người dùng và mong muốn gia tăng use case cho NFT.

Microsoft và Enjin đã hợp tác vào năm 2020 để tạo ra Azure Heroes, một dự án tương tác với các Heroes để phân phối hay mua token một cách đơn giản nhất và thân thiện với người mới. Ngay từ đầu, Enjin nhắm đến việc xây dựng một blockchain NFT. Sản phẩm đã được sử dụng để dùng để hỗ trợ cho hơn 1.300 chiến dịch marketing blockchain, cũng như đánh giá mức độ tương tác online cho các công ty trong thị trường blockchain như Binance, CoinMarketCap, OKEx, SwissBorg, Kyber Network, Changelly, CoinGecko…

Những cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của dự án Efinity

Với lợi thế có đội ngũ phát triển là công ty công nghệ blockchain hàng đầu trong lĩnh vực NFT, dự án Efinity nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư lớn của thế giới. Cụ thể, dự án đã huy động thành công nguồn vốn 18,9 triệu đô từ các nhà đầu tư như: Crypto.com Capital, DFG Group, Hashed… Bên cạnh đó chúng ta còn có thể kể đến các venture khác đó là: HashKey Capital, Arrington XRP Capital…

Chỉ riêng với nhà đầu tư, chúng ta đã có niềm tin rằng Efinity sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Dưới đây là hình ảnh tổng hợp toàn bộ các công ty, tổ chức, tập đoàn lớn trên thế giới là đối tác của Efinity.

Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 13
Những cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của dự án Efinity

Tổng quan về token của dự án Efinity (EFI)

Token của Efinity – EFI

Phía bên trên chúng ta đã có đề cập qua về thuật ngữ token của Efinity – EFI. Chắc hẳn bạn đang rất tò mò rằng thuật ngữ này có ý nghĩa gì đúng không?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì EFI chính là đồng tiền mã hoá do dự án Efinity cung cấp tới cho người dùng trong hệ sinh thái. Các token sẽ được thưởng cho những người tham gia có đóng góp cho sự phát triển của nền tảng và các nhà đầu tư cũng có thể giao dịch token tại các sàn tiền ảo. Sở hữu đồng tiền mã hoá của dự án sẽ giúp bạn thực hiện được rất nhiều công việc và đặc biệt sẽ giúp bạn thu về một khoản lợi nhuận lớn nếu như bạn biết và nắm được cách giao dịch.

Ngoài những thông tin này ra, các bạn nên chú ý tới một vài điều quan trọng về tiền mã hoá này như sau:

Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 14
Token của Efinity – EFI

Thông tin cơ bản về token EFI

 • Tên token: Efinity Token
 • Ký hiệu: EFI
 • Blockchain: Polkadot
 • Loại token: Utility Token
 • Tiêu chuẩn: Para Token
 • Tổng nguồn cung: 2.000.000.000 token
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ (10/11/2021): 40.679.211 USD

Cơ chế tài chính token

Lịch trình phát hành, khả năng phân bổ token EFI như sau:

Efinity la gi? Nhung thong tin co ban ve Efinity (EFI) ma ban khong the bo qua - anh 15
Cơ chế tài chính token
 • Hệ sinh thái: 35%
 • Staking và Pool: 15%
 • Công ty: 20%
 • Team: 10%
 • Seed Round: 3%
 • Early Round: 7%
 • Strategic Round: 5%
 • Public Sale: 5%

Vì đây là token được phát hành theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum nên mọi người có thể sử dụng những loại ví có tích hợp mạng lưới Blockchain phổ biến này như: Metamask, MyEtherWallet, TrustWallet, Coin98 Wallet… 

Thông tin chi tiết tại đây:

 • Giá token: 0,2 USD
 • Mua tối thiểu/tối đa: 100 USD – 500 USD
 • Phương thức nạp tiền: BTC, ETH, USDC, USDT
 • Phương thức nạp tiền: BTC, ETH, USDC, USDT

Chức năng của token EFI

Token EFI được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong hệ sinh thái của dự án Efinity. Tuy nhiên, token này được những người tham gia sử dụng chủ yếu với các trường hợp như sau:

 • Thanh toán phí: Những người ở hữu đồng tiền mã hoá EFI có thể sử dụng để chi trả cho các khoản phí trong hệ sinh thái của dự án. Đồng thời, đồng tiền này cũng được sử dụng để thanh toán cho chi phí mạng lưới.
 • Governance: Bất kỳ ai sở hữu token sẽ có quyền quản trị, tham gia bỏ phiếu và đóng góp công sức trong việc phát triển hệ sinh thái.
 • Marketplace Orders: Một account đặt lệnh order được yêu cầu stake số lượng token cần thiết cho order lớn nhất của họ. Cơ chế stake này cho phép những người dùng khác hoàn thành các giao dịch bằng các Bid order hiện có và tạo điều kiện phát triển các ứng dụng của bên thứ ba để trao đổi NFT.
 • Network Fees: Bất kỳ order nào đã thực hiện sẽ trừ khoản phí 2,5% được phân bổ cho các pool.
 • Developer Fees: Các nhà phát triển sử dụng NFT có thể đặt một khoản phí tùy chọn cho các order trên thị trường (khuyến nghị 2,5%). Điều này có thể được đặt thành mức phí tối đa là 25%.
 • Tạo tài khoản: Tạo tài khoản on-chain bằng cách trả phí giao dịch hoặc stake token EFI.
 • Fuel Tanks: EFI có thể được stake trong Fuel tanks trong một khoảng thời gian cố định. Bằng cách stake, người dùng có cơ hội giảm phí cho tất cả các giao dịch.
 • JumpNet: Người dùng hold token EFI trên JumpNet của Enjin sẽ được giao dịch miễn phí.

Token EFI có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, token EFI được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: OKEx, Gate.io, Crypto.com Exchange, Hoo.com, BKEX, MEXC Global, Coinlist, LBank, Sushiswap, AEX… Trong đó, token EFI được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 40,09% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán token EFI.

Tổng kết

Trên đây, Coinvn đã chia sẻ những thông tin cơ bản nhất về dự án Efinity và đồng tiền mã hoá EFI. Hy vọng rằng những kiến thức hữu ích này đã giúp mọi người có được góc nhìn tổng quát nhất về dự án. Để từ đó bạn có thể xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra được quyết định có nên đầu tư vào dự án Efinity và đồng tiền kỹ thuật số token EFI hay không. Mời bạn tiếp tục theo dõi các trang tin tức của coinvn.com để tiếp tục theo dõi những tin tức cập nhật và xác thực nhất nhé!

Tham khảo kênh thông tin dự án tại đây:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Whitepaper | Reddit