Lần thử nghiệm the Merge cuối cùng của Ethereum được diễn ra vào đầu tháng 8 

Goerli sẽ là mạng thử nghiệm thứ ba và cuối cùng trước khi chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần (Proof- of- Stake), dự kiến vào giữa tháng 9.

1499Total views
Listen to article
play!
Lan thu nghiem the Merge cuoi cung cua Ethereum duoc dien ra vao dau thang 8  - anh 1
Lần thử nghiệm the Merge cuối cùng của Ethereum được diễn ra vào đầu tháng 8 

Ethereum chỉ còn một bước nữa là hợp nhất (the merge). Và bước cuối cùng đó chỉ còn vài ngày nữa.

Việc triển khai testnet của Goerli/Prater, bài kiểm tra cuối cùng sẽ được hoàn thành trước khi Ethereum chuyển đổi sang Proof-of-Stake, sẽ diễn ra vào tuần tới, theo một thông báo của Ethereum Foundation.

Lan thu nghiem the Merge cuoi cung cua Ethereum duoc dien ra vao dau thang 8  - anh 2

Các testnet như Goerli là các lần thử nghiệm cho việc hợp nhất, chuẩn bị cho sự kiện đó bằng cách chuyển toàn bộ mạng chính Ethereum sang môi trường mạng thử nghiệm. Goerli testnet sẽ là lần chạy thử nghiệm thứ ba và cuối cùng. Đầu tháng này, mạng thử nghiệm Sepolia đã hoạt động mà không gặp trở ngại nào. Trước đó, vào tháng 6, mạng thử nghiệm Ropsten đã chuyển đổi thành công sang bằng chứng cổ phần.

Từ ngày 6 tháng 8 đến ngày 12 tháng 8, mạng thử nghiệm Goerli dự kiến sẽ hợp nhất với Prater. The Beacon Chain chính là phiên bản Proof-of-Stake của Ethereum đang chạy song song với mạng Ethereum Proof-of-Work hiện tại kể từ tháng 12 năm 2020.

Việc hợp nhất sẽ chuyển tất cả hoạt động của mạng Ethereum ra khỏi chuỗi Proof-of-Work hiện tại của nó và lên Beacon Chain. Nếu testnet của Goerli diễn ra suôn sẻ, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum hy vọng sẽ triển khai hợp nhất vào khoảng ngày 19 tháng 9.

Việc hợp nhất sẽ chấm dứt hoạt động khai thác ETH và thay thế nó bằng một quy trình trong đó người sở hữu ít nhất 32 ETH có thể cam kết số ETH hiện có của họ để tạo ra nhiều hơn. Theo Ethereum Foundation, mô hình Proof-of-Stake sẽ làm cho mạng Ethereum thân thiện với môi trường hơn 99%.

Bởi vì staking có thể sẽ khóa nhiều ETH đã được lưu hành, một số người tin rằng việc hợp nhất sẽ có tác động giảm phát đối với tiền mã hóa, giữ cho nguồn cung thấp hơn trong khi nhu cầu vẫn không đổi hoặc tăng lên.

Có lẽ vì lý do này, ETH đã tăng khoảng 44% trong tháng trước, so với 14,6% của Bitcoin. Sáng nay, ETH đã đạt mức giá 1.742,42 đô la Mỹ, theo CoinMarketCap – một mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 6.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles