Ether vượt mặt Bitcoin trong thị trường quyền chọn lần đầu tiên

Tại thời điểm viết bài, các quyền chọn Ethereum bị chi phối bởi các quyền chọn mua (call options), với tỷ lệ put và call là 0,26. Dữ liệu cho biết thời gian quyền chọn mua tập trung vào ngày 30/9 và 30/12 lần lượt là 1,2 tỷ USD và 1,8 tỷ USD.

1329Total views
Listen to article
play!
Ether vuot mat Bitcoin trong thi truong quyen chon lan dau tien - anh 1

Việc nâng cấp mạng Ethereum (ETH) đang diễn ra đã thúc đẩy một số nhà phân tích suy đoán rằng tiền mã hoá xếp thứ hai theo vốn hoá này có thể tiếp quản Bitcoin (BTC) trong tương lai. Khả năng này đã phần nào được hiện thực hóa sau khi Ethereum vượt mặt Bitcoin trên thị trường quyền chọn lần đầu tiên trong lịch sử. 

Đặc biệt, kể từ ngày 1 tháng 8, hợp đồng mở của các quyền chọn Ethereum trị giá 5,6 tỷ đô la Mỹ đã vượt qua hợp đồng mở của các quyền chọn Bitcoin trị giá 4,3 tỷ đô la Mỹ (cao hơn 32%) trên tất cả các sàn giao dịch, theo Glassnode. 

Như đề cập ở trên, tại thời điểm viết bài, các quyền chọn Ethereum bị chi phối bởi các quyền chọn mua (call options), với tỷ lệ put và call là 0,26. Dữ liệu cho biết thời gian quyền chọn mua tập trung vào ngày 30/9 và 30/12 lần lượt là 1,2 tỷ USD và 1,8 tỷ USD.

Ether vuot mat Bitcoin trong thi truong quyen chon lan dau tien - anh 2
Biểu đồ hợp đồng mở Bitcoin và Ethereum. Nguồn: Glassnode.

Một hợp đồng quyền chọn Ethereum đại diện cho một ETH. Với quyền chọn bán, người mua có quyền nhưng không có nghĩa vụ bán tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước hoặc trước một ngày cụ thể. Nhìn chung, những người mua quyền chọn mua ngầm định giảm giá trong khi nhà giao dịch quyền chọn mua lại tăng giá.

Ethereum tăng giá trước sự kiện hợp nhất (the Merge)

Sự vươn lên của Etherum so với Bitcoin diễn ra trong bối cảnh tài sản này tiếp tục tăng trưởng về mức độ phổ biến dường như được thúc đẩy bởi bản nâng cấp Merge sắp tới. Hầu hết các nhà đầu tư đang đặt cược vào việc nâng cấp sẽ một phần dẫn đến việc giảm phát hành ETH và mang lại sự hấp dẫn về giá trị cho tài sản.

Đáng chú ý, bản cập nhật sẽ hợp nhất chuỗi khối Proof-of-Work (PoW) hiện tại của Ethereum với một chuỗi khối Proof-of-Stake (PoS) được đặt tên là Beacon Chain. Quá trình chuyển đổi được coi là tăng giá đối với Ethereum.

Nhìn chung, các nhà đầu tư và chuyên gia thị trường dường như đang đặt cược vào tương lai của Ethereum, đặc biệt là với môi trường lạm phát cao đang diễn ra. Điều đáng chú ý là sau khi hợp nhất, Ethereum có thể sẽ trở thành một loại tiền tệ giảm phát. 

Tuy nhiên, không rõ Ethereum sẽ mất bao lâu để hoàn thành hợp nhất. Đáng chú ý, sau một sự kiện như vậy, cũng có thể mất hàng tháng để thấy được tác động của nó lên thị trường.

Nhìn chung, Ethereum vẫn đang cố gắng duy trì mức tăng gần đây đã ảnh hưởng đáng kể đến thị trường chung.

Hành động giá Ethereum 

Vào thời điểm viết bài, tài sản này đang giao dịch ở mức 1.650 USD sau khi tăng gần 9% trong bảy ngày qua.

Nhiều khả năng Ethereum sẽ ghi nhận mức tăng giá đáng kể nếu việc hợp nhất diễn ra thành công. 

Cuối cùng, bất chấp mức tăng trưởng nhỏ của Ethereum, vốn hoá tài sản này vẫn ít hơn khoảng 50% so với tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles