Ertha Metaverse là gì? Toàn bộ thông tin về token ERTHA

Ertha Metaverse là một tựa game NFT mô phỏng một nền kinh tế, chính trị trong thế giới thực. Đây là dự án thứ 9 được niêm yết trên Huobi Primelist vào ngày 04/01/2022.

12135Total views
Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 1
Toàn bộ thông tin về Ertha Metaverse và token ERTHA

Tổng quan về Ertha Metaverse

Ertha Metaverse là gì?

Ertha Metaverse là một tựa game NFT được lấy cảm hứng từ thể loại game “Heroes Of Might And Magic” và khởi chạy trên nền tảng Binance Smart Chain

Trò chơi được thiết kế để mang lại cho người chơi một cảm giác siêu thực khi mô phỏng các công việc, nền kinh tế, chính trị có trong thế giới thực. Trong thế giới này, người chơi sẽ có nhiệm vụ là khám phá, lựa chọn chuyên môn nghề nghiệp và xây dựng một nền kinh tế vững chắc cho quốc gia của mình.

Thế giới của Ertha Metaverse sẽ có tổng cộng 350.000 mảnh đất HEX được mã hóa dưới dạng NFT (Non-fungible token). Chủ sở hữu lô đất HEX sẽ nhận được hoa hồng cho mọi giao dịch hoặc bất kỳ hoạt động nào có phát sinh lợi nhuận trên chính mảnh đất của họ.

Đặc điểm nổi bật của Ertha Metaverse

Ertha Metaverse sở hữu 3 yếu tố chưa từng thấy ở một tựa game NFT hiện có trong thị trường tiền mã hóa.

Thứ nhất, hành tinh của Ertha Metaverse mô phỏng lại cơ chế vận hành của thế giới thực tương tự như Trái Đất hiện tại. Nó được chia thành nhiều ô có tên là HEX, mỗi HEX sẽ đóng vai trò là một mảnh đất cho phép người chơi tạo dựng lên quốc gia của họ. Thế giới của Ertha sẽ có tổng cộng là 350.000 mảnh đất HEX, mỗi HEX sẽ tương ứng với một vị trí địa lý thực tế trên Trái Đất và được mã hóa dưới dạng NFT. Người chơi có thể mua những mảnh đất này trên Marketplace của trò chơi. 

Thứ hai, thế giới mô phỏng của Ertha có rất nhiều vai trò để lựa chọn, mỗi vai trò đều có những trợ thủ để giúp người chơi trở thành một thế lực thống trị trong tựa game này.

Thứ ba, Ertha Metaverse mô phỏng từ nền kinh tế đến chính trị của một quốc gia, vì thế cơ chế vận hành ở thế giới này sẽ mang lại cho người chơi một cảm giác siêu thực. Đáng chú ý là cho đến hiện tại chỉ có Ertha Metaverse mang yếu tố này vào trong game của mình.

Cơ chế phần thưởng dành cho người chơi của Ertha Metaverse:

Khi tham gia vào thế giới của Ertha Metaverse, người chơi có thể sở hữu cho mình những mảnh đất HEX và tạo thu nhập từ chúng. Chủ sở hữu đất sẽ thu thuế, phí hoa hồng từ mọi thương vụ tạo ra doanh thu trên chính mảnh đất của họ.

Thêm vào đó, tính cạnh tranh thương mại cũng được tựa game này tích hợp vào thế giới của Ertha Metaverse. Điều này sẽ khuyến khích người chơi đa dạng hóa và nâng cấp cơ sở hạ tầng để đảm bảo rằng họ có thể tận dụng tối đa nguồn tài nguyên đó, giúp họ tạo ra nhiều doanh thu hơn nhằm bắt kịp sự phát triển với các đối thủ cạnh tranh.

Mỗi mảnh đất HEX sẽ có thể tạo nhiều giá trị hơn cho người chơi trong tương lai. Do đó, người chơi sẽ cần đầu tư thời gian, công sức để phát triển các tài sản hiện có để giúp cho quốc gia của mình thịnh vượng hơn. Một khi quốc gia đã lớn mạnh, người chơi có thể bán lại quốc gia đó với mức giá cao tùy thuộc vào vị trí và tốc độ tăng trưởng của nó.

Ngoài ra, các nhà phát triển game Ertha Metaverse đang có kế hoạch giới thiệu nhiều cơ chế vận hành hơn để tăng cường sự đa dạng và làm sâu sắc tính hiện thực của thế giới này. 

Các thành phần chính của Ertha Metaverse

Roles

Ba vai trò chính trong Ertha Metaverse là doanh nhân, học giả và chiến binh. Mỗi vai trò đều tạo ra sự khác biệt cho nền kinh tế thế giới và có nhiệm vụ là giúp quốc gia của mình phát triển. Tựa game cho phép người chơi có thể lựa chọn vai trò theo sở thích của mình.

Doanh nhân: Vai trò này phù hợp với những người đang có kế hoạch trở thành nhà lãnh đạo sản xuất để cung cấp cho những người chơi khác các thiết bị cần thiết, thực phẩm, vật tư y tế… Những người kinh doanh sẽ phải thành lập công ty để thu thập tài nguyên, tạo ra nguyên liệu và sản xuất hàng hóa. Các công ty này cũng có thể xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa để mở rộng quy mô kinh doanh ra quốc tế.

Học giả: Nhân vật này sẽ phù hợp cho những ai muốn chiếm lĩnh thị trường bằng trí thức của mình. Đây là những người có trình độ học vấn cao nhất trong thế giới của Ertha Metaverse. Họ sẽ phải tích lũy nhiều kiến thức và nâng cao kinh nghiệm sống để trở thành lực lượng nòng cốt trong các công ty.

Chiến binh/đấu sĩ: Các chiến binh sẽ trải qua những khóa huấn luyện quân sự chống lại các người máy có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để trở thành người chiến thắng trong các giải đấu đối kháng ở trong và ngoài nước. Những người xuất sắc hoàn thành khóa huấn luyện này có thể được chiêu mộ để bảo vệ những người có vai trò quan trọng và nhận lại một khoản thu nhập lớn từ công việc này.

Production mechanics

Mọi sản phẩm tồn tại trong game đều phải trải qua quá trình sản xuất. Để bắt đầu sản xuất, người chơi cần phải có đủ các thành phần như: Tài nguyên thiên nhiên, bản thiết kế (Blueprint), công nghệ, máy móc thiết bị cụ thể và những nhân viên có đầy đủ chuyên môn và kỹ năng. Trong đó:

Blueprint: Đây là bản thiết kế gồm danh sách chi tiết về các nguồn lực, vật liệu và năng lượng cần thiết để sản xuất một sản phẩm. 

Tài nguyên thiên nhiên: Đây là nguồn tài nguyên cần thiết để tạo ra các vật liệu phục vụ cho việc sản xuất một sản phẩm. Tất cả các vùng đất trong Ertha Metaverse đều chứa đầy các nguồn tài nguyên khác nhau. Có hai loại là tài nguyên thô (common) và tài nguyên khan hiếm (exclusive).

Companies

Trong thế giới của Ertha Metaverse, công ty là nơi để hiện thực hóa các tài nguyên hoặc sản phẩm có trong trò chơi. Có hai nhóm công ty là nhóm tài nguyên, nhóm sản phẩm và đều có 5 cấp độ để nâng cấp. Mỗi cấp công ty đều bổ sung thêm vị trí làm việc cho nhân viên mới và trạng thái bảo mật của công ty cũng được tăng lên. 

Jobs mechanics

Quá trình sản xuất không thể vận hành nếu như không tồn tại lực lượng lao động. Để có thể tận dụng hết công suất của nhà máy thì đòi hỏi các công ty phải chiêu mộ được nhân tài, nguồn lao động có những kỹ năng thiết yếu. Các công ty có thể thuê, ký kết hợp đồng lao động với những người chơi khác trong vai trò là các học giả… để vận hành dây chuyền sản xuất hay các phòng ban khác trong công ty.

Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 2

Industries mechanics

Nền kinh tế trong Ertha Metaverse sẽ có các trụ cột chính như: Ngành công nghiệp khai khoáng tài nguyên; ngành sản xuất thiết bị cho quân sự và an ninh: Áo giáp, vũ khí; ngành sản xuất hàng tiêu dùng & thực phẩm, ngành công nghệ chế tạo vật liệu.

Mỗi ngành công nghiệp đều cần thiết cho sự phát triển bền vững của một quốc gia. Tuy nhiên, vẫn chưa có phương án nào tối ưu giúp các quốc gia có thể phát triển cả 5 ngành công nghiệp. Do đó, mỗi quốc gia phải nghiên cứu và đưa ra phương án tốt nhất để lựa chọn ngành công nghiệp nào có thể sản xuất ra những sản phẩm mang lại giá trị cho người dân sinh sống ở quốc gia đó.

Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 3

Market mechanics

Thị trường là một trong những nơi mà cả ba vai trò người chơi chính trong game có thể gặp gỡ và tương tác với nhau. Thị trường được vận hành như một nơi để giao thương các sản phẩm của nhiều quốc gia trên khắp thế giới của Ertha Metaverse. 

Cụ thể, các vai trò trong trò chơi sẽ tận dụng thị trường trong các trường hợp cụ thể như sau:

Công ty sẽ mua tài nguyên và vật liệu cần thiết cho việc sản xuất, xây dựng hệ thống an ninh để đảm bảo sự an toàn cho các hoạt động hàng ngày của mình, hoặc bán hàng hóa do chính mình sản xuất.

Học giả sẽ mua thức ăn để bồi dưỡng cơ thể, thuốc tăng lực để giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, họ có thể mua các thiết bị cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi các cuộc tấn công của người chơi khác hoặc bán các hệ thống bảo mật, những nghiên cứu của họ trên thị trường.

Chiến binh/đấu sĩ sẽ mua thiết bị để ngăn chặn các cuộc tấn công và phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh cho người dân tại quốc gia đó. Tương tự như vai trò học giả, các chiến binh cũng cần có thực phẩm và thuốc tăng lực để giữ cho mình khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. 

Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 4

International trade mechanics

Trong trường hợp người chơi muốn mua hoặc bán sản phẩm ở thị trường nước ngoài, trước tiên người chơi phải mua Trade Visa của quốc gia đó. Bên cạnh đó, người chơi phải sở hữu Travel Visa để có thể du lịch đến các quốc gia mà họ quan tâm.

Trong thị trường thương mại quốc tế, thuế từ các giao dịch mua, bán của người chơi sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước và chủ sở hữu quốc gia (HEX) đó. Các vật phẩm mà người chơi mua sẽ được xử lý bởi hệ thống phân phối hàng hóa tự động. 

Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 5

Transportation mechanics

Việc vận chuyển hàng hóa cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của một quốc gia. Mỗi sản phẩm trong game sẽ được chứa đựng tại 3 khu vực là ba lô của người chơi, nhà kho, công ty. 

Số lượng thiết bị, sản phẩm và trọng lượng balo của người chơi có hạn nên việc vận chuyển đóng vai trò thiết yếu trong việc thay đổi địa điểm hoặc chủ sở hữu của sản phẩm. Do đó, phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào khoảng cách điểm đến, chi phí dựa trên mức thuế quy định của quốc gia và trọng lượng của hàng hóa.

Fight mechanics

Người chơi có thể cạnh tranh với nhau để giành quyền kiểm soát các công ty. Tương tự, các quốc gia có thể tuyên chiến với nhau để tranh giành quyền sở hữu các ERTHA HEX.

Cơ chế chiến đấu trong Ertha Metaverse sẽ dựa trên thể loại trò chơi phòng thủ tháp. Trước khi trận chiến bắt đầu, người chơi sẽ cần xây dựng cơ sở vật chất bền vững để chống lại kẻ thù và bảo vệ căn cứ của họ. Người chiến thắng là người chơi có chiến thuật tốt và kiểm soát được trận đấu của mình.

Cuộc chiến giữa các quốc gia được phân thắng bại theo kiểu “rope pulling” (giật dây). Quốc gia nào chiếm ưu thế nhiều hơn trong một khoảng thời gian nhất định và nhiều điểm kéo dây hơn thì khả năng chiến thắng sẽ cao hơn. Khi thời gian kết thúc, quốc gia có nhiều điểm hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc. 

Training mechanics

Những buổi huấn luyện sẽ mô phỏng theo một trận đấu thực, trong đó người chơi sẽ chiến đấu chống lại các người máy AI. Người chơi có quyền lựa chọn trang bị, vũ khí sử dụng trong buổi huấn luyện cũng như quyết định thời lượng sẽ kéo dài trong bao lâu. Thông qua các buổi đấu luyện, người chơi có thể gia tăng mức độ thành thạo các kỹ năng tham chiến của họ để có thể giành chiến thắng trong các trận đấu.

Hacking mechanics

Hacking mechanics là thử thách đặc biệt dành cho người chơi. Ý tưởng của thử thách này là xuất phát từ việc mong muốn giúp người chơi có thể cải thiện khả năng gõ bàn phím của người chơi trong thế giới thực.

Người chơi sẽ được cung cấp một tổ hợp nhiều số, chữ cái, ký hiệu đặc biệt và nhiệm vụ của họ là nhập chúng vào hệ thống trò chơi trong một khoảng thời gian ngắn. 

Study mechanics

Nghiên cứu được xem là yếu tố cốt lõi trong game giúp người chơi gia tăng các kỹ năng khác không liên quan đến chiến đấu. Việc học tập là rất quan trọng vì nó góp phần to lớn vào mức độ thịnh vượng của một quốc gia. Đồng thời nghiên cứu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sáng tạo ra các máy móc hữu ích giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất. Điều này còn thể hiện khả năng cạnh tranh giữa các quốc gia khác. 

Để khen thưởng cho những người có công nghiên cứu thì quốc gia sẽ trao học bổng dựa trên kết quả quá trình học tập của họ. Kết quả học tập và nghiên cứu sẽ được chia thành các cấp bậc như sau: Sơ cấp, Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Chuyên gia. Và có 2 loại nghiên cứu: 

Thứ nhất, các nghiên cứu trong thư viện được thiết kế phù hợp với những người chỉ có ý định học tập. Ở đó người chơi có thể kiếm được huy hiệu, học bổng học tập để mở khóa cấp bậc cao hơn.

Thứ hai, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm sẽ phù hợp với những người yêu thích việc sáng tạo và phát minh máy móc thiết bị. Những phát minh này có thể giao dịch và ứng dụng vào dây chuyền sản xuất của công ty. 

Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 6

Mission mechanics

Hệ thống nhiệm vụ trong Ertha Metaverse rất đa dạng phù hợp với nhiều cấp độ người chơi. Đối với người mới bắt đầu, họ sẽ được yêu cầu hoàn thành các nhiệm vụ tân thủ và tập làm quen với các chế độ chơi khác trong game. 

Trong thế giới của Ertha Metaverse có rất nhiều nhân vật NPC khác nhau. Họ sẽ có nhiệm vụ là giúp người chơi tạo ra một câu chuyện thú vị trong thế giới này. 

Để giữ chân người chơi, tựa game Ertha Metaverse cung cấp đa dạng khung thời gian cần hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày. Đặc biệt là có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn khi tham gia hoàn thành nhiệm vụ vào các khung giờ đó.

Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 7

Fiscal Policy/Budget mechanics

Mỗi quốc gia ở thế giới của Ertha Metaverse đều có ngân sách riêng. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hướng phát triển của các ngành công nghiệp, quản lý tỷ lệ tội phạm hoặc hạn chế di cư thông qua nhiều chính sách tài chính khác nhau.

Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 8

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Ertha Metaverse

Đội ngũ phát triển

Ertha Metaverse sở hữu một đội ngũ gồm các nhà lãnh đạo có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế và phát triển game như:

Linas Kiguolis, CEO: Anh có gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, quản lý dự án tại nhiều công ty như Elektroniniai Sprendimai, Anti Spyware, Robotikos akademija. 

Ernestas Jankauskas, COO: Anh từng đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo và giữ vai trò chủ đạo trong nhiều dự án công nghệ.

Aidas Berukstis, CTO: Anh là một nhà phát triển website có niềm đam mê đặc biệt với code.

Mantas Vaskela, CMO: Hiện anh là nhà đồng sáng lập, CMO tại công ty ITMA LT – đơn vị chuyên phát triển các cửa hàng và website trực tuyến.

Ngoài ra, Ertha Metaverse được cố vấn bởi Danny Wilson, CFO của Illuvium.

Nhà đầu tư

Dự án đã huy động được 5,4 triệu đô la Mỹ từ các tổ chức đầu tư lớn trong thị trường như LD Capital, Polygon Syndicate, OKEx Blockdream Ventures, Shima Capital, GD10, Genblock Capital, Dialectic, Momentum 6, X21, Terranova, AU21, Zen Capital và nhiều công ty khác.

Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 9

Đối tác

Ertha Metaverse có mối quan hệ hợp tác sâu sắc với URAGA, một công ty phát triển trò chơi CGI – VFX và sở hữu các tài năng sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới. 

Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 10

Lộ trình phát triển của Ertha Metaverse

Lộ trình phát triển trong năm 2022 của Ertha Metaverse sẽ được thực hiện theo trình tự như sau:

 • Tháng 01/2022: Dự án sẽ tổ chức chiến dịch truyền thông quốc tế, thu hút khách hàng.
 • Tháng 03/2022: Ertha Metaverse sẽ phát hành ERTHA Beta với Unity Engine mới.
 • Tháng 05/2022: Dự án có dự định tổ chức chiến dịch tiếp thị ở quy mô lớn.
 • Tháng 08/2022: Ertha Metaverse sẽ ra mắt phiên bản trò chơi dành cho thiết bị di động (phiên bản AR/VR).
Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 11

Tổng quan về token ERTHA

Token ERTHA là gì?

ERTHA là token gốc của tựa game Ertha Metaverse và có một số chức nhất định như:

Quản trị: Những người nắm giữ ERTHA sẽ có thể bỏ phiếu và tham gia vào việc đưa ra quyết định về hướng phát triển của dự án.

Phí giao dịch: Người chơi có thể sử dụng ERTHA để thanh toán cho các giao dịch trong thế giới của Ertha Metaverse.

Thanh toán thuế: Chủ sở hữu các mảnh đất HEX sẽ nhận tiền thuế là token ERTHA.

Trong tương lai, Ertha Metaverse sẽ cập nhật thêm các trường hợp sử dụng khác của token ERTHA.

Thông tin chi tiết token ERTHA

 • Ticker: ERTHA
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BEP20)
 • Total Supply: 2.000.000.000 ERTHA
 • Circulating Supply: 82.650.000 ERTHA (dự kiến)

Phân bổ token ERTHA

 • Seed: 5%, trong đó 6% sẽ được mở khóa tại TGE, mở khóa 12% trong tháng thứ 2, số token còn lại sẽ được phân phối trong vòng 12 tháng.
 • Private Round A: 10%, trong đó 7% sẽ được mở khóa tại TGE, mở khóa 13% trong tháng thứ 2, số token còn lại sẽ được phân phối trong vòng 12 tháng.
 • Private Round B: 10%, trong đó 8% mở khoán tại TGE, mở khóa 12% trong tháng thứ 2, số token còn lại sẽ được mở khóa trong vòng 12 tháng.
 • Community Round: 2%, trong đó 20% sẽ được mở khóa tại TGE và số token còn lại được phân phối trong 5 tháng.
 • P2E, Staking: 39%, trong đó 5% sẽ được mở khóa tại TGE, số token còn lại sẽ phân phối trong vòng 18 tháng.
 • Development: 25%, lịch trình phân bổ token sẽ tương tự như nhóm P2E và Staking.
 • Team & Advisors: 9%, toàn bộ số token này sẽ bị khóa 6 tháng và phân phối dần trong vòng 18 tháng.
Ertha Metaverse la gi? Toan bo thong tin ve token ERTHA - anh 12

Token ERTHA có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token ERTHA vẫn chưa được list trên sàn giao dịch tiền mã hóa nào. Sắp tới Ertha Metaverse sẽ mở bán token ERTHA trên Huobi Primelist vào ngày 04/01/2022.

Để xem chi tiết về sự kiện lần này, nhà đầu tư có thể đọc thêm bài viết: Ertha Metaverse – dự án tiếp theo mở bán token trên Huobi Primelist.

Tương lai của Ertha Metaverse và có nên đầu tư vào token ERTHA hay không?

Khác với những tựa game NFT hiện tại, Ertha Metaverse lấy bối cảnh là thế giới hiện đại để mang đến cảm giác siêu thực khi người dùng bước vào không gian mô phỏng của dự án. Những công việc, cách vận hành một nền kinh tế chính trị đều được Ertha Metaverse cẩn thận đưa vào khắc họa các tình tiết trong game.

Một điểm sáng của Ertha Metaverse nữa là tựa game này tập hợp rất nhiều tính năng và lối chơi đa dạng để phù hợp với từng sở thích của mỗi cá nhân. Do đó, để xây dựng thành công một quốc gia thịnh vượng trong Ertha Metaverse, người chơi phải luôn linh hoạt các chiến thuật để phù hợp với từng bối cảnh. 

Ngoài ra, việc sở hữu đội ngũ có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game cũng là một điểm cộng để người chơi có thể xem xét và đánh giá dự án này. Tuy nhiên, khoản đầu tư nào cũng có rủi ro, vì thế người chơi cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân.

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium

Tổng kết

Với sự bùng nổ của các dự án game blockchain kết hợp Metaverse thì Ertha Metaverse có thể sẽ là dự án đáng để nhà đầu tư theo dõi vào đầu năm 2022. Hiện tại, nhà đầu tư nếu có hứng thú với tựa game này thì có thể tham gia sự kiện Primelist để nhận về cơ hội mua ERTHA với giá 0,018 đô la Mỹ cho mỗi token.